Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
101 lượt xem

Tiêu chuẩn sức khoẻ loại 1, loại 2, loại 3 đi nghĩa vụ quân sự

Bạn đang quan tâm đến Tiêu chuẩn sức khoẻ loại 1, loại 2, loại 3 đi nghĩa vụ quân sự phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Có thể thấy, sức khỏe được xếp loại 1,2,3 là tiêu chuẩn đánh giá sức khỏe theo bảng điểm của Bộ Quốc phòng, dùng để đánh giá sức khỏe theo 6 loại. Công tác tuyển quân khỏe mạnh và phát lệnh gọi công dân nhập ngũ hàng năm. Khi sức khoẻ của công dân là 1, 2, 3 thì phải thực hiện nghĩa vụ dân sự.

Hiện nay, việc phân loại sức khỏe không chỉ là tiêu chuẩn để đánh giá, tuyển chọn công dân nhập ngũ mà còn là thước đo để các doanh nghiệp, doanh nghiệp đánh giá tình trạng chung và phân loại sức khỏe của người lao động.

Và là cơ sở để người lao động và doanh nghiệp lựa chọn công việc và người lao động dựa trên mục tiêu, khả năng và sức khỏe của họ. Việc kiểm tra, đánh giá sức khỏe cá nhân là trách nhiệm xã hội và là quyền lợi của mỗi người dân và doanh nghiệp.

Bạn đang xem: Sức khỏe loại 3 la gì

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí qua tổng đài: 1900.6568

1. Tiêu chuẩn sức khỏe mức độ 1, 2 và 3 như thế nào?

Thông báo liên tịch 16/2016 / ttlt-byt-bqp có quy định cụ thể về cách phân loại sức khỏe theo điểm của 8 tiêu chí ghi trong phiếu khám sức khỏe. Quân sự bao gồm: Thứ nhất, thể lực chung: bao gồm cân nặng, chiều cao, vòng ngực. Thứ hai là chỉ số mắt. Thứ ba là chỉ số răng miệng. Thứ tư là tiêu chuẩn về tai mũi họng. năm, các chỉ số tâm thần và thần kinh. Sáu là chỉ số nội y. Bảy là chỉ số da liễu. Cuối cùng là các chỉ số phẫu thuật.

Đánh giá về 8 tiêu chí được công nhận trong phiếu khám sức khỏe, theo đánh giá của bác sĩ, theo cách cho điểm từ 1 đến 6 điểm. Cụ thể cách cho điểm: Mỗi tiêu chuẩn, do một bác sĩ kiểm tra. Các bác sĩ cho điểm trung bình từ 1 đến 6 trong cột Điểm.

– 1 điểm có nghĩa là rất lành mạnh.

– 2 điểm cho sức khỏe tốt.

– 3 điểm cho sức khỏe tốt.

– 4 điểm thể hiện sức khỏe trung bình.

Xem Thêm: Phân loại tiêu chuẩn sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2022

– Điểm 5 cho biết sức khỏe kém.

– Điểm 6 cho biết sức khỏe kém.

Theo điểm của 8 tiêu chí ghi trong phiếu khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, các tiêu chí cụ thể về sức khỏe được phân loại như sau:

– Loại sức khỏe 1: 1 trên tất cả 8 chỉ số, có thể phục vụ trong hầu hết các đội quân

– Mức độ sức khỏe 2: Có ít nhất 1 tiêu chí và kiếm được 2 điểm để phục vụ trong hầu hết các đội quân.

<3<3

– Sức khỏe Mức 5: Đạt 1 tiêu chuẩn 5 điểm trở lên, làm được một số công việc hành chính, cá nhân khi có lệnh tổng động viên.

Xem thêm: Yêu cầu về cân nặng và chiều cao khi nhập ngũ

– Mức độ sức khỏe 6: Có điểm số 6 trên ít nhất 1 tiêu chí và là loại sức khỏe được miễn.

Tuy nhiên, trong bài viết này, công ty luật duong gia xin chia sẻ quan điểm của chị về tiêu chuẩn sức khỏe Loại 1, Loại 2, Loại 3.

  • Mức độ sức khỏe 1. Có 8 tiêu chí cụ thể để đạt được 1 điểm:

+ Về thể lực, đối với nam, chiều cao> 163 cm, cân nặng> 51 kg, vòng ngực> 81 cm. Đối với nữ, chỉ số chiều cao> 154 cm và cân nặng> 48 kg.

+ Chỉ tiêu về mắt: Thị lực không đeo kính: Mắt phải 10/10, cả hai mắt 19/10.

+ Tiêu chuẩn răng miệng: Còn lại 28 răng (không kể răng khôn); không sâu răng; không mắc các bệnh như: viêm lợi; viêm quanh răng; viêm tủy răng, viêm tủy hoại tử, viêm nha chu; có biến chứng răng khôn; viêm loét niêm mạc miệng, lưỡi; viêm tuyến nước bọt viêm; viêm gãy xương hàm; sứt môi, hở hàm ếch; các bệnh về mặt và khối u …

+ Các chỉ tiêu về tai mũi họng: Thính lực (đo bằng giọng nói bình thường): Tai một bên 5m – tai còn lại 5m; không mắc các bệnh về tai như hẹp loa tai và ống thính giác ngoài, dị dạng, rách, vẹo; viêm tai ngoài cấp tính; viêm tai ngoài mạn tính. externa; viêm tai giữa cấp tính; viêm tai giữa cấp tính hoặc mãn tính, thủng màng nhĩ, chảy dịch nhầy hoặc mủ, thủng vị trí; không thở và khó thở, không viêm họng cấp, viêm …

+ Các chỉ số về tâm thần, thần kinh: không mắc các bệnh như đau đầu từng đám; suy nhược thần kinh; động kinh; liệt dây thần kinh ngoại biên; di chứng chấn thương sọ não và tủy sống; bệnh cơ và đám rối thần kinh (đám rối cổ, thắt lưng, cánh tay). Rối loạn tâm thần như tàn tật; loạn thần phản ứng; trạng thái hoang tưởng và loạn thần không đặc hiệu; tâm thần phân liệt; loạn thần do rượu, nghiện ma tuý, loạn thần do ma tuý; loạn thần cảm xúc; rối loạn nhân cách; loạn thần liên quan đến chấn thương sọ não; chấn thương Rối loạn tâm thần tình dục …

+ Tiêu chuẩn nội: không mắc các bệnh thực quản như viêm thực quản cấp, không mắc các bệnh dạ dày tá tràng như viêm dạ dày cấp; viêm loét dạ dày, tá tràng mãn tính chưa hoặc có biến chứng; ung thư dạ dày. Bệnh ruột non, chẳng hạn như thủng ruột non do phẫu thuật; viêm ruột thừa; rạch thăm dò ổ bụng không can thiệp vào các cơ quan nội tạng; đường mổ nội soi xuyên qua thành bụng, không can thiệp vào các cơ quan nội tạng trong ổ bụng, liền sẹo; bệnh đại tràng và trực tràng, bệnh gan chẳng hạn như viêm gan cấp tính; viêm gan mãn tính; xơ gan; Nang gan; Sỏi gan; Rối loạn đường mật, Túi mật; Tuyến tụy. Không mắc bệnh đường hô hấp: bệnh phế quản; bệnh màng phổi; bệnh lao; bệnh tim mạch như tăng huyết áp; rối loạn dẫn truyền và loạn nhịp tim; bệnh tim bẩm sinh; bệnh van tim; viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn; suy tim …

Xem thêm: Tiêu chuẩn Sức khỏe để Nhập ngũ

+ Chỉ tiêu da liễu: Đối với các dị tật bẩm sinh về da, loại giảm nhưng diện tích dưới 3 cm2, không phải vùng mặt – cổ. Không bị nấm da, nấm bẹn; nấm móng tay; nấm kẽ; hốc hác; nấm tóc, rụng tóc do nguyên nhân; ghẻ; viêm da cơ địa; bệnh da bóng nước; bệnh vảy da; tăng sắc tố; p>

+ Tiêu chuẩn phẫu thuật: không bị trĩ, bệnh khớp, dính ngón chân, ngón tay; mất ngón chân, ngón tay; co cứng ngón tay, ngón chân; chấn thương; trật xương; gù cột sống.

  • Mức độ sức khỏe 2: Điểm 2 trên ít nhất 1 chỉ số. Ví dụ cụ thể như sau:

+ Tiêu chí về mắt: 2 điểm nếu cận thị dưới -1,5 ngày, theo Phụ lục I Phân loại sức khỏe bệnh thực thể (công bố kèm theo Thông báo chung) ngày 16/2016 / ttlt-byt-bqp ngày 30/6/2016 được Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự).

+ Các chỉ số răng hàm mặt:

+ Mục tiêu về thể chất.

2. Bàn giao và thu thẻ quân nhân cho công dân nhập ngũ:

Thông tư liên tịch 16/2016 / ttlt-byt-bqp quy định về khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, Điều 11 và 12 của Thông tư liên tịch 16/2016 / ttlt-byt-bqp có quy định về danh sách khám sức khỏe, chuyển phát và tình trạng tiếp nhận. thẻ sức khỏe nghĩa vụ quân sự đối với công dân nhập ngũ như sau:

Trước tiên, về thẻ sức khỏe nghĩa vụ quân sự:

1. Nội dung của phiếu khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự

Xem thêm: Đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu

Phần 1 – Sơ yếu lý lịch và Bệnh sử:

– Lý lịch do Ban chỉ huy quân sự xã ghi;

– Bệnh sử: Do Trạm Y tế Cộng đồng ghi lại và chịu trách nhiệm.

Phần II – Khám sức khỏe: Nửa bên trái do Hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự cấp huyện ghi, nửa bên phải ghi do Hội đồng khám sức khỏe quân y.

2. Quản lý thẻ sức khỏe nghĩa vụ quân sự

-Khi chưa nhập ngũ thì phiếu khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự do quân khu quản lý;

Xem thêm: Work From Home: Tất cả về Work From Home bạn cần biết

– Khi công dân nhập ngũ, phiếu khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự được giao cho đơn vị tiếp nhận và quản lý theo tuyến trung đoàn;

-Tham gia một chuyến thám hiểm, do quân khu của quận Giao Đông quản lý.

Xem thêm: Tiêu chuẩn sức khỏe nghề nghiệp, Tiêu chuẩn sức khỏe lao động

3. Thẻ sức khỏe nghĩa vụ quân sự chỉ có giá trị nếu:

—— theo mẫu quy định;

– Viết bằng bút mực hoặc bút bi, không phải bút chì;

– Chữ viết rõ ràng, không tẩy xóa, không viết tắt;

– Điền đầy đủ các nội dung ghi trên phiếu khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự;

– Chậm nhất là 06 (sáu) tháng, kể từ ngày Hội đồng giám định quân y kết luận về tình trạng bệnh tật, trừ trường hợp có diễn biến bệnh lý đặc biệt.

Thứ hai, về việc cấp và thu thẻ sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho công dân nhập ngũ:

-Trước khi Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phát lệnh gọi công dân nhập ngũ, phòng y tế huyện phải điền danh sách công dân đủ sức khỏe theo quy định, điền phiếu khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nộp cho lệnh quân khu.

Xem thêm: Tiêu chuẩn Sức khỏe Tuyển sinh Trường Quân sự

-Theo kế hoạch phối hợp giữa đơn vị nhận quân và địa phương, quân khu tổ chức bàn giao thẻ nghĩa vụ quân sự của công dân đủ tiêu chuẩn sức khỏe cho bác sĩ quân y của đơn vị nhận quân.

– Đơn vị quân y nơi nhận quân tiến hành nghiên cứu trước hồ sơ sức khỏe của công dân nhập ngũ. Nếu có nghi ngờ gì về sức khỏe, đề nghị Ban CHQS huyện kiểm tra kết luận lại.

– Tổng hợp báo cáo kết quả theo biểu tại Phụ lục 5 ban hành kèm theo Thông báo liên tịch 16/2016 / ttlt-byt-bqp (giao quân địa phương theo Mẫu 4a, 4b; quân y đơn vị nhận quân). mẫu 4c).

– Đơn vị tiếp nhận phải tổ chức ngay cho tân binh trở về đơn vị để kiểm tra sức khỏe, phân loại và tổng hợp sức khỏe, phát hiện có biểu hiện khó chịu thì đưa về địa phương. Có trách nhiệm thông báo cho quân khu huyện:

+) Số lượng công dân đạt tiêu chuẩn sức khỏe;

+) Số công dân không đủ tiêu chuẩn sức khỏe cần trở về địa phương (do mắc bệnh, không ốm đau, ốm đau mới trong thời gian cử tuyển).

– Quy tắc Trả lại Công dân Không đủ tiêu chuẩn

+) Công dân không đủ tiêu chuẩn sức khỏe trở về địa phương sau khi có kết quả khám sức khỏe được Trưởng quân y cấp trên cấp trung đoàn xác nhận và đồng ý.

Xem thêm: Tìm kiếm những gì ở đâu?

+) Công dân không đủ tiêu chuẩn sức khỏe trở về địa phương lập hồ sơ sức khỏe phải có đủ phiếu sức khỏe nghĩa vụ quân sự do hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự địa phương cấp, có phần ghi kết quả khám sức khỏe. , kết luận sức khỏe của hội đồng khám sức khỏe đơn vị.

+) Công dân không khỏe trở về địa phương thực hiện theo quy định của Bộ Quốc phòng. Nếu cần thiết sẽ được cơ quan y tế địa phương xem xét (trong vòng 7-10 ngày, đơn vị sẽ bàn giao những công dân không đủ tiêu chuẩn về địa phương). Nếu có ý kiến ​​phản đối kết luận của Hội đồng khám sức khỏe của đơn vị thì Ban chỉ huy quân sự cấp huyện chuyển hồ sơ công dân đến Hội đồng khám sức khỏe cấp tỉnh để tổ chức khám sức khỏe.

3. Sức khỏe nghĩa vụ quân sự:

Tóm tắt Câu hỏi:

Xin chào luật sư! Con trai tôi năm nay 20 tuổi, năm ngoái cháu thi trượt quân y, nguyên nhân là do khi sinh ra cháu bị đứt ruột khoảng 20 cm nên phải mổ ở bệnh viện nhi đồng. 1. Tôi có được miễn đi nghĩa vụ quân sự không? Hôm nay, anh vừa đi kiểm tra sức khỏe, nhưng vẫn chưa biết kết quả. Tìm lời khuyên từ luật sư. Xin cảm ơn luật sư!

Chuyên gia tư vấn:

Tiêu chuẩn sức khỏe đối với người tham gia nghĩa vụ quân sự theo quy định tại Điều 4 Khoản 3 Thông tư số 140/2015 / tt-bqp.

Theo quy định trên, chỉ những công dân có sức khỏe các hạng 1, 2, 3 đáp ứng quy định của Bộ Y tế mới được tham gia nghĩa vụ quân sự.

Mặt khác, Mục 41 của Đạo luật Nghĩa vụ Quân sự 2015 quy định việc tạm hoãn nhập ngũ và miễn nhập ngũ

Xem Thêm: Chỉ tiêu tuyển quân nghĩa vụ quân sự năm 2016

Như vậy, nếu con bạn không đủ sức khỏe và không thể đi nghĩa vụ quân sự thì con bạn được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự và không được miễn nghĩa vụ quân sự nên Ủy ban nhân dân cấp xã vẫn yêu cầu con bạn thực hiện nghĩa vụ quân sự. khám nghĩa vụ quân sự hàng năm.

4. Những điều kiện sức khỏe nào được miễn nghĩa vụ quân sự?

Tóm tắt Câu hỏi:

– Xin chào luật sư. Tôi sinh ngày 15 tháng 1 năm 1991. Hiện tại em có đợt khám nghĩa vụ quân sự thứ 2 vào thứ 4 tuần sau. Xin cho biết theo điều kiện của tôi thì khả năng đi nghĩa vụ quân sự là bao nhiêu. Tôi cao 1,69cm và nặng khoảng 63kg. Tôi đã kiểm tra 1 mắt viễn thị và 1 mắt loạn thị (1,5 và 1,75 độ) khi tôi 19 tuổi, tôi đeo kính một thời gian thì phát hiện không vừa và nhìn quá to nên tôi đã ngừng đeo. Em đi khám thì hiện tại mắt em chỉ nhìn được hàng 3 hoặc 4 của bàn.

Tôi có nên đi kiểm tra lại mắt không? – Năm 2015, tôi bị gãy xương vai trái và phải phẫu thuật đóng đinh, khoảng tháng 7/2015 rút đinh ra, vết sẹo to và rõ, tay rất mềm. Đây có phải là một phần của sự miễn trừ? – Nồng độ axit trong máu của tôi cao hơn bình thường (bệnh gút), vậy tôi phải đi khám? Vui lòng cho tôi lời khuyên. Cảm ơn!

Chuyên gia tư vấn:

Tiêu chuẩn nhập ngũ theo quy định tại Điều 4 Thông tư số 140/2015 / tt-bqp như sau:

* Về độ tuổi:

– Công dân từ 18 đến 25 tuổi.

Xem thêm: Kháng nghị quyết định gọi nhập ngũ

– Nam công dân được đào tạo cao đẳng, đại học hoãn nhập ngũ đến hết 27 tuổi sẽ gọi nhập ngũ.

* Tiêu chuẩn Chính trị:

– Thực hiện đúng quy định của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an về tiêu chuẩn chính trị tuyển chọn công dân nhập ngũ.

– Lựa chọn cơ quan, đơn vị quan trọng, bí mật và lực lượng chỉ huy, bảo vệ quân đội chuyên nghiệp theo quy định của Bộ Quốc phòng về cơ quan, đơn vị, vị trí quan trọng.

Xem thêm: Mrt.exe là gì?

* Tiêu chuẩn sức khỏe:

-Các đối tượng có sức khỏe hạng 1, 2, 3 được tuyển chọn theo quy định của Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng về tiêu chuẩn sức khỏe nghĩa vụ quân sự.

– Các đơn vị trên được tuyển chọn theo quy định của Bộ Quốc phòng và trên cơ sở bảo đảm các tiêu chuẩn của đơn vị.

– Công dân loại 3 khỏe mạnh có tật khúc xạ về mắt (cận thị trên 1,5 điốp, viễn thị các mức độ khác nhau) không phải nhập ngũ; lạm dụng ma túy, nhiễm HIV, AIDS.

Xem thêm: Tình trạng sức khỏe tiêu chuẩn của lực lượng dân quân tự vệ

* Tiêu chuẩn văn hóa:

– Tuyển chọn công dân từ lớp 8 trở lên nhập ngũ theo thứ tự từ cao xuống thấp. Trường hợp không đảm bảo được quân số cử đi ở vùng khó khăn thì báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định tuyển chọn công dân có trình độ văn hóa lớp 7.

– Các xã vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật; dân tộc thiểu số dưới 10.000 người được tuyển từ 20% đến 25% công dân có trình độ tiểu học, còn lại là trung học cơ sở. trung học phổ thông trở lên.

Cách xếp loại sức khỏe nghĩa vụ quân sự theo Điều 9 (2, 4, 9) Thông tư liên tịch số 16/2016 / ttlt-byt-bqp

Theo phụ lục ban hành kèm theo Thông báo chung 16/2016 / ttlt-byt-bqp:

– -1,5 d đến dưới – 3 d độ cận thị sẽ giảm xuống dưới điểm 3.

– Một mắt có thị lực:

+ Hyperopia điểm thứ 4 +1,5 ngày đến dưới +3 ngày;

Xem thêm: Trong trường hợp bạn không phải thực hiện nghĩa vụ quân sự

Vì một mắt bị viễn thị trong 1,5 ngày và mắt còn lại bị cận thị trong 1,75 ngày nên trường hợp của bạn thuộc điểm 3 và 4. Vì vậy, theo phân loại sức khỏe của bạn sẽ là loại 3 và loại 4.

Theo tiêu chuẩn sức khỏe của thông tư 140/2015 / tt-bqp thì gọi công dân sức khỏe bậc 1,2,3 không kể công dân sức khỏe bậc 3. Tật khúc xạ ở mắt (cận thị 1,5 điốp trở lên, viễn thị ở các mức độ khác nhau); sử dụng ma tuý, nhiễm HIV, AIDS.

Nếu bạn bị sẹo do gãy xương thì theo phụ lục ban hành Thông tư liên tịch 16/2016 / ttlt-byt-bqp:

A%CC%89nh chu%CC%A3p Ma%CC%80n hi%CC%80nh 2020 11 18 lu%CC%81c 1.52.24 CH

Do đó, tùy thuộc vào mức độ ảnh hưởng của vết sẹo đến hoạt động của bạn, điểm sẽ được quy đổi và sức khỏe sẽ thuộc quy định trên.

Như vậy, theo phân loại sức khỏe trên thì tật khúc xạ mắt của bạn là sức khỏe loại 3, sức khỏe loại 4 thì có thể bạn không đủ điều kiện đi nghĩa vụ quân sự theo quy định. . Tuy nhiên, việc đủ điều kiện nhập ngũ và hoãn nghĩa vụ quân sự còn phụ thuộc vào kết luận giám định sức khỏe của Hội đồng giám định sức khỏe.

5. Thủ tục khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự:

Tóm tắt Câu hỏi:

Gửi một luật sư. Em tên nguyễn xuân trường năm nay 23 tuổi đã tốt nghiệp đại học. Trước đây tôi bị viêm tai giữa, thủng màng nhĩ (tai trái), đã phẫu thuật và điều trị. Hiện tại tôi được xác nhận tham gia khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, nhưng tôi không còn lưu giữ hồ sơ bệnh án trước đây. Vậy khi tham gia khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự thì em có đăng ký khám sức khỏe ngay không hay phải đến bệnh viện khám, làm hồ sơ bệnh án và trình báo với bộ phận sơ tuyển nghĩa vụ quân sự? Xin cảm ơn luật sư!

Xem Thêm: Tư vấn Trực tuyến Tiêu chuẩn Sức khỏe Nghĩa vụ Quân sự

Chuyên gia tư vấn:

Theo quy định tại Điều 40 Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015 quy định công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân phải khám sức khỏe, Điều 5 ngày 16/2016 / ttlt-byt- bqp Thông tư liên tịch quy định việc sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự.

Theo quy định trên, việc xác định công dân có đủ sức khỏe để phục vụ tại ngũ căn cứ vào kết luận của Hội đồng giám định quân y, không phụ thuộc vào kết luận hay biên bản. Cơ sở y tế hồ sơ y tế có thẩm quyền khác.

Căn cứ vào thông tin bạn cung cấp, trước đây bạn bị viêm tai giữa, thủng màng nhĩ (tai trái), đã phẫu thuật và điều trị, nay đi khám sức khỏe để đủ điều kiện đi nghĩa vụ quân sự. Nhưng bạn không còn lưu giữ hồ sơ bệnh án cũ nên khi đi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, bạn sẽ khai báo với Hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, cơ quan này sẽ xem xét, kiểm tra sức khỏe, tiền sử rồi mới khám sức khỏe.

6. Quy định khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự:

Tóm tắt các câu hỏi:

Tôi có thể gặp luật sư không? Tôi sinh ngày 13/05/1992 trình độ trung cấp hiện tôi đang sống và làm việc tại Huyện Xuân Lộc Tỉnh Đồng Nai. Vừa rồi tôi có nhận được cuộc gọi của cục dịch vụ huyện Xuân Lộc báo đăng ký nvqs, lý do đăng ký nghĩa vụ quân sự năm 2019. Luật sư cho tôi hỏi sau khi đăng ký tôi có đủ điều kiện đi khám sức khỏe không? Hiện tôi cao 1,73 mét, nặng 90kg, tiền sử bị cao huyết áp (không biết khi nào là cao huyết áp và khi nào là bình thường), với tình trạng sức khỏe như vậy thì tôi có đủ điều kiện nhập ngũ không? quân đội? Xin cảm ơn luật sư!

Chuyên gia tư vấn:

Theo Luật nghĩa vụ quân sự 2015, thời gian khám sức khỏe cho công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và phục vụ trong lực lượng Công an nhân dân được quy định rõ:

Xem thêm: Quá gầy hoặc quá thấp để tham gia quân đội?

+ Thời gian khám bệnh từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 12 hàng năm. Theo quy định tại Điều 33 Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015, thời gian khám sức khỏe gọi công dân lần 2 và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân do Thủ tướng Chính phủ quyết định.

Do đó, thời gian khám sức khỏe nhập ngũ năm 2019 từ ngày 01/11 đến ngày 31/12/2018.

Về tiêu chuẩn tuyển chọn, công dân nhập ngũ nếu đáp ứng các tiêu chí về tuổi tác, chính trị, sức khỏe và văn hóa. Cụ thể tại điều 4 thông tư 140/2015 / tt-bqp.

Đầu tiên, về độ tuổi

Độ tuổi nhập ngũ của nam công dân từ 18 tuổi đến hết 25 tuổi. Nam công dân được đào tạo đại học hoãn nhập ngũ sẽ lựa chọn nhập ngũ trước 27 tuổi. Nếu bạn không đào tạo trung cấp, cao đẳng thì tuổi nghỉ hưu để thực hiện nghĩa vụ quân sự là 25. Như vậy, nếu bạn sinh năm 1992 thì đến năm 2018 bạn đã đủ tuổi đi nghĩa vụ quân sự và bạn không đủ điều kiện khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự.

Thứ hai, về tiêu chuẩn sức khỏe

Bạn bị tăng huyết áp (THA), được phân thành 3 hạng theo bảng phân loại sức khỏe ban hành kèm theo Thông tư liên tịch 16/2016 / ttlt-byt-bqp như sau:

– Tăng huyết áp độ 1 (tâm thu 140-159mmhg và / hoặc 90-99mmhg tâm trương): 4 điểm (loại 4)

Xem thêm: Cận thị hai mắt và nhầm lẫn hai mắt có liên quan đến nghĩa vụ quân sự không?

– Tăng huyết áp độ 2 (160-179 mmhg tâm thu và / hoặc 100-109 mmhg tâm trương): 5 điểm (loại 5)

Xem thêm: Văn chương là gì?

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *