Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
4 lượt xem

Rác thải sinh hoạt tiếng anh là gì

Bạn đang xem: Rác thải sinh hoạt tiếng anh là gì Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Rác thải sinh hoạt tiếng anh là gì phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Rác thải sinh hoạt là gì? Quy trình thu gom rác thải sinh hoạt và phương pháp xử lý hiệu quả là những thông tin mà mỗi chúng ta nên có để ngăn ngừa ô nhiễm môi trường và hạn chế những tác động xấu đến môi trường và sức khỏe con người. Đây cũng là lý do tại sao nội dung bài viết hôm nay được hòa bình triển khai, các bạn cùng tham khảo nhé!

Rác thải sinh hoạt là gì?

Rác thải sinh hoạt là loại chất thải phổ biến nhất hiện nay và hầu như ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rác thải sinh hoạt là gì và tên gọi bằng tiếng anh của nó.

Bạn đang xem: Rác thải sinh hoạt tiếng anh là gì

Bạn đang đọc: Rác thải sinh hoạt tiếng Anh là gì

Theo Peace, khái niệm rác thải sinh hoạt là tổng hợp các chất thải rắn khác nhau do con người và động vật thải ra môi trường trong quá trình sống, sinh hoạt, hoạt động và sản xuất của họ. Nguồn có thể đến từ nhà ở, bệnh viện, khu thương mại, không gian công cộng, ngành dịch vụ …

Rác thải sinh hoạt là gì?

Về thành phần rác thải sinh hoạt, các tính chất lý hóa sẽ khác nhau tùy theo vị trí, điều kiện kinh tế, mùa khí hậu, loại rác thải … Ví dụ:

Các thành phần chất thải dễ cháy: giấy, thực phẩm, hàng dệt, nhựa, gỗ, củi, rơm, rạ, da, cao su. Thành phần rác thải sinh hoạt không cháy được: thủy tinh, kim loại đen và kim loại màu. Thành phần rác sinh hoạt hỗn hợp: không thuộc hai nhóm trên như cuội, cát, đất, gạch, ngói.

Như vậy, với những thông tin trên đã giúp bạn hiểu được thế nào là rác, rác thải sinh hoạt rồi phải không? Vậy, Rác thải sinh hoạt ở Vương quốc Anh là gì? Câu trả lời là rác sinh hoạt, hãy lưu lại để có thể tìm thêm tài liệu tiếng nước ngoài.

Các loại rác thải sinh hoạt phổ biến nhất hiện nay

Sau khi hiểu khái niệm về rác thải sinh hoạt, bạn có thể kể tên các nội dung về rác thải sinh hoạt không? Nếu không, nội dung sau đây sẽ làm rõ 3 loại rác thải sinh hoạt phổ biến nhất, bao gồm:

Rác thải sinh hoạt hữu cơ

Rác thải hữu cơ trong sinh hoạt là loại chất thải dễ phân hủy, có thể dùng làm phân compost để chăn nuôi cây trồng, đồng thời làm thức ăn cho gia súc, gia súc, gia cầm. Ví dụ như rác thải rau, củ, quả; cơm canh, thức ăn thừa; lá cây – hoa cỏ không được con người sử dụng thì nhổ và chặt bỏ.

Các loại rác thải sinh hoạt phổ biến nhất hiện nay

Rác sinh hoạt vô cơ

XEM THÊM:  Môi Trường Đất Là Gì? Thực Trạng Môi Trường Đất Hiện Nay

Chất thải không thể tái sử dụng, không thể tái chế hoặc tốn quá nhiều công sức và chi phí để tái chế.

Xem thêm: Pin li-po là gì? Pin Li-Ion là gì? Pin 3 cell, 6 cell là gì?

Vậy, các loại rác sinh hoạt vô cơ là gì? Đây là vật liệu xây dựng đã qua sử dụng hoặc bỏ đi (gạch, đá, gốm, sành); bao bì đựng thực phẩm (túi ni lông, chai thủy tinh vỡ); dụng cụ, thiết bị từ cuộc sống hàng ngày (đồng hồ vỡ, đĩa nhạc, sản phẩm cao su, sản phẩm da)).

Tái chế rác thải sinh hoạt

Khó phân hủy nhưng vẫn có thể sử dụng được hoặc được tái chế thành các vật dụng và sản phẩm mang lại lợi ích cho con người. Thường là chai nhựa, lon bia, quần áo cũ, thùng các tông, sách vở, thùng rách, giấy rách.

Quy trình thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt

Việc thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt cần được thực hiện theo quy trình để đảm bảo hoạt động liên tục và nhất quán. Thông thường, quy trình thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt sẽ được thực hiện thông qua 4 bước chính sau:

Bước 1: Thu gom và phân loại rác thải sinh hoạt, Bước 2: Thu gom tại điểm chứa rác theo quy định của cộng đồng, Bước 3: strong> Vận chuyển đến khu xử lý rác, Bước 4: Phân loại sơ bộ lại, chọn cách xử lý phù hợp,

Để giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề, hai mô hình sau sẽ mô tả chi tiết quy trình thu gom và quy trình xử lý rác thải sinh hoạt:

Quy trình thu gom rác gia đình

Phương thức xử lý rác thải sinh hoạt

Tình trạng rác thải sinh hoạt

Tình trạng ô nhiễm rác thải sinh hoạt ở các vùng nông thôn cũng như các thành phố lớn (đặc biệt là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh). hcm ngày càng tăng. Cụ thể, khu vực nông thôn phát sinh hơn 13 triệu tấn mỗi năm, còn Hà Nội thải ra môi trường tới 6.500 tấn / ngày rác thải sinh hoạt.

Rác thải sinh hoạt nếu không được xử lý triệt để sẽ gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng đối với môi trường và sức khỏe con người. Vì vậy, dù ở nông thôn hay thành thị cũng cần quan tâm đến vấn đề xử lý rác thải sinh hoạt và tìm ra giải pháp xử lý tối ưu.

Chính xác những giải pháp này là gì sẽ được tiết lộ một cách hòa bình trong phần tiếp theo của bài viết, nhưng bây giờ chúng ta hãy xem xét một số nguyên nhân và tác hại của ô nhiễm chất thải sinh học. Hoạt động tích cực!

Nguyên nhân gây ô nhiễm rác thải sinh hoạt

Có nhiều nguyên nhân gây ô nhiễm rác thải sinh hoạt, sau đây là những nguyên nhân phổ biến nhất:

XEM THÊM:  Những Điều Cần Biết Về Phô Mai Tươi - Ottima Cheese

Ý thức cộng đồng kém: Một số người sẵn sàng xả rác khắp nơi, khiến các bãi rác “ngang nhiên” ở khắp mọi nơi, khiến việc dọn dẹp và thu gom trở nên khó khăn hơn. Xử lý và phân loại chất thải không đúng cách: Ở hầu hết các hộ gia đình, chất thải hữu cơ có thể phân hủy sinh học và chất thải vô cơ để tái chế vẫn có thể được xử lý trong cùng một hộp hoặc trong một gói. Thiếu hệ thống quản lý chất thải: Hệ thống quản lý chất thải còn hạn chế và ứng dụng công nghệ lạc hậu cũng làm cho lượng chất thải có thể xử lý không đạt tiêu chuẩn so với lượng chất thải ra môi trường. Thiếu sự quan tâm của chính quyền: Tình trạng ô nhiễm rác thải sinh hoạt ở Hà Nội, các vùng nông thôn và các thành phố lớn ngày càng nghiêm trọng vì vấn đề chỉ là giải pháp hời hợt.

Nguyên nhân gây ô nhiễm rác thải sinh hoạt

Tác hại của rác thải sinh hoạt

Ô nhiễm chất thải gia đình có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng, chẳng hạn như:

Ô nhiễm môi trường do rác thải sinh hoạt: Bao gồm ô nhiễm nước mặt và nước ngầm, ô nhiễm đất và ô nhiễm không khí.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách tạo winpe là gì, windows pe là gì

Xem thêm: Viên Bổ Khớp Triple Flex Của Nature Made (200 Viên) Có Tốt Không?

Gia tăng côn trùng có hại: Ruồi, muỗi, gián, chuột. Ảnh hưởng đến sự tồn tại của sinh vật: Khi thành phần và tính chất của nước, đất và không khí không được thay đổi tốt sẽ ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển của động vật và thực vật. Nguy cơ tiềm ẩn nhiều bệnh: Vàng da, kiết lỵ, sốt rét, bệnh hô hấp, mắt, thần kinh, ung thư, dị tật bẩm sinh.

Cách hiệu quả nhất để xử lý rác thải sinh hoạt

Để rác thải sinh hoạt không gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe, chúng ta cần có những biện pháp xử lý rác thải hiệu quả và an toàn. Dưới đây, thanh xin giới thiệu một số phương pháp xử lý chất thải thông dụng nhất hiện nay, cũng như ưu nhược điểm của từng loại.

Sử dụng xe thu gom rác đến nơi tập kết

Từ nông thôn đến thành thị, xe thu gom rác được sử dụng ở nhiều nơi. Ưu điểm của xe thu gom rác là tiện lợi, tăng năng suất lao động, thu gom rác nhanh, vận chuyển rác lớn, giảm độc hại của rác. Khuyết điểm là chỉ ở giai đoạn chuyển giao chứ không có phương pháp điều trị triệt để.

Sử dụng xe thu gom rác đến địa điểm thu gom

XEM THÊM:  Thao túng (manipulate) là gì? Làm thế nào để nhận ra hành vi thao túng? | Ngoại ngữ cộng đồng

Sử dụng máy ép rác gia đình

Đây là cách xử lý rác thải sinh hoạt tại nhà tiết kiệm thời gian cho các bà nội trợ vì không phải đi đổ rác hàng ngày, rác được nén chặt thành cục nên cũng tiết kiệm diện tích cất giữ. . sẽ nhỏ hơn nhiều. Khuyết điểm là tốn kém, chỉ có thể giảm thiểu lãng phí, cần hiểu rõ nguyên lý hoạt động của máy ép.

Sử dụng lò xử lý rác thải sinh hoạt

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là có thể lưu trữ và xử lý một lượng lớn chất thải (tùy thuộc vào quy mô của từng lò). Nhược điểm là không sử dụng được cho quy mô gia đình, chỉ sử dụng được cho các dịch vụ vệ sinh, chi phí đầu tư cao.

Ngoài ra, hầu hết các lò xử lý rác thải sinh hoạt hiện nay đều sử dụng phương pháp gia nhiệt nên chỉ sử dụng được cho những loại rác thải có khả năng cháy.

Rác thải sinh hoạt được chôn lấp

Phương pháp này được sử dụng ở hầu hết các nước đang phát triển. Ưu điểm là đơn giản, dễ thực hiện, quy mô gia đình và cộng đồng, khả năng xử lý lượng lớn rác thải trong thời gian ngắn.

Nhược điểm là chiếm đất, hố không được gia cố cẩn thận sẽ dễ dẫn đến ô nhiễm đất và nước trong bãi chôn lấp.

Rác chôn lấp

Ủ rác sinh hoạt

Phương pháp này chỉ thích hợp để xử lý rác thải sinh hoạt hữu cơ dễ phân hủy, vì vậy trước tiên bạn cần phân loại rác. Sau đó chuẩn bị thùng phi nhựa hoặc xây hầm biogas để ủ phân.

Ưu điểm là giúp xử lý triệt để rác hữu cơ đồng thời tận dụng được lượng phân bón từ hoạt động nông nghiệp, tiết kiệm chi phí đầu tư cho ngành nông nghiệp và hạn chế lượng rác thải ra môi trường hàng ngày. Nhược điểm là không thể áp dụng cho chất thải không phân hủy được.

Xem thêm: mc nguyen khanh là ai? Tiểu sử mc nguyen khang nguyen khang

Sử dụng giun quế để xử lý rác thải sinh hoạt

Một cách tuyệt vời khác để xử lý rác thải sinh hoạt tại nhà để bạn tham khảo là sử dụng giun quế. Ưu điểm là tiện lợi, hợp vệ sinh mang lại nhiều lợi ích cho người dân, chẳng hạn phân trùn quế bón cho cây trồng rất tốt, trùn quế nuôi trong rác có thể làm thức ăn cho gà, cá hoặc bán để tăng lương. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể áp dụng cho rác thải sinh hoạt hữu cơ nên trước tiên cũng cần phải phân loại.

Danh mục: Giải trí

Xem thêm: Hiệu ứng yoyo có hại cho sức khỏe hơn bạn nghĩ • Hello Bacsi

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Giới thiệu Vuihecungchocopie.vn

Trang tổng hợp về Hình ảnh - thủ thuật ẩm thực và game hay hàng đầu mới nhất VN Chia sẻ mọi thứ về thủ thuật, cách chơi, mẹo chơi, kinh nghiệm và kiến thức hỏi đáp
[email protected]

Vui Hè Cùng Choco Pie

Mobi: 090 631 75 79
Địa chỉ: 599 Lũy Bán Bích, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, TP. HCM
 
 

Mạng xã hội