Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
14 lượt xem

Render là gì? Những kiến thức cơ bản về Render nên biết

Bạn đang xem: Render là gì? Những kiến thức cơ bản về Render nên biết Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Render là gì? Những kiến thức cơ bản về Render nên biết phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

render là một thuật ngữ khá quen thuộc dễ bắt gặp, đặc biệt là trong thế giới thiết kế đồ họa. Kết xuất là một quá trình không thể thiếu để hình dung một ý tưởng hoặc dự án. Để hiểu thêm về khái niệm dựng hình và vai trò của nó trong thế giới thiết kế đồ họa, hãy cùng khám phá bizfly cloud trong bài viết dưới đây. !

Kết xuất

là gì?

Trong thiết kế đồ họa, kết xuất (hoặc kết xuất) là quá trình tạo ra một hình ảnh trực quan cuối cùng trong ba chiều để chúng ta có thể hình dung hoặc nhìn thấy nó. Hình ảnh, chuyển động, phối cảnh, mô hình giống như thực tế. Những hình ảnh này mô phỏng môi trường dự án thực hoặc mô hình 3d, vật liệu, ánh sáng và đồ vật. Mô hình hình học được tạo ra từ hình ảnh (kết cấu) và màu sắc, tương tự như vật liệu thực và có thể được chiếu sáng bằng nguồn sáng tự nhiên hoặc nhân tạo. Nếu các thông số kết xuất được đặt chính xác phù hợp với tự nhiên, chất lượng kết cấu của kết xuất cuối cùng và các góc nhìn khác nhau có thể được coi là thực tế.

Bạn đang xem: Render la gi

Kết xuất chủ yếu được sử dụng cho thiết kế kiến ​​trúc, trò chơi điện tử, phim hoạt hình, hiệu ứng đặc biệt trên TV và hình ảnh hóa thiết kế. Các công nghệ và tính năng được sử dụng khác nhau tùy theo dự án. Kết xuất giúp nâng cao hiệu quả thiết kế và giảm chi phí thiết kế.

Kiến thức về kết xuất

Vai trò của kết xuất trong thiết kế đồ họa

Trong thiết kế đồ họa, có hai quy trình chính: thiết kế phần mềm và hiển thị nó thành sản phẩm cuối cùng. Trong giai đoạn thiết kế, nhà thiết kế (designer) xây dựng mô hình bằng các công cụ do phần mềm thiết kế đồ họa cung cấp, thêm màu sắc, hiệu ứng, ánh sáng, v.v. Dữ liệu được tạo ra trong quá trình thiết kế được lưu vào dự án theo định dạng và cấu trúc chặt chẽ của phần mềm được sử dụng.

Các dự án thường rất lớn vì chúng chứa nhiều tệp thông tin chưa được nén và chưa được xử lý. Điều này có nghĩa là mặc dù các nhà thiết kế có thể xem trước sản phẩm của quá trình thiết kế thông qua chức năng của phần mềm, dự án vẫn không phù hợp như một sản phẩm cho đại đa số mục đích sử dụng, dịch vụ thương mại hoặc người dùng cuối.

Xem thêm: 6 Cách làm mất xoáy tóc đơn giản

Các hiệu ứng phức tạp, chẳng hạn như những hiệu ứng được sử dụng trong sản xuất phim, yêu cầu tất cả quá trình xử lý phải được thực hiện trong thời gian thực, điều này làm quá tải máy tính và không thể hiển thị đầy đủ kết quả xử lý. lý do.

Những vấn đề này là lý do khiến việc kết xuất tồn tại, khi tất cả các hiệu ứng, lớp phủ được kết hợp, ánh sáng được thực hiện trong một lần. Kết quả cuối cùng được ghi lại dưới dạng một tệp sản phẩm duy nhất, được tối ưu hóa, xử lý và sẵn sàng sử dụng mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào khác.

Chọn kết xuất cpu hay kết xuất gpu?

render thực chất là quá trình thực hiện một loạt các phép tính trên máy tính giống như bất kỳ tác vụ nào khác, vì vậy cả cpu (đơn vị xử lý trung tâm) và gpu (đơn vị xử lý trung tâm) đều có thể được sử dụng để quản lý đồ họa). Nhưng cpu và gpu được tạo ra cho các tác vụ xử lý khác nhau, vì vậy cũng có sự khác biệt rõ ràng giữa kết xuất bằng cpu và gpu.

Các công nghệ sản xuất gần đây đã tạo ra CPU có hàng chục lõi, nhưng con số đó dường như quá ít so với hàng nghìn lõi xử lý trong một GPU. Điều này là do CPU được thiết kế để xử lý một số lượng nhỏ các tác vụ lớn cần thực hiện các hoạt động tuần tự (xử lý đồng bộ) càng nhanh càng tốt.

Ngược lại, GPU thích hợp để thực hiện song song (xử lý không đồng bộ) nhiều tác vụ nhỏ, nhờ vào số lượng lớn lõi xử lý. Mặt khác, các CPU hiện đại có thể quản lý bộ nhớ lên đến hàng terabyte, trong khi GPU (vram) bị giới hạn ở mức vài chục gigabyte. Những khác biệt này dẫn đến các kết quả sau:

 • Kết xuất GPU nhanh hơn, nhưng độ chính xác và chất lượng kết xuất cpu tốt hơn.
 • Với cùng tốc độ xử lý đồ họa, 1 GPU tương đương với 5 CPU và chi phí kết xuất GPU thấp hơn.
 • CPU có thể xử lý kết xuất rất tốn bộ nhớ, trong đó GPU bị giới hạn.
 • Tốc độ xử lý nhanh khiến gpu phù hợp với các tác vụ yêu cầu hiển thị kết quả theo thời gian thực, chẳng hạn như mô phỏng, trò chơi điện tử, v.v.
 • Có vẻ như kết xuất bằng gpu là một lựa chọn có lợi hơn, nhưng không phải là tuyệt đối. Tùy theo tính chất công việc cần tốc độ cao và giá thành rẻ hay yêu cầu độ chính xác và bộ nhớ lớn mà chúng ta chọn GPU hoặc CPU để kết xuất.

  Những phương pháp kết xuất nào có sẵn cho

  ?

  Có hai loại kết xuất chính: kết xuất trước và kết xuất trong thời gian thực. Kết xuất trước có nghĩa là kết xuất trước một hình ảnh và lưu nó ở định dạng phổ biến mà các trình phát đa phương tiện cơ bản có thể đọc hoặc in. Pre-render thường tạo ra những hình ảnh có độ trung thực cao, nhiều chi tiết và hiệu ứng phức tạp nên thường được sử dụng trong sản xuất phim, tạo poster, v.v. Ngược lại, kết xuất thời gian thực là kết xuất hình ảnh và bản trình bày trong thời gian thực. Nên áp dụng cho đồ họa tương tác như trò chơi điện tử, mô phỏng, v.v.

  Những lưu ý khi sử dụng kết xuất

  • render có thể được phân loại là một trong những tác vụ tiêu tốn nhiều tài nguyên nhất trên máy tính, vì nó có thể đẩy gpu và cpu hoạt động hết công suất và tiêu tốn gần hết bộ nhớ. Giống như một sản phẩm vô hạn tùy thuộc vào độ phức tạp. Do đó, không nên sử dụng đồng thời các chức năng khác của hệ thống khi kết xuất, và cần có hệ thống làm mát hiệu quả để tránh làm giảm tuổi thọ của linh kiện.
  • Khi sử dụng cpu để kết xuất, nên chọn dòng cpu chuyên dụng lõi lớn như intel xeon và amd threadripper, hỗ trợ dung lượng bộ nhớ lớn và có thiết kế chịu tải đặc biệt để cải thiện tốc độ xử lý. Về kết xuất GPU, dòng nvidia quadro và amd firepro được thiết kế với vram lớn và trình điều khiển chuyên dụng, phù hợp hơn cho công việc kết xuất.
  • Một máy tính đơn lẻ, cho dù mạnh mẽ đến đâu, cũng không thể kết xuất nhanh chóng nếu khối lượng công việc nặng hoặc có tính chất đặc biệt. Một giải pháp khả thi sau đó là kết nối nhiều máy tính / phần cứng để có khả năng xử lý kết xuất cao hơn. Các doanh nghiệp có thể hoàn toàn xây dựng các trang trại kết xuất của riêng mình, sử dụng hệ thống máy tính nội bộ của họ để chạy phần mềm tương thích như vray hoặc corona.
  • Phần mềm kết xuất đồ họa tốt nhất

   Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết 3 cách làm trứng muối khô, ướt, siêu tốc

   Có rất nhiều phần mềm kết xuất trên thị trường hiện nay. Mỗi phần mềm đều có những tính năng và ưu điểm riêng đáp ứng nhu cầu của từng người dùng. Dưới đây là 5 phần mềm dựng hình tốt nhất cho đồ họa:

   1. Máy xay sinh tố

   Máy xay sinh tố chắc chắn đứng đầu danh sách các phần mềm kết xuất phổ biến nhất. Máy xay sinh tố là một phần mềm mã nguồn mở, tương thích với windows, linux và mac os, và có một cộng đồng hỗ trợ rất mạnh mẽ. Máy xay sinh tố là một trong những phần mềm dựng hình 3d tốt nhất. Với vô số tính năng và công cụ, người dùng có thể dễ dàng kết xuất tất cả các thiết kế của họ.

   2. tia v

   vray đã trở nên phổ biến với các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế cho mọi thứ, từ nghệ thuật 3D đến kết xuất kiến ​​trúc. vray hỗ trợ cả cpu (đơn vị xử lý trung tâm), gpu (đơn vị xử lý đồ họa) và kết xuất lai để phù hợp với nhu cầu người dùng và dung lượng máy tính. Kết xuất tương tác cho phép người dùng xem kết xuất được kết xuất tại thời điểm thiết kế. Ngoài ra, kết xuất khung nhìn cho phép hiển thị lớp phủ trên phần mềm khác, do đó, các tương tác và thay đổi hoàn toàn tự động.

   3. Thoát

   enscape có thể được sử dụng trong tất cả các giai đoạn thiết kế. Đầu ra của bộ thoát cho thấy kết xuất chất lượng cao với màu sắc rực rỡ và ánh sáng tốt. Nó có giao diện người dùng trực quan, hiển thị trong một khoảng thời gian ngắn và được biết đến như một công cụ tuyệt vời để tạo ra trải nghiệm thực tế ảo.

   4. Maxwell

   maxwell là một gã khổng lồ khác trong ngành kết xuất kiến ​​trúc, một lựa chọn phổ biến cho các chuyên gia cũng như người mới bắt đầu. maxwell cũng là phần mềm mã nguồn mở, hoàn toàn miễn phí và thân thiện với người dùng. Với giao diện đơn giản cùng nhiều tính năng và công cụ, maxwell giúp bạn tạo ra những hình ảnh và hoạt ảnh chân thực tuyệt đẹp. Bạn có thể học cách sử dụng nó một cách nhanh chóng và dễ dàng, đó là lý do tại sao rất nhiều sinh viên kiến ​​trúc chọn maxwell để bắt đầu trước khi chuyển sang các giải pháp phức tạp hơn.

   5. Atlantis

   Nếu các chuyên gia kiến ​​trúc muốn thực sự gây ấn tượng với khách hàng của họ, artlantis là một phần mềm kết xuất kiến ​​trúc tuyệt vời. artlantis có các tính năng hữu ích và giao diện thân thiện với người dùng để giúp bạn tạo các kết xuất 3d tuyệt đẹp một cách nhanh chóng và dễ dàng. Phần mềm này cũng có trình quản lý kết xuất tích hợp có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề về tải một cách liền mạch và phân bổ đều tải cho tất cả các PC cục bộ của bạn, giúp kết xuất rất nhanh.

   Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các khái niệm kết xuất và những điều bạn cần biết để kết xuất hiệu quả nhất. bizfly cloud sẽ tiếp tục chủ đề về dựng hình và thiết kế đồ họa trong các bài viết sắp tới, các bạn đừng quên theo dõi chúng tôi để luôn cập nhật những thông tin hữu ích nhé.

   Xem thêm: Peer to peer là gì? Mô hình của peer to peer

   Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

   Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *