Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
474 lượt xem

Sketch là gì? Tầm quan trọng của Sketch trong thiết kế đồ họa

Bạn đang quan tâm đến Sketch là gì? Tầm quan trọng của Sketch trong thiết kế đồ họa phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

A

Phác thảo theo nghĩa truyền thống là một bản vẽ bằng bút chì thô hoặc màu mà một nghệ sĩ sử dụng để ghi lại những ý tưởng ban đầu của họ để tác phẩm có thể được thực hiện một cách chính xác. chính xác và chi tiết hơn. Một bản phác thảo có thể là một bản phác thảo, một bản vẽ tay được thực hiện nhanh chóng và chắc chắn không phải là một tác phẩm đã hoàn thiện.

Sketch được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như ghi lại các đối tượng / sự kiện mà nghệ sĩ nhìn thấy, phát triển ý tưởng hoặc vẽ hình ảnh từ ý tưởng. làm cho nó cụ thể hơn.

Bạn đang xem: Sketch là gì

Có nhiều cách để phác thảo bằng đầu bạc, than chì, bút chì, than hoặc bút chì màu. Nó cũng thích hợp để vẽ tranh bằng mực, bút bi, màu nước và sơn dầu. Đối với các nhà điêu khắc, họ có thể phác thảo mô bằng đất sét, chì hoặc sáp.

Bản phác thảo

Sketch là gì? Tầm quan trọng của Sketch trong thiết kế đồ họa

Croquis là một hình vẽ tượng trưng được sử dụng để xác định hình dạng và vị trí của một người hoặc sự kiện trong giai đoạn đầu của bức tranh. Những bức ký họa thô ráp, cứng rắn cho thấy sự vội vàng và thiếu thời gian của họa sĩ khi vẽ tranh. Croquis đã xuất hiện từ lâu, nhưng gần đây, loại hình phác thảo này đã trở nên phổ biến trong các nhà thiết kế thời trang, những người chỉ đơn giản là vẽ một mô hình sống để giữ dáng và trang phục hoặc diện mạo của người mẫu xuất hiện. Tại sao họ không vẽ? đi ra ngoài.

pochade

Sketch là gì? Tầm quan trọng của Sketch trong thiết kế đồ họa

Xem thêm: Các nguyên nhân khiến bạn bị mất khứu giác và cách xử lý | Medlatec

Người nghệ sĩ đưa bức tranh ra ngoài trời và nhanh chóng phác thảo khung cảnh, sau đó mang bức phác thảo trở lại trong nhà và tiếp tục bố cục.

Nhiều nghệ sĩ anime ngày nay có xu hướng phác thảo bằng pochade vì nó dễ dàng. Phong cách này chủ yếu được sử dụng để chụp phong cảnh, hoặc tái hiện cuộc sống thực trong tác phẩm của họ. Pochade là phiên bản nâng cấp của croquis; croquis sử dụng ít cảnh, đối tượng và cảm xúc hơn pochade.

Vincent van Gogh là một nghệ sĩ nổi tiếng với những bản phác thảo tinh tế; ông thường lấy vải hoặc bề mặt vật liệu mà ông đang vẽ ở ngoài trời để phác thảo, sau đó thực hiện phần còn lại trong nhà. Van Gogh thực sự sẽ phác thảo trên bề mặt các bức tranh của mình và nghĩ rằng pochade là một kỹ năng tuyệt vời.

Chân dung

Sketch là gì? Tầm quan trọng của Sketch trong thiết kế đồ họa

Bản phác thảo chân dung nổi tiếng là dạng phác thảo khó nhất; chúng có thể tự đứng như các tác phẩm nghệ thuật khác mà không cần chỉnh sửa nhiều. Ngày nay, họ đã quen với việc tìm ra góc độ hoàn hảo khi vẽ người; họa sĩ sẽ vẽ từ nhiều góc độ khác nhau và chọn góc đẹp nhất. Bản phác thảo chân dung cũng được sử dụng để ghi lại những biểu hiện cảm xúc tinh tế trên canvas.

1. Nhanh chóng phát triển ý tưởng

Bản phác thảo là một cách tuyệt vời để tìm các khái niệm. Bạn có thể vẽ trong một hoặc hai giờ và tìm ra nhiều giải pháp khả thi cho một vấn đề thiết kế. Đây là một bước thiết yếu trong quá trình thiết kế. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian làm việc trên các khái niệm trên giấy trước khi chuyển chúng vào máy tính của bạn. Mặc dù có thể phác thảo trên máy tính, nhưng nó chắc chắn không nhanh và dễ chịu như trên giấy.

2. Phần tử hoặc bố cục cơ bản

Phác thảo là một cách nhanh chóng để tạo các yếu tố cơ bản trong hình minh họa. Chúng cũng được sử dụng trong thiết kế web và thiết kế đồ họa để các nhà thiết kế có thể nhanh chóng đánh giá các lựa chọn bố cục. Bạn có thể tạo một loạt các hình thu nhỏ hoặc các bản phác thảo lớn hơn. Bản vẽ chi tiết là không cần thiết miễn là bản phác thảo của bạn đủ tốt để người học hiểu được nó.

3. Giao tiếp và sự công nhận của khách hàng

Xem thêm: Polaris là gì

Gửi bản phác thảo cho khách hàng trước thời hạn sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Mục càng chi tiết, bạn càng muốn họ phê duyệt. Vì vậy, thay vì dành hàng giờ để minh họa các kiệt tác, hãy gửi cho họ bản phác thảo để lựa chọn trước khi bắt đầu hoàn thành. Nhận được sự chấp thuận hình thu nhỏ của khách hàng là một phần phổ biến của quá trình minh họa. Nó cũng phổ biến trong các dự án thiết kế logo lớn và các dự án khác.

4. Các giải pháp trực quan được tinh chỉnh

Quá trình tạo thiết kế hoặc hình minh họa trong bài đăng liên quan đến việc tinh chỉnh. Nếu khái niệm tổng thể và hiệu suất của sản phẩm là tốt, nhưng chỉ có một yếu tố không đạt yêu cầu, nó thường được sửa chữa trong các vòng phác thảo tiếp theo. Trực quan sẽ giúp các nhà phát triển sản phẩm dễ dàng phát hiện và sửa chữa những sai lầm.

1. Bắt đầu bằng cách liệt kê một số từ / thuật ngữ / ý tưởng ban đầu mô tả tốt nhất ý tưởng của bạn. Những từ này, khi được phân tích đúng cách, có thể cung cấp cho bạn điểm khởi đầu cho dàn bài của mình.

2. Đừng sợ mắc sai lầm. Hãy nhớ rằng bạn đang phác thảo để đưa ra những ý tưởng ban đầu cho thiết kế cuối cùng. Vì vậy, sai lầm là không thể tránh khỏi, và hầu hết chúng sẽ giúp bạn phát triển các cơ hội mới và ý tưởng tốt hơn.

3. Vẽ bất cứ nơi nào bạn đến. Mang theo một cây bút và một cuốn sổ phác thảo hoặc một cuốn sổ nhỏ bên mình. Hãy vẽ bất cứ thứ gì bạn thấy thú vị và có thể là nguồn cảm hứng cho thiết kế tiếp theo của bạn. Một số ý tưởng tuyệt vời bật lên ngay lập tức, vì vậy bạn có thể ghi lại chúng ngay lập tức.

Kỹ năng Vẽ Minh họa là điều đầu tiên bạn nên học khi học thiết kế đồ họa. Nó có thể giúp các nhà thiết kế cải thiện kỹ năng tư duy của họ khi họ bắt đầu thiết kế trên máy tính và giúp việc biến ý tưởng thành công việc dễ dàng hơn. Chi tiết các bạn tham khảo phần 2 của bài viết tự học thiết kế đồ họa nhé!

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu về kỹ thuật phác thảo và tầm quan trọng của phác thảo trong thiết kế. Nếu bạn muốn theo đuổi sự nghiệp thiết kế đồ họa và đang tìm kiếm một khóa học thiết kế chuyên nghiệp, hãy tham khảo Khóa học thiết kế chuyên sâu của Colorme.

Xem thêm: Thuốc Trifungi 100mg trị nhiễm nấm Candida ở miệng, họng – Nhà thuốc Long Châu

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *