Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
15 lượt xem

Văn phòng kiểm soát tài sản nước ngoài (Office of Foreign Assets Control – OFAC) là gì?

Bạn đang quan tâm đến Văn phòng kiểm soát tài sản nước ngoài (Office of Foreign Assets Control – OFAC) là gì? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Kiểm soát Tài sản Nước ngoài

Khái niệm

văn phòng kiểm soát tài sản nước ngoài văn phòng kiểm soát tài sản nước ngoài trong tiếng Anh, viết tắt là ofac.

Bạn đang xem: Ofac la gi

Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (ofac) là một bộ phận của Bộ Ngân khố Hoa Kỳ chịu trách nhiệm áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế và thương mại đối với các quốc gia, nhóm và cá nhân liên quan đến khủng bố, ma tuý và các hoạt động gây tranh cãi khác. p>

Đặc điểm của các công ty quản lý nước ngoài

ofac áp đặt các biện pháp trừng phạt phù hợp với chính sách đối ngoại và an ninh quốc gia của Hoa Kỳ. Theo cơ quan liên bang, các chính sách nhắm vào các quốc gia nước ngoài, những kẻ khủng bố và buôn bán ma túy, những kẻ đe dọa đến an ninh quốc gia hoặc nền kinh tế quốc gia. Điều này bao gồm các thực thể phân phối vũ khí hủy diệt hàng loạt. Hành vi của cơ quan có thẩm quyền hợp pháp.

Xem thêm: OPS Là Gì? Mô Tả Công Việc Nhân Viên Hiện Trường Xuất Nhập Khẩu

ofac cũng có thể thực hiện hành động theo quyền hạn khẩn cấp quốc gia được cấp cho Tổng thống Hoa Kỳ, chẳng hạn như đóng băng tài sản trong phạm vi quyền hạn của Hoa Kỳ.

ofac áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt theo thẩm quyền của Liên hợp quốc. Các nhiệm vụ này thường được thực hiện với sự hợp tác của các đồng minh. Việc sử dụng các biện pháp trừng phạt và chính sách thương mại là một cách để cộng đồng quốc tế thuyết phục các quốc gia hoặc nhóm bị trừng phạt sửa chữa hành vi sai trái của họ.

Các chính sách dẫn đến việc các thực thể bị trừng phạt tiếp tục điều chỉnh các hoạt động hiện có của họ thông qua các biện pháp trừng phạt kinh tế. Điều này được thực hiện để buộc một quốc gia tuân thủ các luật hoặc quy định nhất định hoặc ngừng các hoạt động gây tranh cãi.

Xem thêm: Xem Tử Vi Trọn Đời Sinh Năm 28 Tuổi Là Tuổi Con Gì, Sinh Năm 1992 Mệnh Gì

Ví dụ: nếu một tổ chức khủng bố tài trợ cho các hoạt động của mình thông qua các mặt hàng được bán trên thị trường quốc tế, thì các biện pháp trừng phạt có thể được áp dụng để cắt đứt nguồn doanh thu này. Những nỗ lực của Ofac trong vấn đề này có thể làm giảm khả năng hỗ trợ đào tạo tuyển mộ và mua sắm vũ khí của nhóm này.

Nếu một kẻ hiếu chiến xâm lược hoặc hỗ trợ một cuộc nổi dậy bạo lực ở một quốc gia láng giềng, hoạt động kinh doanh và các tài sản khác của quốc gia đó có thể bị đóng băng. Ofac sẽ chịu trách nhiệm thực thi các biện pháp trừng phạt đó, có thể buộc những kẻ hiếu chiến ngừng hành động của họ, hoặc ít nhất là đồng ý thỏa thuận về các cuộc đàm phán có thể chấm dứt xung đột.

Các chương trình do Ofac quản lý đã bao gồm các lệnh trừng phạt liên quan đến Iran, Triều Tiên, Cuba, Syria và Ukraine-Nga. Cơ quan này đã thực hiện hành động chống lại các cá nhân như buôn bán ma túy, phong tỏa tất cả tài sản thuộc sở hữu của những tên tội phạm này.

(theo investmentopedia )

Xem thêm: IT là gì? Các yêu cầu và cơ hội việc làm của ngành IT

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *