Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
19 lượt xem

Potassium là gì? Các thực phẩm có chứa Potassium

Bạn đang xem: Potassium là gì? Các thực phẩm có chứa Potassium Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Potassium là gì? Các thực phẩm có chứa Potassium phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Bạn đã nghe nói về kali chưa? Nếu chưa, hãy cùng tìm hiểu ngay Kali là gì? Thực phẩm có chứa kali.

Kali thực sự là một chất có trong nhiều loại rau và trái cây chúng ta ăn hàng ngày. Vậy hãy cùng Lvke đi tìm hiểu Kali là gì? Thực phẩm có chứa kali.

1 kali là gì?

Potassium hay còn gọi là chất Kali.Potassium hay còn gọi là chất Kali.

Bạn đang xem: Potassium là gì

Tên của Kali bắt nguồn từ tiếng Latinh và tiếng Ả Rập. Nó được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1807 bởi Humphrey Davy, người đã nghiên cứu và phân lập nó khỏi kali ăn da. Đây là một kim loại được tách ra bằng cách điện phân.

Không giống như các kim loại khác trong nhóm pít-tông, kali giải phóng hydro khi nó phân ly trong nước. Kali tự bốc cháy khi tiếp xúc với nước và muối kali phát ra ngọn lửa màu tím. Tuy nhiên, kali không độc hoặc nguy hiểm khi tiếp xúc và xử lý.

Kali chuyển đổi thành kali, khoáng chất phong phú thứ ba trong cơ thể chúng ta. Kali có vai trò giúp cơ thể điều tiết chất lỏng, truyền tín hiệu thần kinh và điều chỉnh các cơn co cơ trong cơ thể.

2 Kali được tìm thấy ở đâu?

Potassium có trong các loại thực phẩm hằng ngày.Potassium có trong các loại thực phẩm hằng ngày.

Về mặt khoa học, kali là kim loại phong phú thứ bảy trên thế giới, chiếm khoảng 2,4% trọng lượng của vỏ Trái đất.

Hầu hết các khoáng chất của kali đều không hòa tan và rất khó để lấy được kim loại từ nó. Ngoài ra, trong các thực phẩm chúng ta tiêu thụ hàng ngày cũng chứa một lượng lớn kali có lợi cho cơ thể.

3 loại thực phẩm giàu kali

Xem thêm: (Mẫu mới) Kẹo Sâm Xtreme Candy- Thần Dược Cho Sức Khỏe

Potassium có nhiều trong rau xanh.Potassium có nhiều trong rau xanh.

Kali đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta đối với thực vật và động vật, bao gồm cả con người. Các nhà khoa học và Y học của Học viện Khoa học Quốc gia khuyến cáo rằng người lớn nên tiêu thụ ít nhất 4.700 mg kali mỗi ngày.

Kali dễ dàng tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm như bông cải xanh, cà chua, dưa chuột (dưa chuột), bí, khoai tây, cà rốt, chuối, thịt bò, thịt gia cầm, cá và các loại hạt. Do đó, bạn có thể dễ dàng bổ sung kali bằng thực phẩm hàng ngày.

Bốn công dụng của kali

Potassium là một chất giúp cây cối phát triển và có nhiều trong đất.Potassium là một chất giúp cây cối phát triển và có nhiều trong đất.

Kali là một chất dinh dưỡng thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta. Việc sử dụng chính của kali là cần thiết cho sự phát triển của cây trồng và nó cũng có trong hầu hết các loại đất. Đó là lý do mà kali được sử dụng làm phân bón.

Nhiều muối kali quan trọng và được sử dụng phổ biến, bao gồm kali hydroxit, kali nitrat, cacbonat, kali clorua, bromua, iotua, xianua, sunfat, cromat và dicromat.

Một số công dụng của kali trong cơ thể con người

Kali và Sức khỏe tim mạch

Xem thêm: Chủ đề đại hội xii (01/2016) là gì?

Potassium giúp duy trì lưu thông khí huyết.Potassium giúp duy trì lưu thông khí huyết.

Công dụng chính của kali đối với sức khỏe tim mạch là duy trì lưu thông máu. Kali sẽ là chất hỗ trợ đắc lực trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ngoài ra, kali làm giảm các cục máu đông để hỗ trợ quá trình lưu thông máu trong cơ thể.

Kali và Đột quỵ

Potassium giúp điều chỉnh huyết áp giảm nguy cơ đột quỵ.Potassium giúp điều chỉnh huyết áp giảm nguy cơ đột quỵ.

Nếu cơ thể duy trì mức kali cao, nó sẽ trở thành một yếu tố bảo vệ chống lại đột quỵ. Nó cũng giúp điều chỉnh huyết áp trong cơ thể. Do đó, nếu lượng kali quá thấp sẽ dẫn đến nguy cơ đột quỵ. Bạn cần bổ sung thực phẩm chứa kali một cách thường xuyên.

Đây là thông tin cơ bản bạn cần biết về kali. Khi bạn đã biết tầm quan trọng của nó thì hãy bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể một cách thường xuyên. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn.

Nguồn: Langzhou Pharmacy

Đến cửa hàng bách hóa xanh mua khẩu trang ngay để bảo vệ sức khỏe của bạn trong mùa dịch

Cửa hàng bách hóa xanh

Xem thêm: Quỹ tương hỗ là gì? Cách thức hoạt động như thế nào?

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *