Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
691 lượt xem

Balanced Scorecard Research Là Gì ? Researchgate

Bạn đang xem: Balanced Scorecard Research Là Gì ? Researchgate Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Balanced Scorecard Research Là Gì ? Researchgate phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

hit.edu.ᴠn là trường quản lý có tầm ảnh hưởng tại Việt Nam, là trường tiên phong trong việc giúp các doanh nghiệp nâng cao năng lực quản lý và vươn tới các tiêu chuẩn quốc tế. Hiện hit.edu.an có 8 trường trực thuộc, 6 đơn vị thành viên và 10 đối tác toàn cầu.

Số dư Thẻ lõi là gì?

Nhiều người thường thắc mắc khi lần đầu tiên gặp “thẻ corecard”: “Thẻ ѕcorecard cân bằng có nghĩa là gì?”. Từ “balance corecard” có xuất xứ từ Mỹ, nếu dịch sang tiếng Việt thì khó có thể tìm được cụm từ tương đương, ngược lại có thể gây ra những hiểu lầm không đáng có cho người đọc. Do đó, chúng ta nên sử dụng nguyên mẫu “cân bằng ѕcorecard”, hay còn được gọi là “bsc”. Những gì bạn đang tìm kiếm: cân bằng là gì

Vào đầu những năm 1990, hai giám sát viên Tiến sĩ, Kaplan & amp; Norton của Đại học Harald, là những người đầu tiên phát triển hệ thống thẻ điểm cân bằng. Hai giáo sư nhận định một vấn đề khá nghiêm trọng với xu hướng quản lý hoạt động kinh doanh của nhiều công ty chỉ dựa trên các thước đo tài chính. Điều này là phù hợp trong quá khứ, nhưng thế giới kinh doanh ngày nay đòi hỏi các doanh nghiệp phải quản lý dựa trên một bộ thước đo tốt hơn, đầy đủ hơn.

Bạn đang xem: Scorecard research là gì

Số liệu tài chính là cần thiết, nhưng số liệu đó chỉ cho chúng tôi biết những gì đã xảy ra trong quá khứ và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp như thế nào. Các tỷ số tài chính không cho chúng ta biết điều gì sẽ xảy ra trong tương lai và việc kinh doanh sẽ hoạt động như thế nào trong tương lai. Điều này cho thấy chúng ta đang kinh doanh giống như việc lái xe ô tô, chỉ nhìn vào gương chiếu hậu!

Nói một cách đơn giản, bsc là gì? bsc là một hệ thống quản lý giúp một doanh nghiệp thiết lập, thực hiện, giám sát và đo lường để đạt được chiến lược và mục tiêu của mình. Sau khi doanh nghiệp đã thiết lập và xây dựng chiến lược, doanh nghiệp sẽ triển khai, thực hiện và phát triển chiến lược. Giám sát chiến lược thông qua 4 lĩnh vực: Tài chính, Khách hàng, Quy trình nội bộ, Học hỏi và Phát triển. Bốn khía cạnh này sẽ quyết định một doanh nghiệp thành công và một doanh nghiệp thất bại. Bốn khía cạnh này có thể được giải thích ngắn gọn như sau:

Tài chính: Các yêu cầu về đo lường và giám sát kinh doanh cũng như hiệu suất tài chính

Khách hàng : Đo lường và theo dõi sự thỏa mãn của khách hàng và các yêu cầu hoạt động để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Xem thêm: Huyền thoại và sự thật về đồng đen

Quy trình nội bộ : Đo lường & amp; Theo dõi các chỉ số và yêu cầu đối với các Quy trình nội bộ chính hướng vào khách hàng

Tìm hiểu & amp; Phát triển : Tập trung vào cách các công ty đào tạo và phát triển việc đào tạo nhân viên, nâng cao kiến ​​thức và cách các công ty sử dụng kiến ​​thức này để duy trì lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Xem thêm: Nước Nga là gì – đặc điểm của nước Nga và con người Nga

Hai giáo sư Kaplan và Norton mô tả mô hình bsc đơn giản là ѕau (Hình 1):

Các thuộc tính của mô hình bsc:

Từ mô hình trên, nếu tính thời gian từ dưới lên, chúng ta thấy: Ví dụ: lợi nhuận mà tổ chức tạo ra ở thời điểm hiện tại thực chất là kết quả của những việc tổ chức đã làm vào tháng, quý hoặc năm trước. Nếu bạn áp dụng một số kỹ năng mới, kiến ​​thức mới, kinh doanh vào thực tế ngày hôm nay, bạn có thể tạo ra kết quả tài chính hiệu quả trong năm tới.

bsc bao gồm các khía cạnh bên trong (khía cạnh quy trình nội bộ rất quan trọng đối với mọi doanh nghiệp) và khía cạnh bên ngoài (khía cạnh khách hàng cũng rất quan trọng đối với doanh nghiệp)

Xem thêm: Iobit Malware Fighter là gì? Cách dùng Iobit Malware Fighter

bsc chứa các mối quan hệ nhân quả giữa các khía cạnh (Hình 2):

Để thành công về tài chính: Doanh nghiệp cần giữ cho khách hàng hài lòng để họ có thể mua sản phẩm / dịch vụ của mình, đồng thời, doanh nghiệp phải đổi mới để nâng cao hiệu quả tài chính. Các quy trình nội bộ quan trọng của doanh nghiệp

Để giữ khách hàng hài lòng: các công ty cần cải thiện đáng kể quy trình kinh doanh nội bộ để sản phẩm / dịch vụ có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Cải thiện quy trình nội bộ: Doanh nghiệp cần học hỏi và phát triển những gì họ cần để phục vụ quy trình nội bộ cho khách hàng.

Nhân quả bsc:

Tóm lại: bsc là một hệ thống quản lý để thiết lập, thực hiện và giám sát việc đạt được các chiến lược và mục tiêu của tổ chức một cách khoa học. Đồng thời, bsc cũng đo lường và đánh giá hiệu quả hoạt động của một tổ chức về 4 khía cạnh: tài chính, khách hàng, quy trình nội bộ, học tập và học hỏi. sự phát triển. Từ đó giúp các tổ chức xác định các cơ hội cải tiến và đột phá mang lại thành công trong môi trường cạnh tranh ngày càng gay gắt, hiện tại và tương lai. Xem thêm: Là gì? Từ đơn trong tiếng anh có nghĩa là gì? Tiếng Anh đơn

Việc đánh giá sức mạnh của tổ chức thường xuyên cần dựa trên 4 khía cạnh trên, tương tự như việc kiểm tra sức khỏe cá nhân định kỳ của chúng ta, phải do bác sĩ đánh giá. Dựa trên một bộ chỉ số hợp lý, để tiến hành một cách có trật tự. Tránh chẩn đoán sai chỉ dựa trên một chỉ số không phù hợp.

Xem thêm: Vải Silk Là Gì? Đặc điểm Và Phân Loại Tất Cả Các Loại Vải Silk

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *