Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
13 lượt xem

Parametric Design là gì? Xu hướng thiết kế mới | Housedesign

Bạn đang xem: Parametric Design là gì? Xu hướng thiết kế mới | Housedesign Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Parametric Design là gì? Xu hướng thiết kế mới | Housedesign phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

 • Trang chủ
 • Blog
 • Thiết kế tham số là gì? Xu hướng thiết kế mới nhất này có gì đặc biệt?
 • Thiết kế tham số là gì? Tất nhiên, nếu bạn đã và đang học về kiến ​​trúc thì bạn không lạ gì với kiểu kiến ​​trúc này. Nhưng liệu bạn hay những người chưa biết đã thực sự hiểu đúng về các thông số. Bây giờ hãy cùng housedesign ngắm nhìn tòa nhà độc đáo này.

  1. Thiết kế tham số là gì?

  Kiến trúc tham số là một phong cách kiến ​​trúc tiên phong đương đại được coi là sự kế thừa của kiến ​​trúc hiện đại và đương đại. Đã tạo nên một văn phòng hiện đại và ấn tượng. Thuật ngữ này được đặt ra vào năm 2008 bởi đối tác kiến ​​trúc của zaha hadid là Patrik schumacher .

  Bạn đang xem: Parametric là gì

  Kiến trúc tham số đã thay đổi suy nghĩ của nhiều người

  Kiến trúc tham số (kiến trúc tham số / chủ nghĩa tham số) là một dạng kiến ​​trúc trong đó các đối tượng thiết kế (tòa nhà hoặc thành phố) không phải là các đối tượng tĩnh, mối quan hệ là các đối tượng bên trong và bên ngoài rất linh hoạt và được điều khiển bởi Một tập hợp các đầu vào hoặc tham số. Kiến trúc sư sử dụng máy tính để lập trình các đối tượng thiết kế.

  Quá trình sử dụng các tham số trong thiết kế để tính toán các thuộc tính như kích thước, số lượng, khoảng cách hoặc chiều cao để tạo ra các giá trị biến đổi hình học không gian. Các đơn vị tạo nên một đối tượng thiết kế thường là những hình dạng đơn giản như hình tam giác, hình tròn, tổ ong, bất kỳ lưới hoặc hình vuông nào.

  Xem thêm các video tham khảo bên dưới:

  2. Lịch sử tham số hóa

  Tiền thân của Trường Thiết kế Tham số có nguồn gốc từ kiến ​​trúc sư người Tây Ban Nha Antonio Gaudi. Thiết kế đầu tiên của ông là nhà thờ colònia güell, được tạo ra bằng cách sử dụng các phép tính vật lý, nhưng tiếc là công nghệ máy tính vẫn chưa được phát triển vào thời điểm đó.

  Mô hình đầu tiên sử dụng kiến ​​trúc tham số của Antonio Gaudí

  Vào những năm 1980, các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế bắt đầu sử dụng phần mềm được phát triển cho ngành hàng không vũ trụ để xử lý hình ảnh ở dạng sống động.

  Greg Lynn là một trong những kiến ​​trúc sư và nhà lý thuyết đầu tiên làm như vậy. Kiến trúc nếp gấp và đốm màu của ông là những ví dụ ban đầu về kiến ​​trúc do máy tính tạo ra.

  Xem thêm: Theo giáo trình tư tưởng hồ chí minh, nguyên tắc phân phối

  Nhà ga số 3 của Sân bay Quốc tế Bảo An Thâm Quyến

  Kiến trúc Nhà ga số 3 của Sân bay Quốc tế Bảo An Thâm Quyến được hoàn thành vào năm 2013. Nó được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư người Ý Massimiliano fuksas và được hỗ trợ bởi công ty kỹ thuật Knippers Helbig với thiết kế tham số, lấy việc ứng dụng tham số trong thiết kế kiến ​​trúc làm ví dụ.

  Sau đó, nữ kiến ​​trúc sư Zaha Hadid đã áp dụng và phát triển phong cách thiết kế này và đạt được nhiều thành tựu như Nhà hát lớn, Trung tâm nghệ thuật đương đại Rosenthal, ga tàu điện trên không nordketten …

  3. Kiến thức cơ bản về tham số

  3.1. Giải pháp định hình

  • Nguyên tắc phủ định
  • Hạn chế các hình dạng cứng nhắc (không linh hoạt) và hình học như hình tròn, hình vuông, hình tam giác …

   Hạn chế sự lặp lại (không phong phú, đa dạng ..) một cách đơn giản, đặc biệt là trong thiết kế nhà hai phòng ngủ

   Thiếu kết nối hạn chế giữa các yếu tố hình ảnh (phi cấu trúc)

   Tránh các yếu tố và hệ thống không liên quan.

   • Nguyên tắc thực hiện
   • Tất cả các hình thức linh hoạt, mềm dẻo (biến đổi tạo ra nhiều sáng tạo hơn)

    Các chuyển động (chuyển tiếp) từ thành phần này sang thành phần khác luôn được kế thừa và không phá vỡ thiết kế.

    Toàn bộ hệ thống phải độc lập, được liên kết và hỗ trợ lẫn nhau

    3.2. Các giải pháp chức năng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *