Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
470 lượt xem

POHE là gì? Những lợi ích lớn của chương trình giáo dục POHE

Bạn đang quan tâm đến POHE là gì? Những lợi ích lớn của chương trình giáo dục POHE phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Dù không biết pohe là gì nhưng với phạm vi ứng dụng của nó thì cũng đủ thấy nó vĩ mô như thế nào. Và vì bạn đang tham gia một chương trình đào tạo tại Việt Nam nên bạn cũng sẽ có cơ hội tham gia trải nghiệm chương trình. Để tận dụng cơ hội này, hãy xem kỹ pohe.

Làm việc trực tuyến

Bạn đang xem: Pohe là gì

1. pohe là gì?

pohe là một thuật ngữ tiếng Anh được viết tắt từ cụm từ ngôn ngữ khá dài “giáo dục đại học định hướng chuyên nghiệp”. Đây là tên tiếng Anh của chương trình giáo dục đại học định hướng nghề nghiệp và ứng dụng. Mục tiêu của chương trình là cung cấp cho người học một chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế với yếu tố thực hành rất rõ ràng thể hiện sự liên kết chặt chẽ với các ngành công nghiệp khác nhau của thị trường. trường học ở nước ta.

Đào tạo chương trình giáo dục pohe ở Việt Nam dựa trên bằng cử nhân đại học.

2. Tình trạng Đăng ký Chương trình Giáo dục

Việt Nam đang thực hiện dự án giáo dục này với sự hỗ trợ của Hà Lan. Nguyên tắc làm việc chính là tăng cường sự gắn bó chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành, học luôn đi đôi với hành. Vì vậy, điểm nổi bật của chương trình này là tăng cường hoạt động thực hành của sinh viên trong quá trình học lý thuyết, từ đó giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng và sớm làm quen với công việc thực tế trong quá trình học tập. Để dự án thành công và đạt được những mục tiêu đã đề ra, kế hoạch giáo dục Puch kêu gọi sự tham gia tích cực của đông đảo công ty trong việc xây dựng mô hình 3 yếu tố liên quan chặt chẽ với nhau. Dùng chung cho: người học-cơ sở đào tạo-doanh nghiệp.

Hiện nay, pohe trong giáo dục Việt Nam cùng tồn tại với các trường đại học hàn lâm, nhưng có cách tiếp cận và định hướng cụ thể khác hoàn toàn so với hình dung. giáo dục truyền thống. Điểm khác biệt lớn nhất là đầu ra của đào tạo, chú trọng thị trường lao động từ khi còn nhỏ và định vị cơ hội việc làm ngay từ khi sinh viên còn ngồi trên ghế giảng đường. Cách rõ ràng nhất để tiến tới mục tiêu này là thông qua việc áp dụng hai phương pháp đào tạo, đó là tính ứng dụng của hoạt động nghiên cứu và nội dung học tập đề cao yếu tố thực hành. Ngoài điểm lý thuyết, điểm đánh giá của sinh viên cũng phần lớn dựa trên điểm thực hành. Điều này khác với cách đánh giá học sinh truyền thống chỉ dựa trên các câu trả lời lý thuyết.

Trên trường quốc tế, pohe đang được áp dụng mạnh mẽ ở các nước phát triển với mục đích tạo ra lực lượng lao động có tay nghề cao, có thể hành nghề ngay sau khi tốt nghiệp. Với việc tăng thời gian sinh viên thực tập và làm việc trong các cơ sở, đơn vị chuyên nghiệp, chất lượng lao động và công nghệ sản phẩm sẽ tốt hơn.

Xem thêm: Chuyên viên kinh doanh tiếng anh là gì

Do đó, không khó để hiểu pohe là gì, nó đơn giản là một chương trình giáo dục được áp dụng ở bậc đại học, tập trung vào các kỹ năng thực hành của người học. Vì vậy, đây cũng là chương trình khác biệt với hình thức đào tạo hàn lâm truyền thống.

3. Giá trị quan trọng của chương trình đào tạo pohe

Nhờ sự tham gia tích cực của Boch, kết quả hoạt động giáo dục đã thu được nhiều kết quả tích cực, góp phần cải thiện đời sống, cải thiện xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Mục tiêu chính của pohe là hướng đến thị trường lao động, chú trọng thực hành, để học sinh hình thành kỹ năng làm việc càng sớm càng tốt, để các bạn trẻ sau khi ra trường chính thức vào các cơ sở dạy nghề, không còn bỡ ngỡ trước thực tế cuộc sống và công việc, được có thể hoàn thành tốt công việc của họ ngay từ đầu. tại nơi làm việc.

Thời đại 4.0 có thể nói là bước ngoặt vĩ đại, giúp con người chuyển hóa từ suy nghĩ sang hành động một cách toàn diện, nền kinh tế tri thức tập trung hơn và đóng vai trò sản xuất chính là sức mạnh. Điều này đòi hỏi phải nâng cấp và đa dạng hóa các hình thức giáo dục và đào tạo, đào tạo họ và hầu hết các thành phần lực lượng lao động khác có đủ kỹ năng vận hành và sử dụng máy móc, bên cạnh việc đào tạo nguồn nhân lực có khả năng nghiên cứu và chuyên sâu. Nó cũng được đẩy mạnh để đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của các nhà tuyển dụng. Bằng cách học chương trình này, người lao động có thể làm việc tốt hơn trong nền kinh tế mới, từ hệ thống dịch vụ và kinh doanh đến hệ thống sản xuất.

Một đặc điểm nổi bật của chương trình pohe là kết nối mạnh mẽ của nó với thị trường nghề nghiệp. Nội dung đào tạo nguồn nhân lực dựa trên hồ sơ năng lực nghề nghiệp, tức là chương trình điều tra trước nhu cầu của người sử dụng lao động về nguồn nhân lực để đưa những nhu cầu này vào khung chương trình đào tạo. Theo nhu cầu của thị trường.

Dễ dàng nhận biết đặc điểm tiếp theo cũng là một trong những giá trị mới quan trọng mà pohe mang lại cho hình thức đào tạo truyền thống là sư phạm tích hợp. Sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành không chỉ xây dựng hệ thống kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên mà còn tạo nhiều thuận lợi trong việc xây dựng môi trường thực hành, giúp sinh viên có thể thực hành kiến ​​thức lý thuyết một cách bài bản. Trau dồi tính chuyên nghiệp.

Ngoài ra, pohe còn thể hiện tính ưu việt của mình thông qua việc đánh giá kết quả học tập của học sinh. Như đã nói ở trên, sinh viên không chỉ được đánh giá về mặt lý thuyết mà yếu tố thực hành cũng chiếm phần lớn trong kết quả học tập của họ. Điều này thúc đẩy người học linh hoạt hơn trong quá trình thực hành của họ và đạt được điểm cao nhất trong thực hành doanh nghiệp. Tương ứng, các công ty tuyển dụng có thể xác định chính xác năng lực và khả năng của nhân viên bằng cách nhìn vào điểm số.

4. Khám phá các tính năng chính của chương trình giáo dục pohe

Hiện nay, dưới ảnh hưởng tích cực của việc áp dụng sâu rộng chương trình giáo dục nghề nghiệp ở nhiều trường đại học ở Việt Nam và bước đầu hiện thực hóa chương trình, các chuyên gia trong ngành đã tìm ra và khẳng định 10 đặc điểm của chương trình giáo dục pohe, bao gồm:

(1) sứ mệnh của pohe: Được áp dụng tại nhiều trường đại học, pohe thúc đẩy thực hành chuyên môn trong các sứ mệnh nghiên cứu và đào tạo. Mục đích chính vẫn là phục vụ tốt nhất thị trường lao động, chủ yếu nhắm vào thị trường địa phương, nhưng cũng quan tâm đến việc mở rộng ra thị trường quốc tế.

Xem thêm: Tiểu thuyết là gì? Phân biệt các thể loại tiểu thuyết phổ biến nhất

(2) Mục tiêu: Chương trình giáo dục này đào tạo ra một cử nhân đủ tiêu chuẩn ngay từ khi tốt nghiệp, khi các kỹ năng thực tế của nguồn nhân lực được hình thành và mài dũa. Những ngày đầu, trong quá trình học tập trên giảng đường. Chất lượng đào tạo hoàn toàn phù hợp với yêu cầu cụ thể của thị trường lao động, bảo đảm yêu cầu chất lượng của giáo dục đại học trong nước hoặc quốc tế và thực tiễn việc làm. Không chỉ tuân thủ các tiêu chuẩn chung mà còn được quốc tế công nhận.

(3) Chương trình giáo dục của Pohe dựa trên các hồ sơ năng lực chuyên môn, các hoạt động giảng dạy phát triển theo hướng kết hợp lý thuyết và thực hành. Đồng thời, việc đánh giá kết quả học tập của người học cũng dựa trên hai bộ điểm: điểm lý thuyết – điểm thực hành.

(4) Các hoạt động tổ chức và quản trị trong quá trình áp dụng chương trình giáo dục đại học pohe: pohe dựa trên mục tiêu học tập của chính sinh viên và được thiết kế để đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của ngành nghề cụ thể của trường đại học.

(5) Pohe do cộng đồng tham gia: Cộng đồng đóng một vai trò nhất định trong việc áp dụng pohe, tức là hỗ trợ tư vấn dự án và thông qua việc sắp xếp các hoạt động thực tế, nó tạo ra nhiều cơ hội cho học sinh tham gia học tập , và sự chuyên nghiệp của người hướng dẫn nhóm dự án. Khu vực công cũng cung cấp hồ sơ nghề nghiệp cho các trường học.

(6) Sinh viên tham gia chương trình đào tạo pohe được nắm bắt toàn diện tất cả các phẩm chất quan trọng của hệ thống giáo dục đại học. Các dự án thực tế do pohe xây dựng sẽ yêu cầu học sinh làm việc theo nhóm là chủ yếu, đồng thời yêu cầu học sinh phải “tự lực cánh sinh” khi có nhiều hoạt động, buộc các bạn phải tự học và tự làm. Việc học của bạn sẽ được xây dựng một cách rất cụ thể, vừa học vừa làm.

(7) pohe đòi hỏi giáo viên phải có thực hành chuyên môn tốt. Đây là điều tất nhiên khi chương trình học đòi hỏi rất nhiều yêu cầu về sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, vì vậy bạn nên làm điều này trước tiên với tư cách là một giảng viên.

(8) Cơ sở vật chất cần có các đặc điểm cụ thể: do yêu cầu về tính sẵn sàng cao, nên cần có mô hình mô phỏng những gì đang diễn ra trong công việc thực tế, đây là mô hình điển hình nhất của thiết bị phòng thí nghiệm tốt nhất.

Như vậy, qua những chia sẻ trên đây, bich phuong đã cơ bản giới thiệu cho bạn đủ thông tin để hiểu pohe là gì và những yếu tố quan trọng xoay quanh chương trình giáo dục này. Tôi hy vọng bạn sẽ đưa ra quyết định đúng đắn để theo đuổi một nền giáo dục chuyên nghiệp cho một tương lai nghề nghiệp rộng lớn hơn.

Xem thêm: Số Tiền Khoanh Giữ Là Gì? Một số điều mà bạn cần lưu ý | Inoga

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *