Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
54 lượt xem

One To One – Marketing 1-1 Các Ví Dụ Dễ Hiểu Và Các Phương Pháp Dễ áp Dụng

Bạn đang quan tâm đến One To One – Marketing 1-1 Các Ví Dụ Dễ Hiểu Và Các Phương Pháp Dễ áp Dụng phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!

One to One – Marketing 1-1 là thực hiện các hoạt động Marketing phù hợp với từng cá nhân dựa trên sở thích, thuộc tính và lịch sử hành vi của khách hàng.

Ý nghĩa thực sự của tiếp thị đối với “mọi người” đạt được thông qua việc sử dụng dữ liệu lớn, sự xuất hiện của dmp (nền tảng quản lý dữ liệu) và phân tích dữ liệu sáng tạo của công nghệ đã thay đổi cách tiếp thị truyền thống.

Bạn đang xem: One to one marketing là gì

Chiasenow tóm tắt các trường hợp và phương pháp mới nhất trong bài viết này, bạn có thể dễ dàng áp dụng.

One-to-One – Tiếp thị 1-1 Tiếp thị One-to-One là gì?

One to One – Tiếp thị 1-1 được thực hiện bởi Management Consultants .peppers và m. Rogers vào năm 1993.

One to One - Marketing 1-1 là Marketing được cá nhân hóa dành cho mỗi khách hàng tại một thời điểm

One to One – Marketing 1-1 là Marketing được cá nhân hóa dành cho mỗi khách hàng tại một thời điểm

Marketing đại chúng truyền thống nhằm mục đích tăng lợi nhuận tổng thể bằng cách thực hiện các biện pháp khác nhau nhắm mục tiêu khách hàng như một nhóm được phân đoạn dựa trên một số tiêu chí. Mặt khác, One to One – Marketing 1-1 nhằm mục đích tăng tỷ lệ chia sẻ và thời gian tồn tại giá trị của từng khách hàng trong khi phát triển và quản lý các mối quan hệ cá nhân với từng khách hàng.

Không giống như khi nó lần đầu tiên được ủng hộ, với sự tiến bộ của công nghệ cơ sở dữ liệu và sự ra đời của nhiều công cụ khác nhau như sfa (hệ thống quản lý lực lượng bán hàng hoặc hệ thống tự động hóa lực lượng bán hàng cho lực lượng bán hàng) và crm (quản lý quan hệ khách hàng).

Nếu bạn quan tâm đến sfa và crm, vui lòng đọc các bài viết sau:

Giờ đây, chúng tôi đang ở trong một môi trường nơi tiếp thị 1-1 với chi phí hiệu quả có thể thực hiện được ngay cả trong các doanh nghiệp lớn.

Đặc biệt là trên Internet, các rào cản để đạt được tiếp thị 1-1 được cho là cực kỳ thấp, vì các phản hồi có thể được tự động hóa dựa trên mối quan hệ với từng khách hàng. hàng hóa.

Cách đăng ký tiếp thị 1-1

Tóm lại, áp dụng phương pháp tiếp thị 1-1 không có nghĩa là bạn sẽ nhận được kết quả tức thì.

Để đạt được các kết quả như bán hàng bền vững và lòng trung thành của khách hàng, điều quan trọng là phải tích lũy kinh nghiệm trong khi tìm ra những gì phù hợp nhất cho doanh nghiệp và khách hàng của bạn.

Dưới đây là một số ví dụ về các kỹ thuật dễ thực hiện.

1. Tiếp thị 1-1 – 1-1 trong môi trường btoc

Mọi người đều biết rằng khi bạn mua một sản phẩm trên Amazon, bạn sẽ thấy chương trình khuyến mại có nội dung “Những người đã mua sản phẩm a cũng đã mua sản phẩm b”.

Công cụ đề xuất được gọi là “lọc cộng tác” dựa trên lịch sử hành vi của người dùng (mua hàng, duyệt web, v.v.) được sử dụng để áp dụng các sản phẩm được đề xuất này.

Có nhiều cơ chế đề xuất khác nhau, chẳng hạn như “Hiển thị Sản phẩm được Đề xuất”, “Xếp hạng Sản phẩm Phổ biến” và “Lịch sử Duyệt / Mua hàng” dựa trên lịch sử hành vi của người dùng …

Các phương pháp được sử dụng cho các đề xuất này thường được chia thành bốn loại được hiển thị trong bảng bên dưới.

 • Đề xuất sản phẩm dựa trên các quy tắc được xác định trước. Xác định cài đặt để áp dụng sản phẩm b cho những người mua sản phẩm a
 • Các sản phẩm được đề xuất chứa nội dung có liên quan cao, dựa trên sự tương đồng giữa các nội dung đã được tính toán trước.
 • Ví dụ: thực phẩm bổ sung được khuyến nghị cung cấp những lợi ích tương tự cho người mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
 • Dựa trên các đặc điểm giữa người dùng và các mặt hàng trong hành vi / lịch sử mua hàng, chúng tôi đề xuất các mặt hàng được mua bởi những người dùng tương tự với đối tượng mục tiêu.
 • Ví dụ: “Những người đã mua sản phẩm này cũng đã mua sản phẩm này”.
 • Theo nhiều thông tin khác nhau như thuộc tính mặt hàng, thuộc tính người dùng, hành vi / lịch sử mua hàng, v.v., hãy tính xác suất của các mối quan hệ nhân quả đan xen phức tạp và giới thiệu các mặt hàng có xác suất mua cao cho đối tượng mục tiêu.

Nhiều asps (Active Server Pages – nền tảng ứng dụng web) cung cấp sự kết hợp của các kỹ thuật được đề xuất này, nhưng chi phí ban đầu rất đơn giản, đòi hỏi công việc như nhúng các thẻ và tập lệnh duy nhất vào mỗi trang của trang web công ty.

Đọc các bài viết sau để có thể áp dụng phương pháp chính xác cho từng loại khách hàng cụ thể:

2. Tự động hóa tiếp thị và quản lý chiến dịch kênh chéo (cccm) trong môi trường btob / btoc

Công cụ đề xuất ở trên dành cho các giao dịch btoc dựa trên web, nhưng khi quá trình đa kênh tiến triển, nó sẽ điều chỉnh để phù hợp với hành vi của khách hàng trên nhiều kênh (ví dụ: web và tại cửa hàng, email).

Xem thêm: Nhân trung nghĩa là gì, người không có nhân trung là người thế nào ?

Ví dụ:

Bạn có thể khuyến khích truy cập lại trang web bằng cách gửi email dựa trên lịch sử duyệt web của khách hàng hoặc sử dụng vị trí thông tin để đẩy thông tin sản phẩm được đề xuất dựa trên lịch sử duyệt web hoặc lịch sử mua hàng.

Nếu chúng tôi có thể giao tiếp với từng khách hàng, chẳng hạn như thông qua thông báo hướng họ đến cửa hàng gần đó, chúng tôi có thể mong đợi xây dựng mối quan hệ sâu sắc hơn với khách hàng và tăng doanh số bán hàng.

Các công cụ như tự động hóa tiếp thị (tự động hóa tiếp thị ma) và quản lý chiến dịch tiếp thị đa kênh (cccm) rất hữu ích trong việc cho phép giao tiếp 1-1 với từng khách hàng trên Internet. đa kênh.

Trong giao tiếp với khách hàng đa kênh, chúng tôi thiết kế trước các tình huống về thời điểm, thông qua kênh nào và cách tiếp cận khách hàng trong hành trình của khách hàng dựa trên dữ liệu khách hàng cá nhân. nhân với.

Thông tin liên lạc sẽ được thực hiện lần lượt dựa trên trạng thái của khách hàng, nhưng nhiều công cụ ma và cccm sẽ phân tích dữ liệu khách hàng, tạo phân khúc, thiết kế kịch bản và kênh chéo cho từng phân khúc.

Có vẻ như các chức năng như quản lý thực thi và giao tiếp (gửi email, quản lý lịch sử cuộc gọi của trung tâm cuộc gọi và báo cáo kết quả).

Có thể dễ dàng áp dụng nhiều công cụ ghost và cccm, nhưng cần lưu ý rằng việc xử lý dữ liệu như xử lý dữ liệu có thể được yêu cầu trước khi liên kết dữ liệu như db (cơ sở dữ liệu-cơ sở dữ liệu) khách hàng, productdb và lịch sử truy cập web. Có thể nói rằng nó là cần thiết.

Tìm hiểu thêm về tự động hóa tiếp thị để áp dụng đúng các chiến lược tiếp thị 1-1:

Ví dụ về tiếp thị được cá nhân hóa: One-to-One – Tiếp thị 1-1

Dưới đây, chiasenow sẽ giới thiệu một số ví dụ về việc áp dụng 1-1-1-1 trong chiến lược tiếp thị.

1. Thị trấn zozo đã tăng cvr 10 lần thông qua 60 chiến lược tiếp thị khác nhau.

Thị trấn zozo bắt đầu từ ngày hôm nay, nơi kinh doanh nhiều thương hiệu thời trang từ các thương hiệu nổi tiếng đến các thương hiệu và cửa hàng mới nổi, đã thành lập bộ phận crm vào năm 2010 (đổi tên thành bộ phận cfm vào năm 2011) và áp dụng một đối một- tiếp thị 1-1

p>One to One - Marketing 1-1 của ZOZOTOWN

One to One – Marketing 1-1 của ZOZOTOWN

Sau đó, trong 6 tháng, họ đã thành công trong việc tăng tỷ lệ chuyển đổi (CVR) lên đến 10 lần với 60 kịch bản Marketing khác nhau.

Khi thiết lập bối cảnh, công ty thu thập thông tin về từng khách hàng, chẳng hạn như nhật ký truy cập, lịch sử mua hàng, sở thích, v.v. Cách áp dụng và chăm sóc những món đồ vừa vặn với giày ở một góc độ khác và áp dụng cho khách hàng mua giày.

Sử dụng việc thu thập thông tin trong các hoạt động khác nhau, chẳng hạn như cung cấp thông tin về các phương pháp khuyến mại để khách hàng mua sản phẩm, dường như đã cải thiện cả tỷ lệ phản hồi và lòng trung thành của khách hàng.

Công ty tiếp tục cải thiện hoạt động tiếp thị 1-1 của mình bằng cách phân tích thông tin tích lũy hàng ngày và tính đến năm 2013, công ty dường như đã gửi hơn 130 email được cá nhân hóa mỗi ngày.

2. Dell chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành lợi nhuận

Dell, được biết đến với mô hình trực tiếp nhận đơn đặt hàng sản phẩm trực tiếp từ người tiêu dùng thông qua mạng và sản xuất (bto – make-to-order), đang thúc đẩy các nỗ lực tiếp thị 1-1 – ngay cả giữa các khách hàng đặt hàng trước và khách hàng tiềm năng .

One to One - Marketing 1-1 của DELL

One to One – Marketing 1-1 của DELL

Trong sản phẩm được xác định theo thời gian thực từ hành vi trên trang web và thông điệp phù hợp với từng khách hàng tiềm năng được gửi qua e-mail kịp thời, dẫn đến việc mua hàng.

Công ty chia quy trình tạo khách hàng tiềm năng thành bốn loại:

 1. Xác định
 2. Khám phá
 3. Giáo dục
 4. So sánh

Đồng thời gửi email thường xuyên ở mỗi giai đoạn để liên hệ mua hàng.

Quy trình bốn bước này là vòng tròn, nhưng ngay cả đối với những khách hàng tiềm năng không tiến tới quy trình tiếp theo, công ty vẫn tiếp tục chuẩn bị thông điệp của họ và tiếp tục trao đổi với họ.

Xem thêm: Norepinephrine là thuốc gì? Công dụng & liều dùng Hello Bacsi

Nhiều công ty kết hợp nội dung trên trang web của họ, chẳng hạn như sách trắng và bài báo nổi bật, thành các cụm từ có liên quan và sử dụng chúng để giao tiếp với hành vi của khách hàng mục tiêu của họ.

<3 Mỗi nội dung là một điểm tương tác được chỉ định cho mỗi khách hàng.

One to One – Tiếp thị 1-1 cũng được sử dụng để viết email cho các khách hàng cá nhân.

Mô-đun hóa nội dung tại chỗ là chìa khóa cho khả năng mở rộng toàn cầu và cá nhân hóa email, hiện có sẵn trong hàng nghìn trường hợp.

Các công ty xác nhận hiệu quả của những nỗ lực này dựa trên ba chỉ số:

 1. Cam kết
 2. Bán hàng
 3. Hiệu suất

Kết quả thực sự là doanh thu trên mỗi khách hàng tăng gấp đôi.

Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực tiếp thị, vui lòng tham khảo các bài viết tiếp thị chiasenow sau đây

3. Xác định các phân khúc khách hàng chi tiết chuyển từ phiên bản miễn phí sang trả phí

brainshark là một dịch vụ b2b dựa trên đám mây giúp cải thiện hoạt động đào tạo, chuyển đổi bán hàng và tiếp thị cho tất cả các công ty, từ SMB đến các tập đoàn lớn, để giành được triển vọng cho các công ty khởi nghiệp. sản phẩm (dịch vụ) của bạn.

Họ cung cấp cả bản dùng thử miễn phí và miễn phí. Bản chất của chiến lược này là hướng khách hàng tiềm năng (đặc biệt là người dùng freemium) đến phiên bản trả phí.

Công ty cung cấp cho người dùng các sản phẩm freemium là phiên bản thu nhỏ của các sản phẩm chính của công ty, cung cấp thông tin như tải xuống trên web và sách trắng về các sản phẩm đang được sử dụng và các thông điệp được cá nhân hóa, chẳng hạn như khuyến mại cho các sản phẩm của công ty khác.

Khách hàng đang cố gắng chuyển sang phiên bản trả phí và một thông báo hiển thị qua giao diện sản phẩm nhắc tôi nâng cấp lên phiên bản trả phí.

Sản phẩm miễn phí mybrainshark của công ty tạo bản trình bày video bằng cách sử dụng trang trình bày, dữ liệu bảng tính, pdf, v.v. nhưng tất cả những gì bạn cần là biệt hiệu, địa chỉ, email và mật khẩu …

Do không cần đăng ký thông tin cá nhân và sử dụng miễn phí, nó thu hút nhiều người dùng vì nó được sử dụng cho mục đích giáo dục ở các trường tiểu học và trung học, mặc dù công ty đang nhắm mục tiêu ngày càng nhiều người dùng thương mại.

Các đăng ký này sử dụng ip tìm kiếm và tự động hóa tiếp thị để ước tính việc di chuyển sang phiên bản trả phí và được phân đoạn theo quá trình di chuyển vào lần truy cập thứ hai của người dùng.

Họ yêu cầu bạn điền vào biểu mẫu với các chi tiết như chức danh, phòng ban, tên công ty, v.v., phân loại người dùng thành các phần thích hợp hơn và cung cấp thêm thông tin được cá nhân hóa dựa trên thông tin đó.

Thông qua những nỗ lực này, công ty đã thấy lượng người đăng ký mybrainshark tăng 15% và lượng người đăng ký tham gia dùng thử miễn phí phiên bản trả phí tăng 150%, dường như đã tăng doanh số bán hàng lên hơn 11 triệu đô la.

Như bạn có thể thấy từ các ví dụ ứng dụng, để có hiệu quả trong hoạt động tiếp thị 1-1, cần phải hiểu khách hàng sâu hơn và tạo ra các kịch bản chi tiết về hành trình của khách hàng.

Mặt khác, các công cụ như công cụ đề xuất, tự động hóa tiếp thị và cccm giúp việc triển khai tiếp thị 1-1 tương đối dễ dàng.

Để tăng lòng trung thành của khách hàng và tạo ra lợi nhuận bền vững, tại sao bạn không cân nhắc sử dụng các công cụ này cho hoạt động tiếp thị 1-1.

Đọc thêm về tiếp thị được cá nhân hóa trên Wikipedia để hiểu rõ hơn về tiếp thị 1-1

Cảm ơn bạn đã xem bài viết tại chiasenow. Đừng quên để lại ý kiến ​​của bạn và cho chiasenow biết suy nghĩ của bạn nhé!

Bạn có thể tìm thấy các bài viết về chủ đề tương tự tại đây:

Xem thêm: Oligosaccharide là gì và các ứng dụng trong đời sống

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *