Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
140 lượt xem

Đất Potting Soil và Potting Mix: Những sự khác biệt cần biết

Bạn đang quan tâm đến Đất Potting Soil và Potting Mix: Những sự khác biệt cần biết phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Mua đất bầu có thể gây nhầm lẫn vì các thuật ngữ đất bầu và hỗn hợp bầu có thể gây nhầm lẫn. ) thường được sử dụng thay thế cho nhau.

Chúng thực sự là hai thứ khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn – trồng chậu hoặc thay chậu, gieo hạt hoặc thêm đất vào luống vườn, bạn cần đảm bảo mua sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. đích đến của bạn.

Bạn đang xem: Potting soil là gì

Dưới đây là sự khác biệt giữa đất trồng trong bầu và hỗn hợp làm bầu, cũng như các mẹo hữu ích khác về các loại hỗn hợp bầu khác nhau được xây dựng cho các loại cây cụ thể.

Đất Potting Soil và Potting Mix: Những sự khác biệt cần biết

The Spruce / Michele Lee

Các thành phần trong Potting Soil và Potting Mix là gì?

Xem thêm: Nằm mơ bị gãy răng là điềm gì

Đất trồng trong bầu và hỗn hợp làm bầu (không có đất, thường được gọi là hỗn hợp bầu không có đất) có một số khác biệt cơ bản. Khi mua đất, hãy đọc nhãn để biết bạn đang mua gì. Khi không có thành phần nào được liệt kê, trọng lượng của túi thường là một dấu hiệu tốt vì đất trong bầu nặng hơn nhiều so với hỗn hợp bầu. Đừng để bị cám dỗ bởi những thiết kế sặc sỡ trên túi. Nếu túi không liệt kê các thành phần, đừng mua nó.

So sánh đất trồng trong bầu và hỗn hợp làm bầu Đất trồng trong bầu Hỗn hợp bầu có thể có hoặc không có đất vườn và đôi khi là cát không phải là đất: Cho dù nó không chứa bất kỳ loại đất nào. Thường được dán nhãn là hỗn hợp không đất hoặc môi trường không đất không vô trùng; có thể chứa các mầm bệnh như nấm hoặc các bệnh khác. Có thể chứa hạt cỏ dại. Vô trùng; An toàn hơn cho cây trồng vì nó không có mầm bệnh chứa khoáng chất và chất hữu cơ, chứa các thành phần cải thiện độ thoáng khí và thoát nước như: rêu than bùn (than bùn), rêu cải xoong, vỏ cây lâu năm (vỏ thông), Vỏ dừa (từ vỏ dừa ), đá bọt, phân trộn có chứa đá trân châu hoặc vermiculite và có thể chứa phân bón khởi động tan chậm hoặc các loại phân bón nhẹ, mịn khác

ảnh chụp gần cho thấy kết cấu của Đất Potting Soil và Potting Mix

Potting Mix (trên) và đất Potting Soil (dưới) The Spruce / Michele Lee

Sử dụng như thế nào?

Để làm vườn trong thùng chứa (thùng chứa), cây trồng trong nhà và ngoài trời và khi bắt đầu gieo hạt, chỉ sử dụng hỗn hợp giá thể. Sự kết hợp đặc biệt của các thành phần đảm bảo rằng hỗn hợp giữ được độ ẩm và không bị nén chặt, cho phép đủ chỗ cho rễ mềm phát triển. Ngoài ra, trong hỗn hợp bầu, cây hoặc hạt không tiếp xúc với mầm bệnh hoặc hạt cỏ dại. Hỗn hợp bầu là chất trồng được kiểm soát nhiều hơn so với đất trồng trong bầu.

Xem thêm: Trẻ mấy tháng biết lật và các mốc phát triển của trẻ sơ sinh ⋆ Hồng Ngọc Hospital

Đối với mục đích sử dụng làm vườn và cảnh quan không dùng thùng chứa, hãy sử dụng đất bầu. Hãy nhớ rằng bầu đất, bởi vì nó chứa đất và đôi khi là cát, có thể trở nên chặt, đặc và úng nước. Mặc dù đất trồng trong chậu có thể nhận được nhiều chất dinh dưỡng từ phân trộn mà nó chứa, nhưng bạn vẫn sẽ cần thêm các chất điều chỉnh khác để cải thiện kết cấu của đất và khả năng thoát nước tổng thể.

Mẹo

Tưới nước quá thường xuyên cho thùng chứa có thể làm trôi chất dinh dưỡng và một số cây, đặc biệt là sinh vật phù du, cần nhiều phân bón hơn những cây khác. Chỉ vì một hỗn hợp bầu không có đất có thể đã thêm phân bón, điều đó không đảm bảo rằng nó sẽ giữ cho cây khỏe mạnh và có sức sống trong suốt mùa sinh trưởng. Một trong những sai lầm phổ biến nhất khi làm vườn trong thùng chứa là cho cây ăn quá nhiều.

cận cảnh các thành phần trên đất potting mix

Luôn luôn đọc các thành phần trên túi. The Spruce / Michele Lee

Các loại đất potting mix khác nhau

Đối với hầu hết các loại cây trồng trong thùng chứa, bạn có thể sử dụng hỗn hợp bầu tiêu chuẩn, nhưng một số yêu cầu thoát nước đặc biệt tốt hoặc độ pH cao hơn hoặc thấp hơn. Đối với những trường hợp đặc biệt này, bạn có thể mua hỗn hợp bầu được pha chế cho từng loại cây cụ thể.

Xem thêm: Nihilist – đó là ai, quan điểm của những kẻ hư vô

  • Đất trồng lan trong chậu : Một hỗn hợp bầu đa năng tiêu chuẩn giữ lại quá nhiều nước và quá ít không khí cho cây lan. Hỗn hợp bầu phong lan chuyên dụng có chứa vỏ cây để cung cấp khả năng thoát nước và lưu thông khí tốt mà cây lan cần.
  • Đất và đất mọng nước của cây xương rồng: Cát Trong hỗn hợp bầu này, đảm bảo thoát nước nhanh là chìa khóa cho sự phát triển của cây xương rồng. Một biến thể là hỗn hợp đất trồng trong bầu của xương rồng, cọ và cam quýt, cũng chứa các sản phẩm rừng tái sinh và chất điều chỉnh độ pH như vôi để giữ hỗn hợp bầu trong phạm vi hơi kiềm.
  • Hỗn hợp ruột bầu African Violet: Một loại đất bầu có công thức đặc biệt với chất điều chỉnh độ pH như Dolomite Lime để đáp ứng yêu cầu pH hơi chua từ 6,0 đến 6,5.
  • Hỗn hợp bầu hữu cơ: Có nhiều loại hỗn hợp làm bầu hữu cơ. Tìm nhãn omri (Cơ quan đánh giá vật liệu hữu cơ), nhãn này chứng nhận rằng mọi thứ được sử dụng để làm hỗn hợp bầu đều là hữu cơ. Nếu hỗn hợp có chứa phân bón, chỉ sử dụng các thành phần hữu cơ, chẳng hạn như bột xương hoặc bột máu.
  • Kiểm soát độ ẩm của hỗn hợp bầu: Một số hỗn hợp bầu có chứa các yếu tố kiểm soát độ ẩm giúp hấp thụ và giữ nước nhiều hơn do bổ sung rêu khô, xơ dừa và các chất làm ướt như không độc hại polyme), và do đó tốt hơn hỗn hợp bầu tiêu chuẩn.

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *