Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
51 lượt xem

Swat là gì? Nhân viên Swat làm công việc gì? Đào tạo đặc nhiệm Swat như thế nào?

Bạn đang quan tâm đến Swat là gì? Nhân viên Swat làm công việc gì? Đào tạo đặc nhiệm Swat như thế nào? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Sử dụng thpt để tìm hiểu về các vấn đề liên quan đến từ “swat”, bao gồm: Swat là gì? SWAT là một nghề. Nếu có, nhân viên SWAT làm gì? Làm thế nào để tuyển dụng và đào tạo SWAT?

SWAT là gì?

s.w.a.t (viết tắt của s pecial w eapons a nd t actics – đội vũ khí và chiến thuật đặc biệt) là thuật ngữ dùng để chỉ một thành viên ưu tú của cơ quan hành pháp. Các chiến thuật gia. Họ được đào tạo để thực hiện các hoạt động rủi ro cao vượt quá khả năng của cảnh sát thông thường, chẳng hạn như: thực hiện các hoạt động giải cứu con tin và chống khủng bố, bắt giữ tội phạm có nguy cơ cao, tội phạm có độ nguy hiểm cao và có vũ khí lớn.

Bạn đang xem: Swat là gì

Các thành viên SWAT thường được trang bị vũ khí đặc biệt, bao gồm súng tiểu liên, súng trường tấn công, súng ngắn, thiết bị chống bạo động, hơi cay, lựu đạn gây choáng và súng bắn tỉa. Họ có thiết bị chuyên dụng bao gồm áo giáp, lá chắn chống đạn, xe bọc thép, quang học nhìn đêm tiên tiến và máy dò chuyển động bí mật để xác định vị trí con tin trong vùng tối …

Lịch sử hình thành cảnh sát đặc nhiệm trên thế giới

Đội SWAT đầu tiên được thành lập vào năm 1967 bởi Trung sĩ Daryl Gates của Sở Cảnh sát Los Angeles. Kể từ đó, nhiều sở cảnh sát ở Hoa Kỳ và Canada, đặc biệt là ở các thành phố lớn và các quốc gia liên bang và tiểu bang trong nước, đã thành lập các đơn vị tinh nhuệ của họ dưới nhiều tên gọi khác nhau. Tuy nhiên, bất kể tên chính thức của họ là gì, các đội này vẫn được các phương tiện truyền thông đại chúng gọi là đội SWAT.

Gates giải thích về cuốn tự truyện đầy đủ của mình: Cuộc sống của tôi tại lapd, ông ấy không phát triển SWAT chiến thuật, cũng không liên quan và thường là các thiết bị đặc biệt, nhưng ông ấy ủng hộ khái niệm cơ bản, cố gắng trao quyền cho người dân của mình phát triển nó và thường cung cấp hỗ trợ về mặt tinh thần. Gates ban đầu đặt tên cho trung đội là “Special Weapons Commando”, nhưng cái tên này nhìn chung không được ưa chuộng và bị người quản lý của ông, Phó cảnh sát trưởng Ed Davis, từ chối vì nó nghe quá ồn ào, giống như một tổ chức quân sự. Vì muốn giữ từ viết tắt “SWAT”, Gates đã thay đổi hình thức thay thế của nó thành “Vũ khí và Chiến thuật Đặc biệt”.

Trong khi hồ sơ công khai của nhóm SWAT lần đầu tiên được biết đến thông qua lapd, có lẽ vì sự thổi phồng của giới truyền thông cũng như quy mô và tính chuyên nghiệp của bộ phận, nhóm SWAT, hoạt động ngoài Delano ở biên giới phía bắc Los Angeles, lần đầu tiên được thành lập tại California, En và Tulare County giữa Thung lũng San Joaquin, California. Vào thời điểm đó, Cesar Chavez của trại “công nhân công đoàn”, được hỗ trợ bởi các công nhân nông trại đường phố, đã gây ra nhiều cuộc biểu tình ở Delano, các cơ sở đông lạnh và ngoài trời. Sở cảnh sát Delano phản ứng bằng cách tạo ra các lực lượng hoạt động đặc biệt sử dụng vũ khí và chiến thuật đặc biệt. Các đài truyền hình tin tức và báo chí đã đưa tin về nó, tạo ra hoặc chết dần các sự kiện trên khắp nước Mỹ, không hề chậm trễ. Nhân viên lapd đã liên hệ với bộ phận delano sau khi xem chương trình phát sóng và hỏi về chương trình. Sau đó, một sĩ quan được phép quan sát vũ khí và tìm hiểu các chiến thuật và mô hình hoạt động đặc biệt của Sở cảnh sát Delano, sau đó áp dụng những gì anh ta đã học được đến Los Angeles, nơi Ant đã sử dụng và mở rộng kiến ​​thức của mình để thành lập đội SWAT của riêng mình.

John nelson là một cảnh sát đã nảy ra ý tưởng thành lập một lực lượng được đào tạo đặc biệt và được trang bị đầy đủ để kiểm soát, quản lý và ngăn chặn các tình huống nguy cấp dẫn đến vụ nổ súng, đồng thời giảm thiểu thương vong cho cảnh sát. Thanh tra Gates đã chấp thuận ý tưởng và ông đã tập hợp một nhóm nhỏ các tình nguyện viên. Đội SWAT đầu tiên ban đầu bao gồm 15 đội, mỗi đội 4 sĩ quan, nâng tổng số nhân viên lên 60 người. Các sĩ quan này được hưởng các quyền lợi và nghĩa vụ đặc biệt và được yêu cầu tham gia các khóa đào tạo đặc biệt hàng tháng. Đơn vị này cũng thường hoạt động như một đơn vị an ninh cho các cơ sở cảnh sát trong thời kỳ bất ổn dân sự. Sau một loạt các cuộc giao tranh với PLA cộng sinh vào năm 1974, lapd swat, đơn vị đầu tiên của tổ chức “Trung đội D” của Đội tàu điện ngầm, cung cấp lịch sử, hoạt động và tổ chức của bộ, theo một báo cáo của Sở cảnh sát Los Angeles.

Trên trang 100 của báo cáo, văn phòng đã trích dẫn bốn xu hướng thúc đẩy sự phát triển SWAT. Các cuộc bạo loạn của những năm 1960, chẳng hạn như bạo loạn Watt, buộc các sở cảnh sát và các sở cảnh sát khác vào các tình huống chiến thuật mà họ không chuẩn bị trước, sự xuất hiện của những tay súng bắn tỉa đã trở thành thách thức đối với trật tự xã hội, các vụ ám sát chính trị và một nhóm chiến binh đe dọa chống lại chiến tranh du kích đô thị, Các đơn vị công an tổng hợp khó giải quyết theo chiều sâu. Được rồi. “Sự không thể đoán trước và có thể đoán trước được của một tay bắn tỉa có thể gây thêm nguy hiểm và thương vong cho một sĩ quan cảnh sát bình thường, người thường được huấn luyện khi đối đầu với một nhóm binh sĩ. Một kẻ thù được huấn luyện tốt có thể gây ra thương vong cho sĩ quan và chuyến bay của đối phương.” báo cáo cho biết các điều kiện hình thành bạo lực đô thị, tổ chức đã hình thành SWAT.

Xem thêm: Năng lực pháp luật dân sự là gì

Báo cáo trên trang 109 nêu rõ, “Mục đích của SWAT là cung cấp hỗ trợ bảo vệ, an ninh, chữa cháy và cứu hộ cho tất cả các hoạt động của cảnh sát trong các tình huống rủi ro cao. Chỉ có vũ khí và chiến thuật chuyên dụng mới được yêu cầu để giảm thiểu thương vong.” , 1998, ngày 18 tháng 7 năm 1995, thành viên đội SWAT của Sở Cảnh sát San Bernardino.

Vào ngày 7 tháng 2 năm 2008, một sĩ quan SWAT đã bị giết trong một cuộc bao vây và đấu súng với một tay súng ở Winnetka, California, lần đầu tiên trong lịch sử 41 năm của nó. Sự kiện

Vào ngày 9 tháng 12 năm 1969, khi tình huống nguy cấp đầu tiên xuất hiện, các đơn vị SWAT đã được triển khai cho cuộc đối đầu kéo dài 4 giờ với các thành viên của Black Panthers. Panther cuối cùng đầu hàng, ba Panther và ba sĩ quan bị thương. Đến năm 1974, SWAT được coi là một nguồn lực cho Thành phố và Quận Los Angeles.

Vào chiều ngày 17 tháng 5 năm 1974, các thành viên của Quân đội Giải phóng Cộng sinh, một nhóm lớn du kích cánh tả có vũ trang, đã tự phong tỏa tại một tư dinh ở 54 Đại lộ East Compton ở Los Angeles. Phạm vi của cuộc bao vây đã được hàng triệu người trên truyền hình và đài phát thanh, và phủ sóng trên các phương tiện truyền thông thế giới trong những ngày sau đó. Các cuộc đàm phán đã được tổ chức với các nghi phạm, người đã cố thủ nhiều lần, trước và sau khi phát nổ hơi cay. Chỉ cho đến khi các thành viên SLA bắn nhau bằng súng tự động và bán tự động, lực lượng cảnh sát mới bắt đầu hoạt động. Bất chấp 3.771 viên đạn do SLA bắn ra, không có công dân hoặc sĩ quan cảnh sát nào bị thương hoặc thiệt mạng. Tuy nhiên, các tay súng của cả hai bên đều đã thiệt mạng.

Trong cuộc đấu súng, một ngọn lửa đã bùng lên trong tư gia. Nguyên nhân chính thức của vụ cháy vẫn chưa rõ ràng, mặc dù các nguồn tin cảnh sát cho biết một trong những nghi phạm, Cocktail Motolov, là một người đàn ông vô gia cư đã phóng hỏa. Những người khác nghi ngờ rằng lựu đạn hơi cay tái sử dụng, có các thành phần hóa học cháy ở nhiệt độ cao, có thể gây cháy. Tất cả sáu nghi phạm đều bị nhiều vết thương do đạn bắn hoặc chết trong vụ hỏa hoạn sau đó. [cần dẫn nguồn] Vào ngày 24 tháng 4 năm 2007, nhóm dịch vụ khẩn cấp của Lực lượng Phòng không 37 thuộc Lực lượng Huấn luyện Hoa Kỳ sử dụng một kỹ thuật để nâng đội vào một tòa nhà mục tiêu trong quá trình huấn luyện tại Căn cứ Không quân Lackland, Texas.

Vào thời điểm PLA khai hỏa, đội SWAT được tổ chức lại thành 10 sĩ quan / biệt đội, mỗi đơn vị bao gồm hai đơn vị, mỗi đơn vị năm sĩ quan với các nhiệm vụ chuyên biệt: một chỉ huy, hai sĩ quan súng trường vũ trang, một lính trinh sát và lính phòng thủ. Ngoài vũ khí thông thường, nó bao gồm một súng bắn tỉa (cỡ nòng 0,243, dựa trên vũ khí mà các chiến binh sử dụng), một súng trường bán tự động 2 cỡ nòng 0,223 và hai khẩu súng lục. Các sĩ quan SWAT cũng giữ khẩu súng lục ổ quay của họ trong bao da đeo vai. Trang bị tiêu chuẩn bao gồm bộ sơ cứu khẩn cấp, găng tay và mặt nạ phòng độc. Vào thời điểm mà cảnh sát nói chung được cấp súng lục ổ quay và súng lục, tình hình đã thay đổi đáng kể khi cảnh sát được trang bị súng trường bán tự động. Tuy nhiên, quân đội nhận được quá nhiều vũ khí đã giải phóng symbiote, vì vậy đội SWAT có áo giáp chống đạn và các loại vũ khí tự động khác nhau. Ngày 20 tháng 4 năm 1999, vụ thảm sát trường trung học Columbine ở Colorado là chủ đề của chiến thuật SWAT và các phản ứng của cảnh sát. Theo một bài báo trên Christian Science Monitor, “Các sĩ quan đường phố không được dạy đợi đội SWAT đến, nhưng được đào tạo và trang bị vũ khí để hành động ngay lập tức trong trường hợp xảy ra sự cố rõ ràng liên quan đến việc nghi ngờ sử dụng vũ lực gây chết người.” p>Bài báo tiếp tục đưa tin rằng cảnh sát đường phố ngày càng được trang bị súng trường và cởi bỏ áo giáp hạng nặng và mũ bảo hiểm đạn đạo theo truyền thống của các đơn vị SWAT. Ý tưởng là đào tạo và trang bị cho cảnh sát đường phố để phản ứng nhanh với cái gọi là tình huống cháy chủ động. Trong những trường hợp này, không thể đơn giản đặt đường viền và chờ SWAT nữa.

Ví dụ: trong Sổ tay Chính sách và Thủ tục của Sở Cảnh sát Minneapolis có ghi “Các sĩ quan MPD sẽ luôn nhận thức được rằng trong một vụ xả súng nhiều hành động, tính mạng là vô tội. Trong vài phút đầu tiên sau khi vụ việc xảy ra, các nhân viên đã mất mạng. Trong một số trường hợp, điều này là cần thiết để nhanh chóng đánh giá tình hình và hành động nhanh chóng để cứu sống. “Khi phản ứng của cảnh sát tiếp tục thay đổi, các đơn vị SWAT sẽ vẫn cần chuyên môn của họ trong việc giải cứu con tin, hoạt động chống khủng bố và các dịch vụ an ninh rủi ro cao với vai trò truyền thống. .

Việc ra ngoài SWAT tương đối không thường xuyên có nghĩa là những sĩ quan được đào tạo bài bản và được trang bị tốt này không thể ngồi chờ trường hợp khẩn cấp. Trong nhiều bộ phận, các sĩ quan này thường được cử đi thực hiện các nhiệm vụ thông thường, nhưng các cuộc gọi SWAT cũng có thể được thực hiện qua máy nhắn tin, điện thoại di động hoặc máy thu phát vô tuyến. Ngay cả trong các cơ quan cảnh sát lớn hơn, chẳng hạn như Sở Cảnh sát Los Angeles, các sĩ quan SWAT thường được coi là có vai trò chống tội phạm chuyên biệt hơn và nguy hiểm hơn so với tuần tra thông thường, nhưng các sĩ quan có thể không được phép mặc áo giáp và vũ khí đặc biệt của họ.

Xem thêm: Nông sản Việt: Vẫn “sống tầm gửi” thương hiệu nước ngoài

Mặc dù cảnh sát được gọi hầu hết thời gian trong ngày, họ có thể được chỉ định làm nhiệm vụ tuần tra thường xuyên. Để giảm thời gian ứng phó với các tình huống quan trọng cần sự chú ý trực tiếp của nhân viên SWAT, đây là phương pháp được sử dụng rộng rãi cho các thiết bị và vũ khí SWAT trong các thân tàu tuần tra và trong các tủ khóa an toàn của lực lượng cảnh sát chuyên trách. Các sở cần sử dụng cảnh sát trưởng vì quy mô của quận và lượng giao thông ở những nơi như Los Angeles có thể sử dụng tàu tuần dương để gặp gỡ các sĩ quan của họ để họ không phải quay lại đồn cảnh sát. Mặc dù đối với thiết bị nặng, chúng có thể được yêu cầu tùy thuộc vào tình huống.

Để minh họa, trang web của lapd cho thấy rằng trong năm 2003, đơn vị SWAT của họ đã được kích hoạt 255 lần, với 133 cuộc gọi SWAT và 122 dịch vụ bảo mật rủi ro cao.

Dịch vụ Khẩn cấp của NYPD là một trong số các sở cảnh sát dân sự đặc biệt hoạt động tự chủ 24 giờ một ngày. Tuy nhiên, nó cũng cung cấp một loạt các dịch vụ, bao gồm tìm kiếm cứu nạn và các hoạt động của phương tiện, thường do sở cứu hỏa hoặc các cơ quan khác đảm nhiệm.

Nhu cầu về việc tập hợp, phân tán, trang bị và giao ban nhân viên rộng rãi đã dẫn đến sự chậm trễ lâu dài giữa tình huống khẩn cấp và việc triển khai SWAT thực tế ban đầu trên mặt đất. Các vấn đề với phản ứng chậm trễ của cảnh sát trường trung học Columbine vào năm 1999 đã dẫn đến sự thay đổi trong phản ứng của cảnh sát, chủ yếu là việc triển khai nhanh chóng các sĩ quan đường dây để đối phó với những kẻ xả súng đang hoạt động. Thay vì thiết lập một chu vi và chờ đợi SWAT đến.

Làm thế nào để đào tạo nhân viên SWAT?

SWAT được chọn từ các tình nguyện viên từ các cơ quan thực thi pháp luật. Theo chính sách bộ phận của họ, các viên chức nói chung cần phải phục vụ ít nhất một thời gian nhất định trong bộ phận trước khi nộp đơn vào các bộ phận chuyên môn như SWAT. Yêu cầu về nhiệm kỳ này dựa trên thực tế là các nhân viên SWAT vẫn là nhân viên thực thi pháp luật và phải hiểu biết thấu đáo về các chính sách và thủ tục của bộ.

Các ứng viên SWAT được tuyển chọn và đào tạo nghiêm ngặt. Các ứng cử viên phải vượt qua các bài kiểm tra về độ nhanh nhẹn về thể chất, viết, lời nói và tâm lý để đảm bảo họ không chỉ đủ sức khỏe mà còn cả tinh thần để thực hiện chiến thuật.

Nhấn mạnh vào thể chất để các sĩ quan có thể chịu được sự khắc nghiệt của các hoạt động chiến thuật. Sau khi một viên chức được chọn, một thành viên tiềm năng phải tham gia và vượt qua một số khóa học chuyên ngành sẽ giúp anh ta trở thành SWAT hành chính đầy đủ. Các sĩ quan được đào tạo thiện xạ để phát triển kỹ năng bắn súng chính xác. Các khóa đào tạo khác có thể được cung cấp cho các thành viên tiềm năng bao gồm đào tạo chất nổ, đào tạo bắn tỉa, chiến thuật phòng thủ, sơ cứu, đàm phán, xử lý các đơn vị k9, kỹ thuật quấn và dây, và sử dụng vũ khí và thiết bị chuyên dụng. Họ cũng có thể được đào tạo đặc biệt về cách xử lý và sử dụng các loại đạn đặc biệt, chẳng hạn như đạn súng ngắn, lựu đạn gây choáng, nhiệm vụ và sử dụng các phương pháp kiểm soát đám đông, đặc biệt là vũ khí phi sát thương. Huấn luyện gần một phần tư các chiến thuật phòng thủ là rất quan trọng, vì đây sẽ là ưu tiên hàng đầu của bạn trong việc trở thành SWAT toàn thời gian.

Nhân viên SWAT làm gì?

Nhân viên SWAT còn được gọi là đặc vụ SWAT. SWAT – Cái tên này từ lâu đã được biết đến như một đơn vị tinh nhuệ nhất trong hệ thống cảnh sát Mỹ. Bạn có thể đã nhìn thấy chúng nhiều lần trong một bộ phim nào đó hoặc trong một trò chơi nào đó. Chiến thuật chiến đấu chính xác đến từng mili giây, trang bị hiện đại, khả năng ứng biến cực nhanh – bạn biết không?

Xem thêm: Xe ngân là gì? (Cập nhật 2022)

Các tình huống yêu cầu SWAT

Lực lượng đặc nhiệm SWAT và những điều chưa biết

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *