Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
132 lượt xem

Phù sa là cái gì? – Tuổi Trẻ Online

Bạn đang xem: Phù sa là cái gì? – Tuổi Trẻ Online Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Phù sa là cái gì? – Tuổi Trẻ Online phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Gần đây trong cộng đồng khoa học đã bàn luận về kết luận sơ bộ của báo cáo dự án “Nghiên cứu tác động của các đập thủy điện trên dòng chính hạ lưu sông Mê Kông đến Đồng bằng sông Cửu Long, trong đó có Đồng bằng sông Cửu Long”. “Người điều hành do Ủy ban sông Mê Kông Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường cung cấp.

Một điểm khá quan trọng trong báo cáo là tác động chính của việc giảm phù sa đối với năng suất lúa và ngô (Kịch bản 1) sẽ chỉ làm giảm năng suất lúa khoảng 2%. khu vực dbc (nếu sự suy giảm này tiếp tục trong 10 năm).

Bạn đang xem: Phù sa là gì

Nhưng khái niệm “phù sa” ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long được đề cập trong báo cáo và phương pháp đánh giá lượng phù sa tăng trưởng mỗi năm là không ổn.

Vui lòng không nói về việc có bao nhiêu triệu tấn “phù sa” ở đồng bằng mỗi năm gây giảm sản lượng lúa dự kiến.

Câu hỏi đầu tiên là, các nhà nghiên cứu có hiểu lợi ích của “phù sa” hoặc mùa lũ đối với các đồng bằng như họ đã hiểu không?

Xem thêm: Mơ Thấy Người Lạ Đánh Con Gì, Số Mấy ❤️️Trúng 99.9%

Người dbscl dùng để chỉ nước có chứa nhiều chất dinh dưỡng bằng nhiều tên gọi khác nhau cho cá, tôm và thực vật, chẳng hạn như màu đỏ son, bạc, hoặc nước bùn.

Người dân vùng thượng nguồn, thấy nước về sớm thì năm đó nước sẽ về nhiều, nước rất sâu, họ đã dùng kinh nghiệm tích lũy qua nhiều thế hệ để đo phù sa trên ruộng: mùa lũ nếu lội Nước thấy mặt đất mát thì sang năm nhẹ hơn, mùa màng bội thu, nhưng thấy đất mềm khi lội nước thì phải bón. nhiều phân bón.

Những người sống và đánh cá ở cuối con lạch được gọi là nước “điên”. Năm nào nước đỏ hồng, mở ra biển trúng nhiều tôm cá, nước về tay không!

Có thể thấy, hàng trăm năm nay ở dbc, từ nông dân trồng lúa, làm vườn hay đánh bắt tôm cá, dọn nhà, sinh hoạt hàng ngày đều phụ thuộc vào chất dinh dưỡng trong nước để tồn tại, hình thành và phát triển. trải qua.

Vậy, cái gọi là “lớp phù sa” trong báo cáo có thực sự phản ánh tất cả các chất dinh dưỡng có trong lũ lụt không?

Nếu “lớp phù sa” trong báo cáo phản ánh chính xác chất dinh dưỡng có trong dòng nước, thì cũng phải tính toán tác động đến người trồng lúa, làm vườn, nuôi tôm cá, chuyển nhà, sinh hoạt. môi trường tự nhiên của thành phố.

Xem thêm: Đau gót chân là bệnh gì và đâu là cách điều trị hiệu quả? | ACC

Đánh giá mức độ nguy hiểm của một dự án thủy điện chỉ dựa trên lượng “phù sa” bị ngăn chặn hoặc lượng lúa bị giảm sản lượng là cách hiểu một chiều, không phản ánh đúng bản chất của tình hình. Những người dân ở dbc đã sống và hiểu “phù sa” hàng trăm năm.

Vì vậy, khi phương pháp luận của báo cáo này chưa thực sự phân tích thấu đáo những vấn đề như câu chuyện “bãi bồi” ở trên, thì cũng cần thu thập và phân tích những dữ liệu chưa được bao quát đầy đủ. Dễ hiểu.

Ngoài ra, người có liên quan phụ trách Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết trong một cuộc trao đổi với phóng viên rằng toàn bộ quá trình nghiên cứu và đánh giá (tác động của thủy điện đến sông Cửu Long và đồng bằng sông Cửu Long) đã được các chuyên gia hoàn thiện và thực hiện trên phạm vi quốc tế. .

Vậy các chuyên gia quốc tế đó đã đi thực tế và thực sự hiểu về vùng châu thổ?

Vì vậy, đừng vội kết luận về một vấn đề có thể gây ra những hậu quả sâu rộng cho tự nhiên và xã hội nói chung, không chỉ trong vài năm, mà lâu dài, cho nhiều thế hệ sau.

p> p>

Báo cáo này phải được thực hiện cẩn thận và sẽ mất thời gian để lấy ý kiến ​​đóng góp của nhiều quý, từ các nhà khoa học đến công chúng.

Nếu không, chúng ta sẽ vô hình chung cho mọi người thấy sự hiểu biết hời hợt của chúng ta về những kinh nghiệm quý giá mà tổ tiên của chúng ta đã dày công phát hiện và gìn giữ.

Xem thêm: Work out là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng của từ Work out

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *