Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
60 lượt xem

BẠN CÓ BIẾT VỀ VĂN HÓA LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI MỸ

Bạn đang xem: BẠN CÓ BIẾT VỀ VĂN HÓA LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI MỸ Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến BẠN CÓ BIẾT VỀ VĂN HÓA LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI MỸ phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Nền kinh tế Hoa Kỳ mang lại cơ hội to lớn với mức lương tương đối cao và chi phí sinh hoạt thấp. Sự chú trọng của Mỹ về hiệu quả và chế độ tập trung xứng đáng đã thúc đẩy sự phát triển lên một tầm cao mới. Nếu bạn đã quen với một hệ thống phân cấp nghiêm ngặt, bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn tự do. Chưa kể, những người nước ngoài làm việc tại Mỹ nhận thấy mình đang điều hướng một nền văn hóa làm việc đầy mâu thuẫn.

am1

Bạn đang xem: Phong cách làm việc của người mỹ

Bầu không khí thoải mái của nhiều văn phòng Hoa Kỳ cho thấy rằng người Mỹ làm việc chăm chỉ hơn hầu hết các quốc gia công nghiệp hóa. Điều đó có nghĩa là thời gian làm việc dài hơn, ít ngày nghỉ hơn và cảm giác rằng bạn luôn bận rộn.

Chúng tôi đã chia nhỏ thông tin quan trọng về cách điều chỉnh các nghi thức và văn hóa kinh doanh của người Mỹ dưới đây, bao gồm tất cả các mâu thuẫn rõ ràng và các quy tắc bất thành văn.

Văn hóa công sở:

Văn hóa công sở của Hoa Kỳ thường ít trang trọng và thứ bậc hơn các quốc gia khác, phản ánh niềm tin của người Mỹ vào sự bình đẳng. Nhân viên thường gọi nhau bằng tên, dễ gần gũi với sếp hơn và thể hiện thái độ thoải mái trong cách ăn mặc và giao tiếp.

Một số trường yêu cầu nhiều biểu mẫu hơn những trường khác. Những người trong ngành tài chính, kế toán hoặc bán hàng có xu hướng ăn mặc và ăn nói trang trọng hơn những người trong giới học thuật, truyền thông hoặc công nghệ. Các khu vực cũng có thể đóng một vai trò trong các quy tắc tại nơi làm việc: Nói chung, cư dân Bờ Đông, chẳng hạn như những người ở New York, Boston và Philadelphia, được biết đến với xu hướng làm việc lâu, tốc độ cao và là một nhân viên chăm chỉ — chăm chỉ -làm việc, trong khi Những người ở Bờ Tây hoặc các thành phố phía Nam như San Francisco và Atlanta có xu hướng coi trọng sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Trước khi bạn hiểu văn hóa công sở của mình, bạn sẽ mắc sai lầm ở khía cạnh chính thức. Người Mỹ coi trọng sự minh bạch, giao tiếp trực tiếp, hiệu quả, lạc quan và một thái độ tích cực.

am2

Xin chào:

Khi gặp đồng nghiệp hoặc khách hàng, hãy đứng lên lịch sự và bắt tay bằng một nụ cười thân thiện và giao tiếp bằng mắt. Điều này có liên quan ở mọi nơi, bất kể tuổi tác hoặc giới tính. Nhân viên thường gọi cấp trên của họ bằng tên hơn là họ của họ. Khi không chắc chắn, bạn có thể hỏi cấp trên của mình xem họ thích được gọi như thế nào.

Và câu hỏi “Bạn có khỏe không?”. là một câu chào tiêu chuẩn thường khiến người nước ngoài bối rối. Hầu hết mọi người sẽ luôn đáp lại bằng sự lạc quan, cho dù họ có thực sự cảm thấy điều đó hay không. “Cảm ơn, tôi khỏe, còn bạn thì sao?” Là một câu trả lời thích hợp.

am3

Ngôn ngữ cơ thể:

Người Mỹ thích những đồng nghiệp thoải mái, thân thiện và thích mỉm cười. Nhưng họ không thích đụng chạm khi giao tiếp. Cẩn thận không đến quá gần khi nói và hạn chế va chạm thân thể. Những cử chỉ như chạm và ôm khác với bắt tay thường được coi là không phù hợp ở nơi làm việc.

am4

Xem thêm: Cắt tóc mái thưa tại nhà đẹp và đơn giản chỉ mất 5 phút cầm kéo

Giờ làm việc:

Người Mỹ làm việc nhiều giờ hơn và nghỉ giải lao ít hơn hầu hết các quốc gia công nghiệp phát triển khác. Một nghiên cứu năm 2016 cho thấy người Mỹ làm việc nhiều hơn khoảng 20% ​​so với người châu Âu (tương đương thêm một ngày mỗi tuần) và được nghỉ ít ngày hơn mỗi năm. Tuần làm việc tiêu chuẩn là Thứ Hai đến Thứ Sáu, 9:00 sáng đến 5:00 chiều, nhưng bạn có thể linh hoạt.

Không giống như nhiều quốc gia, Hoa Kỳ không có luật giới hạn số giờ làm việc mỗi tuần và nhiều nhân viên làm công ăn lương phải làm việc nhiều giờ hơn hoặc có quyền tham gia các cuộc họp ngoài giờ. Bởi vì Hoa Kỳ có luật việc làm ở cả cấp quốc gia và tiểu bang, có thể có những khác biệt quan trọng giữa làm việc ở New York và California. Bạn có thể nghiên cứu các quy định về các vấn đề như giờ làm việc, làm thêm giờ, lương nghỉ phép và an toàn tại nơi làm việc tại Bộ Lao động Hoa Kỳ và Bộ Lao động bang của bạn.

am5

Thông tin liên lạc:

Phong cách giao tiếp của người Mỹ là trực tiếp và đi vào trọng tâm. Điều này được một số người coi là quá thẳng thừng, nhưng người Mỹ lại coi đó là sự thẳng thừng đáng tin cậy và hiệu quả. Tuy nhiên, những lời chỉ trích trực tiếp không được hoan nghênh. Những bất đồng tốt nhất nên được xem nhẹ (mặc dù tôi hiểu ý bạn là gì …).

Những điều về thu nhập, tuổi tác, chính trị và tôn giáo thường được coi là điều cấm kỵ ở nơi làm việc của Mỹ. Tốt nhất là không hỏi đồng nghiệp hoặc bày tỏ ý kiến ​​về những chủ đề này. Thay vào đó, hãy chọn các chủ đề trung lập, chẳng hạn như sở thích, giải trí, thể thao hoặc các hoạt động giải trí khác.

am6

Cuộc họp:

Các cuộc họp thường kéo dài từ 30 đến 60 phút với một chương trình rõ ràng. Đúng giờ là điều quan trọng, sếp có thể đến muộn nhưng nhân viên phải đến đúng giờ. Người tham dự cần tích cực lắng nghe và tham gia. Giữ im lặng, sử dụng máy tính xách tay hoặc điện thoại di động có thể được hiểu là không quan tâm.

am7

Phỏng vấn:

Đối với các cuộc phỏng vấn trực tiếp, bạn có thể cần phải mang theo một bản sơ yếu lý lịch, ngay cả khi họ có sẵn bản lý lịch của bạn. Vui lòng mang thêm một bản sao cho buổi phỏng vấn nhóm.

Biết khi nào nên nói về tiền lương: Khi bắt đầu quá trình phỏng vấn, bạn sẽ thường được hỏi về mức lương. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán về tiền lương chỉ bắt đầu cho đến sau của quá trình phỏng vấn, tốt nhất là sau khi người phỏng vấn không thành công đưa ra lời đề nghị. Đây cũng là một cử chỉ lịch sự để gửi lời cảm ơn đến người phỏng vấn, dù là viết tay hay qua email.

am8

Xem thêm: Cách làm caramen bánh flan bằng sữa đặc ngon tại nhà

Bữa ăn và Mẹo:

Chủ nhà hoặc hầu hết nhân viên cấp cao thường sẽ trả tiền cho các bữa ăn công việc, nhưng với một vài trường hợp ngoại lệ, hãy sẵn sàng trả tiền khi trả phòng. Trong bữa ăn trưa của đội, cấp dưới thường tránh gọi rượu trừ khi cấp trên mời họ làm như vậy. Hãy cho người phục vụ của bạn một khoản tiền boa nhỏ, thường là 15-25% tổng hóa đơn để được phục vụ tốt.

am9

Quần áo:

Quy tắc ăn mặc ở Mỹ rất khác nhau và một số vùng vẫn yêu cầu trang phục chỉnh tề, chẳng hạn như com-lê và cà vạt. Văn hóa công ty, ngành công nghiệp, mức độ thâm niên và thậm chí khí hậu của thành phố của bạn có thể ảnh hưởng đến quy tắc ăn mặc tại nơi làm việc. Bởi vì có rất nhiều yếu tố khác nhau, bạn nên hỏi nhân sự của mình về quy định trang phục trong một cuộc phỏng vấn, hãy nhớ rằng tốt hơn là bạn nên ăn mặc giản dị thay vì ăn mặc xuề xòa khi đi phỏng vấn, ngày đầu tiên đi làm hoặc một cuộc họp quan trọng. một cuộc họp quan trọng.

am10

Hotline tư vấn du học miễn phí: 0919 16 42 43

Ghé thăm Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ – Tư vấn Toàn diện về Du học Hoa Kỳ và Canada

– Miễn phí tư vấn và làm hồ sơ du học

– 10 năm kinh nghiệm tư vấn du học toàn diện

– Đối tác chính thức của hơn 500 trường học ở Hoa Kỳ, Canada

– Lên lịch gặp mặt trực tiếp với đại diện của trường bạn quan tâm

– Đơn xin thị thực & amp; thực hành phỏng vấn giáo viên nước ngoài

tp.hcm Phòng 102, Lầu 1, tòa nhà đèn lồng 56-60 hai Bà Trưng, ​​Quận 1

028 38274243 – 0919 164243

www.aaevietnam.com

Xem thêm: Cá chép giòn làm món gì ngon – 10 món cực hấp dẫn từ cá chép

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *