Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
6 lượt xem

Kỹ thuật paging trong quản lý memory

Bạn đang xem: Kỹ thuật paging trong quản lý memory Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Kỹ thuật paging trong quản lý memory phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Phân trang là một phương pháp ghi và đọc dữ liệu từ bộ nhớ phụ (ổ cứng) để sử dụng trong bộ nhớ chính (ram). Khi máy tính của bạn sử dụng nhiều hơn dung lượng ram cho phép, hệ điều hành (os) sẽ di chuyển trang bộ nhớ sang ổ cứng của máy tính để giải phóng thêm ram cho các quy trình khác. Điều này giúp đảm bảo rằng hệ điều hành không bao giờ hết ram và bị treo. Tuy nhiên, phụ thuộc quá nhiều vào các trang bộ nhớ có thể làm giảm hiệu suất hệ thống vì bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên (ram) hoạt động nhanh hơn nhiều so với ổ cứng. Điều này có nghĩa là hệ điều hành phải đợi để bắt kịp ổ cứng mỗi khi hoán đổi trang bộ nhớ – khiến nhiều công việc phải thực hiện hơn vào thời điểm đó.

Xem thêm: Phân biệt Hoán đổi và Phân trang trong Quản lý Bộ nhớ

Bạn đang xem: Paging la gi

Các trang bộ nhớ hoạt động như thế nào?

Hệ điều hành đọc dữ liệu từ một khối có tên là trang và tất cả các trang đều có cùng kích thước. Để làm điều này, trước tiên hệ điều hành phải tham chiếu đến bảng trang bộ nhớ ảo được sử dụng để lưu trữ các địa chỉ ảo và ánh xạ giữa các địa chỉ ảo. Bộ nhớ vật lý được tổ chức thành “khung” hoặc “khung trang”. Nó loại bỏ nhu cầu cấp phát bộ nhớ vật lý liên tục khi các trang bộ nhớ được sử dụng.

Xem thêm: Thuốc bôi ngoài da Vedanal Fort Merap điều trị viêm da dị ứng, viêm da tiếp xúc (10g)

Phương pháp này có ưu điểm tốt hơn so với các phương pháp quản lý bộ nhớ trước đây vì nó giúp sử dụng không gian lưu trữ nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Khi một chương trình cố gắng truy cập một trang của bộ nhớ không được lưu trong ram, bộ xử lý sẽ coi hoạt động đó là lỗi trang ( lỗi trang ). Khi điều này xảy ra, hệ điều hành phải:

Khi tất cả các khung trang được sử dụng, hệ điều hành phải chọn một khung trang để sử dụng lại trang mà chương trình cần. Nếu khung trang được phân bổ động bởi chương trình để giữ dữ liệu hoặc nếu chương trình sửa đổi nó vì nó được đọc từ ram, nó phải được ghi vào đĩa trước khi giải phóng, lỗi trang khác xảy ra và phải đọc lại các trang từ bộ nhớ .

Ưu điểm

Xem thêm: chinh thoi gian sleep win 10

Nó giúp loại bỏ các vấn đề phân mảnh bên ngoài bằng cách đẩy bộ nhớ vào các khối vĩnh viễn. Nó cũng hỗ trợ đa chương trình. Các chi phí liên quan đến việc nén dữ liệu trong quá trình di chuyển được loại bỏ. Dễ dàng hoán đổi vì mọi thứ đều có cùng kích thước, thường là cùng kích thước khối đĩa với các trang xoay tròn.

Nhược điểm

Phân trang thêm chi phí cho phần cứng máy tính vì địa chỉ trang bộ nhớ được ánh xạ tới phần cứng. Bộ nhớ buộc phải lưu trữ các biến như bảng trang. Một số không gian bộ nhớ vẫn chưa được sử dụng khi các khối khả dụng không đủ cho không gian địa chỉ để thực hiện công việc.

Làm cách nào để tạo phân trang hiệu quả hơn?

Mỗi khi hệ điều hành chuyển đổi từ logic sang vật lý, bảng trang cần được kiểm tra – bảng trang được lưu trữ trong ram. Đó là, mỗi truy vấn quy trình yêu cầu hai quyền truy cập bộ nhớ vật lý. Sự cố này có thể làm giảm hiệu suất tổng thể của thiết bị.

Để giải quyết vấn đề này, tôi sử dụng bộ đệm tìm bản dịch (tlb). tlb là bộ nhớ đệm lưu trữ bộ nhớ ảo dưới dạng bản dịch gần với địa chỉ vật lý để truy cập nhanh hơn.

Xem thêm: Sóng hài là gì? Tác hại của sóng hài

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *