Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
28 lượt xem

Nhân viên văn phòng là gì? Học gì để trở thành Nhân viên văn phòng?

Bạn đang quan tâm đến Nhân viên văn phòng là gì? Học gì để trở thành Nhân viên văn phòng? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

& gt; & gt; Văn hóa doanh nghiệp quan trọng như thế nào đối với cuộc sống của nhân viên văn phòng

Tôi cần học gì trong công việc?

Học gì để làm nhân viên văn phòng

Bạn đang xem: Nhân viên văn phòng là ngành gì

Học gì tại nơi làm việc (hình ảnh từ Internet)

Có quan điểm cho rằng công việc của nhân viên văn phòng là ngồi vào bàn ghi chép, sắp xếp tài liệu thông qua các thao tác đơn giản. Nhưng thực tế hoàn toàn khác với suy nghĩ mặc định của nhiều người. Bởi vì nếu công việc trông có vẻ “dễ dàng”, thì thị trường lao động phải được cung cấp quá mức, và doanh nghiệp sẽ không còn gặp khó khăn về nhân sự. Vậy, là một nhân viên văn phòng, bạn học những gì?

Quản lý văn phòng

Khi lựa chọn công việc hành chính văn phòng, hãy đảm bảo rằng bạn là một người nhanh nhẹn, tháo vát và nhiệt tình, làm việc tỉ mỉ, chính xác, bài bản, có óc khoa học đổi mới và óc sắp xếp. Giám đốc điều hành có một công việc dễ dàng, nhưng họ phải thường xuyên hoạt động, vì vậy bạn cũng cần phải đảm bảo thể lực để hoàn thành tốt công việc.

Xem thêm: Soạn bài: Tìm hiểu các yếu tố tự sự và miêu tả trong văn nghị luận

Công việc quản lý văn phòng

Kế toán

Theo chiều sâu, kế toán là lĩnh vực thực hiện quá trình thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản, nguồn hình thành tài sản và sự di chuyển của tài sản trong một doanh nghiệp hoặc tổ chức. Từ đó, kế toán có thể cung cấp thông tin tài chính hữu ích cho việc đưa ra các quyết định kinh tế xã hội và đánh giá hiệu quả của các hoạt động kinh doanh.

Trung thực và kiên nhẫn là những nguyên tắc quan trọng nhất trong nghề kế toán vì nó liên quan đến sổ sách và tiền bạc của công ty, vì vậy, có những phẩm chất này sẽ giúp bạn tạo được niềm tin với nhiều người. Bên cạnh đó, người làm kế toán đòi hỏi tính chính xác, tính trách nhiệm, tính kỷ luật cao để đáp ứng được tính khắt khe của công việc.

Kế toán

Ngành Nhân sự

Xây dựng đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao luôn là mối quan tâm hàng đầu của bất kỳ doanh nghiệp nào và không ai khác, bộ phận Nhân sự sẽ là nơi đảm nhận trọng trách đó. Tuy nhiên, khó khăn “trăm ngàn đô” đã biến bộ phận nhân sự trở thành bộ phận có số điểm thấp nhất toàn công ty.

Xem thêm: Thành phố trực thuộc tỉnh tiếng Anh là gì? City, Municipality?

Công tác nhân sự

Ngành lưu trữ

Đây là đại diện điển hình cho hình ảnh nhân viên văn phòng điển hình. Đối với nghiệp vụ lưu trữ, bạn phải phụ trách mảng văn thư – lưu trữ của sở / cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Kiến nghị, đề xuất các biện pháp tổ chức và kiểm soát hoạt động của ngành văn thư – lưu trữ, cũng là một bộ phận nghiệp vụ của ngành lưu trữ.

Công việc thư ký

Nhân viên văn phòng có thể làm gì?

Với một chức danh thông thường, công việc của nhân viên văn phòng có thể bao gồm nhiều nhóm công việc khác nhau. Nhiệm vụ của quản trị viên văn phòng có thể bao gồm (nhưng không giới hạn) những việc sau:

 • là đầu mối nhận và gửi các văn bản, tài liệu chính thức của công ty. Khi cần thiết hoặc được yêu cầu, phải chuyển cho cơ quan có thẩm quyền xử lý. .
 • Lưu trữ và sắp xếp thông tin về các công văn, tài liệu, hợp đồng, các tài liệu liên quan.
 • Nhận nhân viên công ty đi muộn, đơn xin nghỉ sớm, đơn xin nghỉ ốm, xin nghỉ phép, xét tăng lương … các công văn khác.
 • Theo dõi và quản lý lịch làm việc của nhân viên công ty.
 • Theo dõi bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cho nhân viên công ty. Chấp nhận sự cần thiết phải điều chỉnh quyền lợi, các chính sách đãi ngộ, trừng phạt khác để đảm bảo quyền lợi của người lao động trong công ty.
 • Chịu trách nhiệm về các sự cố trong kinh doanh sao chép, in ấn (giấy, mực in, yêu cầu kỹ thuật viên sửa chữa máy in khi máy hỏng …), văn phòng phẩm (bàn, máy chiếu …).
 • Thực hiện các nhiệm vụ của lễ tân khi cần thiết, chẳng hạn như tiếp đón khách, hỗ trợ các cuộc họp / sự kiện, lắng nghe và trả lời các cuộc gọi công việc, đặt lịch làm việc / cuộc hẹn cho sếp …
 • Chịu trách nhiệm mua tài sản, thiết bị hoặc vật tư chung trong doanh nghiệp. Hỗ trợ công tác quản lý cơ sở vật chất bằng cách lưu trữ hóa đơn, chứng từ, hợp đồng liên quan đến mua bán, thuê, mượn cơ sở vật chất, máy móc, thiết bị của công ty.
 • Chuẩn bị đồ đạc cho các sự kiện của công ty.
 • Kỷ niệm sinh nhật của các thành viên trong công ty hàng tháng.
 • Đảm bảo rằng công tác hậu cần được thực hiện.
 • Nhân viên văn phòng làm việc

  Xem thêm: Những đoạn cực khoái ở nam và nữ trong quan hệ tình dục

  Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *