Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
77 lượt xem

Tìm hiểu về quản trị sản xuất – Trường đào tạo kỹ năng quản lý SAM

Bạn đang quan tâm đến Tìm hiểu về quản trị sản xuất – Trường đào tạo kỹ năng quản lý SAM phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

 • Hoàn thành chức năng sản xuất để cung cấp đúng sản phẩm cho khách hàng, đúng số lượng, đúng tiêu chuẩn chất lượng và đúng thời hạn.
 • Tạo và duy trì lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp.
 • Tạo ra mức độ linh hoạt cao trong việc liên tục đáp ứng các nhu cầu của khách hàng về sản phẩm.
 • Đảm bảo hiệu quả trong việc tạo ra sản phẩm cho khách hàng.
 • Quản lý sản xuất tập trung vào các vấn đề sau:
 • Việc thiết kế hệ thống sản xuất.
 • Các phương pháp quản lý sản xuất.
 • Vận hành quy trình sản xuất.

Một hệ thống sản xuất nhận các đầu vào dưới dạng vật liệu, con người, kinh phí, thiết bị, thông tin, v.v …. Những đầu vào này được chuyển đổi trong hệ thống thành các sản phẩm hoặc dịch vụ mong muốn, mà chúng tôi gọi là kết quả sản xuất. Một phần của đầu ra được quản lý bởi một hệ thống quản lý để xác định khả năng chấp nhận của nó về số lượng, chi phí và chất lượng. Nếu kết quả có thể chấp nhận được thì không cần thay đổi hệ thống; nếu kết quả là không thể chấp nhận được thì cần phải có hành động khắc phục của ban quản lý.

Yếu tố đầu vào: – Yếu tố bên ngoài: Thông tin nói chung cụ thể có xu hướng cung cấp cho quản trị viên thông tin về những gì bên ngoài nhưng ảnh hưởng đến hệ thống. – Điều kiện kinh tế: Các yếu tố kinh tế có ảnh hưởng trực tiếp đến sức hấp dẫn tiềm tàng của các chiến lược khác nhau. Ví dụ, nếu lãi suất tăng, vốn cần thiết để đa dạng hóa sẽ quá đắt hoặc không có sẵn. Hoặc, khi lãi suất tăng, sẽ có ít thu nhập khả dụng hơn và ít nhu cầu hơn đối với các sản phẩm tùy ý. Khi giá cổ phiếu tăng, mong muốn sử dụng cổ phiếu như một nguồn tài trợ để phát triển thị trường cũng tăng theo. Do đó, khi thị trường phát triển, sự giàu có của người tiêu dùng và doanh nghiệp tăng lên.

Bạn đang xem: Quản trị sản xuất là gì

Các biến số kinh tế quan trọng cần theo dõi.

+ Chính sách tiền tệ, khả dụng tín dụng, lãi suất.

+ Giá trị thị trường tiền tệ, tỷ lệ lạm phát, tỷ giá hối đoái.

+ Bội chi ngân sách của chính phủ.

+ Thu nhập bình quân đầu người, xu hướng thất nghiệp.

+ Chính sách thuế, các quy định về xuất nhập khẩu.

– Điều kiện nhân khẩu học, địa lý, văn hóa và xã hội.

Các yếu tố nhân khẩu học, địa lý, văn hóa và xã hội chính

+ Tỷ lệ sinh, tử, nhập cư và nhập cư.

+ Trình độ học vấn trung bình, các vấn đề về lối sống, đạo đức.

+ Vai trò của giới tính và thói quen mua hàng.

+ Thái độ tiết kiệm, đầu tư và làm việc.

+ Môi trường và Kiểm soát Ô nhiễm Môi trường.

– Các khía cạnh chính trị và luật pháp của đất nước

Các yếu tố chính trị, chính phủ và luật pháp có thể tạo ra những cơ hội và mối đe dọa đáng kể đối với các tổ chức lớn và nhỏ. Đối với các ngành và công ty phụ thuộc nhiều vào các hợp đồng hoặc trợ cấp của chính phủ, các dự báo chính trị có thể là phần quan trọng nhất để kiểm tra các yếu tố bên ngoài. Những thay đổi về bằng sáng chế, luật chống độc quyền, thuế suất và các nhóm vận động hành lang có thể có tác động rất lớn đến các công ty. Sự phụ thuộc lẫn nhau giữa các quốc gia ngày càng tăng giữa các nền kinh tế, thị trường, chính phủ và các tổ chức đòi hỏi các công ty phải xem xét tác động có thể có của các biến số chính trị đối với việc soạn thảo và thực hiện các chiến lược cạnh tranh.

Xem thêm: bị ngứa mũi là điềm gì

Các biến số quan trọng về chính trị, chính phủ và luật pháp

+ Luật thuế thay đổi.

+ Các quy định về xuất nhập khẩu, thuế xuất nhập khẩu đặc biệt.

+ Số lượng bằng phát minh, sáng chế.

+ Luật Bảo vệ Môi trường; Luật Chống độc quyền.

+ Các khoản trợ cấp của chính phủ; chi tiêu quốc phòng.

– Những thay đổi về công nghệ và những phát minh về công nghệ đã mang lại những thay đổi to lớn, chẳng hạn như công nghệ siêu dẫn, công nghệ điện toán, người máy, nhà máy không người lái, truyền thông vũ trụ, mạng vệ tinh, cáp quang … Tác động của công nghệ bộc lộ những điều phải xem xét Dự thảo chiến lược cơ hội và đe dọa. Tiến bộ công nghệ có ảnh hưởng sâu sắc đến sản phẩm và dịch vụ, thị trường, nhà cung cấp, nhà phân phối, đối thủ cạnh tranh, khách hàng, quy trình sản xuất, thực hành tiếp thị và vị thế cạnh tranh. Tiến bộ công nghệ có thể tạo ra thị trường mới và dẫn đến sự gia tăng của các sản phẩm mới và cải tiến, do đó thay đổi vị trí giá cạnh tranh tương đối trong một ngành và làm cho các sản phẩm và dịch vụ hiện có trở nên lỗi thời. Ngày nay, không có công ty hoặc ngành nào tự cô lập mình khỏi những phát triển công nghệ mới nổi. Trong lĩnh vực công nghệ cao, việc xác định và đánh giá các cơ hội và mối đe dọa công nghệ chính có thể là phần quan trọng nhất của quản lý chiến lược để kiểm soát các yếu tố bên ngoài.

Các câu hỏi hàng đầu thường được hỏi khi đánh giá môi trường công nghệ

+ Những công nghệ nào bên trong công ty?

+ Những công nghệ nào được sử dụng trong hoạt động kinh doanh của công ty? trong sản phẩm?

+ Mỗi công nghệ quan trọng như thế nào đối với từng sản phẩm và doanh nghiệp?

+ Những công nghệ nào liên quan đến việc sản xuất các sản phẩm và vật liệu đã mua?

+ Công nghệ này đã phát triển như thế nào theo thời gian? Những thay đổi công nghệ này bắt đầu từ đâu?

+ Những phát triển có thể có trong tương lai của công nghệ này là gì?

+ Đánh giá chủ quan của từng công nghệ đối với các công ty khác nhau là gì?

– Yếu tố thị trường: Thông tin liên quan đến cạnh tranh thị trường, thiết kế sản phẩm, sở thích của khách hàng và các khía cạnh khác. Nguồn lực sơ cấp: các yếu tố phục vụ trực tiếp cho việc sản xuất và phân phối sản phẩm hoặc dịch vụ. Đó là các yếu tố vật chất, nhân sự, vốn tiền, vốn hàng hóa và các tiện ích khác.

b. Yếu tố đầu ra: là sản phẩm do hệ thống sản xuất ra, thường ở hai dạng: sản phẩm trực tiếp và sản phẩm gián tiếp. Một số lượng lớn sản phẩm (trực tiếp) được sản xuất mỗi ngày, và sản phẩm (gián tiếp) được tạo ra từ hệ thống. Điều đáng chú ý là chúng ta thường bỏ qua các sản phẩm gián tiếp của các thể chế như thuế, rác thải và ô nhiễm môi trường, các hoạt động cộng đồng, v.v. Mặc dù chúng không nhận được sự quan tâm như các sản phẩm hoặc dịch vụ tạo ra thu nhập để duy trì sức sống của các hệ thống sản xuất. Quyết định quản lý sản xuất Theo kinh nghiệm của các nhà quản lý, các quyết định thường được chia thành ba loại: quyết định chiến lược, quyết định hoạt động và quyết định quản lý. lý do.

Xem thêm: Đầu tư tài chính 4.0 là gì? 10 Kênh đầu tư online thông minh hiệu quả

Quyết định chiến lược: Quyết định về sản phẩm, quy trình sản xuất, cơ sở sản xuất. Đây là một quyết định quan trọng về mặt chiến lược có ý nghĩa lâu dài đối với tổ chức. Những quyết định này đòi hỏi tất cả nhân viên trong bộ phận sản xuất, nhân sự, kỹ thuật, tiếp thị và tài chính phải cùng nhau nghiên cứu kỹ lưỡng các cơ hội kinh doanh để đưa ra giải pháp. Quyết định đặt tổ chức vào vị trí tốt nhất để đạt được các mục tiêu dài hạn:

+ Quyết định xem có thực hiện một dự án phát triển sản phẩm mới không?

+ Quyết định thiết lập quy trình sản xuất sản phẩm mới.

+ Xác định cách thức phân bổ nguyên liệu khan hiếm, tiện ích, năng lực sản xuất và nhân sự giữa các cơ hội kinh doanh mới và cơ hội kinh doanh hiện có.

+ Quyết định việc xây dựng và bố trí các nhà máy mới.

Các quyết định về hoạt động: chẳng hạn như giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến kế hoạch sản xuất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Trách nhiệm chính trong việc điều hành và mua các đơn đặt hàng của khách hàng, được thu hút bởi chiến lược tiếp thị của tổ chức và cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Ví dụ:

+ Xác định số lượng hàng tồn kho được sử dụng cho sản xuất.

+ Xác định số lượng và loại sản phẩm sẽ được sản xuất trong tương lai gần.

+ Quyết định xem có nên tăng công suất trong thời gian sắp tới hay không? thế nào? Làm thêm giờ hay để nhà cung cấp xử lý một số công việc sản xuất của công ty?

+ Đưa ra các quyết định chi tiết về việc tìm nguồn cung ứng nguyên vật liệu thô để đáp ứng nhu cầu sản xuất trong thời gian tới.

Các quyết định của quản lý: Các nhà quản lý sản xuất trong một doanh nghiệp có thể đưa ra hoặc phá vỡ một doanh nghiệp thông qua các quyết định đúng và sai. Đây là những quyết định liên quan đến các hoạt động hàng ngày của người lao động và không phải lúc nào người lao động cũng hoàn thành công việc của họ như mong đợi. Chất lượng sản phẩm và dịch vụ dễ biến động, máy móc thiết bị dễ bị hỏng hóc. Do đó, các nhà quản lý cần phải lập kế hoạch, phân tích và quản lý các hoạt động để giảm sự gián đoạn cho hệ thống sản xuất. Ví dụ:

+ Xác định chi phí thiết kế lại sản phẩm.

+ Xác định các tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng cho các sản phẩm thay đổi thiết kế.

+ Xác định tần suất bảo dưỡng để tránh hỏng hóc máy móc sản xuất.

Các quyết định hàng ngày về công nhân, chất lượng sản phẩm và máy móc sản xuất, khi được đưa ra cùng nhau, là một khía cạnh quan trọng trong công việc của người quản lý hoạt động.

p>

Các yếu tố ảnh hưởng đến quản lý sản xuất và dịch vụ ngày nay Có 5 yếu tố chính ảnh hưởng đến quản lý sản xuất và dịch vụ ngày nay:

 • Những thách thức về chất lượng, dịch vụ khách hàng và chi phí.
 • Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ sản xuất tiên tiến.
 • Khu vực dịch vụ tiếp tục phát triển.
 • Nguồn lực sản xuất khan hiếm.
 • Các vấn đề về trách nhiệm xã hội.

Xem thêm: hr là viết tắt của từ gì

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *