Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
98 lượt xem

Popping là gì? Tất tần tật về Popping Dance chi tiết nhất 2022 | LADIGI

Bạn đang quan tâm đến Popping là gì? Tất tần tật về Popping Dance chi tiết nhất 2022 | LADIGI phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

popping là một thể loại hip-hop dựa trên kỹ thuật co và giải phóng cơ nhanh chóng để tạo ra một “sự co giật” trên cơ thể của vũ công, được gọi là pop hoặc hit. Khi kết hợp với nhiều động tác và tư thế khác nhau, kỹ thuật này được thực hiện liên tục theo nhịp điệu của bài hát. Người nhảy và nhảy được gọi là người bật nhảy.

POPPING LÀ GÌ? TẤT TẦN TẬT VỀ NHẢY POPPING

Bạn đang xem: Popping là gì

Popping còn được dùng để chỉ một nhóm các phong cách và kỹ thuật nhảy liên quan chặt chẽ đến điệu nhảy “ảo”, thường được kết hợp với popping để thể hiện nhiều phong cách hơn. Popping được cho là bắt nguồn từ Fresno, California vào những năm 1970 và được lấy cảm hứng từ các điệu nhảy khóa.

Cũng như các thể loại hip-hop khác, popping thường được sử dụng để “nhảy”. Tức là cố gắng biểu diễn tốt hơn đối thủ hoặc nhóm nhảy khác trước đông đảo khán giả. Có thể có những bước di chuyển hoặc hành động độc đáo hiếm khi xuất hiện trên chương trình. Ngày nay, nhạc pop cũng được kết hợp với khiêu vũ hiện đại, kịch câm và electronica.

Lịch sử của Pop Dance

Vào cuối những năm 1970, một nhóm nhảy popping từ California được gọi là boogaloos điện (trước đây được gọi là tủ khóa boogaloo điện) đã đóng góp nhiều vào ảnh hưởng của popping, một phần là do sự xuất hiện của họ trên các chương trình truyền hình vào thời điểm trong chuyến tàu tâm hồn.

boogaloos điện cho rằng vào khoảng năm 1975-1976, người sáng lập ra họ là sam solomon (còn gọi là sam boogaloo) đã tạo ra các động tác liên quan đến các phong cách khiêu vũ phổ biến hiện nay và boogaloo, lấy cảm hứng từ các nhóm nhảy khóa đầu tiên One, the locker, and a dance mốt thịnh hành vào những năm 60 được gọi là “jump”. Khi nhảy sam, anh ấy thường căng cơ và nói từ “pop”, vì vậy đường nhảy được gọi là popping. Nhiều người khẳng định rằng sam cũng bắt đầu với một chuyển động nảy cơ bản.

POPPING LÀ GÌ? TẤT TẦN TẬT VỀ NHẢY POPPING

Các phong cách nhảy khác liên quan đến popping, chẳng hạn như rô-bốt, popping có trước, và một số thậm chí còn cho rằng popping đã xuất hiện và biểu diễn ở Oakland, California, trước khi popping. Ngay cả khi boogaloo điện được thành lập, không có người hoặc nhóm cụ thể nào tham gia vào phong cách khiêu vũ tham gia.

Các phương tiện truyền thông đã góp phần vào việc truyền bá âm nhạc phổ biến và các phong cách nhảy liên quan thông qua các bộ phim như Breakin ‘, nhưng cũng gây ra sự nhầm lẫn về tên gọi khi họ nói rằng tất cả các phong cách nhảy đều là breakdancing, sau đó được gọi là một điệu nhảy khác để gây nhầm lẫn. Michael Jackson cũng khiến popping trở nên nổi tiếng hơn khi anh thực hiện các động tác như robot hoặc moonwalk, nhưng cũng gây ra sự nhầm lẫn trong tên gọi, vì moonwalking là một tên gọi khác của chuyển động popping (còn được gọi là trượt ngược, xem phao) trước khi michael jackson trở nên nổi tiếng.

Điều khoản bật lên

popping là tên của hip-hop. Cái tên được giới thiệu bởi boogaloo sam, người sáng lập nhóm nhạc pop điện tử tiên phong.

Trong những năm qua, popping cũng đã trở thành một thuật ngữ chung cho một tập hợp các hành động và kỹ thuật có liên quan thường được kết hợp và thực hiện với popping, một số hiếm và độc đáo. Tuy nhiên, việc sử dụng thuật ngữ popping đã bị chỉ trích vì nhiều hành động liên quan phải được tách biệt rõ ràng, vì một người chỉ tập trung vào những hành động này không thể được coi là một popper.

Một thuật ngữ khác, pop-lock, trở nên phổ biến ở Los Angeles vào cuối những năm 1970 và đầu những năm 1980, và trở thành một thuật ngữ chung cho popping và các nhóm khác. Việc sử dụng từ này gây tranh cãi, vì nó gây ra rắc rối khi thêm từ khóa, vốn là tên của một thể loại hip-hop hoàn toàn khác (xem khóa). Funk là một thuật ngữ khác có nguồn gốc từ boogaloo điện tử của các phong cách nhảy nổ, khóa và liên quan được tạo ra ở Bờ Tây của Hoa Kỳ trong thời kỳ funk.

Chức năng khiêu vũ là gì?

popping xoay quanh kỹ thuật popping (hoặc đánh ) co nhanh chóng và giải phóng một cơ để tạo ra sự co giật ( pop hoặc i > nhấn ) trên Popper. Vòng có thể tập trung vào các bộ phận cụ thể của cơ thể để tạo ra nhiều kiểu tóc bob như bo tay, bo chân, bo ngực hoặc bo cổ và có thể thay đổi đáng kể. Những người tập bật mạnh thường bật cả phần trên và phần dưới của cơ thể cùng một lúc.

Thông thường, popping được thực hiện theo nhịp của bài hát, làm cho điệu nhảy có vẻ tự nhiên và nhịp nhàng, và thường được kết hợp với tạm dừng để giữ tư thế trước khi thực hiện “cú giật”. Một kỹ thuật phổ biến để chuyển đổi giữa các tư thế là dừng góc, được sử dụng rất nhiều trong điệu nhảy robot, nghĩa là kết thúc chuyển động bằng một điểm dừng đột ngột (còn gọi là “dừng góc”). ), và thường được theo sau bởi một cú giật.

Top 20 nhảy popping là gì hay nhất 2022

Giao diện bật lên được đặc trưng bởi các chuyển động góc cạnh, chuyển động kịch câm và biểu cảm trên khuôn mặt. Có rất nhiều cách để di chuyển phần thân dưới, từ những bước cơ bản đến những kiểu phức tạp và “trọng lực” như hoa giấy nổi và chạy bằng điện. Các động tác và kỹ thuật đánh nảy thường tập trung vào chuyển động hoàn toàn ngược lại, đôi khi cứng nhắc như robot, đôi khi linh hoạt và rất uyển chuyển.

Trái ngược với breakdancing, tập trung vào các chuyển động trên sàn, poppers thường được thực hiện khi đang đứng và chỉ trong một số trường hợp hiếm hoi, poppers mới quỳ hoặc nằm xuống trong một khoảng thời gian ngắn để thực hiện động tác. công việc đặc biệt.

Âm nhạc

Bắt nguồn từ âm nhạc của câu lạc bộ khiêu vũ vào những năm 70, nhạc pop thường được khiêu vũ với nhạc dance và nhạc pop thời đó, chẳng hạn như funk, disco và electronica. Ngày nay, nhạc pop một lần nữa đang nhảy múa với các thể loại hiện đại như hip-hop (thường là nhạc nền) và electronica dưới mọi hình thức của nó.

Các bài hát yêu thích thường có nhịp ổn định và nhịp độ 90-120 bmp (nhịp mỗi phút) với nhịp đập mạnh, chẳng hạn như vỗ tay. Các vòng lặp được thực hiện bởi các poppers với tất cả các nhịp sau hoặc nhịp của riêng chúng.

Các kiểu và kỹ thuật khiêu vũ liên quan

Có nhiều động tác và kỹ thuật kết hợp với bật nảy để làm phong phú thêm màn trình diễn, trong đó có nhiều động tác hiếm thấy trên chương trình. Chúng tôi sẽ sử dụng cửa sổ bật lên như một thuật ngữ chung, nhưng chúng tôi cũng có thể coi nó như một phần của cửa sổ bật lên.

Hoạt ảnh (hoạt ảnh)

là một kỹ thuật bắt chước hành động của các nhân vật hoạt hình. Bao gồm các chuyển động đặc biệt, sự co giật, nhấp nháy hoặc robot để làm cho Popper trông giống như anh ấy đang ở trong một cảnh phim hoạt hình.

boogalo / boogaloo điện

Kỹ thuật boogaloo tạo ấn tượng về một người tập thể hình “không xương” bằng cách thư giãn và uốn dẻo các cơ, một phần được lấy cảm hứng từ phim hoạt hình. Người tập có thể uốn cong và xoay nhiều phần của cơ thể, chẳng hạn như hông, đầu gối, hoặc đầu hoặc chỉ xoay các phần cụ thể của cơ thể, chẳng hạn như giữ yên phần trên cơ thể và xoay hông. boogaloo được tạo ra bởi boogaloo sam vào năm 1976, kết hợp với popping để trở thành boogaloo điện , một phong cách độc đáo của boogaloo điện của vũ đoàn.

bopping (còn được gọi là đánh bom bằng ngực hoặc “đánh bom bằng ngực”)

là một bản nhạc pop tập trung vào boob tạo ra sự co giật bằng cách đẩy ngực ra ngoài và sau đó nhanh chóng thả chúng ra. Kỹ thuật này được thực hiện theo nhịp của âm nhạc và thường được kết hợp với các động tác khác. Pops ngực có thể được bật hai lần liên tiếp (còn được gọi là bật kép) để tạo ra các bước di chuyển độc đáo.

Popping Final - Juste Debout 2014 Bercy - YouTube

Xem thêm: Định nghĩa Tình bạn là gì? Như thế nào là Tình bạn chân chính

Rắn hổ mang (Cobra)

Hoạt động giống như chim boogaloo nhưng có phần ngực cong trông giống như đầu và thân của rắn hổ mang.

crazy leg (tạm dịch là “đôi chân điên cuồng”)

Một kỹ thuật dựa trên chuyển động nhanh của bàn chân, xoay đầu gối và xoay bàn chân. Được tạo ra bởi poppin ‘pete vào khoảng những năm 1980-1981, lấy cảm hứng từ phong cách breakdance của những đôi chân cuồng b-boy nổi tiếng trong các ban nhạc rock.

Stop on a dime (dừng lại ở một xu)

Kỹ thuật này dựa trên việc di chuyển trong những khoảng thời gian ổn định và sau đó dừng lại đột ngột. Thường liên quan đến âm thanh tanh tách khi bắt đầu hoặc kết thúc chuyển động.

Xoắn Ai Cập

Điểm quan trọng của kỹ thuật này là theo nhịp điệu nhạc bằng gót chân trong khi vẫn giữ yên các ngón chân. Bạn chỉ có thể gõ vào một gót chân hoặc bạn có thể gõ cả hai gót cùng một lúc.

Tua đi

Popper di chuyển và thực hiện các hành động nhanh hơn bình thường, tạo cảm giác video được tua đi nhanh hơn.

Nổi, lướt và trượt

là một tập hợp các kỹ thuật dựa trên các chuyển động cụ thể của chân tạo ấn tượng rằng người tập nhảy đang nhẹ nhàng trôi trên sàn nhảy hoặc chân vẫn bước nhưng không xác định được hướng di chuyển. . Nó bao gồm công nghệ moonwalk / backlide.

Fresno

Đây được coi là một trong những bài tập popper cơ bản và được thực hiện bằng cách đánh (hoặc gảy) tay và chân cùng một lúc. Kỹ thuật yêu cầu bạn đưa một cánh tay về phía trước đồng thời kéo cơ tay và cơ chân bên cánh tay đang giơ lên, sau đó đổi bên và thực hiện tương tự. Kỹ thuật này có thể bắt nguồn từ Fresno, California.

Múa chảy

Phong cách khiêu vũ tập trung vào các chuyển động có vẻ như chảy như chất lỏng do kỹ thuật sóng của các ngón tay, bàn tay và cánh tay. Do đó, nó có liên quan đến kỹ thuật sóng và thường được kết hợp với nhau. Liquid dance được coi là một dòng nhảy hoàn toàn riêng biệt.

Bắt chước

Thực hiện các động tác kịch câm truyền thống theo nhịp của bài hát. Những hành động này được thực hiện trong không khí như thể người chơi đang chạm vào một bề mặt (chẳng hạn như bức tường vô hình) hoặc giữ một vật thể và có thể được sử dụng làm điểm tựa để di chuyển theo các hướng khác nhau. Poppers cũng có thể sử dụng tính năng nhại để kể một câu chuyện trong khi nhảy. Kỹ thuật này khá độc đáo và thường được các poppers sử dụng để hạ gục đối thủ trong các cuộc đấu tay đôi.

Cúi cổ

Kỹ thuật này được thực hiện bằng cách xoay đầu và cổ theo một hướng, sau đó xoay phần còn lại của cơ thể theo hướng đó.

Người cao tuổi

Lấy ý tưởng từ một cụ già khó đi lại. boogaloo sam đã tạo ra điệu nhảy ông già dựa trên ý tưởng này.

Con rối (Con rối)

Một kiểu nhảy mô phỏng chuyển động của một con rối bị buộc vào dây. Thông thường người biểu diễn hoặc người khác điều khiển con rối bằng dây.

Robot / Người máy

Robot khiêu vũ bắt chước chuyển động của robot hoặc hình nộm đang nhảy múa.

Xem thêm: PHONG CÁCH NHÀ GIÁO

roman-twist (xoay la mã)

Kỹ thuật này dựa trên việc di chuyển hai bàn chân sang ngang, kết hợp song song. Thủ thuật này trái ngược với thủ thuật v của Romeo twist.

romeo-twist (xoay romeo)

Kỹ thuật di chuyển sang ngang bằng cách kết hợp hai bàn chân theo hình chữ v.

The Scarecrow (Bù nhìn)

Kỹ thuật này bắt chước chuyển động của các nhân vật rối trong bộ phim The Wizard of Oz. Được tạo ra vào năm 1977 bởi sam boogaloo. Nó tập trung vào việc mở rộng cánh tay sang hai bên ở dạng cứng đồng thời thư giãn bàn tay và bàn chân.

Chuyển động chậm

Di chuyển chậm với các chuyển động phóng đại (ví dụ: đi bộ, vẫy tay, uốn cong ngón tay …) khiến người xem có cảm giác như thể họ đang di chuyển qua video clip. tua lại.

Snake (Rắn)

Sử dụng kỹ thuật vuốt chủ yếu trên các ngón tay và bàn tay, đồng thời di chuyển qua lại để làm cho cánh tay trông giống như một con rắn đang trườn.

Nhấp nháy (Flash)

Sử dụng kỹ thuật cơ bản tương tự như điểm dừng góc, nhưng di chuyển ngắn, nhanh và đều giữa các điểm dừng. Nó làm cho cửa sổ bật lên trông giống như nó đang di chuyển qua đèn bật và tắt (nhấp nháy). Kỹ thuật này rất độc đáo và phổ biến nhưng rất khó và rất ít người có thể thực hiện một cách đẹp mắt, popper phải mất một thời gian dài luyện tập để tạo ra hiệu ứng lấp lánh.

Đánh dấu (tick)

Tương tự như cửa sổ bật lên (lần truy cập), nhưng với khoảng thời gian ngắn hơn giữa các cửa sổ bật lên. Nó cũng thường bật lên, nhưng nhanh gấp đôi so với bình thường.

Người đàn ông đồ chơi (Toy Man)

Dựa trên phong cách và chuyển động của g.i. Majors joe và matt thợ nề, được mở rộng bởi cựu thành viên boogaloos điện có tên Toyman xiên. Sử dụng cánh tay thẳng và thẳng đứng để mô phỏng chuyển động gần như không khớp.

tutting / king tut

Lấy cảm hứng từ điệu múa Ai Cập cổ đại, dạy nhảy sử dụng cánh tay để tạo các tư thế và chuyển động hình học, đặc biệt nhất là mô phỏng các góc vuông.

twist-o-flex

Một kỹ thuật xoay phần thân trên, phần thân dưới được giữ yên hoặc ngược lại, để tạo ấn tượng rằng hai phần cơ thể của Popper hoàn toàn tách biệt. Trong quá trình tập, tay thường chống vào hông, gót chân kết hợp với nhau tạo cảm giác đứng yên, xoay tròn của chân.

Rung (rung)

Tăng cường sức mạnh cho các cơ để chúng lắc hoặc rung.

Đi chơi

Kỹ thuật bước về phía trước bằng một chân, đổi vị trí và bước lên bằng chân kia. Bước ra kết hợp với động tác gập người để tạo sự uyển chuyển, thường thấy trong các động tác nhảy hoa giấy.

Wave (sóng)

Đu quay bao gồm một số chuyển động linh hoạt kết hợp với nhau để tạo ra cảm giác sóng truyền qua cơ thể của Popper. Nó thường được thực hiện với khiêu vũ chất lỏng.

Các nghệ sĩ được biết đến với phong cách phổ biến của họ

Popping đã ảnh hưởng đến phong cách diễn xuất của michael jackson. Màn trình diễn quần jean billie nổi tiếng của anh tại Motor City Gala lần thứ 25 vào năm 1983 với lối đi bộ trên mặt trăng nổi tiếng, chịu ảnh hưởng của vũ công huyền thoại và nghệ sĩ popper jeffery daniel. Jeffrey Daniel ban đầu gọi con đường đi bộ trên mặt trăng là một bước lùi. Trước đây Poppers cũng đã từng sử dụng những cú trượt, nhưng nó không thực sự được chú ý cho đến sau buổi biểu diễn của Michael Jackson. michael jackson là học trò của hai tài năng poppers bruno “poppin ‘taco” chim ưng và timothy “poppin’ pete” solomon.

Xem thêm: Manual là gì và cấu trúc từ Manual trong câu Tiếng Anh

Tham khảo

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *