Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
6 lượt xem

Tìm hiểu về Smoke Testing

Bạn đang xem: Tìm hiểu về Smoke Testing Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Tìm hiểu về Smoke Testing phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Thử nghiệm khói là quá trình kiểm tra xem bản dựng đã triển khai có ổn định không? Xác nhận rằng nhóm qa có thể tiến hành thử nghiệm thêm không? Thử nghiệm khói là một tập hợp các thử nghiệm tối thiểu để chạy trên mỗi bản dựng.

Thử nghiệm khói là quá trình triển khai phần mềm xây dựng tới môi trường qa và kiểm tra tính ổn định của ứng dụng. Nó còn được gọi là “kiểm tra xác minh bản dựng”.

Bạn đang xem: Smoke test là gì

Nói một cách đơn giản, chúng tôi đang xác minh rằng chức năng quan trọng đang hoạt động và không có lớp nào đang được thử nghiệm trong bản dựng.

Đây là một bài kiểm tra hồi quy nhỏ và nhanh của hàm chính. Đây là một bài kiểm tra đơn giản để cho biết sản phẩm đã sẵn sàng để kiểm tra hay chưa. Điều này giúp xác định xem bản dựng có sai sót hay không để kiểm tra thêm nhằm tránh lãng phí thời gian và tài nguyên.

Thử nghiệm khói xác định chất lượng của công trình để thử nghiệm chính thức hơn nữa. Mục đích chính của kiểm tra khói là để phát hiện sớm các vấn đề nghiêm trọng. Kiểm tra khói được thiết kế để chứng minh tính ổn định và tuân thủ của hệ thống.

Bản dựng bao gồm tất cả các tệp dữ liệu, thư viện, mô-đun có thể sử dụng lại và các thành phần thiết kế cần thiết để triển khai một hoặc nhiều tính năng sản phẩm.

Kiểm tra khói được thực hiện bất cứ khi nào một tính năng phần mềm mới được phát triển và tích hợp với bản dựng hiện có được triển khai trong môi trường qa / staging. Nó đảm bảo rằng tất cả các chức năng quan trọng hoạt động bình thường.

Trong phương pháp thử nghiệm này, nhóm phát triển triển khai bản dựng trong qa. Thực thi một tập hợp con các trường hợp thử nghiệm và sau đó người kiểm thử chạy các trường hợp thử nghiệm tại thời điểm xây dựng. Nhóm Đảm bảo chất lượng kiểm tra các ứng dụng xung đột với chức năng quan trọng. Loạt trường hợp thử nghiệm này được thiết kế để tìm lỗi trong bản dựng. Nếu các thử nghiệm này vượt qua, nhóm qa sẽ chuyển sang thử nghiệm chức năng.

XEM THÊM:  Văn phòng hiện đại lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp

Xem thêm: Top 11 bài giải thích câu tục ngữ Uống nước nhớ nguồn chọn lọc

Mọi lỗi cần xử lý sẽ được trả lại cho nhóm phát triển. Bất cứ khi nào một công trình thay đổi, chúng tôi sẽ thực hiện kiểm tra khói để đảm bảo tính ổn định. Ví dụ: Nút đăng ký mới được thêm vào màn hình đăng nhập và bản dựng được triển khai với mã mới. Chúng tôi thực hiện thử nghiệm khói trên phiên bản mới.

Sau khi công trình được đưa ra môi trường qa, kỹ sư trưởng qa / qa sẽ thực hiện kiểm tra khói. Bất cứ khi nào có bản dựng mới, nhóm qa xác định chức năng chính trong ứng dụng để thực hiện kiểm tra khói. Nhóm qa kiểm tra các danh mục liên quan trong ứng dụng đang thử nghiệm. Trước khi phát hành bản dựng lên qa, mã được kiểm tra trong môi trường phát triển để đảm bảo tính đúng đắn của ứng dụng, đây được gọi là kiểm tra sanity. Nó thường được kiểm duyệt. Đây là quá trình xác minh rằng ứng dụng đang được phát triển đáp ứng các yêu cầu chức năng cơ bản của nó.

Kiểm tra trạng thái cho biết việc hoàn thành giai đoạn phát triển và quyết định có vượt qua hay không đưa sản phẩm phần mềm sang các giai đoạn thử nghiệm tiếp theo.

Kiểm thử khói đóng một vai trò quan trọng trong phát triển phần mềm vì nó đảm bảo tính đúng đắn của hệ thống trong giai đoạn đầu. Bằng cách này, chúng tôi có thể tối ưu hóa hiệu quả của bài kiểm tra. Kết quả là, việc kiểm tra khói đã khiến hệ thống hoạt động tốt. Sau khi hoàn thành kiểm tra khói, chúng tôi bắt đầu kiểm tra chức năng.

 • Tất cả các tắc nghẽn trong tòa nhà sẽ được xác định bằng cách thực hiện kiểm tra khói.
 • Kiểm tra khói được thực hiện sau khi bản dựng được phát hành sang qa. Với sự trợ giúp của kiểm thử khói, hầu hết các lỗi được xác định trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển phần mềm.
 • Với thử nghiệm khói, chúng tôi đã đơn giản hóa việc phát hiện và sửa chữa các lỗi lớn.
 • Thông qua thử nghiệm khói, nhóm qa có thể phát hiện ra các lỗi chức năng ứng dụng tiềm ẩn trong mã mới.
 • Kiểm tra khói đã tìm thấy các lỗi nghiêm trọng. Ví dụ 1: Đăng nhập: Khi nhấp vào nút gửi, bạn có thể chuyển sang cửa sổ tiếp theo với người dùng / mật khẩu hợp lệ. Ví dụ 2: Người dùng không thể đăng xuất khỏi mạng.
XEM THÊM:  Phản ứng oxi hóa khử là gì? Ví dụ về phản ứng oxi hóa khử lớp 10

Kiểm tra khói thường được thực hiện thủ công, nhưng cũng có thể được thực hiện thông qua tự động hóa. Nó có thể thay đổi tùy theo tổ chức.

Thông thường, kiểm tra khói được thực hiện theo cách thủ công. Nó thay đổi từ tổ chức này sang tổ chức khác. Kiểm tra khói được thực hiện để đảm bảo các đường dẫn quan trọng được điều hướng như mong đợi và chức năng không bị ảnh hưởng. Khi bản dựng được phát hành tới qa, các trường hợp kiểm thử cho các chức năng ưu tiên cao sẽ được thực thi và kiểm tra để tìm ra các lỗi nghiêm trọng trong hệ thống. Nếu thử nghiệm vượt qua, chúng tôi chuyển sang thử nghiệm chức năng. Nếu thử nghiệm không thành công, bản dựng sẽ bị hủy bỏ và được gửi lại cho nhóm phát triển để chỉnh sửa. Kiểm tra khói được thực hiện trên phiên bản mới và sẽ được tích hợp với phiên bản cũ để duy trì độ chính xác của hệ thống. Nhóm qa kiểm tra tính đúng đắn của công trình trước khi chạy thử nghiệm khói.

Kiểm tra tự động được sử dụng để kiểm tra hồi quy. Tuy nhiên, chúng tôi cũng có thể chạy thử nghiệm khói bằng cách sử dụng một tập hợp các trường hợp thử nghiệm tự động. Với sự trợ giúp của tự động hóa thử nghiệm, các nhà phát triển có thể kiểm tra các bản dựng ngay khi có bản dựng mới để triển khai.

Không cần phải lặp lại kiểm tra thủ công khi triển khai phiên bản phần mềm mới, trường hợp kiểm tra khói được ghi lại sẽ vượt qua quá trình xây dựng. Nó xác định xem chức năng chính có còn hoạt động hay không. Nếu thử nghiệm không thành công, họ có thể ngay lập tức chỉnh sửa bản dựng và triển khai bản dựng lại. Bằng cách này, chúng tôi tiết kiệm thời gian và đảm bảo chất lượng xây dựng của môi trường QA.

XEM THÊM:  Official Correspondence Là Gì ? Đâu Là Khái Niệm Đúng Nhất? Công Văn Tiếng Anh Là Gì - Nhôm kính Nam Phát

Xem thêm: Say nắng, say nóng là gì? Nguyên nhân và cách xử trí khi gặp

Với các công cụ kiểm tra tự động, người kiểm tra cần ghi lại tất cả các bước thủ công được thực hiện trong quá trình xây dựng phần mềm.

Biểu đồ dưới hiển thị làm thế nào Smoke Testing được thực hiện. Khi build được triển khai trong QA, và các Smoke Testing đã pass chúng ta sẽ thực hiện functional testing. Nếu Smoke Testing fail, chúng ta sẽ thoát bài test cho đến khi vấn đề trong build được fix. Tìm hiểu về Smoke Testing **Smoke Testing cycle **

Một số ưu điểm của thử nghiệm khói được liệt kê dưới đây:

 • Dễ kiểm tra
 • Sẽ tìm ra lỗi ở giai đoạn đầu
 • Cải thiện chất lượng hệ thống
 • Giảm thiểu rủi ro
 • Dễ dàng -quy trình truy cập
 • Tối ưu hóa hiệu quả và thời gian kiểm tra
 • Dễ dàng phát hiện và sửa các lỗi nghiêm trọng
 • Chạy rất nhanh
 • Giảm thiểu rủi ro

Nếu thử nghiệm khói không được thực hiện trong giai đoạn đầu, các lỗi có thể gặp phải ở giai đoạn sau, ảnh hưởng lớn đến chi phí. Các lỗi được phát hiện sau này có thể ảnh hưởng đến việc phát hành sản phẩm.

Mỗi công trình đều được thử nghiệm khói, giúp bắt lỗi ở giai đoạn đầu. Kiểm tra khói là bước cuối cùng trước khi xây dựng phần mềm bước vào giai đoạn hệ thống. Thử nghiệm khói phải được thực hiện trên mọi công trình được chuyển sang thử nghiệm.

Trước khi thực hiện thử nghiệm khói, nhóm qa phải đảm bảo xây dựng chính xác ứng dụng đang thử nghiệm. Đây là một quá trình đơn giản để tối ưu hóa quá trình kiểm tra độ ổn định của ứng dụng.

Thử nghiệm khói tối ưu hóa hiệu suất thử nghiệm và có thể cải thiện chất lượng ứng dụng của bạn. Kiểm tra khói không chỉ có thể được thực hiện thủ công mà còn có thể được thực hiện tự động tùy thuộc vào khách hàng và tổ chức.

Tham khảo: http://www.guru99.com/smoke-testing.html

Xem thêm: Vải Polyester là gì? Đặc tính của chất liệu vải này! – Đệ Nhất Nệm

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.