Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
16 lượt xem

Shoptel là gì? Có nên đầu tư shoptel không?

Bạn đang xem: Shoptel là gì? Có nên đầu tư shoptel không? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Shoptel là gì? Có nên đầu tư shoptel không? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Thời gian gần đây, ngoài các loại hình bất động sản truyền thống quen thuộc như chung cư, biệt thự, phân lô, .. tư nhân. Trong số đó, loại hình shoptel được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng do có vô số ưu điểm và lợi nhuận hấp dẫn.

Tại sao bạn nên chọn mua căn hộ thay vì mua nhà?

Bạn đang xem: Shoptel la gi

3 Kinh nghiệm đầu tư vào đất nền

Đặt cọc, Đặt chỗ: Tìm hiểu cách thực hiện đúng và mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư?

Định nghĩa của shoptel

shoptel là loại hình bất động sản mới du nhập vào Việt Nam năm 2016. Hiện loại hình này chưa có nhiều phát triển, chủ yếu là các dự án bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng, theo hình thức xen canh. Xen kẽ các căn shophouse vừa ở vừa kinh doanh truyền thống.

Xem thêm: Phá lấu là gì? Phá lấu gồm những gì và các cách nấu phá lấu đơn giản

Shoptel là gì? Có nên đầu tư shoptel không?Shoptel Aqua City Hạ Long

Khái niệm shoptel là sự kết hợp của các từ mua sắm và khách sạn. Đây có thể hiểu là nhà phố thương mại có thể cung cấp cho khách du lịch kết hợp dịch vụ kinh doanh, mua sắm và dịch vụ lưu trú. Nhờ đó, chủ đầu tư có thể khai thác tối đa công năng của tòa nhà, mang lại lợi nhuận lớn hơn so với các loại hình truyền thống như shophouse hay chung cư, khách sạn gia đình, v.v.

Theo đánh giá của các chuyên gia, shoptel có tiềm năng phát triển rất lớn, bởi các dự án shoptel thường nằm ở những vị trí đắc địa, có thể phát triển khai thác tối đa để cho thuê với sự hỗ trợ của các chuyên gia và sự hỗ trợ của các đơn vị quản lý khách sạn.

Đặc điểm của loại shoptel

shoptel có nhiều đặc điểm giống với loại hình nhà ở thương mại truyền thống như shophouse, nhưng cũng có một số đặc điểm riêng mà khách hàng và nhà đầu tư cần lưu ý.

 • Shoptel được xây dựng và thiết kế cao từ 2 đến 5 tầng.
 • các shoptel thường nằm ở khu trung tâm thương mại, trong các khu du lịch nghỉ dưỡng lớn.
 • Tầng 1-2 của shoptel thường là không gian thương mại cho thuê, phục vụ chủ yếu khách du lịch và khách du lịch.
 • Tầng 3 trở lên là các phòng khách sạn mini tiêu chuẩn 3-4 sao, thích hợp để ở hoặc cho thuê nâng cao giá trị phát triển của căn nhà.
 • Các dự án shophouse thường hứa hẹn lợi nhuận từ các nhà đầu tư và được hỗ trợ bởi các đơn vị quản lý và vận hành khách sạn chuyên nghiệp khi cho thuê chỗ ở.
 • Ưu và nhược điểm của shoptel

  Ưu điểm

  Không khó để nhận thấy shoptel có nhiều ưu điểm hơn các loại hình khác khi tích hợp nhiều loại hình nhà ở:

  • Kết hợp ưu điểm của nhiều loại hình BĐS nghỉ dưỡng: Shoptel là sự kết hợp các ưu điểm của shophouse, condotel, hotel, .. và các loại hình BĐS nghỉ dưỡng khác. Vì vậy, nó có ưu điểm lớn là đa năng, có thể đáp ứng mọi nhu cầu kinh doanh, đầu tư của khách hàng.
  • Vị trí đẹp và tuyệt vời: Nếu các căn nhà phố chủ yếu nằm trên những con phố đẹp của thành phố, thì những căn nhà phố thường nằm trên những con phố đắt tiền dành cho người đi bộ, chính và trung tâm. khu du lịch biển. Vì vậy, shoptel không chỉ tận dụng được lượng khách tiêu thụ thường xuyên mà còn mang lại dòng khách tốt.
  • Đa dạng tiện ích, Đầu tư đồng thời : có đặc thù là sản phẩm có thể phát triển cho dịch vụ lưu trú, nghỉ dưỡng; các shoptel thường nằm gần các điểm du lịch đẹp và có hạ tầng tiện ích đa dạng, chất lượng cao nên vừa ở vừa cho thuê đều thuận lợi. Do gần các khu du lịch nên cảnh quan xung quanh dự án shoptel sẽ đẹp và trong lành hơn.
  • Thiết kế được Tối ưu hóa: Không gian trong cửa hàng sẽ được tối ưu hóa cho việc kinh doanh và cho thuê chỗ ở. Các shoptel thường được thiết kế đẹp mắt để thu hút khách du lịch và được trang bị các tiện nghi đáp ứng yêu cầu lưu trú.
  • Tận dụng và vận hành nhiều lợi thế: Các cửa hàng nhỏ thường nhận được sự hỗ trợ của các nhà đầu tư dự án bằng cách phát triển thêm dịch vụ lưu trú, kết hợp với các nhà quản lý khách sạn có uy tín, giúp việc vận hành cửa hàng nhỏ dễ dàng hơn.
  • Chính sách tích cực : Hiện nay, shoptel là loại hình mới nên chủ đầu tư thường có nhiều chính sách hỗ trợ cho nhà đầu tư. Trong đó sẽ có cam kết sinh lời trong năm đầu tiên và cam kết phát triển, vận hành, tối ưu hóa dòng tiền để nhà đầu tư đạt được lợi nhuận kỳ vọng, phục vụ lợi ích của mình.
  • Nhược điểm:

   • Đầu tư lớn : là một loại hình kinh doanh tiềm năng, nhưng các shoptel thường có vốn đầu tư đáng kể. Do tích hợp nhiều mô hình bất động sản nên shoptel có diện tích lớn và nằm ở vị trí đẹp nhất trong quần thể du lịch.
   • Tiềm năng và Rủi ro: Tất nhiên, các dự án đầu tư của shoptel đều có vị trí tốt và được hỗ trợ bởi các chủ khách sạn và nhà quản lý; nhưng vấn đề kinh doanh vẫn phụ thuộc vào chủ đầu tư; nếu chủ đầu tư thiếu kinh nghiệm và chiến lược, họ rất dễ bị gặp rủi ro.
   • Khó quản lý: Nếu bạn có shophouse, bạn có thể ở trong shophouse để quản lý, hoặc căn hộ đã được quản lý bởi đơn vị quản lý khách sạn chuyên nghiệp; shoptel tích hợp không gian lưu trú và thương mại dịch vụ cho thuê sẽ khó quản lý hơn. Một phần nguyên nhân là do các dự án thường nằm trong các khu du lịch nên không thuận tiện cho việc sinh sống lâu dài, một phần là do việc quản lý khách thường rất khó khăn khi bạn có nhiều phòng cho thuê và cho thuê ngắn hạn.
   • Pháp luật về shoptel: Hiện tại, pháp luật về shoptel chưa được xây dựng và quy định kỹ lưỡng và chủ yếu dựa trên các quy định về shophouse, bao gồm cả thời hạn sở hữu. Tuy nhiên, tại một số dự án bất động sản nghỉ dưỡng, chủ đầu tư với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, cửa hàng có thể trụ vững lâu dài.
   • Cửa hàng hợp pháp

    Shoptel là loại hình bất động sản mới nên các chính sách áp dụng cho loại hình này đều dựa trên các quy định của pháp luật hiện hành tại các văn bản quy phạm pháp luật như: Luật Đầu tư, Luật Đất đai, Luật Xây dựng, Luật Nhà ở, Luật Thương mại Bất động sản và Luật Cho thuê Bất động sản. Vì vậy, khi đầu tư vào shoptel, khách hàng và nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ các chính sách cụ thể mà shoptel quy định để bảo vệ quyền và lợi ích của mình một cách tối đa nhất.

    Thời hạn sở hữu

    Xem thêm: Học ngành Y khoa ra trường làm gì?

    Theo quy định của pháp luật hiện hành, mô hình đầu tư kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng là xây dựng trên đất được nhà nước giao, thu tiền sử dụng đất hàng năm, thời hạn sử dụng là 50 năm, tương đương với thời điểm giao đất cho chủ đầu tư. Dự án được chấp thuận xây dựng với mục đích là đất thương mại, du lịch, căn hộ, cửa hàng, trừ một số dự án đã được cấp phép sở hữu lâu dài thì thời hạn sử dụng không quá 50 năm. .

    Do đó, thời hạn sở hữu của shoptel là 50 năm.

    Chuyển sản phẩm

    Theo quy định, người kinh doanh bất động sản có quyền chuyển nhượng, mua bán sản phẩm bất động sản đó nếu không có tranh chấp và có đủ điều kiện giao dịch bất động sản. Tuy nhiên, thời hạn sử dụng của shoptel vẫn sẽ được tính từ lần mua hàng đầu tiên của chủ sở hữu đầu tiên, đồng nghĩa với việc thời hạn sử dụng của shoptel sẽ bị giảm xuống. Vì vậy, người mua, người bán và người chuyển nhượng shoptel nên cân nhắc kỹ lưỡng vấn đề này trước khi đưa ra quyết định mua bán.

    Ngoài ra, phí chuyển nhượng shoptel được tính như sau:

    • shoptel vừa ký vàng, thỏa thuận bằng văn bản, không hợp đồng mua bán (hĐmb): chuyển nhượng không mất phí.
    • shoptel đã ký nhưng chưa bàn giao: 2% phí chuyển nhượng và phí đăng ký. Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản đứng tên chủ sở hữu mới.
    • shoptel nhận bàn giao nhà chưa ra giấy bột: 2% phí chuyển nhượng hĐmb và phí trước bạ. Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản đứng tên chủ sở hữu trước.
    • shoptel đã có giấy chứng nhận quyền sở hữu bất động sản: phí chuyển nhượng 2% và phí đăng ký. Giấy chứng nhận của chủ sở hữu mới.
    • Chương trình Quản lý Khu dân cư

     Theo luật, khách hàng lưu trú tại shoptel phải đăng ký thời gian lưu trú ngắn hạn với bộ phận pháp lý có thẩm quyền để kiểm soát và đảm bảo an toàn.

     Có nên đầu tư vào shoptel không?

     shoptel là sản phẩm đầu tư đầy hứa hẹn dành cho những du khách trẻ, những người thích tận hưởng và đánh giá cao sự tiện lợi trong việc di chuyển. Đồng thời, sản phẩm cũng có thể tận dụng nguồn thu của lượng khách du lịch lớn đến thăm các địa điểm du lịch nổi tiếng, thanh toán phí dịch vụ, mua hàng lưu niệm, quà tặng du lịch, v.v. Do đó, lợi nhuận của shoptel có thể lên tới 12 – 15% / năm.

     Ngoài ra, các dự án shoptel thường có cam kết lợi nhuận rõ ràng và hỗ trợ khách hàng trong việc quản lý, vận hành và phát triển sản phẩm. Điều này giúp nhà đầu tư tối ưu hóa chi phí và lợi nhuận. Căn cứ vào lợi thế và nhu cầu đầu tư của các dự án bất động sản, khách hàng và nhà đầu tư có thể cân nhắc để đưa ra quyết định chính xác nhất.

     Xem thêm: PullBack là gì? Dấu hiệu nhận biết & chiến lược giao dịch

     Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

     Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *