Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
28 lượt xem

Sổ phụ ngân hàng tiếng anh là gì

Bạn đang xem: Sổ phụ ngân hàng tiếng anh là gì Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Sổ phụ ngân hàng tiếng anh là gì phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Sổ phụ ngân hàng là gì, ít người ngoài ngành biết. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm hiểu về bank sub-book và sổ phụ ngân hàng trong tiếng anh là gì? hãy theo dõi các bài viết dưới đây của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về kế toán, tài chính, ngân hàng nhé!

Kế toán, Tài chính – Sổ phụ Ngân hàng tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh, bảng sao kê ngân hàng là một bảng sao kê ngân hàng. Đây là một trong những loại chứng từ chủ yếu dùng để theo dõi, đối chiếu các giao dịch kế toán giữa ngân hàng và doanh nghiệp qua các thời kỳ. Thông thường kỳ này là hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm và công ty được ngân hàng bổ sung sổ sách. Công ty sẽ dựa vào sổ phụ của ngân hàng để đối chiếu xem có sai sót hay sai sót gì mà ngân hàng cần sửa chữa.

Bạn đang xem: Sổ phụ ngân hàng tiếng anh là gì

Bảng sao kê ngân hàng hiện tại sẽ chứa các thông tin sau:

 • Tổng số dư tiền mặt ban đầu trong tài khoản.
 • Số tiền giao dịch và số tiền chuyển tiền.
 • Tổng số tiền được rút từ tài khoản.
 • Số tiền kiếm được từ tiền lãi.
 • Phí dịch vụ và số tiền phạt cho tài khoản.
 • Tổng số dư tiền mặt trong tài khoản vãng lai.
 • Phân loại sổ ngân hàng

  Theo từng ngân hàng sẽ có những loại sổ phụ khác nhau, đáp ứng nhu cầu của từng khách hàng. Tuy nhiên, về cơ bản sẽ có 2 cuốn sách hạt giống:

  Loại sổ tiết kiệm duy nhất

  Xem thêm: Đào tạo nhà giáo giáo dục nghề nghiệp ​trong Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư | Tạp chí Tuyên giáo

  Khi doanh nghiệp có yêu cầu giao dịch và yêu cầu ngân hàng cấp sổ phụ thì ngân hàng sẽ in sổ phụ riêng hàng ngày. Trong trường hợp thông thường, doanh nghiệp sẽ nhận được thư bổ sung sau một ngày kể từ ngày ngân hàng nhận được hồ sơ.

  Thông tin được cung cấp bởi hầu hết các ngân hàng trong tờ rơi là thông tin giao dịch liên quan đến tài khoản và ghi nợ. Ngoài ra, để kê khai chính xác thuế đầu vào tài khoản tại thời điểm giao dịch sẽ có phiếu kế toán ghi rõ cho khách hàng số phí và thuế GTGT phải nộp.

  Loại sổ ngân hàng

  Sách bổ sung được sử dụng cho các khách hàng khác nhau xuất hiện trong giao dịch. Ngân hàng sẽ ghi đầy đủ các thông tin để khi cần gửi sổ bổ sung và khi doanh nghiệp gặp sự cố thì ngân hàng sẽ in sổ cho doanh nghiệp.

  Tuy nhiên, khác với sổ phụ tờ rơi, phí giao dịch vẫn được tính theo đơn đặt hàng của ngân hàng, nhưng không có chứng từ kế toán kèm theo, gây khó khăn cho việc khai thuế. Do đó, nếu lượng giao dịch của doanh nghiệp không lớn thì có thể phát hành theo quý hoặc cuối năm.

  Lợi ích của sổ ngân hàng

  • Sổ cái Ngân hàng giúp chủ tài khoản theo dõi dòng tiền trong tài khoản của họ. Ở đó, bạn có thể kiểm soát tài chính, lên kế hoạch chi tiêu và hạn chế các giao dịch không cần thiết.
  • Sổ chi nhánh ngân hàng còn giúp chủ tài khoản phát hiện kịp thời các giao dịch bất thường, từ đó nhanh chóng thông báo cho ngân hàng để xử lý kịp thời.
  • Sự khác biệt giữa bảng sao kê và bảng sao kê ngân hàng

   Một bảng sao kê ngân hàng hơi khác với một bảng sao kê. Cả hai đều có đặc điểm chung là ghi chép tất cả các nghiệp vụ trong một thời kỳ nhất định giúp chủ doanh nghiệp dễ dàng đối chiếu những gì thực tế đã xảy ra với kế toán. Đồng thời, đây cũng là chứng từ xác nhận số dư và kết quả giao dịch với cơ quan thuế hoặc công ty kiểm toán.

   Phí in sách bổ sung và báo cáo

   Xem thêm: Premium là gì? (Cập nhật 2022)

   Ở hầu hết các ngân hàng ngày nay, ngân hàng có nghĩa vụ in các sổ phụ và bảng sao kê. Nhưng trong một số trường hợp, doanh nghiệp làm mất sổ phụ và muốn cấp lại, ngân hàng sẽ phải thu phí 50.000 đồng / bản sao lần đầu và 5.000 đồng cho các bản tiếp theo.

   Thủ tục xin bổ sung sổ phụ ngân hàng

   Thông số kỹ thuật để nhận sách bổ sung khác nhau tùy theo ngân hàng. Nhưng theo nguyên tắc chung, người đi lấy bổ sung phải là nhân viên của công ty kèm theo một số giấy tờ chứng minh khác.

   Ví dụ về trình tự và thủ tục lấy sổ phụ ngân hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *