Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
39 lượt xem

Làm gì với danh tiếng?

Bạn đang xem: Làm gì với danh tiếng? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Làm gì với danh tiếng? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Danh tiếng là cách người khác nhìn nhận doanh nghiệp của bạn và xác định bạn là ai. Vì vậy, điều này có nghĩa là gì? Làm thế nào để các doanh nhân quản lý danh tiếng của họ?

Danh tiếng trả lời câu hỏi “bạn là ai”, trong khi thương hiệu là kết quả của “những gì bạn làm”. Doanh nghiệp càng lớn, càng có nhiều khách hàng, đối tác và càng có nhiều người trong và ngoài công ty quan tâm đến bạn là ai.

Bạn đang xem: Standing là gì

Danh tiếng và Thương hiệu

Danh tiếng và thương hiệu, mặc dù có liên quan chặt chẽ với nhau, là hai khái niệm khác biệt. Thương hiệu giống như một cấp số nhân, nó thúc đẩy khách hàng chọn sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn so với đối thủ cạnh tranh và nó bắt nguồn từ nỗ lực của chính doanh nghiệp nhằm làm cho mọi thứ tốt hơn, điều mà họ có thể chủ động đạt được thông qua tư duy chiến lược. Danh tiếng là giá trị tích lũy của những gì bạn nói và làm trong quá trình được người khác cảm nhận – xuất phát từ việc một doanh nghiệp quan tâm đến những gì người khác nghĩ về nó (dù muốn hay không), đó là điều mà một doanh nghiệp không thể thực hiện. sáng kiến ​​về. “Ví dụ, bạn nghĩ ngay đến Starbucks là gì? Đó không phải là nơi bán cà phê đặc sản, đó là môi trường thứ ba, không phải ở nhà hay tại văn phòng, mà là nơi bạn có thể đến và vui chơi với bạn bè, một nơi bạn. nhận ra Một nơi ấm cúng, ấm cúng, ”một chuyên gia truyền thông đồ uống trong ngành làm việc với Công ty Coca-Cola chia sẻ.

Làm gì với danh tiếng?

Trong xã hội dựa trên thông tin và kết nối với nhau ngày nay, danh tiếng thậm chí còn đóng một vai trò quan trọng hơn. Nó có thể là lá chắn cho thương hiệu, bảo vệ “mặt trận thông tin” trước những cuộc tấn công bất ngờ. Nó cũng là “bảo chứng vàng” cho các thông điệp và sự kiện tiếp thị bằng cách tạo ra sự tôn trọng và yêu mến trong cộng đồng. Từ một góc nhìn rộng hơn, nó truyền cảm hứng cho người khác và khuyến khích những điều tốt đẹp xảy ra. Đối với bản thân doanh nghiệp, nó là một tấm gương phản chiếu tất cả các mục tiêu và hành động để xem nó có xứng đáng với danh tiếng hiện có của nó hay không.

Xem thêm: Tồn tại khách quan là gì? Tồn tại khách quan là tồn tại thế nào?

Do đó, trong chiến lược thương hiệu của bạn, để đạt được mục tiêu phát triển bền vững, bạn phải bảo vệ danh tiếng của mình để duy trì danh tiếng và sự tin cậy của khách hàng và đối tác. Tỷ phú Warren Buffett đã tóm tắt một cách cô đọng: “Danh tiếng vĩ đại giống như một trinh tiết có thể được bảo tồn nhưng không thể khôi phục lại được”.

Làm thế nào để quản lý danh tiếng?

Danh tiếng là điều mà một doanh nghiệp không thể chủ động, nhưng làm việc để xây dựng, duy trì và khôi phục nó thì có thể – và ở đây chúng ta đang nói về quy trình quản lý “làm việc vì danh tiếng”. Tất nhiên, giống như bản chất của nó, việc này đòi hỏi nhiều thời gian và sự nhất quán. Danh tiếng là một thứ giá trị mong manh mà bạn có thể sống bằng 99% thời gian và sức lực của mình, nhưng nếu bỏ qua 1%, bạn có nguy cơ mất tất cả.

“Danh tiếng giống như trinh tiết, là điều không thể thay đổi.”

“Đâu là yếu tố ảnh hưởng đến việc xây dựng danh tiếng? Từ góc độ kinh doanh, tôi muốn trả lời rằng đó là về việc tạo ra các sản phẩm và dịch vụ tốt vì chỉ như vậy, bạn mới có thể thu hút khách hàng. Từ góc độ công nghệ, đó là về Liên tục cung cấp các sản phẩm và dịch vụ của bạn để khách hàng có thể tương tác, phản hồi và liên tục cải thiện chất lượng của họ. Tuy nhiên, danh tiếng không chỉ là số tiền mà một công ty kiếm được mà còn là mức độ đáng tin cậy. Nếu bạn muốn tạo dựng danh tiếng, Điều bạn cần làm là không chỉ dừng lại ở sản phẩm, nhưng làm thế nào để khách hàng biết sản phẩm của bạn có ý nghĩa như thế nào, bạn là ai, động cơ, mục tiêu và mong muốn của bạn là gì? Bạn phải trả lời “điều gì khiến bạn cảm thấy khác biệt hoặc tốt hơn những người khác” là câu hỏi điều đó tạo nên danh tiếng, ”amy kunrojpanya khẳng định.

Vậy, danh tiếng của một công ty giảm sút trong những trường hợp nào? Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nên đặt câu hỏi này trước khi nó xảy ra, và tốt nhất là nên tránh nó. Google là một ví dụ, khi họ bắt đầu xây dựng một công ty cung cấp dịch vụ tìm kiếm và quảng cáo, họ đã có một phương châm: “Đừng xấu xa”. Nhiều người cho rằng đây là một nhận định kỳ quặc. Nhưng nó thực sự là để nhắc nhở nhân viên công ty rằng với thông tin bạn có và sức mạnh của nó, bạn có thể chọn làm điều tốt hoặc lợi dụng ai đó, vì vậy hãy chọn điều tốt. Và câu ngạn ngữ đã trở thành một cách để nhân viên Google bảo vệ danh tiếng của công ty khỏi bị tổn hại.

Xem thêm: Winform là gì? Được ứng dụng như thế nào? Có nên học Winform không?

Làm gì với danh tiếng?

Amy kunrojpanya bày tỏ quan điểm về việc bảo vệ danh tiếng: “Tôi nghĩ đó là nỗi lo hàng ngày và không bao giờ chấm dứt. Không ai có thể đoán trước được tương lai nên bạn không thể đoán trước được rủi ro. Nếu muốn bảo vệ danh tiếng, bạn cần phải trở lại vấn đề cơ bản: bạn đại diện cho điều gì? Phải không? Thất bại không phải lúc nào cũng hủy hoại danh tiếng, nhưng nó gây ra thiệt hại, như khi bạn đâm vào ổ gà, các bộ phận của chiếc xe bị hư hỏng, ngay cả khi chính chiếc xe đó. Tôi nghĩ bạn Có thể đoán được, khi gây dựng lại danh tiếng, bạn phải nhìn lại bản thân và xem bạn đã làm gì để gây ra vấn đề. Đôi khi những cáo buộc chống lại bạn là sai sự thật và bạn phải chọn cách tự bào chữa hoặc nhận trách nhiệm. “Lấy ví dụ về một hãng hàng không, có một khách hàng bị kéo lê khỏi máy bay, CEO của hãng nói:“ Chúng tôi không sai ”, và nhiều người cho rằng họ không muốn ủng hộ hãng. Ở đây, để bảo toàn danh tiếng, bạn có thể nhanh chóng, công khai xin lỗi và nhận trách nhiệm hoàn tiền cho khách hàng để giải quyết khủng hoảng này, nhưng United thì không.

“Hơn nữa, khi bạn làm việc để bảo vệ hoặc thậm chí xây dựng lại danh tiếng của mình, bạn phải chọn một quyết định để bắt đầu, bạn không thể nghĩ về nó mãi mãi, bạn phải bắt đầu nhanh. Nếu bạn thất bại, hãy thất bại nhanh chóng,” khẳng định amy kunrojpanya. Như trường hợp của Nike vào những năm 1990, họ bị cáo buộc sở hữu các “nhà máy sản xuất mồ hôi” ở các nước đang phát triển, sử dụng lao động trẻ em và trả lương thấp. Bị khách hàng tẩy chay, họ đã phải xây dựng lại danh tiếng thương hiệu của mình thông qua một số dự án từ thiện và có trách nhiệm với xã hội, chẳng hạn như tài trợ giáo dục cho phụ nữ và trẻ em ở các quốc gia này. Tuy nhiên, đến giờ người ta vẫn chưa quên câu chuyện khó chịu của Nike nên khi xây dựng và duy trì danh tiếng, cần lưu ý rằng cảm xúc cũng quan trọng như tư duy chiến lược.

Một công ty khởi nghiệp nên xây dựng danh tiếng của mình như thế nào?

Amy kunrojpanya, Giám đốc chính sách và truyền thông của Uber Châu Á Thái Bình Dương, khuyên bạn nên tiếp tục “làm những việc nhỏ” trong khi suy nghĩ về các mục tiêu lớn, thực hiện theo các mẹo sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *