Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
13 lượt xem

Nguồn lực là gì? Nguồn lực nào quan trọng với doanh nghiệp?

Bạn đang quan tâm đến Nguồn lực là gì? Nguồn lực nào quan trọng với doanh nghiệp? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Tài nguyên là gì? Bạn cần biết những định nghĩa liên quan đến tài nguyên nào? Nguồn lực nào quan trọng đối với doanh nghiệp? Hãy cùng tìm hiểu với những thông tin hữu ích được chia sẻ trong bài viết này nhé!

Tìm hiểu tài nguyên là gì và các khái niệm liên quan

Khái niệm tài nguyên

Nguồn lực chính là sức mạnh bên trong của mỗi doanh nghiệp, doanh nghiệp phát triển khác nhau là do nguồn lực khác nhau. Nguồn lực có thể hiểu một cách đơn giản là nội lực. Vậy tài nguyên là gì?

Bạn đang xem: Nguồn lực là gì

Tài nguyên sẽ bao gồm vị trí địa lý, tài nguyên thiên nhiên, hệ thống tài sản quốc gia, nguồn nhân lực, hệ thống chính trị xã hội, thị trường, v.v. và những tài nguyên được sử dụng để phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh được gọi là tài nguyên.

Các nguồn lực chính là những nguồn lực có thể được sử dụng cho sự phát triển của các doanh nghiệp, đặc biệt là nền kinh tế Việt Nam. Nguồn lực càng mạnh thì tốc độ phát triển càng nhanh, chúng ta phải biết sử dụng hiệu quả các nguồn lực để phát triển bền vững.

Nguồn nhân lực là gì?

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói “Thiên tài là nguyên khí của đất nước”, hiền tài là nhân tố mạnh nhất để phát triển doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp biết chú trọng đầu tư phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao thì doanh nghiệp sẽ hoạt động rất hiệu quả và bền vững trong thị trường cạnh tranh hiện nay.

Nguồn lực xã hội là gì?

Xem thêm: Moisturizer là gì? Sử dụng Moisturizer như thế nào để có hiệu quả tốt nhất?

Nguồn lực xã hội là các yếu tố bên ngoài doanh nghiệp có ảnh hưởng đến sự phát triển và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Các nguồn lực xã hội có thể kể đến là: sự phát triển của khoa học và kinh tế, chính sách quản lý đất nước, chính sách đối ngoại, ….

Tài nguyên cá nhân là gì?

Tài nguyên cá nhân là tài nguyên của mọi người. Khả năng của mỗi người là khác nhau, và khi ứng tuyển vào bất kỳ vị trí nào, hãy thể hiện tài năng cá nhân của bạn với nhà tuyển dụng để xem bạn có phù hợp hay không. Nguồn lực cá nhân của bạn càng tốt, bạn càng có cơ hội nhận được một công việc tốt và mức lương hấp dẫn.

? Xem thêm: Quản trị viên là ai? Một nhà quản lý giỏi cần gì?

5 Tài nguyên cho Doanh nghiệp Hôm nay

Nguồn lực của doanh nghiệp là gì?

Tài nguyên kinh doanh được sử dụng với thuật ngữ tiếng Anh là tài nguyên kinh doanh. Đây là những tài sản thuộc sở hữu của doanh nghiệp. Họ sẽ sử dụng các nguồn lực của mình để mang lại mục đích kinh tế cho công ty.

Nguồn lực của bất kỳ doanh nghiệp nào ngày nay cũng được chia thành nguồn lực hữu hình (thiết bị, máy móc, cơ sở vật chất, nhân viên …) và nguồn lực vô hình (kỹ năng, kinh nghiệm, mối quan hệ xã hội, v.v. …

5 Nguồn lực Kinh doanh Quan trọng Nhất

Xem thêm: Thang máy là gì? Nguyên lý hoạt động như thế nào?

Có rất nhiều nguồn lực trong kinh doanh ngày nay, nhưng các công ty cần tập trung phát triển 5 nguồn lực cực kỳ quan trọng để thúc đẩy hoạt động kinh doanh bền vững. Bao gồm:

 • Nhân sự: Đầu tư vào nguồn nhân lực cho từng bộ phận, mỗi nhân viên đảm nhận chức năng nhiệm vụ của mình, họ làm tốt công việc của mình thì chắc chắn họ sẽ biết cách sử dụng các nguồn lực khác của công ty để phát triển doanh nghiệp.
 • Thiết bị sản xuất và thương mại: Trang thiết bị càng hiện đại thì hiệu quả công việc càng cao, hỗ trợ tốt nhất cho con người, tốn ít nhân lực.
 • Thị trường Tiềm năng: Doanh nghiệp phải xác định thị trường tiềm năng cho sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Định nghĩa càng chính xác, liên hệ với khách hàng càng hiệu quả và việc hoàn thành đơn hàng càng nhanh.
 • Khả năng quản lý doanh nghiệp và tầm nhìn chiến lược: Người phụ trách doanh nghiệp phải có năng lực lãnh đạo và tầm nhìn chiến lược giúp doanh nghiệp tìm được hướng đi đúng đắn trên thị trường và đạt hiệu quả cao. Trường học.
 • Vốn: Tiền là một nguồn lực không thể thiếu đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Muốn kinh doanh hay phát triển sản phẩm cần có vốn tương xứng, biết sử dụng hiệu quả mới có thể mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.
 • ? Xem thêm: Quản trị nhân sự là gì? Chức năng và Trách nhiệm Công việc Quản lý Nguồn nhân lực

  Chia sẻ cách thêm tài nguyên

  Để đạt được hiệu quả tối ưu trong sản xuất và nền kinh tế đòi hỏi phải biết phân bổ nguồn lực hợp lý theo mục đích của doanh nghiệp và đặc điểm của từng ngành, lĩnh vực. Tỷ lệ phân bổ đòi hỏi sự cân bằng giữa thị trường và nguồn lực kinh doanh để đạt hiệu quả tối ưu.

  Doanh nghiệp phải đưa ra các mục tiêu và chiến lược phát triển cụ thể để sử dụng tối đa các nguồn lực cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Cân đối nguồn lực hợp lý, thực tế và thực tế theo quy trình kinh doanh của từng công ty.

  Như vậy, bạn đã biết tài nguyên là gì, phải không? Muốn tìm được công ty, xí nghiệp có nguồn lực tốt thì nên chọn những công việc để tìm việc nhanh và hiệu quả nhất!

  ? Xem thêm: Xây dựng quy trình đánh giá nhân viên hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn

  Xem thêm: Liều dùng, tác dụng và cách sử dụng của Philatop như thế nào?

  Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *