Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
21 lượt xem

SVCHOST.EXE (NETSVCS) LÀ GÌ

Bạn đang xem: SVCHOST.EXE (NETSVCS) LÀ GÌ Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến SVCHOST.EXE (NETSVCS) LÀ GÌ phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Máy tính của bạn bỗng nhiên bị chậm và ì ạch trong quá trình sử dụng bình thường mà vẫn không biết tại sao? Có nhiều cách để kiểm tra, nhưng đơn giản và phổ biến nhất là sử dụng công cụ đi kèm với Windows Task Manager để kiểm tra chương trình đang chạy và dung lượng bộ nhớ đang sử dụng. Bạn sẽ thấy rất nhiều chương trình chạy trên hệ thống windows và bạn không biết chúng đến từ đâu. Trong số này, svchost.exe là ví dụ điển hình nhất. Vì vậy, svchost.exe là gì? Các cửa sổ có cần sử dụng chúng không? Cách xử lý khi svchost chiếm nhiều bộ nhớ? Sau đây, Trang vàng trực tuyến sẽ hướng dẫn bạn một cách dễ dàng và chi tiết nhất có thể.

Bạn đang xem: svchost.exe (netsvcs) là gì

Bạn đang xem: Svchost exe netsvcs la gi

svchost.exe là gì?

Khi bạn chạy hệ thống windows, bạn sẽ sử dụng nhiều dịch vụ, chẳng hạn như tường lửa, giao diện người dùng, âm thanh, kết nối mạng, cập nhật windows, v.v. Nếu các dịch vụ này được chạy riêng biệt và đồng thời, nó sẽ tiêu tốn rất nhiều bộ nhớ và không gian cpu, làm cho các cửa sổ bị quá tải Và bị sập. Để giải quyết vấn đề này, Windows kết hợp các quy trình thành các tệp thực thi (.exe) theo một mối quan hệ logic, và sử dụng chúng để chạy đồng thời nhằm cung cấp các dịch vụ cho các dịch vụ cụ thể. scvhost.exe là quy trình hỗ trợ cho các dịch vụ chạy từ thư viện liên kết cửa sổ. Ví dụ: một số quy trình liên quan đến cập nhật windows sẽ được phân loại thành một nhóm dịch vụ svchost.exe và một số quy trình liên quan đến tường lửa sẽ được phân loại thành một nhóm dịch vụ svchost.exe khác.

Phải làm gì khi svchost.exe sử dụng nhiều bộ nhớ

Khi máy tính của bạn đột ngột chạy chậm lại, có thể bạn đang sử dụng quá nhiều dịch vụ không cần thiết, khiến svchost.exe chiếm quá nhiều bộ nhớ. Tại thời điểm đó, nhiều svchost.exes sẽ chạy cùng một lúc. Bạn cần kiểm tra xem những dịch vụ nào chắc chắn nên sử dụng và những dịch vụ nào có thể không? Trang Vàng trực tuyến hiển thị cho bạn kiểm tra và xử lý khi svchost.exe chiếm quá nhiều bộ nhớ và 02 cách đơn giản nhất để tắt hoặc khởi động lại các dịch vụ này:

Phương pháp 1: Kiểm tra svchost.exe bằng dòng lệnh

Bước 1: Bạn mở dấu nhắc lệnh bằng cách nhấn đồng thời phím windows và r, nhập “cmd” vào ô trống và nhấn “ok”

Xem thêm: Mắm nêm là gì? Cách làm và những món ngon với mắm nêm

Một số dịch vụ không thực sự cần thiết, chẳng hạn như cửa sổ cập nhật (wuauserv). Bạn có thể tắt dịch vụ này bằng cách mở dấu nhắc lệnh ở trên và nhập lệnh “ sc config wuauservstart = disable”. Do đó, từ lần khởi động lại tiếp theo, dịch vụ cập nhật tự động sẽ bị vô hiệu hóa.

Phương pháp 2: Kiểm tra svchost.exe bằng Trình quản lý tác vụ Windows

Đây là cách kiểm tra dễ dàng và trực quan nhất cho Trang vàng trực tuyến được đề cập ở đầu bài viết.

Bước đầu tiên: Nhấp chuột phải vào thanh công cụ trên thanh tác vụ ở cuối màn hình hoặc nhấn tổ hợp phím ctrl, alt, del và chọn Khởi chạy Trình quản lý Tác vụ.

Xem thêm: Các cách chuyển video từ máy tính sang điện thoại Android

Bước 2: Chọn tab Processes, nhấp vào Show Processes cho tất cả người dùng để xem svchost.exe đang chạy gì, bao nhiêu cp, dung lượng bộ nhớ đang sử dụng.

Xem thêm: Tệ nạn xã hội là gì? Tác hại của tệ nạn xã hội với bản thân, gia đình và xã hội?

Đối với những svchost.exe chiếm nhiều dung lượng , bạn có thể nhấp chuột phải và chọn Kết thúc quy trình để kết thúc dịch vụ.

Ngoài ra, bạn có thể kết thúc một quy trình riêng lẻ bên trong mà không cần phải nhấp chuột để kết thúc tất cả các dịch vụ đang chạy svchost.exe . Phải truy cập svchost.exe để sử dụng bộ nhớ, chọn Chuyển đến dịch vụ .

Ngoài hai phương pháp kiểm tra trên, bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm khác như: Process Explorer, System Explorer, …

Mẹo: Nhiều vi rút, phần mềm gián điệp được lập trình để lây nhiễm svchost.exe nhằm khai thác quyền truy cập của người dùng. Từ đó, nó lây lan và làm chậm hệ thống máy tính của bạn và đánh cắp dữ liệu của bạn. Để kiểm tra và loại bỏ vi rút svchost.exe này, bạn có thể vô hiệu hóa svchost.exe bằng phương pháp trên và xóa vi rút đó trong thư. Chỉ cần cài đặt phần mềm diệt virus để tự động diệt các loại virus này.

Trang Vàng Trực tuyến giới thiệu với bạn về svchost.exe , cách kiểm tra và xử lý khi svchost.exe chiếm nhiều bộ nhớ mạnh >. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có một hệ thống Windows mượt mà hơn.

Xem thêm: Sau ồn ào tình cảm với Kiều Minh Tuấn, An Nguy hiện sống thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *