Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
73 lượt xem

NTSC và PAL cái nào tốt hơn | NTSC và PAL là gì?

Bạn đang xem: NTSC và PAL cái nào tốt hơn | NTSC và PAL là gì? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến NTSC và PAL cái nào tốt hơn | NTSC và PAL là gì? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Tìm hiểu về tiêu chuẩn ntsc và pal

ntsc và pal đều là tiêu chuẩn video được sử dụng rất rộng rãi trên toàn thế giới. Tuy nhiên, mỗi khu vực sử dụng một tiêu chuẩn khác nhau vì những lý do mà bạn có thể xem bên dưới và tôi sẽ đi vào chi tiết hơn.

Bạn có thể tìm thấy hai tiêu chuẩn ntsc và pal trong tv analog, nếu bạn để ý camera sẽ để hai tiêu chuẩn này cho bạn lựa chọn. Nó là hợp lý tùy thuộc vào lãnh thổ bạn chọn.

Bạn đang xem: Pal là gì

PAL_vs_NTSC

1. Ntsc là gì?

ntsc là viết tắt của National Television System Commission. Đây là tiêu chuẩn video tương tự được sử dụng ở hầu hết Bắc và Nam Mỹ. Trong tiêu chuẩn ntsc, tối đa 30 khung hình / giây được truyền. Mỗi khung bao gồm 480 dòng quét đơn. Ntsc có độ phân giải 480 tvl (480 dòng quét đơn) sử dụng 60 trường xen kẽ mỗi giây

2. Bạn bè là gì?

pal (dây pha xoay chiều) là một tiêu chuẩn video chủ yếu được sử dụng ở Châu Âu và Châu Á. Tần số quét ngang của bảng tiêu chuẩn là 50hz (tương đương 25 khung hình / giây). Mỗi khung hình được tạo ra từ 576 dòng quét.

3. Sự khác biệt giữa ntsc và pal.

Trong cả hai tiêu chuẩn, tổng lượng thông tin mỗi giây bằng nhau. Khi video analog được số hóa, số lượng pixel tối đa có thể được tạo ra phụ thuộc vào số lượng đường truyền TV có thể được số hóa. Trong khi ở tiêu chuẩn ntsc, kích thước hình ảnh số hóa tối đa là 720×480 pixel, đối với bạn bè thì kích thước này là 720×576 pixel (d1). Độ phân giải được sử dụng phổ biến nhất là 4cif 704×576 pal / 704×480 ntsc.

Xem thêm: Paparazzi là gì? Cái nhìn chính xác nhất về nghề “săn ảnh”

2cif có độ phân giải 704×240 (ntsc) hoặc 704×288 (pal) pixel, có nghĩa là chia số đường ngang cho 2. Trong hầu hết các trường hợp, mỗi đường ngang đại diện cho một lần quét kép, hoặc “hàng”, để duy trì tỷ lệ chính xác của hình ảnh khi hiển thị trên màn hình. Đây là một cách để giải quyết vấn đề hình ảnh chuyển động bị mờ khi xen kẽ. Hình ảnh một phần tư cif đôi khi được sử dụng, thường được gọi là qcif (viết tắt của phần tư cif).

Ntsc và Pass cái nào tốt hơn

Sự khác biệt giữa pal và ntsc bắt đầu từ hệ thống năng lượng mà thế giới đang sử dụng. Tại Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và một số nước ở Châu Mỹ sử dụng hệ thống điện có tần số 60 Hz, và vì lý do kỹ thuật để xử lý thông tin số nên băng tần truyền dẫn phụ thuộc vào tần số của nguồn điện. hệ thống. Vì vậy tín hiệu được xử lý và truyền đi với tốc độ 60 dải tần / giây (thường được gọi là tần số ngang 60hz).

Chúng tôi biết rằng hầu hết các công nghệ truyền hình hoặc video sử dụng xen kẽ để tạo ra hình ảnh hoàn chỉnh. Do tốc độ quét quá nhanh nên 2 băng tần quét này được coi là một khung hình. Vì vậy, 60 băng tần mỗi giây được truyền, dẫn đến 30 khung hình mỗi giây. Đây cũng là lý do tại sao 30 khung hình / giây được tạo ra cho tiêu chuẩn ntsc.

Còn về hệ thống bạn bè? Chúng ta biết rằng ở các nước Châu Âu, một số nước Châu Á trong đó có Việt Nam, chúng ta sử dụng hệ thống cung cấp điện với tần số 50hz, như đã giải thích ở trên. Hệ thống pal có lần truyền thứ hai là 25 khung hình trên mỗi khung hình.

4. Cái nào tốt hơn, ntsc hay bạn?

Rõ ràng là hệ thống pal có 576 dòng quét và 480 dòng quét, đây là hình ảnh sắc nét hơn hệ thống ntsc. Nhưng 30 khung hình / giây so với 25 khung hình / giây, hệ thống ntsc cho chúng tôi hình ảnh mượt mà hơn.

Một điều chúng ta cần lưu ý là khi chuyển đổi hình ảnh từ ntsc sang pal, hình ảnh sẽ mờ hơn so với khi xem cục bộ. Vì kích thước khung hình phóng to sẽ bị giãn ra, chất lượng hình ảnh kém.

Xem thêm: 3 lý do nên sử dụng nệm Memory Foam, bạn có biết! – Đệ Nhất Nệm

Chuyển từ bạn bè sang ntsc cũng có thể gây ra hiện tượng nói lắp, vì khung hình / giây của bạn thân nhỏ hơn ntsc.

Ngoài tần số ngang còn có tần số dọc nên số khung hình của hai hệ thống này cũng khác nhau nên khi xem chúng ta thường thấy một số hiện tượng co ngót (màn hình không đạt yêu cầu). Phim hoặc một số kênh truyền hình.

5. Nên chọn pal hoặc ntsc

Bây giờ chúng ta đã hiểu tại sao ở Việt Nam bạn phải chọn hệ thống pal hơn hệ thống ntsc, phải không? Đó không phải là thiết bị của chúng tôi, đó là lưới điện của chúng tôi! ! !

Tần số 50hz có nghĩa là f cứ sau 1/50 giây, dòng điện trở lại trạng thái trước đó. Đây được gọi là khoảng thời gian (t) và được tính bằng giây sử dụng công thức (t = 1 / f).

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu về ntsc và pal, cái nào tốt hơn và tại sao nên chọn ntsc hơn pal và ngược lại.

Chúng tôi mong muốn được lắng nghe và góp ý trung thực từ bạn và khách hàng của chúng tôi.

& gt; & gt; & gt; Dịch vụ Lắp đặt Camera quan sát tại Quận 12

Xem thêm: Tê bì tay chân có nguy hiểm không?

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *