Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
41 lượt xem

Số nhận dạng ngân hàng (Bank Identification Number – BIN) là gì? Đặc điểm của BIN

Bạn đang quan tâm đến Số nhận dạng ngân hàng (Bank Identification Number – BIN) là gì? Đặc điểm của BIN phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Mã nhận dạng ngân hàng

Khái niệm

Số nhận dạng ngân hàng số nhận dạng ngân hàng bằng tiếng Anh và được viết tắt là bin.

Bạn đang xem: Số thẻ nhận dạng là gì

Số nhận dạng ngân hàng (bin) là bốn đến sáu số đầu tiên xuất hiện trên thẻ tín dụng. Mã định danh ngân hàng xác định duy nhất công ty phát hành thẻ. Thùng là chìa khóa để khớp các giao dịch với tổ chức phát hành. Hệ thống đánh số này cũng áp dụng cho thẻ ghi nợ, thẻ quà tặng, thẻ ghi nợ, thẻ trả trước và thẻ phúc lợi điện tử.

Tính năng Mã định danh Ngân hàng

Xem thêm: Ngon nhức nách, nói ra là biết dân Nam bộ! – Báo Người lao động

Số nhận dạng ngân hàng được sử dụng bởi các tổ chức khác, chẳng hạn như American Express. Thuật ngữ “định danh nhà phát hành” (iin) tương đương với bin. Hệ thống đánh số giúp xác định hành vi trộm cắp danh tính hoặc vi phạm bảo mật tiềm ẩn bằng cách so sánh dữ liệu như địa chỉ của tổ chức phát hành thẻ và địa chỉ của chủ thẻ.

Cách thức hoạt động của số nhận dạng ngân hàng

Số nhận dạng ngân hàng là một hệ thống đánh số được phát triển bởi Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ và Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (iso) để xác định công ty phát hành thẻ ngân hàng. Chữ số đầu tiên của bin chỉ định mã định danh ngành chính (mii), chẳng hạn như hãng hàng không, ngân hàng hoặc du lịch và 5 chữ số tiếp theo chỉ định tổ chức phát hành hoặc ngân hàng. Ví dụ: mii được sử dụng cho thẻ tín dụng visa bắt đầu từ 4. bin giúp người bán theo dõi và xem lại các giao dịch thẻ thanh toán của họ.

bin có thể nhanh chóng giúp người bán xác định ngân hàng mà tiền đã được chuyển đến, cũng như địa chỉ và số điện thoại của ngân hàng (nếu công ty phát hành thẻ ở cùng quốc gia với thiết bị được sử dụng để thực hiện giao dịch). bin xác minh thông tin địa chỉ do khách hàng cung cấp.

Xem thêm: Màu xanh lá cây tiếng anh là gì

Khi khách hàng mua hàng trực tuyến, khách hàng sẽ nhập chi tiết thẻ của mình trên trang thanh toán. Sau khi gửi bốn đến sáu chữ số đầu tiên của thẻ, nhà bán lẻ trực tuyến có thể phát hiện thẻ của khách hàng được phát hành bởi tổ chức nào, nhãn hiệu của thẻ (chẳng hạn như visa hoặc mastercard), cấp độ của thẻ (chẳng hạn như danh thiếp hoặc card.platinum), Loại thẻ (chẳng hạn như thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng) và quốc gia của ngân hàng phát hành.

ví dụ về bin và ủy quyền

bin Xác định công ty phát hành thẻ nào đã nhận được yêu cầu ủy quyền giao dịch để xác minh rằng thẻ hoặc tài khoản hợp lệ và thẻ có số tiền mua. Quá trình này có thể dẫn đến việc thanh toán được chấp thuận hoặc bị từ chối.

Ví dụ: một khách hàng quẹt thẻ ngân hàng của mình khi đang đứng trước trạm xăng. Khi cô ấy quẹt thẻ, hệ thống sẽ quét thùng rác để phát hiện một tổ chức phát hành cụ thể để rút tiền. Yêu cầu ủy quyền được đặt trên tài khoản của khách hàng. Yêu cầu ủy quyền được đưa ra trong vòng vài giây và giao dịch được chấp thuận. Hệ thống xử lý thẻ tín dụng sẽ không thể xác định nguồn gốc tiền của khách hàng và sẽ không thể hoàn thành giao dịch nếu không có thùng rác.

(theo investmentopedia )

Xem thêm: Để gia đình thực sự là tổ ấm!

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *