Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
11 lượt xem

Performance Testing – Kiểm thử hiệu năng là gì?

Bạn đang xem: Performance Testing – Kiểm thử hiệu năng là gì? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Performance Testing – Kiểm thử hiệu năng là gì? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Kiểm tra hiệu suất là gì? Kiểm thử hiệu suất hoặc kiểm thử hiệu suất được định nghĩa là một loại kiểm thử phần mềm được sử dụng để đảm bảo rằng một ứng dụng phần mềm hoạt động hiệu quả trong lớp vỏ hoạt động dự kiến ​​của ứng dụng.

1. Kiểm tra hiệu suất là gì?

Có nhiều định nghĩa về kiểm tra hiệu suất, kiểm tra hiệu suất hoặc kiểm tra hiệu suất được định nghĩa là một loại kiểm thử phần mềm được sử dụng để đảm bảo rằng một ứng dụng phần mềm hoạt động hiệu quả trong phạm vi công việc dự kiến ​​của ứng dụng.

Các tính năng và chức năng của hệ thống phần mềm không phải là vấn đề duy nhất. Hiệu suất của ứng dụng phần mềm như thời gian phản hồi, độ tin cậy, sử dụng tài nguyên và khả năng mở rộng cũng rất tuyệt vời.

Bạn đang xem: Performance testing la gi

Trọng tâm của kiểm tra hiệu suất là gì:

 • Thời gian phản hồi: Xác định xem ứng dụng có phản hồi nhanh hay chậm
 • Khả năng mở rộng: Xác định tải người dùng tối đa mà ứng dụng phần mềm có thể xử lý.
 • Tính ổn định: Xác định xem ứng dụng có ổn định trong các tải khác nhau hay không.
 • Mục tiêu của kiểm tra hiệu suất không phải là để tìm lỗi, nó là một hoạt động cần thiết để phát triển các giải pháp tối ưu hóa hiệu suất phần mềm. Kiểm tra hiệu suất giúp chúng ta tránh được những tình huống không lường trước được khi triển khai ứng dụng trong môi trường thực tế.

  Kiểm tra để đảm bảo hiệu suất của các ứng dụng phần mềm

  & gt; & gt; Bạn có thể quan tâm: 8 kỹ thuật kiểm thử phần mềm quan trọng

  2. Các loại kiểm tra hiệu suất

  Kiểm tra tải là gì: Kiểm tra khả năng hoạt động của ứng dụng dưới mức tải dự đoán của người dùng. Mục đích là để xác định mức độ tắc nghẽn hiệu suất trước khi ứng dụng phần mềm được phát hành trong thế giới thực.

  Kiểm tra mức độ căng thẳng: liên quan đến việc kiểm tra một ứng dụng dưới khối lượng công việc quá mức để xem cách ứng dụng xử lý lưu lượng truy cập cao hoặc cách ứng dụng xử lý dữ liệu. Mục đích là để xác định điểm giới hạn cho ứng dụng.

  Kiểm tra năng lực: Mục tiêu là xác định số lượng người dùng hoặc giao dịch hoặc nhấp chuột trên mỗi đơn vị thời gian có thể đáp ứng SLA (Thỏa thuận mức dịch vụ – là thỏa thuận hoặc hợp đồng được thiết lập giữa khách hàng và dịch vụ nhà cung cấp) Hiệu suất hệ thống

  Kiểm tra độ bền: Mục tiêu là để đảm bảo rằng phần mềm có thể xử lý tải dự kiến ​​trong một khoảng thời gian dài.

  Kiểm tra tăng đột biến là gì: Mục tiêu là kiểm tra phản ứng của phần mềm đối với những thay đổi lớn đột ngột về tải do người dùng tạo.

  Kiểm tra khối lượng: Mục tiêu là để kiểm tra hiệu suất của các ứng dụng phần mềm trong các khối lượng cơ sở dữ liệu khác nhau.

  Kiểm tra khả năng mở rộng: Mục tiêu của kiểm tra là khả năng mở rộng của ứng dụng, để xác định tính hiệu quả của ứng dụng phần mềm vì nó “mở rộng quy mô” để hỗ trợ người dùng tăng tải, hỗ trợ trong kế hoạch ứng dụng hệ thống năng lực bổ sung.

  Kiểm tra độ tin cậy: là một loại kiểm tra xác minh rằng phần mềm có thể thực hiện hoạt động không có lỗi trong môi trường được chỉ định trong một khoảng thời gian nhất định. Chắc chắn rồi. Nó cũng đang kiểm tra độ tin cậy của hệ thống. Ví dụ, xác suất để một máy tính trong cửa hàng hoạt động trong tám giờ mà không bị lỗi là 99% =>; hệ số này được gọi là độ tin cậy.

  & gt; & gt; Tìm hiểu thêm: Sự khác biệt giữa kiểm tra hiệu suất, kiểm tra tải và kiểm tra căng thẳng là gì?

  3. Các vấn đề chung về hiệu suất của hệ thống

  Hầu hết các vấn đề về hiệu suất đều liên quan đến tốc độ, thời gian phản hồi, thời gian tải và khả năng mở rộng. Tốc độ thường là một trong những thuộc tính quan trọng nhất của một ứng dụng. Một ứng dụng chậm sẽ làm mất thời gian, làm giảm sự hài lòng của người dùng đối với hệ thống và có thể mất đi những người dùng tiềm năng. Kiểm tra hiệu suất được thực hiện để đảm bảo rằng ứng dụng đang chạy đủ nhanh để thu hút sự chú ý và quan tâm, đồng thời mang lại sự hài lòng và thỏa mãn cho người dùng.

  Dưới đây là danh sách một số vấn đề về hiệu suất phổ biến, trong đó tốc độ cũng là một yếu tố phổ biến:

  Thời gian tải quá lâu: Thời gian tải thường là thời gian khởi động ứng dụng ban đầu. Điều này thường nên được giữ ở mức tối thiểu. Thời gian tải tốt nhất được giữ trong vòng vài giây, mặc dù một số ứng dụng không thể thực hiện thời gian tải dưới một phút.

  Thời gian phản hồi chậm: Thời gian phản hồi là thời gian người dùng nhập dữ liệu vào ứng dụng cho đến khi ứng dụng phản hồi với đầu vào đó. Thông thường điều này sẽ rất nhanh. Một lần nữa, nếu người dùng phải chờ đợi quá lâu, họ sẽ mất hứng thú.

  Khả năng mở rộng kém: Sản phẩm phần mềm có khả năng mở rộng kém không thể xử lý số lượng người dùng dự kiến ​​hoặc khi nó không thể đáp ứng toàn bộ số lượng người dùng được sử dụng, kiểm tra tải phải được thực hiện để đảm bảo rằng ứng dụng có thể xử lý Số lượng người dùng dự kiến.

  Xem thêm: 5 cài đặt tùy chọn nhà phát triển cực hay, giúp bạn xài điện thoại Android tối ưu và mượt mà hơn

  Nút thắt cổ chai: là những trở ngại trong hệ thống làm giảm hiệu suất của toàn bộ hệ thống. Nút cổ chai là lỗi mã hóa hoặc sự cố phần cứng gây ra giảm thông lượng dưới một tải nhất định. Tắc nghẽn thường do một đoạn mã không hợp lệ. Chìa khóa để giải quyết vấn đề là thực hiện kiểm tra nút cổ chai, tìm phần mã gây ra sự chậm lại và tìm ra giải pháp. Một số tắc nghẽn hiệu suất phổ biến là: cpu, bộ nhớ, mạng, hệ điều hành, đĩa cứng

  4. Quy trình Kiểm tra Hiệu suất

  Các phương pháp được sử dụng để kiểm tra hiệu suất có thể khác nhau, nhưng các mục tiêu của quá trình kiểm tra hiệu suất vẫn giống nhau. Nó có thể giúp chứng minh rằng hệ thống đáp ứng một số tiêu chí hiệu suất được xác định trước. Hoặc nó có thể giúp so sánh hiệu suất của hai hoặc nhiều hệ thống phần mềm. Hoặc nó cũng có thể giúp xác định thành phần hệ thống nào đang làm chậm hiệu suất của chúng.

  Quy trình kiểm tra hiệu suất cơ bản:

  1. Xác định môi trường thử nghiệm

  Chuẩn bị môi trường thử nghiệm vật lý, môi trường sản xuất và các công cụ thử nghiệm. Tìm hiểu về cấu hình phần cứng, phần mềm và mạng được sử dụng trong quá trình thử nghiệm trước khi bạn bắt đầu. Điều này sẽ giúp tạo các trường hợp thử nghiệm kiểm tra hiệu suất hiệu quả hơn và cũng giúp xác định những khó khăn mà người kiểm tra có thể gặp phải trong quá trình kiểm tra hiệu suất.

  2. Xác định tiêu chí hiệu suất có thể chấp nhận được cho hệ thống

  Bao gồm các mục tiêu và giới hạn cho thông lượng, thời gian phản hồi và phân bổ tài nguyên. Các tiêu chí thành công cho dự án cũng cần được xác định. Người kiểm thử cần xác định các tiêu chí hiệu suất tối thiểu và mục tiêu để hệ thống đạt được, bởi vì thông thường các tham số của dự án không chứa quá nhiều hoặc không đủ lớn các tiêu chí hiệu suất. So sánh với các ứng dụng tương tự là một cách tuyệt vời để đánh giá hiệu suất.

  3. Lập kế hoạch và thiết kế các bài kiểm tra hiệu suất

  Xác định các mục đích sử dụng khác nhau có thể tồn tại giữa những người dùng cuối và xác định các tình huống chính để kiểm tra tất cả các trường hợp sử dụng có thể có. Cần phải mô phỏng nhiều người dùng cuối khác nhau, lập kế hoạch dữ liệu kiểm tra hiệu suất và phác thảo các chỉ số nào sẽ được thu thập.

  4. Kiểm tra cài đặt môi trường

  Cài đặt môi trường, công cụ, tài nguyên bắt buộc trước khi thực hiện kiểm tra

  5. Thiết kế thử nghiệm triển khai

  Tạo các trường hợp thử nghiệm dựa trên thiết kế thử nghiệm để kiểm tra hiệu suất

  6. Thực thi kiểm tra

  Thực thi và giám sát kết quả thực thi.

  7. Phân tích, điều chỉnh và kiểm tra lại

  Tích hợp, phân tích và chia sẻ kết quả thử nghiệm. Sau đó điều chỉnh và kiểm tra lại xem có cải thiện hay giảm hiệu suất không. Bởi vì sự cải thiện thường nhỏ hơn với mỗi lần kiểm tra lại, nó sẽ dừng lại khi tắc nghẽn do cpu gây ra. Sau đó, bạn có thể chọn xem có nên xem xét tăng tốc độ xử lý của cpu hay không.

  5. Các công cụ kiểm tra hiệu suất

  Việc lựa chọn công cụ kiểm tra hiệu suất dựa trên nhiều yếu tố, chẳng hạn như: chi phí, phương pháp hỗ trợ, trình duyệt, ngôn ngữ phát triển phần mềm, phần cứng …

  Dưới đây là một số công cụ kiểm tra hiệu suất phổ biến:

  jmeter : là một phần mềm mã nguồn mở sử dụng 100% ngôn ngữ java, được thiết kế để kiểm tra tải các máy chủ web và ứng dụng.

  Liên kết tải xuống trên windows: http://jmeter.apache.org/download_jmeter.cgi

  Liên kết tải xuống trên ubutu: http://jmeter.apache.org/download_jmeter.cgi

  – loadrunner: là một công cụ kiểm tra hiệu suất nhằm tìm ra các lỗi hiệu suất bằng cách phát hiện nguyên nhân và lý do tại sao phần mềm chạy chậm hoặc không theo yêu cầu.

  Đây là một công cụ mạnh mẽ với các giải pháp kiểm tra tải, phát hiện và cải tiến. Ứng dụng loadrunner sẽ giúp giảm 80% thời gian viết các kịch bản kiểm tra vì nó cung cấp khả năng tự động tạo các kịch bản mô tả tình huống bạn muốn kiểm tra.

  Liên kết tải xuống: https://software.microfocus.com/en-us/products/loadrunner-load-testing/overview?jumpid=va_uwxy6ce9tr

  – load view-testing: là một công cụ kiểm tra hiệu suất có thể thiết lập đường cơ sở về thời gian phản hồi dựa trên một số lượng người dùng tải cụ thể, xác định tắc nghẽn hiệu suất khi số lượng người dùng đồng thời mở rộng, xác định giới hạn trên của hệ thống hiện tại, và lập kế hoạch hiệu suất trong tương lai. Hãy nâng hiệu suất lên cấp độ tiếp theo trong môi trường của bạn để hiểu cách dữ liệu được xử lý và các điểm giới hạn hiệu suất của hệ thống của bạn.

  Liên kết tải xuống: https://www.loadview-testing.com/

  Xem thêm: Tìm hiểu Steam là gì và Steam là phần mềm có tác dụng gì?

  – loadstorm: Đây là một công cụ của nhà cung cấp dịch vụ rất tốt, có thể kiểm tra hiệu suất của ứng dụng thông qua lưu lượng truy cập và lượng người dùng. Điều làm cho công cụ này trở nên đặc biệt là nó có thể thiết lập hàng trăm nghìn, thậm chí hàng triệu người dùng để khai thác các lỗ hổng trong các ứng dụng. Mặt khác, người thử nghiệm có thể dễ dàng điều chỉnh các kịch bản thử nghiệm bằng cách sử dụng công cụ này. Sau khi kiểm tra thâm nhập, bạn sẽ thấy một báo cáo chi tiết.

  Liên kết tải xuống: https://pro.loadstorm.com/

  6. Kiểm tra hiệu suất với loadrunner

  1. Các thành phần của loadrunner

  loadrunner bao gồm các thành phần sau:

  • Virtual User Generator: Tự động tạo các tập lệnh vugen để lưu các tương tác của người dùng trên phần mềm. Tập lệnh vugen này cũng được coi là một trình chạy tải để mô phỏng các hoạt động của một con người ảo.
  • Bộ điều khiển: Tổ chức, chỉ định, quản lý và giám sát các thử nghiệm tải. Thành phần này có chức năng tạo các kịch bản thử nghiệm.
  • Load Generator: Cho phép mô phỏng hàng nghìn người dùng, mỗi người trong số họ sẽ tuân theo tập lệnh vugen. Kết quả thực hiện sẽ được báo cáo cho bộ điều khiển.
  • Phân tích: Cung cấp chế độ xem, phân tích và so sánh các kết quả kiểm tra hiệu suất phần mềm.
  • Trình khởi chạy: Tất cả các thành phần của trình chạy tải đều được đặt tại vị trí của người dùng.
  • 2. Các thuật ngữ được sử dụng trong loadrunner

   • kịch bản: là một tệp xác định những gì xảy ra trong mỗi bài kiểm tra dựa trên hiệu suất mong muốn.
   • vuser: Trong trường hợp này, loadrunner thay thế người dùng bằng một người dùng ảo có tên là vuser. vuser mô phỏng các hành động của con người bằng cách sử dụng ứng dụng của chúng tôi. Một cảnh có thể chứa hàng chục, hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn người phá rối.
   • tập lệnh vuser: Các hành động mà kẻ xâm nhập thực hiện trong kịch bản được mô tả trong tập lệnh vuser.
   • Giao dịch: Chúng tôi xác định một giao dịch để đo lường hiệu suất của máy chủ. Các giao dịch của người dùng thể hiện vai trò của người dùng cuối theo quy trình kinh doanh mà chúng tôi muốn đo lường.
   • 3. Các bước kiểm tra tải

    b1: Kiểm tra tải theo kế hoạch

    Thiết kế các trường hợp thử nghiệm với các bước triển khai rõ ràng và đặt các thông số có thể đo lường cụ thể.

    b2: Tạo tập lệnh vuser

    Sử dụng công cụ loadrunner, chúng tôi có thể lưu các tương tác của người dùng với hệ thống dưới dạng tập lệnh.

    b3: Xác định cảnh

    Thiết kế một kịch bản mô phỏng một môi trường nơi phần mềm sẽ chạy với cùng một hiệu suất trong cuộc sống thực.

    b4: Chạy tập lệnh

    Chạy, quản lý và giám sát việc thực thi kiểm tra hiệu suất.

    b5: Kết quả Phân tích

    Phân tích kết quả dựa trên số liệu thống kê được cung cấp bởi công cụ loadrunner. Nếu kết quả thực tế không đạt yêu cầu, phần mềm đang được kiểm tra cần được điều chỉnh.

    4. Ví dụ

    Tạo người dùng ảo ghi lại các sự kiện, được kích hoạt bởi người dùng thực trên trang web: http://facebook.com.vn

    1. Ghi lại thông tin đăng nhập của người dùng vào facebook
     1. Khi tập lệnh vuser ngừng chạy, chúng ta có thể thấy tổng quan về quá trình phát lại trong phần tóm tắt phát lại.
     2. Thời gian chạy: 11/8/2017 10:34:34 CH

      Thời gian kết thúc: 11/08/2017 10:35:01 chiều

      1. Kết quả chi tiết:
      2. bizfly cloud Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về kiểm tra hiệu suất và có thể chọn công cụ kiểm tra khả năng hiển thị phù hợp cho hệ thống của bạn.

       Tham khảo: https://www.guru99.com/performance-testing.html

       Theo dõi viblo.asia

       & gt; & gt; Bạn có thể quan tâm: Phương pháp Kiểm tra Trang web

       Xem thêm: iPhone bị khóa iCloud có mở được không?

       Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

       Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *