Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
29 lượt xem

TA là gì? So sánh TA và OTA để xem nên bán phòng khách sạn ở đâu?

Bạn đang quan tâm đến TA là gì? So sánh TA và OTA để xem nên bán phòng khách sạn ở đâu? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

ta là một trong những thuật ngữ được sử dụng phổ biến nhất trong bán phòng khách sạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chúng tôi là gì? Sự khác biệt giữa ota và ta là gì? Tôi nên bán phòng khách sạn của mình thông qua ta hay ota? … Nếu bạn không có nhiều thông tin, hãy truy cập nghekhachsan.com để tìm hiểu.

ta là gì

Bạn đang xem: Ta là gì?

Bạn có biết tôi là ai không? Sự khác biệt giữa ota và ta là gì?

Để tiếp cận một số lượng lớn khách thuê tiềm năng, các khách sạn liên kết với việc bán phòng thông qua một số kênh hữu ích, bao gồm cả kênh của chúng tôi. Hiểu đúng về chúng tôi là gì và tiềm năng bán hàng của chúng tôi sẽ giúp các nhà đầu tư dễ dàng lựa chọn có hợp tác hay không.

Chúng tôi là gì?

ta là từ viết tắt của công ty lữ hành – lữ hành, đối tác với khách sạn để giới thiệu, tư vấn sản phẩm, dịch vụ – loại phòng của các cơ sở lưu trú đối tác. Đối với khách hàng, thông thường trong cùng một gói du lịch, bao gồm phương tiện đi lại, điểm tham quan, chỗ ăn, chỗ nghỉ … Tóm lại, kênh trung gian bán phòng cho khách sạn này của chúng tôi hiện nay khá hiệu quả. Bởi lẽ, trong việc lựa chọn dịch vụ, nhất là đối với nhóm khách hàng trong nước, việc tư vấn đặc biệt độc quyền và riêng biệt, trực tiếp và phần nào tạo nên sự tin tưởng và an tâm.

Ngoài ra, chúng tôi còn bán các dịch vụ (vé máy bay, bàn ăn, ô tô …) cho các hãng hàng không, nhà hàng, công ty vận tải và các công ty dịch vụ liên quan khác …

XEM THÊM:  Viêm não Nhật Bản-Nguyên nhân, triệu chứng, điều trị & phòng ngừa

Đối với mỗi phòng được bán, khách sạn sẽ trả một khoản phí đã thỏa thuận, được gọi là hoa hồng.

So sánh tôi với ota

Ngoài việc biết chúng tôi là gì, những người trong ngành khách sạn, đặc biệt là lễ tân và nhân viên bán hàng, cần biết ota là gì? – ota là viết tắt của online travel agency hay còn gọi là đại lý du lịch / đại lý du lịch đối tác bán phòng nhưng thông qua hình thức trực tuyến. Tức là khách hàng không phải mất thời gian và công sức đi tìm địa điểm làm việc thực tế của chúng tôi, họ chỉ cần một thiết bị điện tử có kết nối internet để đặt dịch vụ phòng hoặc đặt tour. Mua vé máy bay … ngay tại nhà. Do đó, tất cả các giao dịch sẽ được thực hiện trực tuyến thông qua trang web hoặc ứng dụng của kênh ota. Hiện nay, một số kênh OTA bán phòng khách sạn nổi tiếng và được nhiều người yêu thích có thể kể đến như booking, agoda, expedia, airbnb, vntrip, luxstay, traveloka …

Vì vậy, điểm tương đồng của chúng tôi với ota là cả hai đều là kênh bán phòng khách sạn phổ biến và đáng tin cậy hiện nay, giúp khách sạn hoặc các doanh nghiệp khác tiếp cận một số lượng lớn khách hàng tiềm năng để hỏi và bán hàng đồng thời , với mỗi giao dịch thành công, hai bên sẽ tính hoa hồng tương ứng theo thỏa thuận.

ta là gì

cả ta và ota đều là những kênh bán phòng phổ biến và thông dụng nhất hiện nay

Sự khác biệt giữa ota và ta là gì?

Xem thêm: Participatory Guarantee Systems for safe vegetables in Vietnam | Rikolto en Latinoamérica

Tiêu chuẩn

ta

ota

Bán dịch vụ

XEM THÊM:  Phép Đồng Nhất Là Gì? Lý Thuyết Ôn Tập Chương Phép Biến Hình Toán 11

Có vị trí cụ thể, trực tiếp bán nhà

Tất cả đều trực tuyến trên trang web hoặc ứng dụng

Số lượng khách hàng cần tiếp cận

Phụ thuộc vào mức độ nổi tiếng của tôi, nhưng không có tiềm năng nào lớn hơn ota

Vươn ra thế giới, tiếp cận số lượng lớn khách hàng tiềm năng

Đối tượng mục tiêu

Chủ yếu là khách đoàn, khách trung tuổi nên dịch vụ đảm bảo

Xem thêm: Ni hao [你好] là gì? 50 Mẫu Câu Xin Chào Tiếng Trung Cơ Bản

Khách hàng rất đa dạng, phổ biến nhất là giới trẻ, thành thạo Internet

Hoa hồng

Dựa trên tỷ lệ phần trăm được thỏa thuận giữa mỗi chúng tôi và khách sạn

Theo tỷ lệ thỏa thuận giữa từng OTA và khách sạn, thông thường mỗi giao dịch thành công nằm trong khoảng 15-20%, riêng airbnb chỉ 3%

Vậy bạn nên bán phòng khách sạn thông qua ta hay ota?

Sau khi thực sự hiểu chúng tôi là gì, ota là gì và so sánh chúng tôi với ota, ban đầu nhiều người có thể chọn bán nhà thông qua hợp tác ota, vì hiện nay hầu hết khách du lịch đều tin tưởng chúng tôi. Truy cập Internet thuận tiện, nhanh chóng, dễ dàng, hơn nữa khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng rất cao, phủ sóng toàn thế giới … Tuy nhiên, việc bán phòng khách sạn chỉ trên một kênh duy nhất như ota chắc chắn sẽ không dẫn đến lượng dịch vụ lớn. đặt chỗ, tại sao không xem xét và hơn thế nữa Còn về hợp tác kênh tiềm năng?

Trên thực tế, chúng tôi là kênh bán phòng đầu tiên cho nhiều khách sạn mới xem xét hợp tác. Bởi lẽ, sự tương tác trực tiếp của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp, mang đến cho khách hàng niềm tin và sự an tâm về chất lượng dịch vụ mà mình chọn mua, hơn là lo sợ về sự chênh lệch giữa ảnh và video. Các dịch vụ trực tuyến thực, chẳng hạn như thông qua ota. Ngoài ra, chúng tôi còn được tuyển chọn đặc biệt theo các đoàn du lịch. Vì vậy, nếu PR và marketing được thực hiện tốt, chúng tôi sẽ có một nguồn doanh thu kha khá cho đối tác khách sạn vì số lượng phòng bán được là rất lớn.

XEM THÊM:  Scribd là gì? Tải tài liệu từ Scribd

ta là gì

Hầu hết các khách sạn hiện nay đều bán phòng thông qua các trang web của khách sạn và các kênh khác …

Ngoài ra, hãy cân nhắc một số kênh bán phòng có sẵn để hợp tác, chẳng hạn như: gds (Hệ thống phân phối phòng toàn cầu), hãng hàng không, trang web khách sạn, chuột, nhân viên liên kết các khách sạn khác …

Tóm lại, hiện tại, hầu hết các khách sạn hoặc công ty cho thuê phòng sẽ hợp tác với nhiều hơn 1 kênh bán phòng hữu ích sau khi cân nhắc lợi nhuận tiềm năng và có thể có. sưu tầm. Tuy nhiên, cần lưu ý chỉ ưu tiên những kênh phù hợp với chiến lược kinh doanh của khách sạn, tránh tiếp xúc hợp tác quá nhiều không hiệu quả, tốn kém chi phí.

Hy vọng với những chia sẻ chi tiết trên đây, nghekhachsan.com đã giúp bạn hiểu được chúng tôi là gì, ota là gì, sự khác nhau giữa ota và ta, nên bán phòng khách sạn ở đâu … cân nhắc ưu nhược điểm từ đó, Yield – Lợi nhuận để đưa ra quyết định đúng đắn và phù hợp khi lựa chọn kênh bán phòng.

Màu hồng, bạn

Xem thêm: Động từ khuyết thiếu chỉ khả năng (Can/ could/ be able to)

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.