Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
111 lượt xem

Tìm hiểu tổng quan khái quát chung về quần áo là gì? – MyHocDaiCuong.com

Bạn đang quan tâm đến Tìm hiểu tổng quan khái quát chung về quần áo là gì? – MyHocDaiCuong.com phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Chúng ta sẽ hiểu khái niệm và chức năng của quần áo là gì? Khi phân loại quần áo, yêu cầu thiết kế là gì? Có bao nhiêu loại quần áo?

1. Khái niệm quần áo là gì?

Quần áo nói chung và quần áo nói riêng là một trong những mặt hàng quan trọng nhất trong cuộc sống của con người và được mọi người sử dụng riêng lẻ.

Bạn đang xem: Quần áo là gì

Quần áo bao gồm: quần, váy, áo, giày, mũ lưỡi trai, găng tay, tất, v.v., trong đó chủ yếu là quần áo (bao gồm: quần, váy, áo và phụ kiện).

Quần áo là một sản phẩm hoặc một nhóm sản phẩm được thiết kế để che và bảo vệ cơ thể con người. Quần áo thời trang hiện đại có thể được may từ nhiều loại chất liệu khác nhau: vải dệt thoi, vải dệt kim, vải không dệt, lông thú tự nhiên và nhân tạo, v.v.

Quần áo là sản phẩm của quá trình phát triển của xã hội loài người. Quá trình phát triển của quần áo chịu tác động của sự phát triển xã hội, quá trình lao động, phát triển công nghệ, văn hóa nghệ thuật, kinh tế, địa lý, …

Quần áo là một phần quan trọng trong yếu tố vật chất và tinh thần của một nền văn hóa.

2. Chức năng của quần áo là gì?

Quần áo phục vụ hai chức năng cơ bản trong các giai đoạn phát triển xã hội khác nhau của loài người. Đó là: chức năng sử dụng và chức năng thông tin thẩm mỹ.

2.1 Sử dụng các chức năng

Bảo vệ . Quần áo bao bọc và bảo vệ cơ thể con người khỏi tác hại của môi trường, tác động của các yếu tố khí hậu (mưa, gió, bức xạ nhiệt, ánh sáng …), các tác động cơ học của môi trường. Lĩnh vực (bụi, sốc …).

Chức năng sinh lý . Quần áo tạo điều kiện thuận tiện và thoải mái cho cơ thể con người trong sinh hoạt và làm việc. Nó không can thiệp vào các hoạt động của cơ thể con người và tạo điều kiện tốt cho quá trình trao đổi chất trên bề mặt da của con người.

2.2 Chức năng Thông tin – Thẩm mỹ

Tính năng nhắn tin xã hội . Trong lịch sử phát triển, trang phục luôn là một trong những yếu tố chính để thể hiện mối quan hệ giữa con người với tự nhiên và xã hội xung quanh. Quần áo đã trở thành một phần văn hóa không thể tách rời của con người. Trang phục không chỉ phản ánh trình độ văn hóa của người mặc mà còn phản ánh trình độ văn hóa của đất nước và xã hội lúc bấy giờ.

Tính năng Thông tin Cá nhân . Khi mọi người sử dụng quần áo, họ có thể tương đối hiểu một số thông tin cơ bản về người mặc như sở thích, tính cách, nghề nghiệp, địa vị xã hội …

Tính năng thẩm mỹ . Do có màu sắc, hình dạng, cấu trúc và các chi tiết trang trí phù hợp, quần áo phù hợp với cơ thể người mặc và quần áo giúp nâng cao thẩm mỹ bên ngoài của một người.

Cũng như tất cả các loại quần áo, chúng thể hiện đầy đủ hai nhóm chức năng cơ bản trên. Tuy nhiên, tầm quan trọng của từng nhóm chức năng có thể khác nhau.

3. Quần áo được phân loại như thế nào?

Trang phục được sử dụng ngày nay rất đa dạng về chủng loại, đối tượng và điều kiện sử dụng, chức năng và đặc điểm cấu tạo. Vì vậy yêu cầu thiết kế cũng khác nhau.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc sản xuất và sử dụng quần áo, quần áo được phân loại theo các đặc điểm sau:

Bởi người dùng . Theo giới tính có thể được chia thành quần áo nam và nữ. Ngoài ra, nó còn được chia theo độ tuổi, bao gồm quần áo trẻ em (trẻ sơ sinh, mẫu giáo, trẻ em, thanh thiếu niên), quần áo thanh niên, quần áo trung niên và quần áo người già.

Xem thêm: Public Key & Private Key Là Gì Và Cách Hoạt Động | Bybit Learn

Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết . Trong đó có bốn mùa xuân, hạ, thu, đông.

Dựa trên cách sử dụng . Có thể liệt kê ra, bao gồm quần áo hàng ngày, quần áo thể thao, quần áo bảo hộ lao động (quần áo bảo hộ lao động, quần áo bảo hộ lao động…), quần áo biểu diễn.

Tùy thuộc vào chức năng . Bao gồm đồ ngủ, quần áo dài, trang phục thường ngày, đồng phục, trang phục đi lễ, trang phục buổi tối …

Họa tiết . Có 3 loại chính: áo, quần, váy. Trong số đó, áo sơ mi là sản phẩm che thân người từ cổ trở xuống. Quần là sản phẩm ôm sát cơ thể từ thắt lưng trở xuống và được chia thành hai ống để che phần dưới của quần. Váy liền thân là sản phẩm ôm sát cơ thể từ eo trở xuống và chỉ có một ống.

Từ 3 loại được đề cập ở trên, áo, quần, váy và các sản phẩm kết hợp sau:

Váy kết hợp với áo trên . Nếu váy được thiết kế để gắn liền với áo thì chúng ta có sản phẩm là váy liền thân hay váy liền. Nếu váy và áo là hai sản phẩm được thiết kế để mặc cùng nhau mọi lúc, thì chúng ta có một bộ sản phẩm váy (thường váy và áo có những đặc điểm giống nhau như màu sắc, cách phối màu, chất liệu).

Quần kết hợp với áo trên . Tương tự như sự kết hợp giữa váy và áo, chúng ta sẽ có quần yếm hoặc suit.

Quần áo từ mỗi danh mục trên. Chúng ta có thể phân loại chi tiết sản phẩm theo kết cấu, hình dáng, chiều dài, chiều rộng như sau:

Danh mục kết cấu . Theo chiều dài áo (Aodai, vest, áo ngắn); theo chiều dài tay áo (tay dài, tay ngắn, tay ngắn); dáng tay (tay tròn, tay liền, tay raglan, tay kết hợp); kiểu có cổ (không cổ), không cổ, không cổ, không cổ, không cổ).

Phân loại kết cấu của quần . Theo chiều dài (quần tây, áo ba lỗ, quần đùi); theo dáng chân (bó, thẳng, loe, loe); cắt theo kiểu dáng (quần ống tre, quần què, quần lọt khe, quần bò).

Họa tiết cho váy . Theo chiều dài (váy dài, váy suông, váy ngắn, váy mini); theo dáng váy (váy liền thân, váy liền, váy xòe, váy phối).

4. Đặc điểm kỹ thuật và yêu cầu về chất lượng trang phục

Bao gồm hai vấn đề chính: tiêu chuẩn chất lượng và yêu cầu đối với quần áo.

4.1 Chỉ số Chất lượng.

Bao gồm các tiêu chuẩn chính: tiêu chuẩn thẩm mỹ, tiêu chuẩn công thái học quần áo, tiêu chuẩn kỹ thuật.

4.2 Yêu cầu về Trang phục.

Khi quần áo phát triển, yêu cầu của họ ngày càng được bổ sung và nâng cao. Các yêu cầu của trang phục là cơ sở để xác định tiêu chuẩn chất lượng của trang phục.

Đối với hàng may mặc, hiện có hai nhóm yêu cầu: yêu cầu của người tiêu dùng (để đáp ứng những người sử dụng sản phẩm); và nhóm yêu cầu sản xuất (để đáp ứng các nhà sản xuất hàng may mặc).

Xem thêm: Vitamin C là gì? | Vinmec

Yêu cầu sử dụng của người dùng . Bao gồm 3 câu hỏi chính.

—- Kích thước và hình dáng của sản phẩm vừa vặn với cơ thể người mặc, đảm bảo người mặc có thể di chuyển dễ dàng khi mặc trang phục. đáp ứng yêu cầu này, tùy thuộc vào việc lựa chọn phù hợp các thiết kế giảm thiểu, thiết kế, v.v.

—- Sự thoải mái và tiện lợi về thể chất khi mọi người sử dụng sản phẩm. đáp ứng yêu cầu này, phụ thuộc vào việc lựa chọn phù hợp về vệ sinh của vật liệu, cấu trúc của quần áo, số lượng giảm thiết kế, v.v.

——Độ tin cậy của sản phẩm trong quá trình sử dụng. Việc đáp ứng yêu cầu này phụ thuộc vào độ bền thích hợp, độ ổn định kích thước, v.v.

Yêu cầu về thẩm mỹ của người tiêu dùng . Bao gồm 3 câu hỏi chính.

—— Kiểu dáng, tỷ lệ, bố cục và màu sắc đều phù hợp với xu hướng thời trang.

— Hình thức chính xác của biểu trưng và bao bì sản phẩm.

—- Yêu cầu thẩm mỹ đối với đường may quần áo. Đường may không nhăn, đường chỉ may đẹp và đúng cách, …

Yêu cầu sản xuất . Bao gồm hai vấn đề chính.

—- Cấu trúc vải hợp lý và có thể sử dụng các phương pháp và thiết bị hiện có để gia công sản phẩm.

——Cấu trúc hợp lý để giảm tiêu thụ vật liệu hoặc thời gian chế biến mà không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Cấp độ Chen

Đọc thêm bài viết: Các đặc điểm hình dạng cơ thể được phân loại như thế nào?

Bạn đang xem bài viết: Tìm hiểu khái quát về quần áo là gì? Liên kết https://myhocdaicuong.com/thoi-trang/tim-hieu-tong-quan-decosystem-quat-general-ve-quan-ao-la-gi.html

Các tìm kiếm liên quan: khái niệm thời trang; các bài viết về thời trang; giới thiệu thời trang; quan điểm về thời trang; sự phát triển của thời trang ở Việt Nam; khái niệm quần áo; ý nghĩa của váy; váy là gì.

Xem thêm: Tâm lý học hành vi là gì? Học thuyết tâm lý học hành vi?

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *