Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
2 lượt xem

Instagram Reel là gì? So sánh Instagram Reel và Tik tok

Bạn đang xem: Instagram Reel là gì? So sánh Instagram Reel và Tik tok Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Instagram Reel là gì? So sánh Instagram Reel và Tik tok phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

instagram reels – tính năng mới nhất của instagram ra đời vào năm 2020 và về cơ bản tương tự như tik tok. Với rất nhiều điểm tương đồng, nhiều người đã đặt ra câu hỏi: liệu có sự khác biệt nào giữa hai nền tảng?

Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu cuộn trang instagram bằng lptech là gì? So sánh cuộn instagram và tik tok!

Bạn đang xem: Reels là gì

Instagram Reel là gì? So sánh Instagram Reel và Tik tok

Cuộn instagram là gì?

instagram reels là một tính năng mới trong bản cập nhật cuối cùng của instagram (tháng 8 năm 2020), cho phép người dùng tạo và chia sẻ video dài 15 video. giây khi họ duyệt qua các trang nổi bật của mạng xã hội này.

Với tính năng này, người dùng instagram có thể thỏa sức sáng tạo và chia sẻ nội dung video, thêm nhạc, điều chỉnh tốc độ phát lại và sử dụng thư viện hiệu ứng thực tế tăng cường hiện có của instagram. Cuộn dây cũng có chức năng hẹn giờ và đếm ngược để quay video rảnh tay. Sau khi quay clip, bạn có thể thêm hình dán, văn bản và hình vẽ nguệch ngoạc.

1. Tại sao lại có những cuộn instagram?

Đây hoàn toàn không phải là sự ngẫu nhiên. Instagram reels là một nền tảng gây tranh cãi cạnh tranh trực tiếp với tik tok. Đặc biệt là khi tik tok tạo ra nhiều lượt tải xuống nhất từ ​​trước đến nay trong quý đầu tiên của năm 2020.

Hơn nữa, dân số cốt lõi của tik tok đang thay đổi nhanh chóng. Mặc dù bị chi phối bởi người dùng gen z , Millennials hiện chiếm phần lớn cơ sở người dùng tik tok. Nó làm cho nền tảng trở thành một đề xuất hấp dẫn đối với nhiều nhà quảng cáo. Thực tế là hầu hết các thương hiệu lớn đều có mặt trên tik tok.

Instagram Reels là gì?

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi instagram đã tung ra một cuộn instagram với một tính năng phổ biến tương tự như tik tok. Ngoài ra, reel có cơ hội thành công tốt do có thứ hạng cao trong ứng dụng instagram. Đây là một tính năng có thể hỗ trợ chiến lược tiếp thị của doanh nghiệp.

XEM THÊM:  Vải dạ là gì? Tìm hiểu về vải dạ

2. Sự khác biệt giữa cuộn instagram và câu chuyện trên instagram là gì?

Xem thêm: Quy hoạch đất nông nghiệp là gì? Quỹ đất nông nghiệp là gì? (Tổng hợp) | Tập đoàn Trần Anh Group

Mặc dù chúng rất giống nhau, nhưng đừng nhầm lẫn giữa chúng. cuộn cung cấp nhiều công cụ chỉnh sửa, bao gồm hiệu ứng ar, điều khiển tốc độ và tùy chọn căn chỉnh nhiều clip để chuyển tiếp rõ ràng hơn. Bạn có thể chia sẻ các cuộn để khám phá và tin tưởng.

So sánh cuộn instagram và tik tok

Năm ngày trước khi cựu Tổng thống Donald Trump công bố kế hoạch cấm tiktok do người Trung Quốc sở hữu ở Hoa Kỳ, Instagram đã khởi động guồng quay với hy vọng trở thành công ty dẫn đầu về nội dung video.

Tuy nhiên, sau sáu tháng, lượng sử dụng reels không tăng nhiều như mong đợi của instagram, trong khi tiktok vẫn tồn tại và có vẻ đang bùng nổ, chỉ riêng ở Hoa Kỳ đã có khoảng 100 triệu người dùng.

Cả hai nền tảng đều có chức năng giống nhau và bạn có thể tạo các đoạn âm thanh cho mục đích giáo dục hoặc giải trí. Dưới lăng kính marketing, đây là hai nền tảng có sức mạnh nâng tầm thương hiệu và xây dựng lòng trung thành của khách hàng. Cả instagram và tik tok đều chủ yếu phục vụ cho nhóm đối tượng từ 18-24 tuổi.

So sánh Instagram Reel và Tik tok

Tuy nhiên, đây là một số điểm khác biệt:

1. Thời lượng video

Câu chuyện trên instagram và tik tok là cuộc chiến ứng dụng video. Trên tiktok, người dùng có thể quay video dài tới 60 giây, và trên instagram reels, người dùng có thể quay video dài tới 30 giây. Người dùng đã nhanh chóng chỉ ra điều này mặc dù chỉ chênh lệch 30 giây.

XEM THÊM:  [Giải đáp thắc mắc] Phần mềm pancake là gì?

2. Tính năng chỉnh sửa video

Nếu bạn đã trải nghiệm cả hai nền tảng, bạn sẽ nhận ra sự khác biệt cơ bản. Cuộn instagram có các hiệu ứng video hạn chế, vì vậy bạn phải vào thư viện để lựa chọn trước khi quay clip. Reels cho phép ghi âm thanh, nhưng không thể thêm các hiệu ứng đặc biệt vào âm thanh.

Ngược lại, Douyin cung cấp nhiều phương pháp lọc để người dùng lựa chọn. Nó có lồng tiếng và hiệu ứng giọng nói. tik tok cũng cung cấp các bản song ca, phản ứng và liên khúc rất thú vị để giúp các thương hiệu tương tác với khán giả mục tiêu của họ.

3. Các thuật toán

Xem thêm: Rủi ro tỷ giá là gì? Ảnh hưởng và tác động của rủi ro tỷ giá tới nền kinh tế

Cho đến khi công bố tik tok, thuật toán của tik tok là một dấu chấm hỏi. Thuật toán tik tok “ dành cho bạn ” được tik tok tiết lộ dựa trên một tập hợp các tín hiệu có trọng số phức tạp. Video giới thiệu “dành cho bạn” là nội dung đáp ứng các yêu cầu của thuật toán, chẳng hạn như lượt thích, lượt chia sẻ, lượt tương tác, thời gian người xem ở lại, thời gian họ rời đi …

Cũng có những câu chuyện trên instagram, mặc dù thuật toán vẫn còn tương đối mơ hồ, nhưng người dùng có thể hiểu ngầm. Nội dung hiển thị trên tab Khám phá dựa trên sở thích, vị trí, người theo dõi và tương tác. Người dùng sẽ được thông báo nếu các cuộn của họ có cơ hội xuất hiện trong tab Khám phá . Điều này đã truyền cảm hứng cho khá nhiều người dùng.

Nếu câu chuyện của ai đó trở nên “hot” trên instagram, thì sẽ có cơ hội thu hút một lượng lớn khán giả quan tâm và theo dõi người đó.

XEM THÊM:  Nghĩa Của Từ Tủi Thân Là Gì? - Luật Hoàng Phi

6.Thuật toán Thuật toán của Tik tok là một dấu chấm hỏi trong một thời gian dài cho đến khi Tik tok công bố. Thuật toán Tik tok "For You" được Tik tok vén màn dựa trên tập hợp phức tạp các tín hiệu có trọng số. Video được giới thiệu vào "For You" đó là những nội dung đáp ứng được yêu cầu của thuật toán như các lượt like, share, tương tác, thời lượng người xem ở lại, rời đi,... Còn với Instagram Reels mặc dù còn mập mờ trong thuật toán nhưng người dùng có thể ngầm hiểu được. Những nội dung xuất hiện trên Tab khám phá dựa trên sở thích, vị trí, người đang follow, tương tác. Nếu Reels của người dùng có cơ hội xuất hiện ở Tab khám phá họ sẽ được thông báo. Điều này truyền cảm hứng khá nhiều cho người dùng. Nếu Reels của ai đó trở nên "Hot" trên Instagram sẽ có cơ hội thu hút đông đảo người xem quan tâm và theo dõi người đó. Như vậy, Instagram Reels và Tik tok sở hữu khá là nhiều điểm tương đồng nhưng giữa chúng vẫn có 6 khác biệt lớn như trên. Đây có thể là động thái để Instagram có thể cạnh tranh lại với đối thủ nặng ký như Tik tok. Tuy nhiên, có một thực tế ai cũng đều phải phủ nhận đó là Tik tok đang là nền tảng dẫn đầu và lấn át khá nhiều ứng dụng khác.

4. Nhân khẩu học

Nếu như trước đây, những người từ 30 đến 50 tuổi nổi tiếng trên instagram hơn tik tok thì giờ đây, điều đó đã hoàn toàn thay đổi. tik tok chính nó đã thay đổi bối cảnh người dùng. Bên cạnh Gen Z, tik tok cũng rất phổ biến trong thế hệ millennials. người dùng tik tok đang có dấu hiệu ngày càng trẻ hóa. gen x cũng có rất nhiều người thích tik tok, mặc dù nó vẫn còn trẻ.

5. Công cụ phân tích

Nếu tài khoản tik tok của bạn được nâng cấp lên phiên bản pro, bạn có toàn quyền truy cập vào mọi thông tin, từ nhân khẩu học cho đến nội dung được xem nhiều nhất, tần suất, thời gian truy cập … thay vì cuộn trang instagram.

6. Quảng cáo có trả tiền

Đối với giới thiệu instagram, không có gói quảng cáo trả phí nào nhưng họ có thể hợp tác với những người có ảnh hưởng / kols để tạo nội dung cho thương hiệu. Reels gần đây đã giới thiệu một thẻ nội dung có thương hiệu mới trên instagram để đảm bảo người sáng tạo có thông điệp rõ ràng khi tạo nội dung để tăng nhận thức về thương hiệu.

tik tok cung cấp các gói quảng cáo trả phí trong nguồn cấp dữ liệu, topview, hashchallenge, thương hiệu, v.v.

Vì vậy, instagram reels và tik tok có rất nhiều điểm giống nhau, nhưng vẫn có 6 điểm khác biệt chính giữa chúng, như đã đề cập ở trên. Đây có thể là một động thái của instagram nhằm cạnh tranh với các đối thủ nặng ký như tik tok. Tuy nhiên, có một sự thật mà ai cũng phải phủ nhận rằng Douyin đang là nền tảng hàng đầu lấn át nhiều ứng dụng khác.

Xem thêm & gt; & gt; số liệu thống kê ấn tượng mới nhất của tik tok 2021

Xem thêm: Vôi tôi là gì? Ca(OH)2 là gì? Tìm hiểu những thông tin về Ca(OH)2

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.