Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
11 lượt xem

Tam giới là gì theo thuyết nhà Phật

Bạn đang xem: Tam giới là gì theo thuyết nhà Phật Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Tam giới là gì theo thuyết nhà Phật phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Ba thế giới là gì?

Chúng sinh trong tam giới được chia thành bốn loại (tứ sinh). Kiểu đẻ, kiểu đẻ, kiểu đẻ ở nơi ẩm ướt và kiểu đẻ. Trong bốn loại này, anh ta được chia thành cao và thấp, và có sáu cảnh giới: bất tử, con người, asuras, ma, thú và địa ngục. Trong sáu cõi, tùy theo sự khác biệt của nghiệp lành và ác, chúng sinh xấu đẹp, dài ngắn, thiện ác, từ tướng mạo, số lượng tuổi thọ, đến công dụng của tuổi thọ. Chúng sinh là báo cáo trưởng, và tình hình là báo cáo y tế. Báo cáo tích cực là chính, báo cáo y tế bổ sung.

Bạn đang xem: Tam giới là gì

“Kinh Tương Ưng Bộ” nói: “Tại thế gian này có một vị Phật, có một vị Phật hiệu, cai quản sự rộng lớn của ba cõi, thứ nhất là thế giới dục vọng, thứ hai là thế giới hình tướng. Thứ ba. là thế giới vô hình. Bản chất là thế giới thứ nhất Có bốn loại bản chất: Loại thứ nhất là dục, loại thứ hai là hình thức, loại thứ ba là hình thức và loại thứ tư là hình thức. Loại thứ hai là giới tính. Có hai loại bản chất trong cõi sắc: một là sắc dục và sắc dục, thứ ba là cõi vô sắc, chỉ có sắc dục, trong sắc giới có bốn loại kể trên, vì tánh mạnh mà sắc. yếu thì gọi là dục giới. Ở thể vật chất thứ hai, vì vật chất mạnh mà sinh dục yếu nên gọi là thế giới vật chất. Thế giới phi vật chất thứ ba là thế giới vật chất. tên Cõi Vô Sắc.

tam-gioi-la-gi-tam-gioi-trong-dao-phat-gom-nhung-gi-5-173749

Tam giới là toàn bộ thế giới quan, chủng loài, hình thành nên cõi Ta Bà, bao gồm: Dục giới, Sắc giới và Vô sắc giới, không phải là Thiên, Nhân, Địa, như nhiều người lầm tưởng.

Cõi dục là nơi ở của tất cả chúng sinh chưa ly dục, còn lẫn lộn với phiền não và ngũ uẩn khác nhau. Thế giới vật chất là nơi ở của tất cả chúng sinh đã được giải thoát khỏi các dục lạc nhưng vẫn còn các phiền não và các uẩn khác nhau. Cõi Vô Sắc là nơi ở của tất cả chúng sinh được giải thoát khỏi sắc dục, phiền não và năm uẩn.

Trong Tam giới, có năm loại khác biệt khác, đó là khác biệt chung, chênh lệch tổng. Sự khác biệt về khu vực, sự khác biệt về tuổi thọ và sử dụng, và sự khác biệt về bảo trì.

XEM THÊM:  Phân Biệt Will Have To Là Gì, Phân Biệt Cách Dùng Must, Will Have To

Sự khác biệt là cõi dục vọng có nhiều dạng, dạng không tinh khiết và nhiều dạng không tinh khiết khác nhau. Trong cảnh giới sắc tướng thì ít, sắc tướng thanh tịnh, không có gì tạp nhiễm. Ở cõi vô sắc tuy không thuộc nghiệp nhưng cũng có sắc, nhưng sắc thuộc định, không thấy, không phản.

Một lần nữa, trong lĩnh vực ham muốn, có một khía cạnh liên quan đến nỗi đau và cảm giác, một khía cạnh liên quan đến sự tức giận, và rất nhiều khía cạnh phiền não liên quan. Trong cõi sắc và cõi vô sắc, có những đau khổ, thù hận, phiền não vô điều kiện và thiếu nhân quả.

Sự khác biệt là có sự thô bạo có hại trong tình dục, còn các cõi sắc và vô sắc là vi tế và vô hại. Sự khác biệt là cõi dục vọng ở dưới, cõi sắc ở trên, còn cõi vô sắc thì không. Sự sai biệt trong dụng dụng của sinh mệnh là cảnh giới mà chúng sinh trong thế giới sinh mệnh sử dụng thế giới bên ngoài. Chúng sinh không màu và không màu sử dụng thế giới bên trong. Trách nhiệm duy trì sự khác biệt là tất cả chúng sinh trong cõi dục đều phụ thuộc vào bốn loại thực phẩm. Chúng sinh ở cõi sắc và vô sắc, nương vào ba loại thức ăn để sống.

tam-gioi-trong-phat-giao-la-gi-094258

Dục giới là gì?

Xem thêm: Bị tê bàn chân phải la bệnh gì

Trong ba cõi, cõi dục thuộc về cõi thấp. Nó được gọi là dục giới vì tất cả chúng sinh ở đây đều bị nhiễm vào ngũ dục: sắc dục, tiền tài, danh vọng, quần áo và giấc ngủ. Dục giới còn được biết đến là nơi sinh sống của ngũ thú.

Năm con thú là: Thiên đường, Con người, Súc vật, Ma đói và Địa ngục. Thổ dân có hai nghĩa:

1. Có năm loại cõi dục vọng.

2. Trong mỗi danh mục là các loại khác được trộn lẫn vào. Cũng giống như trên thiên đường, có động vật, ma và linh hồn. Có súc vật, ngạ quỷ và địa ngục trên thế giới.

Nếu đại khái phân thành địa vị cao thấp, thì trong dục giới, có ba loại dã thú, phàm nhân và thần tiên. Có bốn loại thú dữ: asuras, súc vật, ngạ quỷ và địa ngục. Con người bao gồm những người từ bốn nơi: Nanshaobozhou, Xiniuhuazhou, Dongtang Danzhou và Beiluzhou.

XEM THÊM:  in witness whereof nghĩa là gì

Có sáu cõi trời từ thấp đến cao: Thiên đàng Tứ vương, Thiên đàng Đạo Lai, Thiên đàng Yemo, Thiên đàng Tuwu, Thiên đàng Cực lạc và Thiên đường Ngoại tộc. Ở cõi dục vọng, về thế giới chúng sinh, từ cõi tha phương đến địa ngục vô tận. Nếu là vận khí của trời đất thì phải nói đến bánh xe gió.

Về trọng lượng cơ thể của các vị trời trong cõi Dục giới: “Thân thể của Tứ Thiên Vương bằng một phần tư chiều cao của ngôi nhà. Theo Kinh Pháp Luân, chiều cao của thân thể của các Thiên Vương bằng một phần tư chiều cao của ngôi nhà. .Và thân trời cao ba mươi ba ở lại Thân hoàng đế thích ở trên cao một lúc Mẹ trời đất cao nửa câu Thân trời cao như ở. , vốn bằng thân hoàng đế, thiên thân biến thành tứ cư, thiên thân miễn chuyển nửa lời (thần giới dục cao).

tam-gioi-la-gi-tam-gioi-trong-dao-phat-gom-nhung-gi-2-173746

Sắc giới là gì?

Phía trên cõi dục là cõi vật chất, nằm giữa ba cõi, bao gồm ánh sáng của tất cả chúng sinh và khí của thế giới. Sở dĩ gọi là Cõi Sắc là vì tất cả chúng sinh trong cõi này đã lìa khỏi phiền não. Từ thân đến cảnh đều mang màu sắc trang nghiêm, thanh tịnh. Cõi này được chia thành 18 cõi trời khác nhau, mỗi cõi có ba vị thần jhāna ở phía trước và bốn cõi trời ở chín cõi.

<3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.