Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
5 lượt xem

Cổng Com RS232 là gì và những vấn đề liên quan cần phải biết

Bạn đang quan tâm đến Cổng Com RS232 là gì và những vấn đề liên quan cần phải biết phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

& gt; & gt; & gt; Tham khảo thêm: Tại sao lại sử dụng bộ chuyển đổi usb to com Unik?

Cổng com rs232 là gì?

Trước hết để biết cổng com rs232 là gì, bạn phải biết rs232 là gì. rs232 là chuẩn truyền thông được phát minh và phát triển bởi eia / tia, một hiệp hội công nghệ viễn thông nổi tiếng và hàng đầu thế giới. Có hai phiên bản rs232, rs232b (cũ) và rs232c (mới). Hiện tại, phiên bản rs232b đã lỗi thời và ít được sử dụng. Ngược lại, rs232c được biết đến nhiều hơn và được sử dụng phổ biến hơn.

Bạn đang xem: Rs 232 la gi

Xem thêm: EMS Training là gì? Tập EMS có hiệu quả không? – SUN Fitness

com port rs232 là tên của cổng kết nối trên máy tính sử dụng kết nối rs232c tiêu chuẩn , được gọi là cổng com. Thông thường, máy tính sẽ có một hoặc hai cổng com giúp kết nối và truyền dữ liệu từ máy tính sang một số thiết bị ngoại vi như chuột, modem, thiết bị đo lường, v.v. Có nhiều hơn hai cổng com, thường chỉ con số này dừng lại ở 4 cổng và được đánh dấu là com 1, com 2,…

Số chân của cổng com này trên máy tính phụ thuộc vào kiểu máy và máy chủ của máy tính. Ngay cả khi không quen sử dụng máy tính, bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra cổng com trên host vì cổng này có nhiều chân cắm hơn cổng cắm usb, tối đa 9 hoặc 25 chân. Vì vậy kích thước cổng com cũng lớn hơn các cổng khác.

Ưu điểm của cổng Com – Cổng nối tiếp rs232

Sau khi hiểu cổng com rs232 là gì, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những ưu điểm của cổng này để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề:

 • Thông qua cổng com, các thiết bị ngoại vi khác nhau như chuột và modem có thể dễ dàng kết nối với máy tính ngay cả khi máy đang chạy.
 • Sử dụng công nghệ tiên tiến hàng đầu, việc truyền thông tin và dữ liệu có thể được hoàn tất nhanh chóng thông qua cổng com mà không bị nhiễu.
 • Các mạch đơn giản có thể nhận điện áp cung cấp khi cắm vào cổng com, chẳng hạn như cắm cáp sạc để sạc điện thoại.
 • Một số điều cần nhớ khi sử dụng cổng com

  Xem thêm: Hack OMG 3Q Miễn Phí 2021 ❤️ Tặng Acc Omg 3Q Free

  Khi sử dụng cổng COM, bạn cần chú ý những điểm sau:

  • Có hai giới hạn trên và dưới cho điện áp qua cổng com. Tiêu chuẩn này quy định rằng giới hạn trên là + 12v và giới hạn dưới là -12v.
  • Trở kháng tải cũng phải tuân theo các điều kiện sau: Phải lớn hơn 3000 ohms và nhỏ hơn 7000 ohms.
  • Cổng nối tiếp rs232 trong cổng com được chia thành hai mức điện áp tiêu chuẩn:
  • Mức logic 0: Điện áp từ 3v đến 12v.
  • Mức logic 1: Điện áp từ -12v đến -3v.
  • Dải điện áp từ -3v đến 3v là điện áp cho trạng thái chuyển tiếp chuyển từ mức logic 1 sang mức logic 0 và ngược lại.
  • Tốc độ truyền dữ liệu lên đến 100kbps và hơn thế nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *