Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
51 lượt xem

SEO Content là gì? 4 Bước xây dựng kế hoạch SEO Content

Bạn đang xem: SEO Content là gì? 4 Bước xây dựng kế hoạch SEO Content Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến SEO Content là gì? 4 Bước xây dựng kế hoạch SEO Content phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Nếu bạn tạo nội dung một cách lộn xộn. Sau đó, đã đến lúc thiết lập lại và nghiêm túc phát triển một kế hoạch tiếp thị nội dung SEO web có cấu trúc hơn.

Dưới đây là 4 bước để xác định và tinh chỉnh chương trình tiếp thị nội dung chuẩn seo của bạn:

Bạn đang xem: Seo content là gì seo hot

Bước 1: Xác định mục tiêu

Trước tiên, hãy xác định xem mục tiêu là một trang web hay một doanh nghiệp.

  • Bạn đang muốn thúc đẩy doanh số bán hàng thông qua trang web của mình?
  • Bạn có kiếm tiền từ trang web của mình thông qua quảng cáo không. Bạn muốn tăng lượng truy cập và giữ chân khách hàng?

Mục tiêu của bạn sẽ xác định loại nội dung bạn nên tập trung vào.

  • Nếu mục tiêu của bạn chủ yếu là thúc đẩy doanh số bán sản phẩm : Trọng tâm chính phải là các trang sản phẩm hấp dẫn, nhiều thông tin, được tối ưu hóa cho các lượt tìm kiếm và chuyển đổi. Trọng tâm phụ có thể là nội dung blog hữu ích với hình ảnh minh họa. và sử dụng sản phẩm, liên kết đến các trang liên quan.
  • Nếu trang web hoạt động theo mô hình quảng cáo và mục tiêu là thu hút độc giả mới thông qua các công cụ tìm kiếm. Tìm kiếm : Sau đó, bạn cần tập trung vào nội dung phong phú. Ví dụ bao gồm các bài báo hoặc video dạng dài mang tính thông tin, giải trí hoặc cả hai. Nội dung hấp dẫn giúp giữ chân khách truy cập trên trang web của bạn lâu hơn. Hoặc khuyến khích họ quay lại sau.

Bước 2: Phác thảo khách hàng

Kết hợp khảo sát với phân tích có thể giúp bạn hình dung rõ hơn về những khách hàng điển hình của mình.

Xem thêm: tưới cây tiếng anh là gì

Dành thời gian để miêu tả khách hàng mục tiêu hoặc tính cách cụ thể của bạn. sẽ đại diện cho khách truy cập trang web và khách hàng lý tưởng của bạn. Sau đó, hãy nghĩ về loại nội dung mà những nhân vật này sẽ tìm kiếm.

Ví dụ:

  • Nếu bạn điều hành trang web b2b dành cho giám đốc điều hành cấp C . Bạn có thể tạo sách điện tử chất lượng cao, tải xuống và lưu chúng để sử dụng sau này.
  • Nếu doanh nghiệp của bạn nhắm mục tiêu đến thanh thiếu niên và phụ nữ . Bạn nên tập trung vào các bản cập nhật thường xuyên với ít văn bản hơn và nhiều hình ảnh và video hơn.

Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng trang web của bạn được tối ưu hóa để sử dụng trên thiết bị di động.

Bước 3: Tạo lịch biên tập cho nội dung seo

Khi bạn có ý tưởng về đối tượng mục tiêu của mình và lý do tại sao. Bạn nên bắt đầu xây dựng lịch biên tập của mình. Lịch biên tập là một lịch trình quy định khi nào nội dung mới được xuất bản và loại nội dung đó sẽ là gì, điều này sẽ giúp bạn tuân thủ lịch trình thường xuyên (đặc biệt quan trọng nếu bạn có một blog, nơi nội dung mới được tạo thường xuyên) .

Nó cũng hạn chế các câu hỏi bị động và các tình huống mà bạn tìm thấy chủ đề nội dung mới vào phút cuối. Một số mẹo để tạo và duy trì lịch biên tập:

Sử dụng outlook (hoặc Lịch Google)

Xem thêm: Quỹ tương hỗ là gì? Cách thức hoạt động như thế nào?

Chia sẻ lịch biên tập với toàn bộ nhóm tiếp thị. Đặt lời nhắc cho người nhận để họ nhận được thông báo khi thời hạn đến gần.

Cân nhắc tạo các tính năng liên tục

Ví dụ: Một blog về thực phẩm chia sẻ các công thức nấu ăn chay vào Thứ Hai hàng tuần. Nhiều người viết blog thực hiện một chu kỳ liên kết hàng tuần. Tạo các trang danh mục cho từng tính năng đang được tiến hành. Vì vậy, khách truy cập có thể tìm thấy tất cả các công thức nấu ăn chay hoặc liên kết tóm tắt (danh sách các bài đăng trên blog của các blogger).

Khi tạo các loại nội dung seo phức tạp, chẳng hạn như video và đồ họa thông tin, hãy dành cho mình nhiều thời gian để chuẩn bị. Chúng yêu cầu nhiều chỉnh sửa để tinh chỉnh và tinh chỉnh phức tạp hơn đối với tìm kiếm.

Đừng lập kế hoạch trước quá xa – lịch thường bị trật sau một hoặc hai tháng. Do thay đổi về mục tiêu marketing, ngân sách hoặc nhân sự. Vì vậy, đừng cố lập kế hoạch cho năm tới – bạn có thể lãng phí rất nhiều thời gian và năng lượng.

Bước 4: Phân tích và đánh giá nội dung seo

Cuối cùng, hãy cập nhật số liệu phân tích trang web của bạn. Định kỳ phân tích seo nội dung để kiểm tra những gì hiệu quả và những gì không.

Các chỉ số tốt về sự thành công và mức độ tương tác bao gồm: lượt xem trang, liên kết, nhận xét (trên các bài đăng trên blog và một số loại nội dung khác). Chia sẻ trên mạng xã hội (lượt thích facebook, …) và tỷ lệ chuyển đổi. Phân tích của bạn nên có hai mục tiêu:

Xem thêm: Thuốc kháng virus của Nga loạn giá – VnExpress Sức khỏe

  • Nghiên cứu các kết quả thành công để bạn có thể lặp lại các chiến lược này – tìm kiếm các mẫu. Khách hàng có thích video không? Sau đó tạo nhiều video hơn! Điều chỉnh lịch biên tập trong tương lai của bạn để bạn có thể tập trung nhiều thời gian và năng lượng hơn vào các loại nội dung thực sự gây tiếng vang.
  • Dành thời gian để cập nhật và cải thiện. Cải thiện nội dung seo cũ – nếu bạn đang cố gắng tối ưu hóa các bài viết của mình cho một từ khóa nhất định. Nhưng nó đang nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập vào nội dung khác cho từ khóa đó, hãy quay lại và tối ưu hóa lại nó cho từ khóa mới. Ví dụ: bạn có thể tăng lưu lượng truy cập bằng cách đặt từ khóa đó vào tiêu đề.

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *