Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
10 lượt xem

Giữ cái đầu lạnh khi đọc sách self-help

Bạn đang xem: Giữ cái đầu lạnh khi đọc sách self-help Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Giữ cái đầu lạnh khi đọc sách self-help phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Trong thời đại 4.0 ngày nay, với sự nhiệt huyết và năng lượng không ngừng của thế hệ genz, việc học hỏi và phát triển kiến ​​thức là vô cùng quan trọng. Tất nhiên, với tư cách là một thế hệ, học tập đang dần trở nên phổ biến một cách nhanh chóng và hiệu quả. Có nhiều cách để hấp thụ những tinh hoa của con người, và sách là điều cần thiết.

Vậy tại sao mỗi khi chúng ta bước vào một hiệu sách, các tiêu đề hiện lên trước mặt chúng ta là: Trái tim chung tình, Suy nghĩ làm giàu … Chúng ta hào hứng, hào hứng, sẵn sàng chi tiền? Những cuốn sách “chớp nhoáng” để đọc. Trong bối cảnh những câu chuyện tình yêu giả tưởng, phi thực tế tràn ngập thị trường sách, đó là một trong những điểm nổi bật của sách self-help.

Bạn đang xem: Sách self help là gì

Nhưng câu hỏi đặt ra là: Bạn chi hàng trăm nghìn cho những cuốn sách self-help, vậy thì sao?

Nói một cách dễ hiểu, một cuốn sách self-help dễ tiếp cận là cuốn sách: hướng dẫn, giúp người đọc cải thiện bản thân và rèn luyện kỹ năng thông qua những điều thú vị được viết trong cuốn sách. .

Những điều thú vị có thể là một số câu chuyện ngắn mẫu, một số triết lý sâu sắc hoặc bài học từ tác giả để giúp người đọc hiểu và nâng cao hứng thú của họ.

Đây không chỉ là một cuốn sách chỉ cho bạn những thực đơn giảm cân, cách nấu các món ăn phương Tây và cách kiếm tiền tại nhà, mà self-help còn mang một ý nghĩa cao cả, giúp người đọc suy ngẫm và tự tìm ra các quan điểm về lối sống.

Xem thêm: Mô hình Ponzi là gì? Những dấu hiệu của mô hình Ponzi đa cấp lừa đảo bạn cần cảnh giác

& gt; & gt; Xã hội mất thói quen đọc sách và gia tăng hành vi thiếu văn minh

Sách self-help có thực sự vô lý như cái gọi là “cà khà” không?

Theo tôi, Self-Help không phải là một cuốn sách lố bịch, ngược lại, nó vô cùng cần thiết. Tại sao? Sách self-help chia sẻ kỹ năng sống, ý tưởng sống tích cực và truyền cảm hứng theo đuổi đam mê.

Vậy tại sao sách self-help lại bị lên án là sách “phi lý”? Bởi vì một số cuốn sách self-help mang đến cho người đọc sự “ảo tưởng về sức mạnh”. Khi đọc những cuốn sách self-help, người đọc có cảm giác như họ đã lồng ghép một câu chuyện có thật với một kết thúc có hậu trong một cuộc sống khó khăn những ngày này.

Điều đó khiến chúng tôi tin rằng một ngày nào đó tôi sẽ trở thành tỷ phú như Bill Gates và tôi sẽ là một diễn giả nổi tiếng như Brian Tracy … nhưng khi bạn ngủ đến trưa. Thức dậy, bỏ ra 5 phút để học một khóa học mới, bấm vào instagram trên điện thoại, tập thể dục chưa đầy 10 phút, than thở vì mệt … nhưng vẫn ngầm hiểu: “Mình sẽ làm được, mình sẽ thành công”.

Sách về self-help chỉ có thể giúp xóa bỏ nỗi đau và thất bại khỏi tâm trí người đọc. Một thanh niên mới ra trường, viết sơ yếu lý lịch, nộp hồ sơ xin việc 8 chỗ, bị 9 công ty từ chối. Anh ấy đã đọc cuốn sách Think and Grow Rich, trong đó có những câu chuyện và lời khuyên để khởi nghiệp. Đó là một nguồn năng lượng tuyệt vời. Nó khiến những người trẻ tuổi cảm thấy như có một người giống như anh ấy, và sau đó họ cũng đã thành công. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi anh ấy cứ ôm hy vọng mà không chịu thay đổi?

Suy cho cùng, sách self-help thực sự là một cuốn sách đáng đọc vì nó truyền tải năng lượng tích cực và những bài học bổ ích. Nhưng hãy đọc sách self-help một cách chính xác và hiệu quả. Hãy để self-help mãi mãi là giá trị tinh túy mà con người đã tích lũy và truyền dạy cho chúng ta. Đừng xuyên tạc những bài học tuyệt vời mà những tác giả truyền cảm hứng để lại và giúp chúng ta hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

Rốt cuộc, sách chỉ là những cuộn giấy với những chữ cái được in cẩn thận, tên tác giả và được phép xuất bản. Chúng ta đánh giá một cuốn sách không phải vì hình dáng, chất liệu, tiêu đề hấp dẫn mà là những gì chúng ta học được sau khi đọc nó, nó thay đổi như thế nào?

Xem thêm: Voucher là gì? Cách Kiếm Và Sử Dụng Voucher Đơn Giản Nhất

& gt; & gt; Thói quen đọc sách không còn nữa?

Giữ “bình tĩnh” khi đọc sách về self-help. Đừng nghĩ rằng đọc sách là một vài phút thư giãn để chữa lành tâm hồn và sau đó nuôi dưỡng hy vọng trong tim, đặc biệt là đối với những loại sách kỹ năng và phát triển bản thân. Hãy luôn nhớ rằng những gì được truyền tải trong cuốn sách chỉ là lý thuyết, là câu chuyện và kinh nghiệm của chính tác giả. Cuộc sống này là của bạn, và nó phải vận hành dưới “cái đầu lạnh” của bạn. Vì vậy, hãy biến những điều hữu ích trong cuốn sách self-help này thành của riêng bạn và tích cực thực hành nó mọi lúc, mọi nơi.

Đọc để hiểu và suy nghĩ chín chắn. Những gì viết trong sách có thể đúng với bạn hoặc không, vì đó là ý kiến ​​chủ quan của tác giả. Để đọc một cuốn sách self-help đúng cách, không những phải chấp nhận ý kiến ​​“dĩ nhiên là đúng”, mà còn phải được “soi” một cách chi tiết và cụ thể.

Phải đặt câu hỏi, rèn luyện tư duy phản biện và đánh giá những lời khuyên được đưa ra trong sách. Bằng cách này, bạn có thể hình thành một người có quan điểm sống riêng.

Không nên áp dụng nó vào cuộc sống một cách máy móc. Tác giả có thể nghèo, có thể là thiên tài bẩm sinh, có thể là thiên tài “làm nên chuyện”, có thể là người ở bên kia thế giới… họ chẳng khác gì chúng ta. Vì vậy, chúng ta hãy áp dụng một cách hợp lý những gì cuốn sách dạy trong bối cảnh thực tế ngày nay và hoàn cảnh của chúng ta.

Ruan Tuanke

& gt; & gt; Các bài viết không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của vnexpress.net. Đăng tại đây.

Xem thêm: Khám phá những điều cấm kỵ ở đất nước Trung Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *