Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
16 lượt xem

Oligarchy Là Gì ? Nghĩa Của Từ Oligarchs Trong Tiếng Việt Oligarch Là Gì

Bạn đang quan tâm đến Oligarchy Là Gì ? Nghĩa Của Từ Oligarchs Trong Tiếng Việt Oligarch Là Gì phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Bạn đang xem: Đầu sỏ là gì và thuật ngữ đầu sỏ trong tiếng Việt có nghĩa là gì

student an chi : oligarch là một từ khó dịch nên một số tác giả giữ nguyên, một số giữ nguyên nhưng bỏ nghĩa trong ngoặc đơn, nhưng tiếc là nghĩa đã thay đổi, không phải gần với ý định ban đầu. Dưới đây là một số ví dụ được trích dẫn (dc) để phân tích:

Bạn đang xem: Oligarchy là gì

Trong dc1, các nhà tài phiệt được sử dụng làm biểu tượng cho từ “nhà tài chính”, nhưng các nhà tài chính không nhất thiết phải là nhà tài phiệt. Trong dc2, “đầu sỏ” được gọi là “tỷ phú dầu mỏ”, đây là một khái niệm rất xa vời vì về nguyên tắc các nhà tài phiệt không liên quan gì đến dầu mỏ, và các tỷ phú không nhất thiết phải là nhà tài phiệt. Trong dc3, oligarchs được giải thích là “những tên đầu sỏ quyền lực, làm giàu nhanh chóng và hơi ngu dốt nổi lên sau khi Liên Xô sụp đổ”. Biểu tượng là đúng, nhưng đó không phải là ý nghĩa của danh từ oligarch. Trong dc4, tác giả sử dụng cụm từ “các loại đầu sỏ đã cai trị chính trường trong quá khứ”, trong đó đầu sỏ chính là định nghĩa của từ “đầu sỏ” và do đó không cho thấy đầu sỏ thực sự có nghĩa là gì. danh từ đầu sỏ. “Bản dịch tạm thời” – ngay cả khi chỉ là bản dịch tạm thời – là ác độc nhất trong dc5, bởi vì các nhà tài phiệt không chỉ giàu: họ còn có những người hiểu biết và cư xử tốt!

XEM THÊM:  Bằng Tốt Nghiệp Cao Đẳng Gọi Là Gì? Dễ Xin Việc Không?

Vậy chính xác nhà tài phiệt là gì? Đây là danh từ chỉ người, ghép với oligarchy, danh từ chỉ thể chế chính trị, bắt nguồn từ danh từ oligarkhia trong tiếng Hy Lạp, bao gồm oligoi nghĩa là nhỏ, thiểu số và arkhia, nghĩa là quyền lực, chính phủ, v.v., nên oligarchy là một dạng chính phủ. bao gồm Nó được điều hành bởi một nhóm nhỏ người; những người này có thể là quý tộc, nhà tài chính, nhà công nghiệp, v.v., và các nhà tài phiệt là thành viên của loại chính phủ này. Sau khi Liên Xô tan rã, nhiều nhà tài phiệt Nga dựa vào việc kiếm tiền và được gọi là đầu sỏ ở phương Tây, ngụ ý rằng một số ít người đã dùng tiền của mình để thao túng chính phủ. Theo cách này, hiện không có đầu sỏ chính trị nào ở phương Tây, đặc biệt là Hoa Kỳ. Chỉ cần lướt qua một số tiêu đề trên báo và bạn có thể tự trả lời:

Xem thêm: POKA YOKE – Tổng quan về Hệ thống chống sai lỗi

– oligarchyusa.com – Bạn nghĩ rằng bạn đang sống trong một nền dân chủ.

Tiếng Trung Quốc hiện đại đạo văn cấu trúc của danh từ tiếng Anh oligarchy, được dịch là “người đứng đầu chính trị”. Chúng tôi cho rằng đây là một cách dịch thích hợp (ít trái cây, tương ứng với đầu sỏ, và người đứng đầu là người), đó là lý do tại sao trước đây chúng tôi dịch oligarchs là “đầu sỏ”.

XEM THÊM:  Typescript là gì? Ưu và nhược điểm của Typescript | TopDev

Với bản dịch này, tiêu đề ở trên một lần nữa sẽ được hiểu là:

– Sự trỗi dậy của giới tài phiệt Mỹ.

Xem thêm: Chọn cổ phiếu phòng thủ hay đầu tư phòng thủ cho nửa cuối năm 2022?

Xem thêm: Tải game ota siêu nổ – cổng game xu hướng sieuno nohu888

– Nhà tài phiệt người Mỹ.

– Ngành Bảo vệ Của cải: Lý do Thực sự (Tại sao) Các nhà tài phiệt Mỹ có thể bóp chết chúng tôi và những người khác (& lt; country & gt; US).

– Nhà tài phiệt Mỹ và những người bảo vệ nó.

– oligarchyusa.com – Bạn nghĩ rằng bạn đang sống trong một nền dân chủ (đây là tên trang web và phụ đề của nó).

Xem thêm: Thao túng (manipulate) là gì? Làm thế nào để nhận ra hành vi thao túng? | Ngoại ngữ cộng đồng

  • TV oled là gì và ưu nhược điểm của màn hình oled TV là gì
  • Trang 9 trên 191 Hóa học 10 Nâng cao: oleum là gì, đặc tính, ứng dụng và nơi mua oleum uy tín
  • ombré là gì, ombre style
  • nhà hàng omakase là gì, nhà hàng sushi omakase đáng thử ở Sài Gòn

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.