Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
24 lượt xem

Post-processing là gì

Bạn đang xem: Post-processing là gì Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Post-processing là gì phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Chúng tôi muốn liệt kê một số cài đặt đồ họa rất quan trọng thường thấy trong nhiều trò chơi.

Bạn đang xem: Xử lý bài đăng là gì

Trong tất cả các trò chơi, từ trực tuyến đến ngoại tuyến, thậm chí cả trò chơi trên web, các chỉnh sửa đồ họa luôn hiện diện. Ngoài các mức lựa chọn cực kỳ đơn giản đã được thiết lập, thường là thấp, trung bình, cao và cực, tất cả các thông số đều được gán theo mặc định, và có một chế độ tùy chỉnh cho phép game thủ điều chỉnh bằng tay. Mọi thứ đều có thể được tối ưu hóa dựa trên sở thích và phần cứng bạn có.

Bạn đang xem: Post processing la gi

Tất nhiên, chế độ mặc định của nhà sản xuất sẽ không đủ linh hoạt để phù hợp với nhu cầu của những game thủ sành điệu, những người, ngay cả khi một số máy không quá mạnh, vẫn muốn có đồ họa tốt nhất có thể. Có lẽ. Vì vậy, chúng ta phải hiểu rõ từng thông số để có thể cân chỉnh sao cho phù hợp nhất với cấu hình phần cứng.

Dưới đây, chúng tôi xin liệt kê các thông số quan trọng thường xuyên xuất hiện trong nhiều trò chơi:

Độ phân giải – Độ phân giải

Đây là khái niệm cơ bản nhất xuất hiện trong mọi trò chơi. Đây là thông số quyết định số lượng điểm ảnh (pixel) sẽ hiển thị trên màn hình, hiện tại ở đây có một số độ phân giải cơ bản: 1280×720 (chuẩn 720p), 1920×1080 (full HD 1080p), 2560×1440 (2k) và 3840×2160 (4k) ).

Màn hình càng lớn, càng chứa nhiều pixel và tất nhiên máy tính cần xuất hình ảnh có độ phân giải cao hơn. Nó cũng có nghĩa là vga của bạn phải làm việc nhiều hơn để xuất ra một hình ảnh lớn hơn.

Điều này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến số khung hình trên giây (fps) – yếu tố quyết định độ mượt mà của trò chơi. Vì vậy game thủ nên tìm một vga phù hợp với màn hình của mình, mạnh quá thì tốn tiền, yếu quá thì rõ ràng là không “sướng”.

Tốc độ làm mới – tốc độ làm mới, tốc độ làm mới

Đây thực chất là một thông số của màn hình, nhưng nó có tác động rất lớn đến hoạt động của vga. Thông thường, màn hình có tốc độ làm mới là 60hz, tức là 60 hình ảnh trong 1 giây và với màn hình chơi game chuyên dụng, tốc độ làm mới là 144hz, tương đương với 144 hình ảnh mỗi giây.

Nhiều đồ họa hơn trong 1 giây đồng nghĩa với việc chơi game mượt mà hơn, tương tác với đầu ra vga (fps). Nếu vga xuất ra chính xác 60 khung hình / giây với màn hình 60 Hz, mọi thứ sẽ khá “chuẩn”, nhưng nhanh hơn sẽ có vấn đề “xé hình”. Hệ thống ổ nvidia cung cấp v-sync để giải quyết vấn đề này.

Đồng bộ hóa theo chiều dọc (v-sync) – V-sync hình ảnh

Xem thêm: Anda Seorang Book Smart Atau Street Smart Dan Book Smart, Halaman All

Như đã đề cập trước đó, khi vga xuất ra nhiều hình ảnh hơn màn hình có thể quét, sẽ xảy ra tình trạng “xé hình” do chồng nhiều hình ảnh trên màn hình cùng một lúc. Tính năng V-Sync sẽ giữ cho card đồ họa và màn hình đồng bộ, trong khi khối lượng công việc của GPU chỉ có thể theo kịp tốc độ làm tươi của màn hình.

Tuy nhiên, khi vga quá yếu để theo kịp tốc độ làm tươi của màn hình, mọi thứ “không như là mơ”. Ví dụ, vga xuất hình ảnh đầu tiên trong 1/60 giây và hình ảnh thứ hai trong 2/60 giây, sau đó màn hình sẽ được “refresh” mà không có bất kỳ hình ảnh nào được thay thế, điều này sẽ gây ra hiện tượng giật hình, delay và rớt khung hình rất khó chịu.

Tất nhiên, cạc đồ họa nsx chính là nvidia và amd đã nghĩ ra một cách để đồng bộ hóa hoàn toàn tốc độ đầu ra vga và tốc độ làm mới của màn hình thông qua các bộ đệm riêng biệt cho freesync (amd) và g-sync (nvidia). Nhưng hiện tại, không phải màn hình nào cũng hỗ trợ các công nghệ này, chỉ có những dòng máy cao cấp.

Họa tiết – Họa tiết

Trong trò chơi, tất cả các đối tượng đều được tạo mô hình và tùy thuộc vào chất liệu, các lớp bề mặt sẽ được “dán” theo cách phù hợp nhất, tức là có kết cấu. Người chơi có thể thấy các tùy chọn trong phần này từ Thấp đến Cực độ, đề cập đến mức độ chi tiết mà vga hiển thị hình ảnh. Nếu nó thấp, tất cả các đối tượng sẽ mờ, xấu, nhưng ánh sáng, nếu nó cao, và ngược lại. Đây là một trong những yếu tố “ăn” sức xử lý của GPU nhiều nhất, đồng thời nó cũng quyết định vẻ đẹp của thế giới ảo nên bạn phải tính toán thật kỹ khi tăng giảm.

Antialiasing (aa) – Khử răng cưa

Tất cả đồ họa trong trò chơi đều được tạo thành từ các hình vuông (pixel), vì vậy các chi tiết đường cong hoặc đường thẳng không có đặc điểm aa trong trò chơi sẽ có một loạt … răng cưa. . Mỗi nsx đã tạo ra phương pháp khử răng cưa của riêng mình, phương pháp này hoạt động rất hiệu quả.

Tính năng này sẽ giúp hình ảnh đẹp hơn, mượt mà hơn, hình ảnh cong nhưng thẳng, không còn những “cái gai” khó chịu xung quanh mọi thứ. Nhưng nó cũng tiêu tốn nhiều tài nguyên xử lý của card đồ họa. Người chơi tốt hơn nên thử một vài chế độ để xem chế độ nào hài lòng và mượt mà.

Thể chất

Physx là tính năng xây dựng các chi tiết liên quan đến các tương tác vật lý đặc trưng của nvidia, nó giúp các vụ nổ, đập phá … trở nên đẹp và chân thực hơn.

Khi bạn không sử dụng vga của công ty này nhưng trò chơi vẫn hỗ trợ Physx, bạn vẫn có thể bật nó lên, nó sẽ chỉ chạy trên cpu và kéo hiệu suất tổng thể xuống. Ngoài ra, chức năng này cũng tương đối nặng và tốn tài nguyên nên người chơi cần suy nghĩ kỹ trước khi bật.

Siêu lấy mẫu

Xem thêm: Mũi dọc dừa là gì? Đặc điểm người sở hữu mũi dọc dừa

Khi bạn bật tùy chọn này, máy tính sẽ bắt đầu hiển thị các khung hình ở độ phân giải cao hơn độ phân giải bạn đã chọn, sau đó nén chúng một cách thích hợp để làm cho hình ảnh trông mịn hơn, đẹp hơn và màu sắc chuẩn hơn. .nhưng tất nhiên supersampling rất nặng (xem lại chức năng đầu tiên), trừ khi vga quá mạnh và màn hình quá nhỏ, bạn nên nhanh chóng quên chức năng này và chọn aa. cao hơn.

Xoá môi trường xung quanh – Bóng cố định

Ambient Occlusion có tác dụng tạo bóng giả đổ trên tường hoặc bóng mặc định trên khuôn mặt. Điều này có nghĩa là những vệt bóng này luôn ở đó, ngay cả khi nguồn sáng trong trò chơi thay đổi (do đó có tên là bóng giả). Hiện tại tính năng này đã được tối ưu hóa tốt và không yêu cầu nhiều sức mạnh xử lý.

Lọc dị hướng (af) – Lọc dị hướng

Tính năng này cho phép phần rõ ràng của hình ảnh chuyển tiếp dễ dàng sang phần bị mờ một cách hoàn hảo nhất. af hiện cũng đã được tối ưu hóa tốt, vì vậy không có vấn đề gì nếu bạn tăng tốc cho nó.

Độ sâu trường ảnh – Độ mờ của các vùng phụ trong khung hình

Khi chúng ta tập trung vào việc nhìn thấy các vật thể ở gần, các vật thể ở xa trở nên mờ và ngược lại, đây là hiệu ứng của độ sâu trường, mô phỏng khả năng của mắt người. Trong tình hình hiện tại, các game thủ có thể muốn mọi thứ trở nên sắc nét hoặc mờ nhòe tùy thích mà không cần quá ảnh hưởng đến sức mạnh xử lý.

Trường xem (fov) – Trường xem

Trường nhìn là yếu tố quyết định góc của người chơi trong trò chơi là rộng hay hẹp. Nếu quá rộng, bạn khó có thể nhìn thấy chi tiết của toàn cảnh, nếu quá hẹp, bạn sẽ dễ lấy nét hơn nhưng có thể gây chóng mặt.

Xem thêm: Lời tỏ tình hay nhất, siêu lãng mạn với người ấy

Xử lý sau

Về cơ bản, đây là sự kết hợp của nhiều hiệu ứng ánh sáng và chuyển động của nhân vật để làm cho bức ảnh đẹp hơn. Trước đây, chúng tách biệt, bao gồm mờ, ánh sáng, nở hoa … nhưng bây giờ chúng đã được hợp nhất thành một. Cần lưu ý rằng đây là một tính năng rất nặng và sẽ gây ra hiện tượng rớt khung hình khi chọn mức cao, vì vậy người chơi cần thử nghiệm và tính toán kỹ lưỡng trước khi áp dụng.

Xem thêm: Cách tạo dáng chụp ảnh ngoại cảnh : 22 tư thế lên hình siêu Chất

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *