Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
328 lượt xem

Nihilist – đó là ai, quan điểm của những kẻ hư vô

Bạn đang xem: Nihilist – đó là ai, quan điểm của những kẻ hư vô Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Nihilist – đó là ai, quan điểm của những kẻ hư vô phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

01 foto nigilist Một người hư vô là một người phủ nhận tầm quan trọng của các giá trị được chấp nhận chung, cả về đạo đức và văn hóa. Thuật ngữ “nihilist xuất phát từ tiếng Latin” nihil “và có nghĩa là” không có gì. ” Kẻ hư vô từ chối tất cả các nguyên tắc, không công nhận một nhà cầm quyền tiên nghiệm. Ngoài việc không đồng ý với các giá trị và ý tưởng được chấp nhận chung, ông cũng phủ nhận ý nghĩa của sự tồn tại của con người. Những người theo chủ nghĩa hư vô thường dễ suy nghĩ phê phán và hoài nghi.

Ai là người theo chủ nghĩa hư vô

Một từ điển giải thích chứa thông tin mà người theo chủ nghĩa hư vô là cá nhân:

Bạn đang xem: Nihilism là gì

– Phủ nhận ý nghĩa của sự tồn tại của con người;

– Lật đổ mọi thẩm quyền được công nhận;

– Từ chối các giá trị tinh thần, lý tưởng và chân lý được chia sẻ.

Người theo chủ nghĩa hư vô đặc biệt nhạy cảm với các sự kiện trong thế giới xung quanh anh ta, đề xuất phản ứng phòng thủ đối với sự bất đồng. Từ người hư vô theo chủ nghĩa hư vô đến người cuồng tín. Đối với anh ta, mọi lý tưởng của con người đều giống như bóng ma, hạn chế cảm giác tự do của cá nhân và ngăn cản anh ta sống đúng đắn.

Trong thế giới này, những người theo chủ nghĩa hư vô chỉ thừa nhận rằng vật chất, nguyên tử tạo thành một hiện tượng nhất định. Một trong những lý do chính của chủ nghĩa hư vô là sự ích kỷ, và ý thức giữ mình không biết tình yêu thiêng liêng là như thế nào. Những người theo chủ nghĩa hư vô cho rằng mọi sự sáng tạo là không cần thiết và vô nghĩa.

Trong tâm lý học, một người theo chủ nghĩa hư vô được coi là người tuyệt vọng tìm kiếm lý do và ý nghĩa của sự tồn tại trên trái đất.

trong thuật ngữ khái niệm của e. Fromm tin rằng thuyết hư vô là một cơ chế bảo vệ tâm lý. Fromm lập luận rằng vấn đề chính mà cá nhân không đến được thế giới tự do này là mâu thuẫn tự nhiên giữa bản thân và bản thân, và thực tế là con người có thể hiểu được bản thân, người khác, hiện tại và quá khứ, vượt ra ngoài tự nhiên. Theo e. Tính cách của Fromm phát triển theo đuổi tự do và bị xa lánh. Sự phát triển này đạt được nhờ sự tự do ngày càng tăng, nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng con đường này một cách chính xác. Kết quả là, các trạng thái tiêu cực và trải nghiệm tâm lý có thể dẫn đến sự xa lánh cá nhân và đánh mất bản thân. Một cơ chế bảo vệ bay khỏi sự tự do, vẻ bề ngoài, dẫn dắt cá nhân đến chủ nghĩa hủy diệt, chủ nghĩa hư vô, tự phục tùng, mong muốn hủy diệt thế giới để thế giới không hủy diệt nó.

v. reich phân tích ngoại hình và hành vi của những người theo chủ nghĩa hư vô, mô tả họ là người kiêu ngạo, giễu cợt, với nụ cười châm biếm. Những phẩm chất này là kết quả của chủ nghĩa hư vô hoạt động như một cơ chế bảo vệ. Những đặc điểm này đều trở thành “áo giáp của nhân vật”, biểu hiện dưới dạng “các tế bào thần kinh của nhân vật.” năm. Reich tuyên bố rằng đặc điểm hư vô là tàn tích của một cơ chế bảo vệ mạnh mẽ trong quá khứ, tách rời khỏi hoàn cảnh ban đầu và trở thành một đặc điểm nhân cách vĩnh viễn.

Xem thêm: tổng cục 5 bộ công an làm gì

Một người theo chủ nghĩa hư vô là người thất vọng với cuộc sống và che giấu sự cay đắng của sự thất vọng đó dưới chiêu bài giễu cợt. Nhưng đó chính xác là bước ngoặt trong lịch sử loài người, nơi những người theo chủ nghĩa hư vô là động lực thúc đẩy những thay đổi và sự kiện, và hầu hết những người theo chủ nghĩa hư vô là những người trẻ tuổi khao khát chủ nghĩa tối giản.

Chế độ xem danh sách hư vô

Học thuyết về chủ nghĩa hư vô xuất hiện vào thế kỷ 12, nhưng nhanh chóng bị Giáo hoàng Alexander III bác bỏ là dị giáo và đồng hóa.

Các phong trào chủ nghĩa hư vô trong thế kỷ 19 ở phương Tây và Nga đã đạt đến một mức độ nhất định. Anh ta gắn liền với tên của jacobi, nietzsche, stiner, prodhon, kropotkin, bakunin và những người khác.

Nhà triết học người Đức chẳng hạn đã đưa ra khái niệm “chủ nghĩa hư vô”. Jacoby. Đại diện nổi bật nhất của chủ nghĩa hư vô là f. Nietzsche. Anh tin rằng không có sự thật trên thế giới và sự tồn tại của anh là ảo tưởng của những nhà tư tưởng ủng hộ Cơ đốc giáo.

Một danh sách hư vô nổi tiếng khác là o. Spengler ủng hộ sự suy tàn của văn hóa châu Âu và sự hủy diệt của các hình thức ý thức trước đó.

s. Kierkegaard tin rằng cuộc khủng hoảng đức tin Cơ đốc là lý do cho sự lan rộng của phong trào hư vô.

Nước Nga trong nửa sau của thế kỷ 20 chứng kiến ​​sự xuất hiện của nhiều người ủng hộ chủ nghĩa hư vô, phủ nhận những nền tảng hiện có của xã hội. Họ chế nhạo các ý tưởng tôn giáo và thuyết giảng thuyết vô thần.

Ý nghĩa của từ nihil được thể hiện rõ ràng nhất trong hình ảnh của nhân vật chính trong cuốn tiểu thuyết của tôi, Yevgeny Bazarov. S. Turgenev bắt trộm cha con. Là một đại diện xuất sắc của thời đại mình, ông đã thể hiện những thay đổi xã hội và chính trị diễn ra sau đó trong xã hội. Anh ấy là một “chàng trai mới”, một kẻ nổi loạn. Turgenev mô tả các sinh viên Bazarov là những người ủng hộ “sự từ chối thẳng thắn và tàn nhẫn nhất”. Trước hết, ông chống lại chế độ chuyên chế, chế độ nông nô, tôn giáo — mọi thứ khiến đất nước trở nên nghèo khó, vô luật pháp, đen tối, cộng đồng, chế độ cổ hủ gia trưởng, áp bức gia đình. Không nghi ngờ gì nữa, sự từ chối này là một cuộc cách mạng, và chủ nghĩa hư vô này đã đặc trưng cho các nhà dân chủ cách mạng của những năm 1960.

Trong số các kiểu chủ nghĩa hư vô chính trong xã hội hiện đại, có một số kiểu.

Chủ nghĩa hư vô pháp lý là sự bác bỏ luật pháp. Điều này có thể dẫn đến sự đàn áp hợp pháp, hành vi bất hợp pháp và nhầm lẫn.

Xem thêm: Nằm ngửa bị đau bụng là bệnh gì

Nguyên nhân của chủ nghĩa hư vô pháp lý có thể có nguồn gốc lịch sử, cũng như sự mâu thuẫn giữa luật pháp và lợi ích của công dân, và sự không chấp thuận của nhiều người đối với nhiều ngành khoa học khái niệm.

Chủ nghĩa hư vô về đạo đức là một quan điểm siêu việt không cho rằng không có gì là đạo đức hay vô luân. Những người theo chủ nghĩa hư vô tin rằng ngay cả giết người, bất kể hoàn cảnh và nguyên nhân của nó, có thể được coi là điều xấu hoặc điều tốt.

Chủ nghĩa hư vô của giới trẻ, cũng như chủ nghĩa tối giản của tuổi trẻ, được thể hiện bằng cảm xúc sống động khi từ chối mọi thứ. Những người đang lớn thường không đồng tình với quan điểm, thói quen, lối sống của người lớn và cố gắng bảo vệ mình khỏi những tác động tiêu cực của cuộc sống thực. Chủ nghĩa hư vô này thường không chỉ nhắm vào giới trẻ mà còn nhắm vào những người tình cảm ở mọi lứa tuổi, và nó được thể hiện trên nhiều lĩnh vực (tôn giáo, văn hóa, quyền, tri thức, đời sống và các đời sống công cộng khác).

Chủ nghĩa hư vô đơn lẻ phổ biến ngày nay. Đây là một quan điểm triết học khẳng định rằng các vật thể được tạo thành từ các bộ phận không tồn tại, mà chỉ là các vật thể cơ bản không được tạo ra từ các bộ phận. Ví dụ, những người theo thuyết hư vô tin rằng một khu rừng không tồn tại như một vật thể đơn lẻ, mà là vô số loài thực vật trong một không gian hữu hạn. Và khái niệm “rừng” được tạo ra để thúc đẩy tư duy và giao tiếp của con người.

Chủ nghĩa hư vô về địa lý gần đây đã trở nên nổi bật. Bản chất của nó nằm ở sự phủ định và phi lý của việc sử dụng không hợp lý các đặc điểm địa lý của các khu vực trên thế giới, và sự thay thế định hướng địa lý Đông Bắc – Đông Tây và các nơi trên thế giới bằng chủ nghĩa duy tâm văn hóa.

Chủ nghĩa hư vô nhận thức là một dạng của chủ nghĩa hoài nghi nghi ngờ khả năng tiếp thu kiến ​​thức. Đó là một phản ứng đối với chủ nghĩa duy tâm và các mục tiêu phổ quát của tư tưởng Hy Lạp cổ đại. Các nhà ngụy biện là những người đầu tiên ủng hộ chủ nghĩa hoài nghi. Sau một thời gian, một trường học được thành lập đã phủ nhận khả năng có kiến ​​thức hoàn hảo. Sau đó, các vấn đề của chủ nghĩa hư vô trở nên rõ ràng, bao gồm cả sự miễn cưỡng của những người đề xuất để có được kiến ​​thức cần thiết.

Chủ nghĩa hư vô trong thời trang ngày nay là văn hóa. Thực chất của nó là phủ nhận xu hướng văn hóa của mọi tầng lớp xã hội. Những người sáng lập ra nước Nga, Nietzsche và các nền văn hóa đối lập khác đã hoàn toàn phủ nhận toàn bộ nền văn minh phương Tây và văn hóa tư sản. Sự chỉ trích lớn nhất rơi vào sự sùng bái chủ nghĩa tiêu dùng trong xã hội bình dân và văn hóa đại chúng. Người theo chủ nghĩa hư vô tin rằng chỉ có đội tiên phong mới đáng phát triển và bảo tồn.

Chủ nghĩa hư vô tôn giáo là một kiểu nổi loạn, nổi loạn chống lại tôn giáo, một thái độ tiêu cực đối với các giá trị tinh thần và xã hội. Phê bình tôn giáo được thể hiện ở thái độ thực dụng đối với cuộc sống và tâm linh. Một người theo chủ nghĩa hư vô như vậy được gọi là người hoài nghi, đối với người không có gì là thiêng liêng.

Chủ nghĩa hư vô xã hội có nhiều dạng. Đó là sự thù địch với các thể chế nhà nước, cải cách, sự phản kháng của xã hội đối với các phương pháp thay đổi khác nhau, sự đổi mới và cú sốc, sự bất đồng về các quyết định chính trị khác nhau, sự phủ nhận các cách sống mới, các giá trị và thay đổi mới, từ chối các khuôn mẫu hành vi của phương Tây.

Các khía cạnh tiêu cực của chủ nghĩa hư vô bao gồm không có khả năng vượt ra khỏi quan điểm của bản thân, sự thiếu hiểu biết, v.v., quan điểm tuyệt đối, thường gây hại cho chính kẻ biến thái. Tuy nhiên, điều tích cực là người theo chủ nghĩa hư vô thể hiện cá tính của mình, bảo vệ quan điểm của mình, tìm kiếm và mở ra những điều mới mẻ.

Xem thêm: Trung tâm giáo dục thường xuyên tiếng anh là gì

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *