Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
11 lượt xem

Notepad là gì? Những tính năng thú vị có thể bạn chưa biết

Bạn đang quan tâm đến Notepad là gì? Những tính năng thú vị có thể bạn chưa biết phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Notepad là một công cụ rất hữu ích được tích hợp trong windows. Vậy notepad là gì? Công dụng và cách sử dụng Notepad? Hãy cùng khám phá những tính năng thú vị của Notepad qua bài viết dưới đây nhé!

Note pad - Công cụ ghi chú hữu ích

Notepad – công cụ ghi chú hữu ích

Bạn đang xem: Notepad là gì

Tôi. Notepad là gì?

1. Định nghĩa

Notepad là trình soạn thảo văn bản lâu đời nhất và phổ biến nhất trên thế giới. Được xuất bản trên hệ điều hành Windows do Microsoft phát hành.

Notepad rất dễ sử dụng với các tính năng cơ bản như tìm kiếm văn bản. Văn bản trên Notepad được lưu dưới dạng .txt và không được đưa vào bất kỳ định dạng nào khác. Vì vậy, notepad đó phù hợp với loại lưu trữ đó để chỉnh sửa các tệp dos. Notepad vẫn có thể chỉnh sửa hầu hết các định dạng.

Khung làm việc của Notepad

Không gian làm việc của Notepad

2. Lịch sử của Notepad

Notepad được tạo bởi Microsoft trước khi phiên bản Windows được phát hành. Vào thời điểm đó Notepad được tích hợp như một ứng dụng tích hợp cho chuột Microsoft vào năm 1983, chạy trong môi trường ms-dos. Đến năm 1985, Notepad được Microsoft phát triển và tích hợp trên phiên bản Windows đầu tiên là 1.0. Kể từ đó, Notepad đã “không thể tách rời” với nền tảng Windows.

Có nhiều phần mềm xử lý văn bản có thể thay thế Notepad, thường là notepad ++, nhưng Notepad vẫn là phần mềm phải có trên Windows.

Windows 1.0

cửa sổ 1.0

Hai. Cách mở Notepad trên máy tính

1. Hướng dẫn nhanh

Nhấn tổ hợp phím windows + s & gt; nhập từ khóa “ notepad ” & gt; nhấn enter .

2. Chi tiết

Bước đầu tiên : Nhấn tổ hợp phím windows + s để mở hộp tìm kiếm trong Windows.

Xem thêm: [CHÍNH HÃNG] Thuốc Medsolu 4mg – Hết viêm giảm đau hiệu quả

Mở khung Search

Mở hộp tìm kiếm

Bước 2 : Nhập Notepad vào hộp tìm kiếm. Nhấn Enter để mở không gian làm việc Notepad.

Tìm Notepad

Tìm Notepad

Hai. Các tính năng cơ bản của Notepad

1. Chèn thời gian vào văn bản

Notepad cho phép bạn chèn thời gian vào văn bản bằng cách chọn Chỉnh sửa & gt; chọn Giờ / Ngày hoặc nhấn f5 một lần. Lúc này Notepad sẽ tự động chèn thời gian trực tiếp vào văn bản của bạn.

a

Chèn Trực tiếp vào Notepad

2. Thay đổi căn chỉnh

Notepad cho phép bạn thay đổi căn chỉnh. Thông thường chúng ta đọc văn bản từ trái sang phải, nhưng có những ngôn ngữ đặc biệt đọc ngược lại, chẳng hạn như tiếng Ả Rập hoặc tiếng Do Thái. Nhấp chuột phải vào bất kỳ khoảng trống nào trong Notepad và chọn Đọc từ phải sang trái để thay đổi căn chỉnh cho phù hợp với bạn.

a

Thay đổi căn chỉnh

3. Di chuyển đến một dòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *