Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
17 lượt xem

Ký hiệu hóa học của nhôm là gì

Bạn đang xem: Ký hiệu hóa học của nhôm là gì Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Ký hiệu hóa học của nhôm là gì phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Khái niệm nhôm là gì? Các tính chất của nhôm bạn nên biết:

Nhôm (từ tiếng Pháp: alumi nium , tiếng Việt: a-luy-mi- nhôm ) là một nguyên tố hóa học có tên trong bảng tuần hoàn, ký hiệu là al và số hiệu nguyên tử là 13. Khối lượng nguyên tử là 27 đvC. Mật độ là 2,7 g / cm3. Điểm nóng chảy là 660oc. Nhôm là nguyên tố được tìm thấy trong Thiết bị 3 (sau oxy và silic) và là kim loại phong phú nhất trong vỏ Trái đất. Nhôm chiếm khoảng 8% khối lượng rắn của Trái đất. Alumina kim loại hiếm phản ứng mạnh với quặng và có thể tránh được trong môi trường khử cực mạnh. Tuy nhiên, nó vẫn tồn tại ở dạng phức tạp trong hơn 270 mẫu khoáng chất khác nhau. Quặng chính của nhôm là bôxit.

Nhôm có các đặc điểm phân biệt của các chân cái có mật độ thấp và khả năng chống lại sự ăn mòn của hiện tượng thụ động. Các thành phần cấu trúc làm bằng nhôm và hợp kim của nó rất quan trọng đối với ngành hàng không vũ trụ, mà còn đối với các vật liệu kết cấu và vận tải khác. Nhôm Các hợp chất hữu ích nhất là oxit và sunfat.

Bạn đang xem: Nhom ki hieu la gi

Mặc dù nhôm có nhiều trong môi trường, nhưng muối nhôm không được sử dụng bởi bất kỳ dạng sống nào. Mặc dù các hợp chất nhôm có mặt ở khắp nơi, nhưng điều đáng nói là thực vật và động vật dung nạp chúng rất tốt.

Tính chất nhôm

Nhôm là kim loại nhẹ, mềm, có lớp hoàn thiện mờ màu trắng bạc vì nó có một lớp oxit mỏng hình thành nhanh chóng khi tiếp xúc, bất kể không gian. Nhôm chỉ có trọng lượng riêng bằng một phần ba so với sắt hoặc đồng; nó rất mềm (chỉ đứng sau vàng), dễ uốn (thứ sáu) và dễ gia công hoặc tìm kiếm; do có lớp oxit nên nó có khả năng chống ăn mòn và độ bền . Nó cũng không có từ tính và sẽ không cháy bên ngoài khí quyển trong điều kiện bình thường.

Độ bền của nhôm nguyên chất là 7-11 mpa, trong khi khối lượng sức mạnh của hợp kim nhôm là 200-600 mpa. Các nguyên tử nhôm được sắp xếp theo cấu trúc lập phương tâm diện (fcc). Nhôm có công suất định mức lỗi khoảng 200 mj / m2.

Nhôm phản ứng với nước để tạo ra hydro và năng lượng:

2 al + 6 h2o → 2 al (oh) 3 + 3 h2

Tính chất này có thể được sử dụng để tạo ra khí hydro, nhưng phản ứng nhanh chóng bị hạn chế bởi sự tạo thành chất keo kết tủa, ngăn cản phản ứng xảy ra.

Khi nhúng vào hỗn hợp kiềm đậm đặc, màng bị phản ứng phá hủy

al (oh) 3 + naoh → naalo2 + 2h2o

Tiếp tục hoạt động của lớp nước để phản ứng như trên. Phần này tiếp tục cho đến khi al không bị hòa tan hoàn toàn.

Lịch sử nhôm:

Nhôm lần đầu tiên được đề cập đến (mặc dù không thể sản xuất được) trong lịch sử tự nhiên của gaius plinius secundus (tức là pliny anh):

Một ngày nọ, một thợ kim hoàn ở La Mã đã cho Hoàng đế Tiberius xem một đĩa mẫu làm bằng kim nữ mới. Mô hình đĩa rất nhẹ và có một lớp hoàn thiện màu bạc sáng. Người thợ kim hoàn nói với hoàng đế rằng anh ta làm những chiếc kim từ đất sét thô. Ông cũng cam đoan với hoàng đế rằng chỉ có ông và Chúa mới biết cách tạo ra cây kim từ đất sét. Hoàng đế rất quan tâm, là một chuyên gia tài chính, ông đã sử dụng mọi thứ. Tuy nhiên, ông ngay lập tức nhận ra rằng nếu mọi người bắt đầu sản xuất kim loại sáng màu này từ đất sét, tài sản vàng và bạc của ông sẽ mất giá trị. Vì vậy, thay vì cảm ơn người thợ kim hoàn, anh ta đã ra lệnh chặt đầu anh ta.

Người Hy Lạp và La Mã cổ đại sử dụng muối kim loại này như một chất kết dính và làm se, trong khi phèn chua vẫn được sử dụng như một chất làm se. Năm 1761 guyton de morveau đề xuất gọi gốc là phèn nhôm. Năm 1808, Humphrey Davy đã xác định được nhiều chất nền kim loại khác nhau cho phèn và đặt tên cho chúng là nhôm nhôm.

Thương hiệu của Friedrich Wöhler thường liên quan trực tiếp đến việc tách nhôm vào năm 1827. Tuy nhiên, kim loại này lần đầu tiên được sản xuất ở dạng không tinh khiết cách đây hai năm bởi nhà vật lý và hóa học hans christian rsted.

Giá trị của 1 ounce (28,35 gam) nhôm được mua cho phần chóp của Đài tưởng niệm Washington tương đương với hai lần tiền công một ngày của một công nhân.

Trước năm 1880, nhôm rất có giá trị, vượt qua vàng và bạc. Nguyên nhân là do khoa học thời đó chỉ có một cách duy nhất là tách những dòng nhôm cực nhỏ. Một số ví dụ như Napoléon III – Tổng thống Pháp sử dụng thiết bị phục vụ bằng nhôm khi tiếp những vị khách quan trọng nhất của mình; nhà vua Đan Mạch đội vương miện bằng nhôm, còn các quý cô Paris thường đeo trang sức và sử dụng ống nhòm bằng nhôm để phô trương sự giàu có của mình.

Charles martin hall đã được cấp bằng sáng chế (số 400655) vào năm 1886 cho quy trình điện phân để bán nhôm. henri Saint-claire deville (Pháp) đã hoàn thiện thực hành của wöhler (1846) và thể hiện nó trong một cuốn sách năm 1859 với hai cải tiến đối với quy trình. Việc tạo ra các bậc thang Hall-héroult vào năm 1886 đã làm cho việc thu được nhôm từ loại khoáng sản phát triển trở nên rẻ và giờ đây nó đã thu hút sự chú ý trên toàn thế giới.

Dưới thời Adolf Hitler, Đức trở thành nhà cung cấp nhôm lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, vào năm 1942, các nhà máy thủy điện mới (như Đập Grand Coulee) đã đạt được thứ mà Đức Quốc xã không thể cạnh tranh: khả năng sản xuất đủ nhôm để chứa 60.000 máy bay chiến đấu đã chiến đấu trong 4 năm.

Ứng dụng của nhôm:

Trong các hình và bảng, nhôm được sử dụng nhiều hơn tất cả các kim loại khác ngoại trừ sắt và đóng một vai trò quan trọng trong thương mại thế giới. Nhôm nguyên chất có độ bền kéo tốt, nhưng tạo thành hợp kim với nhiều nguyên tố cũng như đồng, kẽm, magiê, mangan và silic. Sau khi gia công nóng, các tính chất cơ học của các hợp kim nhôm này được nâng cao đáng kể.

 • Hợp kim nhôm là thành phần quan trọng trong máy bay và tên lửa do tỷ lệ độ bền trên trọng lượng cao.
 • Khi nhôm trôi nổi trong chân không, nó tạo thành một lớp phủ phản xạ ánh sáng và nhiệt. Các lớp phủ này tạo thành một lớp nhôm oxit mỏng không bị nứt vỡ như các lớp phủ bạc thông thường. Trên thực tế, tất cả các dòng gương hiện đại đều được sản xuất bằng cách sử dụng một lớp nhôm phản quang phủ trên mặt sau của kính trong. Gương của kính thiên văn cũng được tráng một lớp nhôm mỏng, nhưng ở phía cửa vào ngăn cản sự phản xạ bên trong, mặc dù điều này làm cho bề mặt phía trên nhạy cảm hơn với hư hỏng.
 • Vỏ bọc nhôm đôi khi được sử dụng thay vì vỏ mạ vàng để bọc vệ tinh hoặc bóng bay nhằm tăng nhiệt độ của chúng, nhờ khả năng hấp thụ bức xạ năng lượng điện từ của tia hồng ngoại. Khả năng phản xạ tia hồng ngoại vào ban đêm thấp.
 • Hợp kim nhôm, nhẹ và bền, được sử dụng để gia công các chi tiết của phương tiện giao thông (ô tô, máy bay, xe tải, phương tiện đường sắt, tàu thủy, v.v.)
 • Bao bì (lon, giấy gói, v.v.)
 • Xử lý nước
 • Đã bắt đầu (cửa sổ, cửa ra vào, ván, v.v.; tuy nhiên, nó đã mất vai trò chính của hệ thống cáp đầu cuối của mạng điện trực tiếp đến người tiêu dùng.)
 • Các mặt hàng có độ bền cao (trang thứ hai, đồ nấu nướng, v.v.)
 • Đường dây tải điện (mặc dù chỉ dẫn điện bằng 60% như đồng, nhưng nhẹ hơn và giá cả phải chăng hơn
 • Bán thiết bị.
 • Mặc dù bản thân nhôm không có từ tính, nó được sử dụng trong thép mkm và nam châm alnico.
 • Nhôm cực kỳ nguyên chất (spa) với 99,980% -99,999% nhôm được sử dụng trong ngành năng lượng điện tử và sản xuất cd.
 • Bột nhôm thường được sử dụng sẽ làm cho sơn có màu bạc. Vảy nhôm có thể được thêm vào sơn lót và chủ yếu được sử dụng để xử lý gỗ – khi quá khô chúng sẽ tạo thành một lớp siêu chống thấm.
 • Nhôm anốt hóa bền hơn với quá trình oxy hóa và được sử dụng trong các lĩnh vực xây dựng khác nhau.
 • Hàng chục nghìn bộ làm mát CPU trên các máy tính hiện đại được làm bằng nhôm vì phân bố đơn giản và độ dẫn nhiệt cao.
 • Alumina, nhôm oxit, xuất hiện tự nhiên ở dạng corundum, đá nhám, ruby ​​và sapphire và đã được sử dụng để sản xuất thủy tinh. Đá ruby ​​và sapphire tổng hợp được sử dụng trong các ống laser để tạo ra ánh sáng có khả năng giao thoa.
 • Quá trình oxy hóa nhôm tỏa ra toàn bộ nhiệt được sử dụng để chữa các thành phần tên lửa, thermite và pháo hoa.
 • Phản ứng nhiệt luyện được sử dụng để điều chế các mẫu kim loại có nhiệt độ nóng chảy cao (như crom, vonfram, vonfram …)
 • Phổ biến và chế biến vật liệu nhôm

  Đồng vị mạnh của nhôm được hình thành khi hydro và magiê hợp nhất trong vụ nổ của một ngôi sao lớn hoặc siêu tân tinh.

  Mặc dù nhôm là một nguyên tố có nhiều trong vỏ Trái đất (8,3% khối lượng), nhưng dạng tự do của nó rất hiếm và từng được coi là kim loại quý có giá trị hơn vàng. Đề cập rằng Napoléon III của Pháp đã sử dụng dao kéo bằng nhôm dự phòng để tặng cho những vị khách danh dự nhất của mình (những vị khách khác chỉ mang theo dao kéo bằng vàng). Như vậy, nhôm là một kim loại mới trong ngành công nghiệp và đã được sản xuất trong ngành công nghiệp này hơn 100 năm.

  Xem thêm: Cách Nhận Biết Răng Hô Do Răng Hay Do Hàm

  Nhôm rất khó tách khỏi đá và cất giữ khi nó được phát hiện. Vì tất cả nhôm trên Trái đất đều ở dạng hợp chất nên nó là kim loại khó kiếm nhất. Nguyên nhân là do nhôm oxy hóa rất nhanh, và nhôm oxit được coi là một hợp chất cực kỳ ổn định, không giống như rỉ sét, không tạo bọt.

  Tái chế phế liệu nhôm đã trở thành một phần quan trọng của ngành công nghiệp luyện nhôm. Tái chế chỉ đơn giản là nấu chảy một kim loại nhất định, loại kim loại này có giá cả phải chăng hơn là làm từ quặng. Quá trình nấu chảy nhôm tiêu thụ toàn bộ điện năng; việc tái chế chỉ tiêu thụ khoảng 5% công suất để cung cấp cùng một lượng sản phẩm để bán. Mặc dù vào đầu những năm 1900, tái chế nhôm không phải là một trong những lĩnh vực mới. Tuy nhiên, phải đến cuối những năm 1960, khi nhu cầu về nhôm làm vỏ đồ uống bùng nổ, đây mới là một khu vực làm việc yên tĩnh và sự ra đời của việc tái chế nhôm đã thu hút sự chú ý của cộng đồng. Các nguồn tái chế nhôm bao gồm ô tô đã qua sử dụng, khung cửa và cửa sổ bằng nhôm cũ, thiết bị cũ, thùng chứa và các sản phẩm khác.

  Nhôm được coi là một kim loại phản ứng khó tách khỏi quặng alumin (al2o3). Do nhiệt độ nóng chảy của alumin cao (khoảng 2.000 ° C), việc khử trực tiếp (rõ ràng là với cacbon) là không kinh tế. Do đó, nó được phân tách bằng năng lượng điện phân – alumin hòa tan trong criolit nóng chảy, sau đó bị khử thành nhôm kim loại bằng năng lượng điện phân. Theo kỹ thuật này, điểm nóng chảy của dung dịch chỉ khoảng 950-980 ° C. Phương trình điều chế của nhôm là:

  2al2o3-> 4al + 3o2

  Cryolit ban đầu là một khoáng chất được tìm thấy ở Greenland, nhưng sau đó nó được thay thế bằng cryolit tổng hợp. Cryolit là một dung dịch của nhôm florua, natri và canxi (na3alf6). Alumina ở dạng bột màu trắng thu được từ bauxit tinh chế, có màu đỏ vì nó chứa khoảng 30 – 40% ôxít sắt. Cải tiến theo nhân viên bảo trì của Bayer. Trước khoa học này, khoa học được sử dụng là tất cả các kỹ thuật deville.

  Sự thay thế năng lượng điện phân của thợ sửa chữa Wöhler là khoa học về việc khử nhôm clorua khan bằng kali.

  Năng lượng điện cực trong quá trình điện phân alumin được tạo ra từ cacbon. Khi quặng tan chảy, các ion của nó chuyển động tự do. Phản ứng giữa âm cực và năng lượng điện âm là:

  al3 + + 3e- → al

  Tại đây, các ion nhôm được biến đổi (thu được nhiều điện tử hơn). Nhôm kim loại sau đó chìm xuống và được đưa ra khỏi lò điện phân.

  Khí oxy được tạo thành ở cực dương (cực dương):

  2o2- → o2 + 4e-

  Cực dương cacbon bị ôxy hóa bởi ôxy. Anôt bị mòn dần và phải thay thế định kỳ vì nó bị tiêu hao bởi phản ứng:

  o2 + c → co2

  So với cực dương, cực âm hầu như không tiêu thụ năng lượng trong giai đoạn năng lượng điện phân vì không có ôxy ở gần nó. Cực âm cacbon được xử lý bằng nhôm lỏng trong lò. Sự ăn mòn của catốt chủ yếu là do các phản ứng năng lượng điện hóa. Sau 5-10 năm, tùy thuộc vào điện năng sử dụng trong quá trình năng lượng điện phân, lò điện phân cần được sửa chữa vì cực âm đã bị ăn mòn hoàn toàn.

  Quá trình điện phân nhôm của công nghệ hall-héroult tiêu thụ nhiều loại năng lượng điện, nhưng các công nghệ khác luôn gặp bất lợi về mặt thương mại hoặc môi trường hơn so với giải pháp kỹ thuật này. Đáp ứng tiêu chuẩn tiêu thụ năng lượng chung là 14,5-15,5 kwh / kg nhôm. Mức tiêu thụ điện của các lò mới nhất khoảng 12,8 kwh / kg. Dòng điện cho quá trình điện phân này là 100.000-200.000 a đối với công nghệ cũ. Các lò ngày nay có hiệu suất khoảng 350.000 ampe điện. Thử nghiệm với dòng điện khoảng 500.000 A.

  Điện năng chiếm khoảng 20-40% chi phí sản xuất nhôm, tùy thuộc vào vị trí đặt lò. Các nhà máy luyện nhôm có xu hướng được đặt ở các khu vực có nguồn điện dồi dào và giá cả phải chăng, cũng như ở Nam Phi, các đảo phía nam của New Zealand, Australia, Trung Quốc, Trung Đông, Nga và Quebec ở Canada.

  Trung Quốc hiện là nhà phát minh nhôm lớn nhất thế giới (2004).

  Đồng vị nhôm:

  Nhôm chứa chín đồng vị có số z từ 23 đến 30. Chỉ có al-27 (đồng vị ổn định) và al-26 (đồng vị phóng xạ, t1 / 2 = 7,2 × 105 năm) được tìm thấy, nhưng không có cách sử dụng ngẫu nhiên nào của -27 được tìm thấy là 100%. al-26 gặp phải trong khí quyển do va chạm tạo ra bởi các tia vũ trụ proton. Đồng vị nhôm có ứng dụng thực tế trong việc xác định niên đại của trầm tích biển, trầm tích mangan, nước đóng băng, thạch anh trong đá lộ thiên và thiên thạch. Vai trò của quá trình chuyển hóa trầm tích, lắng đọng, lưu trữ, tuổi thọ cháy và xói mòn trên quy mô tuổi thọ từ 105 đến 106 năm (sai số gần đúng) đã được nghiên cứu bằng cách sử dụng tỷ lệ al-26 và berili-10.

  Al-26 từ không gian ban đầu được sử dụng để nghiên cứu mặt trăng và các thiên thạch. Sau khi thoát ra từ đầu, các thành phần của thiên thạch đã bị tấn công bởi các tia vũ trụ khi chúng di chuyển trong không gian, tạo ra các nguyên tử al-26. Sau khi rơi xuống Trái đất, lớp che chắn trong khí quyển đảm bảo rằng những hạt này không tạo ra nhiều al-26 hơn và sự phân rã của chúng có thể được sử dụng để xác nhận tuổi của những thiên thạch này trên Trái đất. Các nghiên cứu khí tượng cho thấy al-26 có một số dạng đa hình trong quá trình hình thành hệ hành tinh của chúng ta. Dung lượng giải phóng do sự phân rã của al-26 có thể liên quan đến sự phân ly tái tạo sau khi một số tiểu hành tinh hình thành dung dịch cách đây 4,55 tỷ năm.

  Cụm

  Được báo cáo trên tạp chí Khoa học ngày 14 tháng 1 năm 2005, một cụm bao gồm 13 nguyên tử nhôm (al13), có cùng chủng loại với nguyên tử iốt; và 14 nguyên tử nhôm (al14), có tính chất tương tự như nguyên tử kim loại kiềm thổ . Các nhà nghiên cứu cũng liên kết 12 nguyên tử iốt với cụm al13 để tạo ra một lớp polyiodit mới. Khám phá được cho là mở ra khả năng tồn tại một thuộc tính mới của bảng tuần hoàn: “nguyên tố cụm”. Một đội dẫn đầu bởi shiv n. Khanna (Đại học Khối thịnh vượng chung Virginia) và a. welford lâu đài jr (đại học bang penn).

  Nhôm cần chú ý

  Nhôm là một trong số ít nguyên tố được sử dụng phổ biến nhất và không có tác dụng hữu ích đối với sinh vật, nhưng một số người bị dị ứng với nó – họ bị viêm da tiếp xúc từ mang. Các dạng nhôm khác nhau: ngứa do sử dụng chất làm se hoặc mồ hôi (talc), rối loạn chức năng tiêu hóa và giảm hoặc không có khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng từ thực phẩm nấu trong nước nóng. Chảo nhôm, nôn mửa hoặc các triệu chứng khác của ngộ độc nhôm do ăn (uống) sản phẩm này cùng với kaopectate® (thuốc trị tiêu chảy), amphojel® và maalox® (thuốc kháng axit). Đối với những người khác, nhôm không độc như kim loại nặng, nhưng có dấu hiệu ngộ độc khi hấp thụ phổ biến, mặc dù tiêu dùng cần sử dụng các thiết bị gia dụng. Nhôm (phổ biến là chống ăn mòn tốt và dẫn nhiệt) đã không được chứng minh là thường gây ngộ độc nhôm. Dùng quá liều thuốc kháng axit có chứa hợp chất nhôm và sử dụng quá nhiều thuốc chống mồ hôi có chứa nhôm có thể là nguồn duy nhất gây ngộ độc nhôm. Nhôm được cho là có ảnh hưởng đến bệnh Alzheimer, mặc dù nghiên cứu gần đây đã bị lật ngược.

  Hãy cẩn thận không để nhôm tiếp xúc với một số hóa chất có thể ăn mòn nhôm nhanh chóng. Ví dụ, chỉ một lượng nhỏ thủy ngân tiếp xúc với bề mặt trên cùng của tấm nhôm để phá vỡ lớp bảo vệ của oxit nhôm thường tồn tại trên mặt trên của khối nhôm. Trong vòng vài giờ, ngay cả những chùm có cấu trúc tốt cũng có thể bị suy yếu đáng kể. Vì lý do này, nhiệt kế thủy ngân không được phép sử dụng phổ biến trong các sân bay và hãng hàng không, vì nhôm là thành phần cấu trúc thiết yếu của thân máy bay.

  Tính chất hóa học của nhôm

  Trạng thái oxy hóa 1

  • ah được điều chế khi nung nhôm đến 1500 ° c trong hiđro.
  • al2o được điều chế bằng cách nung nóng oxit thông thường, hoặc al2o3 mang silic trong chân không ở 1800 ° C.
  • al2s được điều chế bằng cách nung vỏ nhôm al2s3 ở 1300 ° C trong chân không. Nó được chuyển hóa nhanh chóng thành chất ban đầu. Việc điều chế selen cũng tương tự.
  • Khi đun nóng ba halogen với nhôm, alf, alcl và albr tồn tại ở pha khí.
  • Trạng thái oxy hóa 2

   • Alumin thấp, phèn xảy ra khi bột nhôm cháy trong oxi.
   • Trạng thái oxy hóa 3

    • Quy tắc fajans quy định rằng cation al3 + hóa trị ba không được mong đợi xuất hiện trong các muối khan hoặc các hợp chất nhị phân như al2o3. Nhôm hydroxit là một trong những bazơ yếu và không thể tạo thành muối nhôm của axit yếu như muối cacbonat. Muối của axit mạnh, chẳng hạn như nitrat, ổn định và hòa tan trong nước, tạo thành hyđrat với ít nhất 6 phân tử nước kết tinh.
    • Nhôm hiđrua (alh3) n có thể được tạo ra từ nhôm trimetylic và hydro dư. Nó phát nổ trong không gian. Nó cũng có thể được điều chế bằng phản ứng của nhôm clorua với hiđrua liti trong hỗn hợp ete, nhưng không thể phân lập ở dạng tự do từ dung dịch.
    • Nhôm cacbua al4c3 thu được bằng cách nung hỗn hợp hai nguyên tố trên 1.000 ° C. Các tinh thể vàng nhạt có cấu trúc mạng tinh thể phức tạp, phản ứng với một lớp mỏng nước hoặc axit để tạo thành metan. Axetylua al2 (c2) 3 được điều chế bằng cách cho axetilen đi qua nhôm nóng.
    • Nhôm nitrua, kiềm, có thể được phân phối từ nguyên tố ở nhiệt độ 800 ° C. Thủy phân với nước tạo ra amoniac và nhôm hydroxit.
    • Nhôm photphat, alp, loại tương đương được giao dịch, bị thủy phân thành photphat (ph3).
    • Alumina, al2o3 tồn tại trong không khí và corundum và có thể được điều chế bằng cách đun nóng nhôm với oxy hoặc đun nóng hydroxit, nitrat hoặc sunfat. Giống như đá quý, chúng chỉ đứng sau kim cương, boron nitride và đá nhám về độ cứng. Nó không hòa tan cục bộ trong nước.
    • Nhôm hydroxit có thể được điều chế dưới dạng kết tủa sền sệt bằng cách thêm amoniac vào hỗn hợp muối nhôm. Nó là chất lưỡng tính, vừa là một bazơ yếu, vừa là một axit yếu, và có thể tạo thành các alumin chứa các kim loại kiềm. Nó tồn tại ở nhiều dạng tinh thể khác nhau.

    • Nhôm sunfua, al2s3, có thể được điều chế bằng cách cho hiđro sunfua đi qua bột nhôm. Đây là một sự đa hình.
    • Nhôm florua, alf3, có thể được điều chế bằng cách cho hai nguyên tố phản ứng với nhau hoặc bằng cách sử dụng nhôm hydroxit làm chất hỗ trợ cho hf. Nó tạo thành một phân tử lớn bay hơi mà không đi qua giai đoạn nóng chảy ở 1.291 ° C (thăng hoa). Nó là một chất rất trơ. Các trihalide khác là chất dimer có cấu trúc cầu nối.
    • Các hợp chất nhôm hữu cơ có công thức chung là alr3 xuất hiện, nếu chúng không phải là đại phân tử, chúng là chất dimer hoặc trime. Chúng được sử dụng trong quá trình tổng hợp các hợp chất hữu cơ, đặc biệt là trimetylamin.
    • Các hiđrua nhôm của tất cả các nguyên tố đều có một số lượng lớn năng lượng dương đã biết, giá trị nhất trong số đó là hiđrua nhôm liti, li [alh4]. Phân hủy nhiệt thành nhôm, hydro và hyđrua liti, thủy phân trong lớp nước. Nó có một loạt các ứng dụng trong hóa học hữu cơ. Nhôm halogenua [alr4] có cấu trúc tương tự. (Trích từ Wikipedia)
    • Thông tin được trích dẫn ở trên là nghiên cứu về khái niệm nhôm và các đặc tính hoặc hợp chất của nó để bạn có thể tìm hiểu dễ dàng và chính xác hơn. Hãy cùng thanh long tìm hiểu về kí hiệu hóa học của nhôm và tính chất hóa lý của nhôm như thế nào được giải đáp cụ thể dưới đây:

     Ký hiệu hóa học của nhôm là gì và các tính chất vật lý của nó là gì? Câu trả lời cụ thể được đưa ra chi tiết

     Xem thêm: cách kích hoạt iphone bằng itunes

     Ngày nay, nhôm được ứng dụng đa dạng trong cuộc sống, từ những lĩnh vực đơn giản đến những lĩnh vực đòi hỏi độ phức tạp cao. Sở dĩ nhôm được ưu ái đến vậy bởi nó tích hợp đầy đủ các yếu tố cần thiết để biến các khu vực khác nhau trở nên hoàn hảo hơn. Nhiều người thắc mắc Ký hiệu hóa học của nhôm là gì và tính chất vật lý là gì. Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

     Ký hiệu hóa học của nhôm là gì?

     Đối với nhiều bạn, nếu bạn đã từng tìm hiểu về ký hiệu hóa học của nhôm , bạn đã có câu trả lời cho mình. và những người khác rất bối rối về vấn đề này. Một cách chính xác, ký hiệu hóa học của nhôm bây giờ là al , là tên của nguyên tố hóa học trong bảng tuần hoàn với số nguyên tử 13.

     Nhôm có mật độ 27 g / cm3 và nhiệt độ nóng chảy là 660 độ C, khiến nó trở thành nguyên tố phong phú thứ ba sau ôxy và silic. Nhôm là kim loại có nhiều nhất trong vỏ Trái đất, chiếm khoảng 8% khối lượng rắn của Trái đất.

     nhôm có những tính chất vật lý và hóa học nào?

     Nhôm có các tính chất vật lý và hóa học đáng chú ý sau:

     • Mật độ thấp, chống ăn mòn cao.
     • Dẫn điện tốt, dẫn nhiệt cao, nhiệt độ nóng chảy thấp.
     • Độ dẻo, độ đàn hồi cao, độ bền tương đối cao.
     • Độ dẻo tốt, dễ gia công hoặc đúc.
     • Sẽ không bị nhiễm từ và không bị cháy nếu để bên ngoài.
     • Nhìn chung, nhôm là một trong những vật liệu được sử dụng rộng rãi trong đời sống. Hầu hết tất cả các ngành sản xuất đều có sự xuất hiện của nhôm, đặc biệt là ngành hàng không vũ trụ vì nhôm nhẹ, chống ăn mòn và dễ dàng tháo lắp, uốn cong và chế tạo máy.

      Nhôm đã vượt qua tất cả các kim loại khác, ngoại trừ sắt, cả về giá trị và số lượng, và đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế thế giới. Như đã nói, nhôm đóng một vai trò thực sự to lớn trong cuộc sống của chúng ta.

      Cho đến nay, ký hiệu hóa học của nhôm là gì, chắc hẳn bạn đọc đã phần nào hiểu được nó rồi phải không? Mọi nhu cầu và thắc mắc bạn đọc hãy liên hệ với nội thất nhôm kính đẹp thanh long để được tư vấn và giúp đỡ. Chúng tôi còn là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp các sản phẩm cửa nhôm, nhôm xingfa khác nhau cho khách hàng có nhu cầu. Vui lòng gọi hotline bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ!

      thanh long – cơ sở cung cấp và lắp đặt cửa nhôm kính, chuyên phân phối và cung cấp các loại cắt kính làm từ kính ổn định nhất, tập hợp các kiệt tác cắt kính nổi bật như: cắt kính cường lực cửa kính Khung nhôm kính có công dụng gì?

      Hiện tại, bạn có thể lựa chọn các công ty cắt kính cường lực nổi tiếng khác nhau. Người nước ngoài, không phải ai cũng biết cách tìm và chọn cho mình những món đồ chất lượng, hợp túi tiền. Để sử dụng tổ chức bán hàng uy tín, người tiêu dùng cần lưu ý các tiêu chí sau:

      cửa nhôm kính cường lực giá rẻ uy tín 2019

      Ứng dụng của nhôm làm cửa nhôm kính cường lực cao cấp 2019

      thành rồng – nơi làm cửa nhôm kính giá rẻ uy tín 2019

      Một, tôi không thể đảm bảo danh tiếng của công ty cắt kính cường lực đó.

      2. Đội ngũ nhân viên và nhà khoa học hỗ trợ cắt kính phải có trình độ tay nghề và chuyên môn cao.

      3. Máy móc, thiết bị hỗ trợ cắt kính cường lực phải được trang bị hiện đại.

      <3

      5, Bảo trì nghiêm ngặt, tận tâm, có trách nhiệm sở hữu những công trình cắt kính do mình thực hiện.

      6. Thái độ làm việc, trình tự làm việc, tốc độ, chất lượng, chuyên nghiệp hay không.

      Nói chung, hiện nay cần phải có một nhà cung cấp cắt kính cường lực uy tín và nổi tiếng để đáp ứng các tiêu chí trên. Trong giai đoạn lựa chọn trung tâm mua sắm, người tiêu dùng cần có nghệ thuật chọn lọc thông tin, hiểu rõ các vấn đề trên, để có được địa chỉ tốt nhất có thể.

      Dịch vụ cắt kính cường lực uy tín hàng đầu hiện nay ở đâu?

      Cửa nhôm kính đẹp cho văn phòng 2019

      Cửa nhôm kính văn phòng đẹp 2019

      Cửa siêu thị bằng nhôm kính đẹp 2019

      Để mua được nhà cung cấp máy cắt kính cường lực uy tín nhất hiện nay không phải là điều dễ dàng vì hầu hết các địa chỉ cung cấp dịch vụ gia công cắt kcl chuyên nghiệp hiện nay trên thị trường đều cho bạn lựa chọn. Nếu bạn muốn tiếp cận nhanh với một văn phòng cắt kính đáp ứng tất cả các tiêu chí trên, đừng ngần ngại mua sắm với chúng tôi – Nội Thất Nhôm Kính Mạnh Mẽ để được báo giá. Nội dung thông minh nhất.

      Với câu trả lời Cửa nhôm kính hàng đầu trên đây, hy vọng bạn đọc có thể bổ sung thêm một chút kiến ​​thức cho câu hỏi lựa chọn. Mua đồ của nhà thiết kế. Liên hệ với nội thất cửa nhôm kính đẹp qua văn phòng dưới đây và nhận chiết khấu hấp dẫn đang chờ bạn ngay hôm nay!

      Cơ sở nhôm kính Thành Long Cửa hàng: 320, Freestanding, p. Tân quý, q. Xinfu, Thành phố. Hồ Chí Minh Tel: 0909 541 228 (Mr. Long) *** Xem thêm: & gt; & gt; Khái niệm “cửa là gì”

      & gt; & gt; Dịch vụ cắt kính cường lực bền đẹp rẻ nhất & gt; & gt; cửa nhôm tiếng anh là gì

      Xem thêm: Sao thủy nghịch hành là gì? Lưu ý trong mùa sao thủy nghịch hành

      Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

      Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *