Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
412 lượt xem

Social Marketing Là Gì? Những Kiến Thức Cơ Bản Về Social Marketing

Bạn đang quan tâm đến Social Marketing Là Gì? Những Kiến Thức Cơ Bản Về Social Marketing phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Tiếp thị xã hội là gì? Đây là một trong những khái niệm phổ biến nhất, nhưng rất dễ nhầm lẫn. Làm thế nào để hiểu rõ hơn về vai trò của loại hình này? Zafago chia sẻ những kiến ​​thức cơ bản nhất, hãy nắm vững trong những bài viết cụ thể sau.

Tiếp thị xã hội là gì?

Tiếp thị xã hội (tiếp thị thông qua mạng xã hội) là hình thức quảng cáo bằng cách tạo và chia sẻ nội dung trên các mạng xã hội như facebook, twitter, linkedin. Phát triển các trang người hâm mộ cho mục đích tiếp thị để tăng nhận thức về thương hiệu.

Bạn đang xem: Social marketing là gì

Tổng quan về Social marketing là như thế nào?

Tiếp thị xã hội bao gồm các bài đăng, hình ảnh, video, quảng cáo trả phí và các hình thức khác, có tác động nhất định đến tương tác của người dùng. Giúp nâng cao nhận thức của người dùng về dịch vụ. Đặc biệt, hành vi được tạo điều kiện cho người dùng mua và sở hữu sản phẩm trên mạng xã hội.

Các khái niệm có liên quan

1. Tiếp thị truyền thông xã hội

Loại này có thể được sử dụng trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội, ví dụ: facebook twitter, youtube, linkedin. Đây là những nhóm dựa trên web được người dùng đăng tải chủ yếu để xây dựng cộng đồng trực tuyến. Chúng có thể được sử dụng để quảng bá trong tất cả các chiến dịch tiếp thị xã hội. Tuy nhiên, đây hoàn toàn không phải là mục đích chính của tiếp thị truyền thông xã hội.

2. Tiếp thị xanh

Các công ty sử dụng biểu mẫu này để thể hiện trách nhiệm xã hội của họ. Liệu các công ty thương mại có thể tham gia vào việc thúc đẩy các chiến dịch tiếp thị xã hội trên truyền hình công cộng hay không. Để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của họ.

3. Tiếp thị Thương mại

Vì định dạng này là một trong những tâm điểm của xã hội, nên bạn có thể sử dụng một chai nước nhựa tái chế cho tất cả các chiến dịch quảng cáo. Khuyến khích mọi người mua xe ô tô tiết kiệm nhiên liệu. Và các chiến dịch tiếp thị này đang quảng cáo các sản phẩm thân thiện với môi trường. Chắc chắn để mang lại lợi ích cho xã hội, trọng tâm chính của họ không phải là lợi ích xã hội mà là bán sản phẩm.

Có những loại hình tiếp thị xã hội nào?

Thực tế có nhiều loại tiếp thị xã hội khác nhau và mỗi loại được đo lường khác nhau. Chi tiết như sau:

1. Loại mạng xã hội

Đối với hạng mục này, nó được đánh giá dựa trên khả năng kết nối và chia sẻ của cộng đồng trên các mạng xã hội, ví dụ: facebook, instagram, linkedin, twitter, myspace. Đây là một trong những hình thức tiếp thị số dựa trên sự phát triển của mạng xã hội và các trang web.

Hình thức về Social Networks

2. Các loại tin tức xã hội

Việc sử dụng biểu mẫu này sẽ được đánh giá dựa trên lượt đọc, phiếu bầu, nhận xét, số lần xem trang và phạm vi tiếp cận. Tất cả là nhờ vào các ứng dụng xã hội như: digg, sphinn hoặc newsvine, v.v. Đây đều là những hình thức tiếp thị trực tuyến dựa trên các trang tin tức và giải trí xã hội. Ngoài việc đọc tin tức, mỗi người dùng cũng có thể bình luận và đánh giá tin tức. Cũng như thảo luận các vấn đề xã hội hoặc đặt câu hỏi cần tham khảo ý kiến.

Với hình thức Social media news

3. Các loại trang web đánh dấu trang xã hội

Đây cũng là một loại hình tiếp thị qua internet, hoàn toàn dựa trên trang web. Tất cả những điều này cho phép người dùng lưu trữ, quản lý dữ liệu, tổ chức và chia sẻ thông tin khách hàng. Đây là một trong những điều được nhiều doanh nghiệp săn đón vì tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng. Đây cũng là nơi tốt nhất để chia sẻ, cộng tác và quảng bá thông tin.

Xem thêm: Gặp phải nghịch duyên, đôi khi lại là may mắn của đời người | VOV.VN

Hình thức về Social Bookmarking Sites

4. Các loại nhận xét và diễn đàn trên blog xã hội

Blog và diễn đàn là các diễn đàn trực tuyến cho phép tất cả các thành viên tổ chức các cuộc trò chuyện bằng cách gửi tin nhắn. Đây là hai trong số những cách truyền thông xã hội có ảnh hưởng và phổ biến nhất. Mỗi ngày có hàng triệu người tương tác với blog hoặc diễn đàn theo nhiều cách. Bởi vì, hầu hết các trang web đều có blog hoặc diễn đàn gắn liền với chúng.

Hình thức về Social Blog Comments and Forums

Đó là lý do tại sao blog và diễn đàn rất quan trọng đối với tiếp thị trên mạng xã hội. Chúng hoàn toàn được sử dụng để cải thiện thứ hạng, thu hút độc giả, mang lại sự tin tưởng. Tìm hiểu khách hàng và xây dựng mạng lưới người ủng hộ khá lớn. Nhưng loại này rất hiếm ngày nay.

5. Weibo xã hội

Về cơ bản, Weibo là một trong những phương tiện truyền thông tồn tại dưới dạng blog. Kích thước thực của loại Weibo sẽ nhỏ hơn so với một trang web bình thường. Weibo từ lâu đã cho phép người dùng thảo luận về các yếu tố trong các câu ngắn, mục cá nhân hoặc video liên quan. Thông tin này sẽ xuất hiện trên tường của người đăng ký cùng với họ.

Hình thức về Microblogging

6. Chia sẻ trên mạng xã hội

Để dễ hiểu hơn, chia sẻ trên mạng xã hội là một loại hình tiếp thị trực tuyến khác nằm trong nhóm tiếp thị kỹ thuật số. Dựa trên các trang web dành riêng cho việc chia sẻ thông tin hình ảnh và video. Tất cả các trang web này đều có các tính năng xã hội bổ sung của riêng họ, chẳng hạn như tạo hồ sơ, bình luận về nội dung được chia sẻ. Chúng được đánh giá dựa trên số lần xem trang, mức độ lan truyền, tỷ lệ chia sẻ, ứng dụng dựa trên mạng xã hội (ví dụ: flickr, snapfish hoặc youtube) …

Hình thức về Media Sharing

Tiếp thị xã hội mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang sử dụng mạng xã hội khá phổ biến. Vì chúng mang lại những lợi ích cho người dùng như sau:

 • Kết nối và chia sẻ không giới hạn trên tất cả các trang xã hội.
 • Đây cũng là kênh cung cấp cho khách hàng những thông tin về sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của công ty một cách thuận tiện, hiệu quả và hiệu quả nhất.
 • Lợi ích tuyệt vời của Social marketing

  • Truyền thông xã hội không chỉ là một phương tiện mà còn là một cách để kết nối các doanh nghiệp với nhau.
  • Đóng vai trò hướng người dùng đến tất cả các trang web của công ty và mua hàng.
  • Với các trang mạng xã hội như: facebook, twitter, youtube, flickr … hoặc các trang blog cũ như: blogspot, blog wordpress và các hệ thống diễn đàn khác … đều sẽ bị phân mảnh. Mảnh đất màu mỡ nhất để bạn mở rộng thị trường và lượng khách hàng.
  • Tiếp thị xã hội luôn có thể giúp chiến dịch seo của bạn lên đầu công cụ tìm kiếm của Google.
  • Quy trình tiếp thị xã hội là gì?

   Theo kinh nghiệm của tôi, tôi có thể bắt đầu phát triển một kế hoạch tiếp thị xã hội. Bạn có cần biết tiếp thị xã hội là gì không? Quá trình được hoàn thành như thế nào? Phần này sẽ tóm tắt chi tiết để bạn hiểu rõ.

   1. Phân tích môi trường và nghiên cứu tiếp thị xã hội

   Theo Tiến sĩ Carol Bryant, tiếp thị xã hội luôn đòi hỏi sự hiểu biết về người tiêu dùng. Tất cả các dữ liệu nghiên cứu về các yếu tố ảnh hưởng đến hành vi của người tiêu dùng cần được thường xuyên nghiên cứu và cập nhật. Tất cả các công cụ bạn cần để đảm bảo chất lượng nghiên cứu như sau:

   • Phân loại các mục đích nghiên cứu để có thể thu thập thông tin sơ bộ chính xác nhằm hỗ trợ các bước lập kế hoạch ban đầu.
   • Phân loại các nguồn thông tin để chọn thông tin phù hợp và hữu ích cho các chiến lược tiếp thị xã hội.
   • 2. Mục đích rõ ràng và đối tượng mục tiêu

    là bước tiếp theo trong quy trình tiếp thị xã hội. Việc đánh giá phân khúc khách hàng sẽ dựa trên hành vi của khách hàng. Để xem và lựa chọn khách hàng phù hợp một cách khách quan, chúng ta cần chú ý đến các yếu tố sau:

    • Địa lý
    • Nhân khẩu học
    • Tâm lý học
    • Hành vi
    • Xem thêm: SEM là gì?

     Sau đó, xác định mục tiêu chiến lược và mục tiêu của kế hoạch dựa trên 3 mục tiêu sau:

     • Hành vi: Bạn muốn khách hàng của mình làm gì?
     • Kiến thức: Bạn muốn khách hàng của mình biết gì?
     • Tin tưởng: Bạn muốn khách hàng của mình tin vào điều gì?
     • Quy trình trong chiến lược Social Marketing

      3. Cần xây dựng và phát triển chiến lược tiếp thị xã hội

      Thách thức của bạn trong bước này là phát triển một chiến lược truyền thông càng đơn giản càng tốt để tiếp cận khách hàng mục tiêu của bạn. Bạn phải có một thông điệp đủ ấn tượng để khách hàng nhớ lâu nhất có thể. Các hoạt động bạn nên tập trung trong chiến lược này là:

      • Theo dõi hành vi của đối tượng
      • Giải thích lợi ích của việc nhắn tin
      • Hướng tiếp cận thương hiệu
      • Phân tích những trở ngại gặp phải
      • Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn
      • 4. Đảm bảo quản lý và đánh giá chiến lược

       Bước cuối cùng trong quy trình này là đánh giá chính sách. Philip Kotler đã từng nói: “Tiếp thị xã hội nói riêng và tiếp thị nói chung là một trò chơi học tập. Bạn là người đưa ra quyết định, nhìn thấy kết quả và học hỏi từ kết quả. Sau đó bạn đưa ra quyết định tốt hơn”. Để đánh giá mức độ thành công hay thành công của một chiến lược, bạn có thể đo lường nó bằng cách:

       • Đầu vào: Chỉ số này là các nguồn lực bạn sử dụng để thực hiện chiến lược của mình, chẳng hạn như chi phí, thời gian, con người, kênh phân phối …
       • Hoạt động đầu ra: Đây là số lượng hoạt động bạn đã hoàn thành cho đối tượng mục tiêu của mình, chẳng hạn như ấn phẩm, sự kiện, v.v.
       • Thành tích: Chỉ số này đo lường phản ứng của khách hàng mục tiêu đối với các hoạt động trên, chẳng hạn như sự hài lòng, nhận thức, phản ứng hoặc niềm tin …
       • Tác động: Đo lường tác động của một hoạt động đối với các vấn đề xã hội như môi trường, sức khỏe và cuộc sống …
       • ROI: Số liệu này thể hiện sự thay đổi trong tỷ suất lợi nhuận và những thay đổi hành vi liên quan đến chi phí được đưa ra khi chạy chiến dịch quảng cáo.
       • Một số ví dụ về các quy trình tiếp thị xã hội hiệu quả

        Watersense là một chương trình hợp tác do Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ phát triển để bảo tồn nước và chứng nhận và dán nhãn các sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn bảo tồn nước hợp lệ. Tìm hiểu về cảnh quan bảo tồn nước đang phát triển của Hoa Kỳ. Watersense xuất bản thông báo “Every Drop Counts” để giảm nguồn tài nguyên tưới tiêu. Thông tin chi tiết về sự kiện như sau:

        • Khách hàng : Họ tập trung vào chủ nhà, đặc biệt là những người quan tâm đến việc tiết kiệm tiền điện và nước.
        • Sản phẩm: Thiết bị vệ sinh được Watersense chứng nhận phải đạt được hiệu quả, hiệu suất và danh tiếng thương hiệu thông qua việc giám sát và kiểm duyệt liên tục.
        • Giá : Nhấn mạnh các chiến lược định giá nước, chẳng hạn như người tiêu dùng có thể giảm tới 30% hóa đơn tiền nước khi sử dụng các sản phẩm được gắn nhãn waterense. Các hộ gia đình sử dụng các sản phẩm được dán nhãn thủy sinh có thể giảm lượng nước sử dụng từ 20% – 60% hoặc hơn mỗi năm với chi phí là 120 đô la.
        • Ví dụ về chiến lược Social marketing của WaterSense

         • Vị trí: Các sản phẩm được đánh dấu bằng thủy tinh được tìm thấy trong các cửa hàng thiết bị, nhà bán lẻ và kênh thương mại điện tử.
         • Quảng cáo : Để nâng cao nhận thức về nhãn nước và nhu cầu nước, họ tổ chức Tuần lễ rò rỉ nước vào tháng 3 hàng năm. Trọng tâm là khuyến khích người tiêu dùng thực hiện các bước cơ bản để tìm và khắc phục sự cố rò rỉ được ước tính làm lãng phí 1 nghìn tỷ gallon nước mỗi năm.
         • Kết quả là, các sản phẩm được đánh dấu bằng dòng nước tăng trưởng đều đặn trong suốt chiến dịch. Một báo cáo năm 2012 ước tính rằng nước xả tiết kiệm cho người tiêu dùng 487 tỷ gallon nước và hơn 8,9 tỷ USD tiền nước.

          Mẹo chiến lược tiếp thị xã hội

          Giúp bạn có ý tưởng hay khi phát triển chiến lược tiếp thị xã hội mang lại kết quả tốt nhất. Bạn có thể tìm thấy một số mẹo và chiến lược cụ thể trong các phần sau:

          1. Nắm vững kiến ​​thức cơ bản về tiếp thị xã hội

          Đối với tiếp thị xã hội, việc nghiên cứu, thu thập và phân tích các chiến lược thông tin sẽ cần phải liên tục trước và trong chiến dịch để giúp các nhà tiếp thị hiểu được tất cả thông tin, vấn đề và hành vi của thị trường. cộng đồng để họ có thể phát triển một cách hiệu quả.

          Có được những hiểu biết sâu sắc và có giá trị về cộng đồng và xã hội sẽ giúp các nhà tiếp thị hiểu rõ hơn về thị trường và thực hiện các chiến dịch thành công.

          2. Thiết kế một khẩu hiệu hấp dẫn

          Các sự kiện luôn cần một câu khẩu hiệu, với câu khẩu hiệu dễ nhớ, hấp dẫn, thu hút người tham dự và giúp sự kiện lưu lại trong tâm trí người tiêu dùng một cách nhanh chóng và lâu dài.

          3. Hình ảnh có thể là tất cả mọi thứ

          Cũng như hai ví dụ về chiến dịch tiếp thị xã hội ở trên, hình ảnh có tác dụng mạnh mẽ nhất. Đặc biệt là khi minh họa một vấn đề xã hội bức xúc. Chọn hoặc đề xuất các hình ảnh truyền thông trực quan và có ý nghĩa để tạo nên sự thành công cho sự kiện

          Qua những bài viết trên, zafago đã tổng hợp một cách toàn diện một quy trình tiếp thị xã hội những kiến ​​thức cần thiết nhất là gì? Trang bị những kiến ​​thức này chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về những chiến lược sẽ mang lại nhiều thu nhập cao cho bạn. Ngoài những kiến ​​thức trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm các hình thức marketing khác của zafago mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp.

          Xem thêm nội dung liên quan:

          Xem thêm: Us Là Gì Trong Tiếng Anh? Us Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *