Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
20 lượt xem

Nội trở pin là gì? Cách đo nội trở pin bằng đồng hồ vạn năng

Bạn đang quan tâm đến Nội trở pin là gì? Cách đo nội trở pin bằng đồng hồ vạn năng phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Trong các ứng dụng kỹ thuật số, pin có điện trở bên trong thấp thường được yêu cầu. Vậy nội trở của pin là gì? Độ lớn của nội trở là bao nhiêu? Hãy cùng nhau tìm câu trả lời, chi tiết mời các bạn tham khảo bài viết cách đo điện trở trong của pin bằng đồng hồ vạn năng sau đây.

Nội trở của pin là gì?

Điện trở của pin ngược với dòng điện trong pin. Nói một cách đơn giản, nó là điện trở giữa hai đầu của pin. Đơn vị đo điện trở bên trong của pin là miliohms.

Bạn đang xem: Nội trở là gì

Nội trở của pin khiến thời gian sạc pin lâu hơn và pin nóng lên trong quá trình sạc. Trong trường hợp bình thường, khi pin được sạc và xả trong thời gian dài, hiệu suất của pin sẽ giảm dần và điện trở bên trong sẽ tăng lên cho đến khi không thể sạc được nữa. Khi sử dụng, điện trở bên trong sẽ khiến điện áp của pin giảm xuống. Đặc biệt khi nội trở của pin cao, điện áp của pin sẽ sụt giảm nhanh chóng dẫn đến hiện tượng ảo dung lượng.

Do đó, điện trở bên trong thấp là một trong những yêu cầu cơ bản đối với pin trong các ứng dụng kỹ thuật số. Đây cũng là một câu trả lời cho câu hỏi “nội trở của pin bao nhiêu là tốt”.

Cách đo điện trở bên trong của pin bằng đồng hồ vạn năng

Để đo điện trở bên trong của pin, hãy áp dụng công thức sau để tính điện trở bên trong của pin

r = (v-vt) / vt. rt

Vị trí:

r: điện trở bên trong của pin

Xem thêm: Tôn là gì? Ứng dụng của tôn trong đời sống

v: điện áp ban đầu của pin khi không tải

vt: Điện áp trên cả hai cực của pin đang tải

rt: khả năng chịu tải

Tiếp theo, bạn đo điện trở bên trong của pin như chi tiết bên dưới:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ thí nghiệm, gồm: đồng hồ vạn năng, pin để đo điện trở trong, bóng đèn hoặc tải phù hợp với pin.

Bước 2: Sử dụng đồng hồ vạn năng để điều chỉnh mức điện áp của số 1, đo hiệu điện thế của hai cực của ắc quy cần kiểm tra và ghi lại giá trị này dưới dạng v trong công thức. p>

Bước 3: Giữ nguyên thang đo trên đồng hồ, tiếp tục và kết nối bóng đèn với 2 cực của pin (nếu sử dụng đèn led, hãy chú ý đến đúng hướng) Đèn sáng, ngay bây giờ đo điện áp trên các cực của pin (Điện áp đo được sẽ thấp hơn điện áp ban đầu). Ghi lại giá trị được đại diện bởi vt trong công thức.

Bước 4: Thay đổi thang đo trên đồng hồ vạn năng thành thang đo điện trở, đo giá trị điện trở của bóng đèn và ghi giá trị được ghi dưới dạng rt trong công thức.

Bước 5: Sau khi nhận được giá trị cần thiết, bạn áp dụng công thức tính điện trở bên trong của pin ở trên và thay giá trị đo tương ứng vào công thức để tính toán. Giá trị này sẽ rất nhỏ, như 0,0xx v, vì vậy mọi người thường chuyển đổi nó thành miliohms.

Xem thêm: PNL là gì? Cách tính PNL Binance chi tiết

Xem thêm:

 • Hướng dẫn thay pin đồng hồ vạn năng nhanh chóng và dễ dàng
 • Cách sử dụng đồng hồ vạn năng chính xác để đo dung lượng pin, điện áp của pin
 • Một số đồng hồ vạn năng tốt đo điện trở bên trong của pin

  Sau khi biết nội trở của pin là gì và cách đo điện trở trong của pin bằng đồng hồ vạn năng, nếu cần biết thêm về một số dòng đồng hồ vạn năng phổ biến, bạn có thể đo điện trở trong của pin. nội trở của pin tốt, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm dưới đây:

  Đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1009

  kyoritsu 1009 là dụng cụ đo điện đa năng có khả năng đo điện trở, với dải đo rộng 400Ω / 4/40 / 400kΩ / 4 / 40mΩ, đo điện áp AC / DC lên đến 600v, đo dòng AC dc 10a / 600v. Ngoài ra, thiết bị Kyoritsu này có thể thực hiện kiểm tra tần số, điện dung, diode, tính liên tục và các kiểm tra khác với độ chính xác cao.

  Ngoài việc mang đến sự tiện lợi tối đa cho người sử dụng, đồng hồ đo điện kyoritsu 1009 còn có nhiều lợi ích nổi bật khác như khả năng lưu trữ giá trị đo. Màn hình hiển thị 4000 điểm, 2 chức năng đo (tự động và tự điều chỉnh), … dành cho thợ điện, sửa chữa điện tử, kỹ sư bảo trì, … mang lại hiệu quả công việc và năng suất cao. Sử dụng chuyên nghiệp.

  Đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1011

  Nếu bạn cần một thiết bị đo điện trở bên trong của pin có độ chính xác cao thì kyoritsu 1011 chắc chắn là sản phẩm bạn không thể bỏ qua.

  Đây là đồng hồ vạn năng Kyoritsu Nhật Bản, có thể đáp ứng các phép đo điện khác nhau như điện áp AC và DC, dòng điện, điện trở, nhiệt độ, tần số, kiểm tra điện dung, kiểm tra diode, v.v. Nó có thể đáp ứng tốt các nhu cầu đo lường và kiểm tra điện trong sản xuất máy móc, nhà xưởng lắp đặt thiết bị điện tử, sửa chữa điều hòa, bình nóng lạnh hoặc ứng dụng trong lĩnh vực điện – điện tử. ..

  Ngoài ra, đồng hồ vạn năng kyoritsu 1011 đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn về điện, giúp ngăn ngừa các sự cố về điện có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

  Đồng hồ vạn năng Kyoritsu 2000

  Kyoritsu 2000 được sản xuất trên dây chuyền hiện đại của Nhật Bản và tích hợp đầy đủ các chức năng của ampe kế, vôn kế và ohm kế chuyên dụng.

  Do đó, thiết bị có thể thực hiện đo điện trở AC / DC trong dải 600v, đo điện trở Ω trong dải 340Ω / 3,4 / 34 / 340kΩ / 3,4 / 34mΩ, đo dòng 60a, đo tần số dòng điện, kiểm tra điện dung tụ điện, kiểm tra bóng bán dẫn ,. .. Phạm vi sử dụng đa dạng. Vì vậy, nó không chỉ có thể giúp người dùng kiểm tra điện trở bên trong của pin mà còn có thể dễ dàng hoàn thành các bài kiểm tra và đo điện khác nhau.

  Dưới đây là các câu trả lời về nội trở của pin và cách đo nội trở của pin bằng đồng hồ vạn năng mà bạn có thể tham khảo để hoàn thành công việc tốt nhất. Mọi thắc mắc liên quan vui lòng liên hệ nhà phân phối Kyoritsu qua hotline Hà Nội: 0904 810 817 – tp.hcm: 0979 244 335 để được giải đáp.

  Xem thêm: Quyền giám đốc là gì? (cập nhật 2022)

  Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *