Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
59 lượt xem

Social Listening là gì? Có vai trò gì trong duy trì và tìm kiếm khách hàng mới? – Navee Corporation

Bạn đang quan tâm đến Social Listening là gì? Có vai trò gì trong duy trì và tìm kiếm khách hàng mới? – Navee Corporation phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Khách hàng nói gì về thương hiệu của bạn trên các kênh trực tuyến? Lắng nghe xã hội là gì? Lắng nghe xã hội đóng vai trò gì trong việc kết nối và tương tác với khách hàng? Làm thế nào để nhắm mục tiêu đúng khách hàng và sau đó phát triển kế hoạch tiếp thị phù hợp? Bài viết này sẽ tổng hợp từng cái một, mời các bạn tham khảo!

302a2eba navee t0323 fbpost 192 03

Social Listening là gì?

Lắng nghe xã hội là gì? Lắng nghe mạng xã hội chỉ là một cách để quản lý phương tiện lắng nghe và theo dõi người dùng. Nó theo dõi đánh giá của khách hàng về công ty của bạn trên các kênh trực tuyến hoặc nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh, sản phẩm …

Bạn đang xem: Social listening là gì

803df3ec cong cu social listening 2

Social Listening là phương tiện quản lý truyền thông và theo dõi người dùng

Social Listening đóng vai trò quan trọng trong xây dựng hình ảnh thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùng. Nó giúp doanh nghiệp tiếp thị nội dung của mình đến khách hàng, quản lý sản phẩm, tương tác khách hàng. Từ đó, nắm rõ tâm tư, thắc mắc và giải đáp của quý khách hàng.

Lắng nghe xã hội đóng vai trò gì trong sự tương tác và giữ chân khách hàng ?

Lắng nghe trên mạng xã hội đóng vai trò gì trong việc tương tác và giữ chân khách hàng ? Một doanh nghiệp đã có thương hiệu nhưng lại bỏ qua việc thu hút khách trên mạng xã hội là một sự thiếu sót lớn. Nó khiến khách hàng không muốn gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Trong kinh doanh, ai cũng nên biết quy tắc 7/3. Một doanh nghiệp muốn bền vững phụ thuộc vào 70% khách hàng hiện tại và 30% khách hàng mới. Vì vậy, việc sử dụng mạng xã hội kết hợp với lắng nghe xã hội để chăm sóc khách hàng sẽ giúp duy trì lượng khách hàng cũ.

Ngoài ra, thị trường là một chiến trường, cùng một sản phẩm, nhưng nhiều thương gia đang bán nó. Vậy làm thế nào để khách hàng lựa chọn doanh nghiệp của bạn hơn đối thủ?

Những yếu tố nào liên quan đến lắng nghe xã hội góp phần vào việc giữ chân khách hàng hiệu quả?

  • Tiếp thị, tiếp thị lại, chăm sóc khách hàng cũ với các chương trình khuyến mãi, quà tặng hấp dẫn.

4160d681 social media influencers

Vai trò Social Listening trong tương tác và giữ chân khách
  • Kỹ năng thuyết phục giải quyết vấn đề khi xảy ra sự cố do sản phẩm dịch vụ bán ra.
  • Dịch vụ khách hàng chăm sóc từng chân răng kẽ tóc.
  • Kết hợp Social Listening để hiểu được tâm tư khách hàng là gì và xây dựng nội dung thật sự thu hút.
  • Kỹ năng bán hàng của nhân viên được training thường xuyên, luôn xem khách hàng là “thượng đế”.

Xem thêm: Bảng Hóa Trị Hóa Học Cơ Bản Và Bài Ca Hóa Trị

Ngoài những yếu tố trên, giá cả và chất lượng sản phẩm cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, lý do lớn nhất khiến khách hàng gắn bó với một thương hiệu là liệu thương hiệu đó có coi trọng và đánh giá cao nó hay không.

Việc áp dụng lắng nghe xã hội trong dịch vụ khách hàng sẽ nắm bắt được tâm lý khách hàng theo nhiều hướng

  • Phân tích đối thủ cạnh tranh, sản phẩm, kiểm tra từ khóa và tất cả các trang mạng xã hội để hiểu nhu cầu của khách hàng.
  • Xử lý thông tin phương tiện và cung cấp các giải pháp hành động nhanh chóng và kịp thời.

Nhiều bạn có thể cảm thấy rằng lắng nghe trên mạng xã hội rất giống với việc theo dõi xã hội – theo dõi trên mạng xã hội. Nhưng bản chất của các công cụ này là khác nhau. Theo dõi mạng xã hội là theo dõi số liệu thống kê lượt đề cập, số liệu cuộc trò chuyện, tóm tắt cách tăng hoặc giảm số liệu thống kê hành động. Từ đó tìm ra nguyên nhân của vấn đề và đưa ra giải pháp hợp lý.

Lắng nghe trên mạng xã hội giúp khách hàng phát triển?

Nếu bạn không sử dụng phương pháp lắng nghe trên mạng xã hội trong hoạt động tiếp thị của mình, bạn sẽ không biết khách hàng nghĩ gì về bạn.

Trong thời đại 4.0, việc chăm sóc và tương tác với khách hàng thông qua các kênh trực tuyến sẽ giúp doanh nghiệp tiến xa hơn trên con đường phát triển. Doanh nghiệp chủ động có được thông tin mà khách hàng của họ cần. Những hiểu biết sâu sắc do lắng nghe xã hội trả về giải quyết hậu quả của giao tiếp, thay vì thụ động để khủng hoảng lan rộng, gây thiệt hại nghiêm trọng cho thương hiệu của bạn.

a2da02bc imgbin social media marketing brand awareness social media shqbw9ncauzrn6bmeuenmdhmm

Social Listening góp phần tăng trưởng khách hàng

Không những thế, là chủ doanh nghiệp trong thời đại số, chắc chắn bạn sẽ rất quan tâm đến khách hàng của mình. Có trong tay insights do Social Listening trả về sẽ giúp thương hiệu đi trước một bước so với đối thủ.

Tương tác với khách hàng

Sử dụng phương pháp lắng nghe xã hội giúp doanh nghiệp hiểu được tâm lý khách hàng. Nhận phản hồi về thương hiệu, chất lượng sản phẩm, dịch vụ của bạn, v.v. để giúp giữ chân khách hàng và khiến họ nhớ đến bạn.

Xem thêm: Phương pháp gợi mở vấn đáp

Các doanh nghiệp tạo dựng thương hiệu khi họ tổ chức các cuộc thảo luận, phản hồi ý kiến ​​đóng góp của khách hàng theo những cách sáng tạo. Điều này giúp tăng sự trung thành của khách hàng đối với doanh nghiệp.

Phản hồi trong thời gian thực

Lắng nghe cảm nhận của khách hàng sẽ giúp các công ty tìm ra cách tiếp cận chiến lược tăng trưởng dài hạn của họ. Khả năng giải quyết các phàn nàn của khách hàng và xử lý các điểm không hài lòng của khách hàng sẽ giúp giữ chân khách hàng.

Việc xem xét thống kê các đánh giá của khách hàng giúp doanh nghiệp đánh giá hiệu quả của quá trình giao tiếp của họ. Và đưa ra các chiến lược chương mới phù hợp để tăng lượng khách hàng. Phản hồi từ khách hàng trước đây cũng giúp thu hút sự chú ý của những người dùng khác. Từ đó tăng lượng mua của khách hàng tiềm năng.

Thông tin chi tiết về khách hàng

Có được thông tin chi tiết về khách hàng để giúp tối ưu hóa chi phí quảng bá sản phẩm. Và doanh nghiệp cũng chủ động hơn trong việc xây dựng kế hoạch phù hợp cho từng giai đoạn phát triển.

Bạn có thể quan tâm:

  • 3 Sai lầm nghiêm trọng khiến chiến dịch truyền thông xã hội của bạn không hiệu quả
  • Xây dựng thương hiệu cảm xúc – Chìa khóa để giành được trái tim của khách hàng

Kết luận

Lắng nghe xã hội đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc xây dựng các kịch bản tăng trưởng. Khách hàng ngày càng có nhiều sự lựa chọn về sản phẩm và dịch vụ. Do đó, điều rất quan trọng là duy trì trải nghiệm người dùng tích cực. Một ứng dụng lắng nghe xã hội giúp bạn phát triển các chiến lược phù hợp để nắm lấy trái tim Chúa.

Xem thêm: Marketing du lịch | Chuyên trang tuyển sinh Trường Cao đẳng Thương mại

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *