Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
19 lượt xem

HIỆN TƯỢNG NÓI TỤC, CHỬI THỀ CỦA HỌC SINH HIỆN NAY

Bạn đang xem: HIỆN TƯỢNG NÓI TỤC, CHỬI THỀ CỦA HỌC SINH HIỆN NAY Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến HIỆN TƯỢNG NÓI TỤC, CHỬI THỀ CỦA HỌC SINH HIỆN NAY phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Ngôn ngữ là phương tiện giao tiếp quan trọng nhất giữa con người và xã hội loài người. Với sự trợ giúp của ngôn ngữ, thông tin có thể được truyền tải đến các thành viên trong xã hội, giúp họ hiểu nhau, chia sẻ niềm tin và chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn và niềm vui trong cuộc sống. Ngôn ngữ không chỉ truyền tải thông tin mà còn góp phần hình thành và phát triển nhân cách của mỗi cá nhân. Thông qua ngôn ngữ và cách thể hiện của mỗi người, chúng ta có thể tìm hiểu về phẩm chất và tính cách của họ. Tuy nhiên, trong cuộc sống và trong môi trường học tập của chúng ta vẫn còn hiện tượng chửi thề làm mất đi nét đẹp văn hóa ngôn ngữ và sự trong sáng của tiếng Việt.

1(206)

Bạn đang xem: Noi tuc chui the la gi

Ngôn ngữ bẩn là gì? Chửi thề là việc sử dụng những từ ngữ thô tục, thiếu tế nhị, vô văn hóa trong giao tiếp để vu khống, xúc phạm, xúc phạm người khác. Đây là một hiện tượng khá phổ biến trong môi trường học đường hiện nay, trở thành một thói quen xấu gây nhiều tác hại nghiêm trọng đến đạo đức, tác phong của người học. Nếu nhà trường, gia đình và xã hội không có biện pháp chấn chỉnh, khắc phục kịp thời thì những lời nói tục, chửi tục thường có sức lan tỏa đến ngôn ngữ giao tiếp của học sinh.

Xem thêm: Quên mật khẩu mở máy iPhone – Đây là điều đầu tiên bạn phải làm

Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng học sinh nói tục, chửi bậy là gì? Do sự phát triển của kinh tế – xã hội, sự bùng nổ của công nghệ thông tin và sự xâm nhập của các nền văn hóa nước ngoài, nhận thức về văn hóa, đạo đức của học sinh bị lệch lạc, dẫn đến những hành vi giao tiếp thiếu đạo đức, trong sáng. Cũng có thể do bản thân học sinh chưa nhận thức được tác hại của việc chửi thề và sử dụng ngôn ngữ như một thói quen, thiếu điều chỉnh trong ngôn ngữ giao tiếp. Ban đầu chỉ là buột miệng, mất kiểm soát, nóng giận, lâu dần những câu chửi thề trở thành câu nói tục của một số học sinh, ảnh hưởng đến nội dung giao tiếp và gây khó chịu cho người khác. khác.

Chúng tôi thấy rằng thường xuyên chửi thề là một hành vi rất xấu, thiếu chuẩn mực và cho phép người khác nghĩ xấu về chúng tôi. Đặc biệt là trong môi trường giáo dục, đây là hành vi vi phạm nội quy nhà trường và bị mọi người xa lánh, chỉ trích. Chửi thề cũng có thể làm suy yếu kỹ năng giao tiếp của học sinh thông qua những câu nói không phù hợp, có thể gây ra những hậu quả khó lường.

Nhưng nhiều bạn cùng lớp của tôi hoặc bản thân tôi đã từng gặp phải vấn đề này, đó là bất cứ khi nào tôi tức giận hoặc chán nản, tôi không thể kiểm soát được cảm xúc của mình trong một thời gian và sau đó tôi chửi thề. nó tốt. Tôi còn nhớ rất rõ trong giờ học tiếng Anh vì lỡ nói một từ bậy bạ, giờ nhìn lại tôi rất hối hận và xấu hổ.

Xem thêm: Vật liệu dẫn điện

Bây giờ, khi biết tác hại của nó, tôi đã tự sửa lại, nói “không” và thề. Là học sinh, chúng ta cần nhìn nhận lại bản thân và cùng nhau loại bỏ hành vi xấu này ra khỏi môi trường học tập. Có một câu cổ ngữ: “Học lễ nghĩa trước rồi mới đến văn chương”. Đầu tiên chúng ta cần học phép xã giao, rèn luyện tính cách và phẩm chất, sau đó mới học kiến ​​thức. Học sinh cần trau dồi kỹ năng sống, tham gia các hoạt động văn hóa lành mạnh, phát triển ngôn ngữ chuẩn mực, nói năng lễ phép, tử tế với bạn bè. Đặc biệt, luôn quan tâm đến việc giữ gìn sự trong sáng của con người Việt Nam.

Để nói được lời hay, ý tốt, chúng ta cần phải ra sức rèn luyện các kỹ năng giao tiếp, ứng xử hàng ngày, trở thành người học sinh có giáo dục, ăn nói lễ phép, hoàn thiện nhân cách. /.

bui duc dung – Lớp 10a12

Xem thêm: Phù niêm

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *