Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
9 lượt xem

Những điều cần biết về quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất

Bạn đang quan tâm đến Những điều cần biết về quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Trả lời:

Theo mục 3 của Luật Đất đai 2013:

Bạn đang xem: Quy hoach su dung dat la gi

– Quy hoạch sử dụng đất là việc phân bổ, khoanh đất theo tiềm năng đất đai và nhu cầu sử dụng đất trên cơ sở không gian sử dụng để phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi. Các ngành, lĩnh vực của từng địa bàn kinh tế – xã hội, đơn vị hành chính trong một khoảng thời gian xác định.

– Quy hoạch sử dụng đất là việc thực hiện quy hoạch sử dụng đất theo thời gian trong kỳ kế hoạch sử dụng đất.

Việc xây dựng quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất phải tuân theo các tiêu chí sau:

– Phù hợp với Chiến lược, Quy hoạch tổng thể, Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng và an ninh.

– Từ tổng thể đến chi tiết; quy hoạch sử dụng đất cấp dưới phải phù hợp với quy hoạch sử dụng đất; kế hoạch sử dụng đất phải phù hợp với quy hoạch sử dụng đất đã được cơ quan có thẩm quyền cấp quốc gia phê duyệt. Quy hoạch sử dụng đất cấp quốc gia phải bảo đảm tính cụ thể, liên kết các vùng kinh tế – xã hội; quy hoạch sử dụng đất cấp huyện phải thể hiện nội dung sử dụng đất cấp thị xã.

– Sử dụng đất hiệu quả.

– Phát triển hợp lý tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Xem thêm: Ngành Học trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

– Bảo tồn, tôn tạo các di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh.

– Dân chủ và cởi mở.

– Đảm bảo ưu tiên sử dụng đất cho mục đích quốc phòng, an ninh, phục vụ lợi ích quốc gia, công cộng, an ninh lương thực và bảo vệ môi trường.

– Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của ngành, lĩnh vực và địa phương phải đảm bảo phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác định và phê duyệt.

Trên cơ sở nêu trên, sở có thẩm quyền lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất tổng thể cấp quốc gia, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cấp tỉnh, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cấp huyện, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cấp tỉnh. đất quốc phòng và quy hoạch, kế hoạch tổng thể sử dụng đất an ninh.

Theo Điều 48 Luật Đất đai sửa đổi, bổ sung năm 2013, quy định về quy hoạch tổng thể sử dụng đất và công bố quy hoạch năm 2018:

“2. Toàn bộ nội dung quy hoạch sử dụng đất cấp huyện phải được công bố công khai theo quy định sau khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt:

a) Ủy ban nhân dân cấp huyện có trách nhiệm công bố quy hoạch sử dụng đất cấp huyện trên trụ sở cơ quan và Cổng thông tin điện tử của Ủy ban nhân dân cấp huyện; công khai nội dung quy hoạch sử dụng đất cấp huyện của thị trấn. quận, huyện, thị xã tại trụ sở Ủy ban nhân dân cấp thị xã;

b) Thông báo trong vòng 15 ngày kể từ ngày được cơ quan có thẩm quyền của quốc gia phê duyệt;

Xem thêm: Stato và Rotor là gì? Tìm hiểu chi tiết cấu tạo và nguyên lý hoạt động

c) Công bố trong thời gian quy hoạch sử dụng đất.

3. Toàn bộ nội dung kế hoạch sử dụng đất phải được công bố công khai theo quy định sau đây sau khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt:

a) Bộ Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm đăng tải quy hoạch sử dụng đất cấp quốc gia trên trụ sở chính và trang thông tin điện tử của Bộ Tài nguyên và Môi trường; Ủy ban nhân dân cấp huyện có trách nhiệm công khai quy hoạch sử dụng đất cấp quốc gia. công bố kế hoạch sử dụng đất cấp huyện trên Cổng thông tin điện tử của trụ sở cơ quan và Ủy ban nhân dân cấp huyện cũng như nội dung kế hoạch sử dụng đất. Đến trụ sở Ủy ban nhân dân cấp thị xã, quận, huyện, thị xã;

b) Công bố trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày được cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định và phê duyệt;

c) Công bố thông tin trong quá trình lập kế hoạch sử dụng đất. “

Như đã nêu ở trên, quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất là công khai, vì vậy bạn có thể kiểm tra những điều sau:

– Xem kế hoạch sử dụng đất trực tiếp tại trụ sở ubnd ở cấp huyện và cộng đồng.

– Xem cổng thông tin của ubnd quận.

Vì vậy, nếu bạn nhìn vào trụ sở và cổng thông tin mà bạn không có, bạn có thể liên hệ với người quản lý địa chính để yêu cầu. Nếu không, bạn có thể khiếu nại người ra quyết định từ chối cung cấp thông tin cho bạn hoặc cơ quan đã hành động từ chối cung cấp thông tin cho bạn.

Trên đây là những khuyến nghị dựa trên thông tin mà luật sư nhận được. Mọi thắc mắc khác vui lòng liên hệ 19006192 để được hỗ trợ ngay. Cảm ơn!

Xem thêm: Top 10 khung ảnh cưới để bàn

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *