Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
702 lượt xem

Rivaroxaban là thuốc gì? Công dụng & liều dùng Hello Bacsi

Bạn đang xem: Rivaroxaban là thuốc gì? Công dụng & liều dùng Hello Bacsi Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Rivaroxaban là thuốc gì? Công dụng & liều dùng Hello Bacsi phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Không phải ai cũng gặp những tác dụng phụ này. Các tác dụng phụ khác chưa được đề cập có thể xảy ra. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về tác dụng phụ, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Lưu ý trước khi sử dụng

Trước khi dùng rivaroxaban bạn nên biết những gì?

Trước khi dùng rivaroxaban, bạn nên cho bác sĩ biết nếu bạn:

Bạn đang xem: Rivaroxaban 10mg là thuốc gì

 • Mang thai, dự định có thai hoặc cho con bú;
 • Hiện đang dùng bất kỳ loại thuốc kê đơn hoặc không kê đơn nào: amiodarone, azithromycin, chloramphenicol, cimetidine, diltiazem, dronedarone, Erythromycin, felodipine , quinidine, ranolazine hoặc verapamil; abciximab, alteplase, thuốc chống đông máu khác (ví dụ: enoxaparin, heparin, warfarin), aspirin, Valirudin, dabigatran, desirudine, eptifibatide, thuốc chống viêm không steroid, thuốc ức chế kết tập tiểu cầu (ví dụ: ibuprofen, ketorolac) (ví dụ: clopidogrel, prasugrel, ticlopidine) hoặc tirofiban;
 • Dùng bất kỳ loại thảo dược hoặc chất bổ sung nào;
 • Có phản ứng dị ứng với thuốc, thực phẩm hoặc chất khác;
 • Có tiền sử chảy máu hoặc các vấn đề về đông máu, huyết áp cao, các vấn đề về mạch máu, thiếu máu hoặc các vấn đề về máu khác, lượng tiểu cầu thấp hoặc các vấn đề về tiểu cầu khác hoặc bệnh thận hoặc gan;
 • Có tiền sử đột quỵ, đặc biệt là trong 6 năm qua Trong vòng một tháng;
 • Gần đây bị loét dạ dày hoặc ruột hoặc một số vấn đề di truyền hiếm gặp.

Những điều cần lưu ý khi mang thai hoặc cho con bú

Không có đủ nghiên cứu để xác định rủi ro của việc dùng thuốc này trong khi mang thai hoặc cho con bú. Nhớ hỏi ý kiến ​​bác sĩ để cân nhắc ưu và nhược điểm trước khi dùng thuốc.

Xem thêm: Ý Nghĩa Số 48 Là Gì? Liệu Đây Có Phải Con Số Đẹp?

Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (fda), thuốc này là thuốc nhóm c dành cho phụ nữ mang thai. Bạn có thể tham khảo bảng thuốc khi mang thai sau:

 • a = Không có rủi ro;
 • b = Không có rủi ro trong một số nghiên cứu;
 • c = Rủi ro có thể xảy ra;
 • d = Bằng chứng về rủi ro ;
 • x = chống chỉ định;
 • n = không xác định.

Tương tác thuốc

Thuốc rivaroxaban có thể tương tác với thuốc nào?

Tương tác thuốc có thể thay đổi cách thức hoạt động của thuốc hoặc làm tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Tài liệu này không bao gồm tất cả các tương tác thuốc có thể xảy ra. Bạn nên viết một danh sách tất cả các loại thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc kê đơn, thuốc không kê đơn và thực phẩm chức năng) để cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn xem. Không dùng, ngừng hoặc thay đổi liều lượng thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

 • Thuốc này thường không được khuyến khích sử dụng với bất kỳ loại thuốc nào sau đây, nhưng có thể được yêu cầu trong một số trường hợp. Nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn đang dùng: abciximab, aceclofenac, acemetacin, acenocoumarin, alteprin, tepavovir, alteplase tái tổ hợp, alteplase Metin, anagrelide, aniteplase, apixaban, argatroban, aspirin, bivalirudin, carbamazepine, costecoxibate, choline, celostecoxib, Lonis Clopidogrel, Cobicistat, Collagenase, Clostridium Histolytica, Conivaptan, Dabigatran etexilate, Dalteparin, Danapalol, Darunavir, Desaludin, Dexamethasone, Dexibuprofen, Diclofen, Diclofen, Dabigatran etexilate, Dalteparin, Danapalol, Darunavir, Desaludin, Dexamethasone, Dexibuprofen, Diclofen, Diclofdeen, Diclofen, Edoxribatibarin, ferofibarin và edoxabin, axit fibnoc. , fenoprofen, fipidesol, fipiperidone, fluoxine, axit flufenamic, fluoxetine, Flurbiprofen, Fondaparinux, Fosphenytoin, Heparin, Ibuprofen, Ibuprofen Lysine, Indinavir, Indomethacin, Itraconazole, Ketoconazole, Ketoconazole, Ketoconazole lornonife, axit nanamin, Lornonifenazole , nabumetone, naproxen, nelfinavir, nepafenac, axit niflumic, nilotinib Nintedanib, Nimesulide, Nintedanib, Oxaprozin, Parabensulfat, Tebuzodone, Phenobarus, Phenytoin, Piperketoprofen, Piroxicam, Patin, Parabensulfat, Recombio Proquinostatin, Paraaconazole Reteplase, Rifampicin, Rifapentine, Ritonavir, Rofecoxib, Axit salicylic, Salicylate, Saquinavir, St. John’s wort, streptokinase, sulfinpyrazone, sulindac, telaprevir, tenecteplase, tenoxicam, ax tioprofen, tilaparin, axít tioprofine, tilaparin, axít thiếc, axít tocoparin, axít thiếc tolmetine, treprostinil, urokinase, valdecoxib, venlafaxine, vilazodone, vorapasa, voriconazole, Vortioxetine, warfarin; Những loại thuốc sau có thể làm tăng nguy cơ mắc một số tác dụng phụ, nhưng sử dụng cả hai có thể là cách điều trị tốt nhất. Nói chuyện với bác sĩ nếu bạn đang dùng clarithromycin và f

Thức ăn và rượu bia có thể tương tác với thuốc rivaroxaban không?

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn về các loại thuốc nên dùng cùng với thức ăn, rượu và thuốc lá.

Những bệnh nào có thể ảnh hưởng đến rivaroxaban?

Xem thêm: 19/11 cung gì? Tính cách, tình yêu, sự nghiệp, sức khoẻ 2022

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Bạn nên nói với bác sĩ nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, đặc biệt là:

 • Các vấn đề về chảy máu;
 • Các vấn đề về mạch máu;
 • Ống thông ở cột sống;
 • Bệnh gan, mức độ trung bình đến nặng;
 • li>
 • Loét dạ dày hoặc ruột, chảy máu;
 • Đột quỵ, tiền sử bệnh hoặc gần đây;
 • Phẫu thuật (ví dụ: mắt, não, cột sống), phẫu thuật gần đây hoặc gần đây;
 • Bệnh thận;
 • Chảy máu;
 • Van tim giả.
 • li>

Khẩn cấp / Quá liều

Điều gì xảy ra nếu trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp, hãy gọi ngay cho 911 hoặc đến trạm y tế địa phương gần nhất.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi bỏ lỡ một liều?

Nếu bạn bỏ lỡ một liều, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần đến lúc dùng liều tiếp theo, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều tiếp theo vào thời gian đã định. Lưu ý không nên uống gấp đôi liều lượng quy định.

Xem thêm: Put in là gì? Cấu trúc cụm từ Put in trong câu tiếng Anh

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *