Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
84 lượt xem

Quân đoàn và quân khu khác nhau như thế nào? – Bạn Nên Biết

Bạn đang quan tâm đến Quân đoàn và quân khu khác nhau như thế nào? – Bạn Nên Biết phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Quân đoàn là gì và Quân khu là gì? Đơn vị nào lớn hơn, mạnh hơn và chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị ra sao, chúng ta cùng tìm hiểu qua các bài viết sau.

quan doan va quan khu khac nhau nhu the nao

Bạn đang xem: Quân đoàn là gì

1. v Giới thiệu về Sứ mệnh:

NHIEM VU QUAN KHU

A Quân khu là một tổ chức quân sự có nhiệm vụ bảo vệ một khu vực lãnh thổ. Hiện tại, Việt Nam có 8 quân khu :

 • Quân khu 1: Khu vực Đông Bắc
 • Quân khu 2: Khu vực Tây Bắc
 • Quân khu 3: Khu vực Hồng Hà
 • Quân khu 4: Phía Bắc Khu vực miền Trung
 • li>

 • Quân khu 5: Nam Trung Bộ và Tây Nguyên
 • Quân khu 7: Khu vực Đông Nam Bộ
 • Quân khu 9: Khu vực Tây Nam Đồng bằng sông Cửu Long
 • Quân khu Thủ đô, Tên chính thức là Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.
 • li>

Tư lệnh từng quân khu là Tư lệnh, Chính ủy, có cấp bậc hàm cao nhất đến trung tướng. Tuy nhiên, lịch sử đã chứng minh rằng quân của Quân khu tuy đóng quân nhưng cũng rất giỏi chiến đấu, là lực lượng phòng ngự đầu tiên và có thể tổ chức phản công địch.

Xem thêm: Upwork là gì? Cách kiếm tiền hiệu quả trên Upwork

NHIEM VU QUAN DOAN

– Về Quân đoàn, cơ bản là đơn vị tác chiến cấp chiến lược trong quân đội, do Bộ Quốc phòng trực tiếp cử đi. Nhiệm vụ tổng thể của Quân đoàn là cố vấn về công tác quân sự và diễn tập chiến lược trong các khu vực được chỉ định. Hiện tại, Việt Nam duy trì 4 trung đoàn chủ yếu:

 • Quân đoàn 1: Quyết chiến quyết thắng, Tập đoàn quân đóng trụ sở tại Ninh Bình San Xie và thực hiện các nhiệm vụ cơ động chiến lược trên toàn lãnh thổ Việt Nam.
 • Quân đoàn 2: Quân đội Hoàng Giang, đóng tại Lạng Giang, Bắc Giang, chịu trách nhiệm bảo vệ cơ động phía Bắc. -gia lai, chịu trách nhiệm bảo vệ Tây Nguyên và cơ động Tây Nguyên.
 • Quân đoàn 4: quân đoàn cuu long, có trụ sở tại Tỉnh trưởng Bình Dương, với các nhiệm vụ lưu động. Bảo vệ miền Nam.

Tư lệnh của mỗi quân đoàn là tư lệnh và chính ủy, từ cấp bậc cao nhất đến cấp thiếu tướng. Với tính cơ động chiến lược, quân đoàn sẽ được bố trí linh hoạt tùy theo tình hình, không bị giới hạn bởi không gian tác chiến.

2. Về quy mô quân đội:

Quân đoàn : Nếu biên chế đầy đủ mỗi quân đoàn sẽ đạt khoảng 30.000-50.000 bộ binh, 3-5 bộ binh, bộ binh cơ giới và một số lữ đoàn trực thuộc quân đoàn như xe tăng, pháo binh, công binh. , thông tin liên lạc, biệt kích, trinh sát, phòng thủ hóa học và vận tải. Sức cơ động mạnh, như những quả đấm mạnh của quân đoàn, binh đoàn sẽ luôn là chủ lực của toàn quân, với những tinh nhuệ và kinh nghiệm nhất. Vũ khí và khí tài luôn được ưu tiên. Đồng thời, luôn có đủ quân số trong biên chế, luôn túc trực.

Xem thêm: Phó trưởng ban kinh tế trung ương là gì

Quân khu : Quân khu lớn hơn nhiều so với quân đội vì nó tổ chức và quản lý ba loại quân: bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân tự vệ. Trong quân khu cũng có đầy đủ các binh chủng.

 • Về bộ đội chủ lực, mỗi quân khu gồm 2-4 sư đoàn bộ binh. Nó có một số trung đoàn bộ binh độc lập, lữ đoàn và các trung đoàn phục vụ như thiết giáp, pháo binh, công binh, tình báo, lực lượng đặc biệt, trinh sát, phòng thủ hóa học và một số đơn vị kinh tế.
 • Bộ chỉ huy quân sự các tỉnh đóng tại các quân khu này, gọi tắt là bộ đội tỉnh, quy mô như sư đoàn nhưng quân số ít hơn, chỉ có khoảng 2 trung tâm, bộ binh và các đơn vị hỗ trợ khác. Thông thường đội tuyển cấp tỉnh chủ yếu được tổ chức thành bộ khung thường trực, khoảng 200 – 300 người. Khi có chiến tranh, họ được chuyển ngay từ biên chế đến toàn trung đoàn từ quân nhân dự bị, quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Phía dưới tỉnh là huyện đội gồm trung đội đến đại đội thường trực và 1-2 tiểu đoàn dự bị hợp thành huyện đội quản lý. Đây cũng là lực lượng tác chiến của quân khu khi cần thiết. Vì vậy, do dân số địa bàn quản lý có sự chênh lệch nên sức mạnh của quân cũng khác nhau giữa các quân khu.

Lính của Quân khu cũng là nguồn cung cấp sức mạnh cho Quân đoàn trong trường hợp họ phải bổ sung sức mạnh. Đồng thời, các đơn vị thuộc quân khu cũng có thể được tổ chức thành các quân đoàn mới theo trình tự.

3. Quản lý:

Quân đoàn đóng quân trong phạm vi quân khu của tỉnh, không do quân khu, tỉnh quản lý và chịu sự chỉ huy trực tiếp của Bộ Quốc phòng. Quân đoàn cũng thường hạn chế tham gia nhiều sự kiện địa phương mà không được phép hoặc yêu cầu.

Các quân khu cũng do Bộ Quốc phòng quản lý, nhưng có trách nhiệm phối hợp với các tỉnh. Cụ thể, sở chỉ huy quân sự của mỗi tỉnh, ngoài sự quản lý của quân khu, cũng sẽ do chính quyền địa phương quản lý. Vì vậy, quân khu có mối quan hệ mật thiết với chính quyền địa phương và cùng nhau tham gia rất nhiều công việc.

Xem thêm: sinh viên năm cuối tiếng anh là gì

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *