Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
7 lượt xem

Tính năng mới

Bạn đang xem: Tính năng mới Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Tính năng mới phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

 • Chụp X-quang ruột non với bari. Trong xét nghiệm này, các bác sĩ sử dụng chất cản quang (bari) để có thể nhìn thấy thành ruột trên phim chụp X-quang. Bari có thể gây mù quai, túi thừa, tắc ruột, các vấn đề cấu trúc khác hoặc có thể dẫn đến đến vi khuẩn Thời gian vận chuyển chậm để phát triển quá mức.
 • ct quét. Xét nghiệm này nhạy hơn so với chụp x-quang hoặc chụp ct truyền thống. Nó có thể giúp bác sĩ phát hiện tình trạng viêm hoặc các vấn đề về cấu trúc trong ruột, cũng như các bất thường ở các cơ quan khác như tuyến tụy.
 • Kiểm tra hơi thở bằng hydro. Thử nghiệm này đo lượng khí hydro bạn thở ra sau khi uống hỗn hợp đường và nước. Sự gia tăng nhanh chóng của khí hydro cho thấy sự khó tiêu của carbohydrate và sự phát triển quá mức của vi khuẩn trong ruột non.
 • Kiểm tra hơi thở d-xylose. Thử nghiệm này chính xác hơn thử nghiệm hơi thở hydro, đo lượng carbon dioxide trong hơi thở. Mức độ cao của carbon dioxide cho thấy sự phát triển quá mức của vi khuẩn.
 • Kiểm tra hơi thở axit mật. Axit mật từ gan giúp tiêu hóa chất béo (lipid) trong ruột non. Sự phát triển quá mức của vi khuẩn có thể cản trở quá trình này. Thử nghiệm này sử dụng muối mật đánh dấu phóng xạ để kiểm tra rối loạn chức năng muối mật.
 • Kiểm tra chất béo trong phân. Thử nghiệm này xác định khả năng hấp thụ chất béo của ruột non. Bạn sẽ thực hiện chế độ ăn nhiều chất béo trong ba ngày, sau đó bác sĩ sẽ đo lượng chất béo trong phân của bạn. Một lượng lớn chất béo không được tiêu hóa có thể do vi khuẩn phát triển quá mức, nhưng nó cũng có thể do các bệnh lý khác, chẳng hạn như hội chứng ruột ngắn hoặc viêm tụy mãn tính.
 • Chọc hút và nuôi cấy dịch ruột non. Đây là xét nghiệm nhạy cảm nhất đối với sự phát triển quá mức của vi khuẩn. Để thu thập một mẫu chất lỏng, các bác sĩ đưa một ống dài (ống nội soi) vào cổ họng và qua đường tiêu hóa đến ruột non. Một mẫu dịch ruột được rút ra và thử nghiệm trong phòng thí nghiệm để xác định mức độ phát triển của vi khuẩn.
 • Nếu bác sĩ xác định rằng có sự phát triển quá mức của vi khuẩn trong ruột non, họ có thể bắt đầu điều trị kháng sinh ngay lập tức mà không cần xét nghiệm cụ thể.

  Những phương pháp nào có thể giúp điều trị hội chứng vòng mù?

  Các bác sĩ điều trị hội chứng vòng lặp mù bằng cách điều chỉnh nguyên nhân cơ bản, chẳng hạn như đường nối hoặc lỗ rò sau khi phẫu thuật sửa chữa. Tuy nhiên, không phải trong mọi trường hợp, phần ruột bị bỏ qua đều có thể chữa khỏi hoàn toàn. Trong trường hợp này, bác sĩ chăm sóc tập trung vào việc điều chỉnh sự thiếu hụt dinh dưỡng và loại bỏ sự phát triển quá mức của vi khuẩn.

  Bạn đang xem: Quai ruot la gi

  Điều trị bằng kháng sinh

  Xem thêm: Tư Duy Hệ Thống Là Gì? Cách Tư Duy Hệ Thống Trong Công Việc

  Đối với hầu hết mọi người, ban đầu bác sĩ sẽ kê đơn thuốc kháng sinh để điều trị sự phát triển quá mức của vi khuẩn. Nếu các triệu chứng và tiền sử bệnh của bạn là nguyên nhân, bác sĩ có thể bắt đầu điều trị bằng kháng sinh, ngay cả khi kết quả xét nghiệm không đưa ra kết luận. Nếu điều trị kháng sinh không hiệu quả, các xét nghiệm khác có thể được thực hiện.

  Việc sử dụng kháng sinh trong thời gian ngắn thường làm giảm đáng kể số lượng vi khuẩn bất thường. Tuy nhiên, khi bạn ngừng dùng thuốc kháng sinh, vi khuẩn có thể quay trở lại, vì vậy có thể phải điều trị lâu dài. Một số người mắc hội chứng vòng lặp mù không cần dùng thuốc kháng sinh lâu dài, nhưng một số người có thể cần dùng thuốc thường xuyên.

  Các bác sĩ cũng có thể chuyển đổi giữa các loại kháng sinh khác nhau để giúp ngăn ngừa vi khuẩn kháng thuốc. Thuốc kháng sinh “tiêu diệt” hầu hết các vi khuẩn đường ruột bình thường và bất thường. Vì vậy, thuốc kháng sinh có thể gây ra một số vấn đề mà bác sĩ của bạn đang cố gắng điều trị, bao gồm cả tiêu chảy. Chuyển đổi giữa các loại thuốc khác nhau có thể giúp tránh vấn đề này.

  Xem thêm: Yoga trị liệu là gì? 5 Tác dụng tuyệt vời Yoga trị liệu mang lại

  Dinh dưỡng

  Cải thiện tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng là một phần quan trọng trong điều trị hội chứng vòng lặp mù, đặc biệt là ở những người bị sụt cân nghiêm trọng. Các bác sĩ có thể điều trị suy dinh dưỡng, nhưng không phải lúc nào tác dụng cũng có thể đảo ngược được.

  Các phương pháp điều trị sau đây có thể cải thiện tình trạng thiếu hụt vitamin, giảm đau ruột và giúp bạn tăng cân:

  • Bổ sung dinh dưỡng. Những người mắc hội chứng vòng lặp mù có thể cần tiêm vitamin b12, cũng như uống bổ sung vitamin, canxi và sắt.
  • Chế độ ăn không có lactose. Tổn thương ruột non có thể khiến bạn mất khả năng tiêu hóa đường lactose (lactose). Trong trường hợp này, hãy đảm bảo tránh hầu hết các sản phẩm có chứa lactose hoặc các chế phẩm lactase.
  • chất béo mct ( chất béo trung tính chuỗi trung bình) . Hầu hết chất béo trong chế độ ăn uống là chất béo trung tính. Tuy nhiên, một số người mắc hội chứng vòng lặp mù tiêu hóa chất béo mct dễ dàng hơn. Chất béo này có trong dầu dừa. Chất béo mct là một chất bổ sung chế độ ăn uống cho những người bị hội chứng vòng lặp mù nặng dẫn đến ruột ngắn.
  • Các biến chứng của hội chứng vòng mù

   Hội chứng vòng mù có nguy hiểm không?

   Nếu không được điều trị, hội chứng vòng lặp mù có thể dẫn đến các biến chứng sau:

   • Hấp ​​thu chất béo. Vi khuẩn trong ruột non phân hủy muối mật cần thiết để tiêu hóa chất béo. Kết quả là cơ thể không thể hấp thụ đầy đủ các vitamin tan trong chất béo a, d, e và k. Việc hấp thụ không đủ chất béo có thể dẫn đến tiêu chảy, giảm cân và thiếu hụt vitamin.
   • Tổn thương niêm mạc ruột. Độc tố được giải phóng khi vi khuẩn phân hủy thức ăn được giữ lại có thể làm hỏng lớp niêm mạc (niêm mạc) của ruột non. Kết quả là, hầu hết các chất dinh dưỡng, bao gồm cả carbohydrate và protein, được hấp thụ kém, dẫn đến suy dinh dưỡng nghiêm trọng.
   • Thiếu vitamin b12. Vi khuẩn trong ruột non hấp thụ vitamin b12 – một loại vitamin cần thiết cho hoạt động bình thường của hệ thần kinh và sản xuất tế bào máu và DNA. Thiếu vitamin b12 nghiêm trọng có thể gây yếu, mệt mỏi, ngứa ran và tê ở bàn tay và bàn chân. Trong những trường hợp nghiêm trọng, điều này có thể dẫn đến nhầm lẫn và tổn thương hệ thần kinh trung ương do thiếu hụt b12 mà không thể phục hồi được.
   • Xương giòn (loãng xương). Theo thời gian, tổn thương đường ruột do sự phát triển bất thường của vi khuẩn có thể dẫn đến kém hấp thu canxi và cuối cùng là các bệnh về xương như loãng xương.
   • Sỏi thận. Hấp ​​thụ canxi kém cuối cùng có thể dẫn đến sỏi thận.
   • xin chào bacsi không cung cấp lời khuyên, chẩn đoán hoặc điều trị y tế.

    Xem thêm: Chợp Mắt ( Power Nap Là Gì ? Chợp Mắt (Power Nap) Bao Nhiêu Là Đủ

    Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

    Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *