Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
8 lượt xem

Có Cần Thiết Phải Để Thông Tin Người Tham Chiếu Vào CV? – Glints Vietnam Blog

Bạn đang quan tâm đến Có Cần Thiết Phải Để Thông Tin Người Tham Chiếu Vào CV? – Glints Vietnam Blog phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

người tham chiếu, hay còn gọi là tham chiếu trong cv tiếng Anh, không phải là một khái niệm quá phổ biến ở Việt Nam. Hầu hết các công ty ở Việt Nam thường không yêu cầu người tham khảo khi đánh giá ứng viên trong vòng chung kết.

Tuy nhiên, mọi thứ dường như đang thay đổi. Ngày nay, quá trình phỏng vấn và lựa chọn nhân viên tiềm năng ngày càng trở nên khắt khe. Do đó, vui lòng chuẩn bị rằng bạn có thể nhận được các yêu cầu tham khảo.

Bạn đang xem: Nguoi tham chieu tieng anh la gi

Vậy người giới thiệu là ai và nó đóng vai trò gì trong quá trình tuyển dụng của bạn?

Người tham khảo là ai?

Người giới thiệu có thể được hiểu là một hoặc nhiều người có mối quan hệ thân thiết với bạn về học tập, công việc và hiểu rõ khả năng chuyên môn của bạn.

Trong nhiều trường hợp, nhà tuyển dụng sẽ cần liên hệ với những cá nhân này để chứng minh kỹ năng và cá tính của bạn.

Họ sẽ được hỏi một số câu hỏi để xác nhận rằng các chi tiết được liệt kê trong sơ yếu lý lịch là đúng sự thật và để tìm hiểu thêm về cách bạn đã thực hiện khi làm việc với họ.

Tất cả những điều này chỉ là để kiểm tra lại xem bạn có phải là người phù hợp cho vai trò hay không.

Người giới thiệu được chọn phải là người mà bạn đã từng làm việc cùng hoặc đã từng làm việc cùng. Đó có thể là sếp cũ của bạn, đồng nghiệp cũ đã làm việc trực tiếp hoặc khách hàng / đối tác mà bạn đã từng làm việc.

Nếu bạn là sinh viên mới tốt nghiệp với ít kinh nghiệm làm việc, bạn có thể tìm kiếm sự trợ giúp từ giảng viên cũ, cố vấn luận văn hoặc chủ nhiệm bộ môn của bạn.

XEM THÊM:  Nhà cấp 1 2 3 4 là gì

Bạn có nên thêm thông tin tham khảo vào sơ yếu lý lịch của mình không?

Điều đó tùy thuộc vào bạn.

Nói chung, bạn có thể chọn tiết lộ thông tin người giới thiệu trong phần tham khảo của sơ yếu lý lịch để tăng độ tin cậy cho hồ sơ của bạn.

Xem thêm: Luật sư tư vấn vốn trung hạn là gì?

Nhiều người cũng bỏ qua phần này hoặc viết “theo yêu cầu của nhà tuyển dụng”. Tuy nhiên, điều này được coi là không cần thiết.

Các nhà tuyển dụng có xu hướng yêu cầu người tham khảo ở cuối quá trình tuyển dụng, sau khi phỏng vấn và trước khi đưa ra lời mời làm việc.

Do đó, việc thêm tài liệu tham khảo vào sơ yếu lý lịch của bạn sẽ không mang lại nhiều giá trị trong giai đoạn đầu, đặc biệt nếu bạn không cung cấp thông tin cụ thể mà chỉ có các từ “theo yêu cầu”.

Cho dù bạn có thêm tài liệu tham khảo hay không, nhà tuyển dụng sẽ cần kiểm tra kỹ xem có thể liên hệ với họ hay không và bằng cách nào. là gì.

Vì vậy, trừ khi bạn muốn thêm uy tín vào sơ yếu lý lịch của mình hoặc nhà tuyển dụng hiện tại của bạn yêu cầu bạn thêm nó, thì phần tham chiếu trong sơ yếu lý lịch của bạn là không cần thiết.

4 bước để xác định tham chiếu chính xác

Mọi người liên quan đến quá trình làm việc hoặc học tập của bạn đều có thể là tài liệu tham khảo. Tuy nhiên, để chọn được người tốt nhất và tạo niềm tin tốt nhất cho nhà tuyển dụng, bạn hãy áp dụng 3 bước sau đây.

XEM THÊM:  Trai trường lái gái trường y nghĩa là gì

Xác định những người có liên quan mật thiết đến công việc của bạn

Tìm người giới thiệu đã làm việc với bạn gần đây, có thể hiểu là người đã làm việc với bạn trong công việc gần đây nhất.

Nếu bạn chọn một người mà bạn đã làm việc cùng trong một thời gian dài, họ có thể không cung cấp cho bạn những đánh giá tốt nhất. Những người đã làm việc với bạn 5 năm trước không thể hiểu bạn đã tiến bộ như thế nào trong 5 năm qua.

Do đó, chỉ có một người giới thiệu phù hợp thôi là chưa đủ, họ còn phải là người có thể cung cấp đánh giá cập nhật về trình độ của bạn.

Chọn người có vị trí cao nhất

Nhân viên có xu hướng tin tưởng lời khuyên từ người quản lý hơn lời khuyên từ đồng nghiệp.

Vì người quản lý có thể hiểu rõ hơn về công việc và hiệu suất của bạn tại công ty. Nhờ đó, sếp sẽ có thể đưa ra những nhận định khách quan hơn, cũng như có đủ chuyên môn để đánh giá năng lực của cấp dưới.

Chọn người mà bạn có mối quan hệ tốt

Xem thêm: Những tuổi nào làm nhà năm Nhâm Dần 2022 tốt nhất? – Báo Kinh tế đô thị

Đừng chọn người giới thiệu chỉ vì họ là sếp của bạn hoặc đã từng làm việc với bạn. Chọn một người mà bạn có mối quan hệ tốt.

Không ai muốn người tham chiếu nói xấu họ về công ty mới. Vì vậy, hãy chọn người có thể nhìn ra điểm mạnh của bạn.

Tuy nhiên, đừng quá lo lắng về việc các tài liệu tham khảo chỉ ra những sai sót của bạn.

XEM THÊM:  Nghề Bảo vệ thực vật

Miễn là sau đó họ cho thấy điểm yếu của bạn đã được cải thiện như thế nào hoặc có lời giải thích hợp lý cho bạn, thì điều đó sẽ không ảnh hưởng nhiều đến quyết định của nhà tuyển dụng. Hiện nay.

Hỏi trước khi đưa ra tài liệu tham khảo

Đừng vội đưa thông tin cá nhân của ai đó cho người khác khi chưa được họ cho phép. Điều này có thể để lại ấn tượng xấu cho người giới thiệu.

Bạn cũng nên cung cấp thông tin đầy đủ về công ty và vị trí bạn đang ứng tuyển trước khi yêu cầu ai đó làm người tham khảo cho bạn.

Cách đưa các tham chiếu vào sơ yếu lý lịch của bạn

Như đã đề cập ở trên, nếu bạn muốn đưa thông tin tham khảo vào sơ yếu lý lịch của mình, vui lòng bao gồm thông tin cụ thể thay vì các từ “theo yêu cầu”.

Bạn cần tạo một danh mục mới trong sơ yếu lý lịch của mình được gọi là tham chiếu để liệt kê những thông tin cần thiết bên dưới:

  • Họ và Tên
  • Công việc
  • Vị trí (Công ty / Trường học)
  • Số điện thoại và / hoặc Email
  • li>

  • Mối quan hệ với bạn

Ngoài ra, bạn chỉ có thể giữ tối đa 2 tài liệu tham khảo để tránh làm loãng bố cục của toàn bộ sơ yếu lý lịch của bạn.

Chọn tài liệu tham khảo không phải là một nhiệm vụ khó khăn. Cập nhật các xu hướng tuyển dụng mới và tinh chỉnh sơ yếu lý lịch của bạn.

Tác giả

Xem thêm: Revit là gì? Revit dành cho ai? Tại sao lại được ưa chuộng?

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.