Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
24 lượt xem

STK là gì? Kiến Thức Quan trọng về Các Trường Dự bị đại học Đức

Bạn đang quan tâm đến STK là gì? Kiến Thức Quan trọng về Các Trường Dự bị đại học Đức phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

stk là viết tắt của gì? Trong thời buổi hội nhập và mở cửa như hiện nay, du học không còn là chuyện hiếm, cũng không khó. Nhiều người chọn đi du học để khám phá những điều mới mẻ và tạo cơ hội tốt cho tương lai. Đặc biệt thời gian gần đây Du học Đức được nhiều người quan tâm. Bạn có biết stk là gì không? Những kiến ​​thức nào bạn không nên bỏ qua khi du học Đức? Hãy cùng cmmb tìm hiểu trong bài viết này nhé!

stk là gì?

stk Còn được gọi là “Tiêu chuẩn Đức” là studienkolleg, một trường dự bị đại học dành cho sinh viên nước ngoài. Đối với sinh viên Việt Nam, nếu bạn đang học đại học tại nước sở tại dưới 4 học kỳ thì bạn phải tham gia khóa học dự bị đại học khi du học Đức .

Bạn đang xem: Stk la gi

Dự bị Đại học được chia thành 2 học kỳ, kéo dài 1 năm. Trong khóa học này, sinh viên nước ngoài sẽ được dạy tiếng Đức và hướng dẫn chọn các trường đại học lớn của Đức . Sau khi hoàn thành chương trình, học sinh phải vượt qua một kỳ thi để chính thức vào một trường đại học của Đức.

Xem thêm: Tứ Hữu – món ngon lạ cho mùa xuân

Thông thường, các trường dự bị của Đức được chia thành hai loại: trường công lập và trường tư thục. Học viên sẽ được miễn phí 100% học phí khi học tại studio công cộng của Đức và được cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học. Chứng chỉ này có giá trị tại mọi trường đại học của Đức. Tuy nhiên, mức độ cạnh tranh để được vào các trường quay công cộng này khá cao, và sinh viên quốc tế, đặc biệt là người Việt Nam phải giỏi mới có thể sang đây học.

Đối với các studio tư nhân, học phí khá cao và sinh viên muốn chuyển tiếp lên đại học sẽ phải trả thêm tiền. Hầu hết các studio tư nhân chỉ liên kết với một số trường đại học của Đức, vì vậy cần phải cẩn thận khi lựa chọn một studio tư nhân. Do học phí cao và sự cạnh tranh thấp để vào được các trường này, cơ hội được nhận vào một studio tư nhân là 98%.

Để trở thành sinh viên dự bị đại học ở Đức, bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc đăng ký vào một trường đại học Việt Nam được công nhận tại Đức.
 • Có một zulassung muốn đến trường của stk.
 • Đã vượt qua bài kiểm tra đầu vào aufnahmetest.
 • Kiến thức cơ bản của trường dự bị tiếng Đức

  Xem thêm: Medi X

  Ngoài thông tin về các trường dự bị tiếng Đức, có một số vấn đề bạn cần lưu ý khi du học Đức mà bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn.

  • Đầu tiên, để được nhận vào các trường stk, học sinh phải vượt qua kỳ thi đầu vào aufnahmetest. Mỗi trường sẽ có cấu trúc môn học và yêu cầu khác nhau tùy theo ngành bạn học. Thường có các kỳ thi tiếng Đức trong các môn chuyên môn như toán học hoặc tiếng Anh.
  • Để chuẩn bị cho kỳ thi, bạn có thể tìm kiếm kỳ thi năm trước hoặc loại kỳ thi dự kiến. Bạn sẽ phải mang theo hộ chiếu, zulassung và các giấy tờ liên quan khi đi thi. Nếu bạn không vượt qua aufnahmetest tại trường của chúng tôi, bạn vẫn có thể đăng ký vào zulassung của trường khác và làm bài kiểm tra trong cùng năm, hoặc bạn có thể đợi đến năm sau để làm lại bài kiểm tra.
  • Trước khi đặt chân đến đất nước Đức xinh đẹp, bạn cũng cần tìm hiểu văn hóa, phong tục tập quán nơi đây để tránh những bỡ ngỡ, lạ lẫm. Đặc biệt, tìm hiểu các đội tuyển Đức sẽ giúp bạn có thêm chủ đề để nói, vì hầu hết người Đức đều rất mê bóng đá.
   • Khi học tập, người Đức rất coi trọng việc đúng giờ. Nếu bạn đến trễ cuộc hẹn, dù chỉ vài phút, bạn rất dễ thể hiện rằng bạn không tôn trọng họ, vì vậy hãy tập thói quen đến đúng giờ và sinh hoạt điều độ. Các bài giảng đại học thường kéo dài 2 tiếng, các trường đại học ở Đức quá hiểu biết nên bạn phải “hướng dẫn” và học tập chăm chỉ để vượt qua các kỳ thi quan trọng.
   • Trong quá trình học, bạn có thể chọn học song ngữ tiếng Đức và tiếng Anh, vì hầu hết mọi người ở đây đều có thể giao tiếp ít nhiều bằng tiếng Anh cơ bản. Tất nhiên, cùng với ngôn ngữ là các chuyên ngành phổ biến ở đây: kỹ thuật, công nghệ, kinh tế, kinh doanh.
   • Có lẽ khi đọc đến đây, bạn đã biết stk là gì? Kiến thức không thể thiếu cho việc học tập tại Đức. Hãy nhớ mọi thông tin và biện pháp phòng ngừa được cung cấp trong bài viết này để hành trình ôn thi đại học của bạn diễn ra suôn sẻ. Hãy chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và một tinh thần vững vàng để có thể vượt qua kỳ thi stk và nhanh chóng trở thành sinh viên đại học chính thức tại Đức nhé!

    Xem thêm:

    Xem thêm: Take Up Sth Nghĩa Là Gì – Bạn Thích Nghĩa Nào Của “Take Up”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *