Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
8 lượt xem

Tàng trữ là gì? Tàng trữ trái phép chất ma túy là gì? (Cập nhật 2021)

Bạn đang quan tâm đến Tàng trữ là gì? Tàng trữ trái phép chất ma túy là gì? (Cập nhật 2021) phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Tang tru la gi Tang tru trai phep chat ma tuy la gi Cap nhat 2021

Tích trữ là gì? Tàng trữ trái phép chất ma túy là gì? (Cập nhật vào năm 2021)

Bạn đang xem: Tàng trữ là gì

Tàng trữ ma túy là vi phạm pháp luật, nhưng do nguồn lợi quá lớn, nhiều đối tượng phạm tội bất chấp pháp luật, gây thiệt hại về kinh tế cho đất nước và xã hội.

Xem thêm: Ngày 1/4 là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Cá tháng Tư 1/4

Vậy Bộ nhớ là gì? Tàng trữ trái phép chất ma túy là gì? Để được giải đáp cụ thể và chi tiết, các bạn hãy chú ý theo dõi các bài viết sau của acc.

1. Lưu trữ là gì?

Cất giữ được hiểu là cất giữ hoặc cất giấu để không ai biết và việc cất giấu như vậy không nhằm mục đích mua bán, vận chuyển hay sản xuất.

2. Tàng trữ trái phép chất ma túy là gì?

 • Chiếm hữu bất hợp pháp là việc cất giữ trái phép một số lượng hàng hóa hoặc vật phẩm nhất định trong nhà, xe, người hoặc bất kỳ nơi nào khác vi phạm pháp luật.
 • Tàng trữ trái phép chất ma túy là nơi cất giữ hoặc cất giấu trái phép chất ma túy (ví dụ: trong nhà, ngoài vườn, chôn dưới đất, trong vali, trong bình xăng), trong xe, giấu trong quần áo, vật dụng cá nhân mặc trên người hoặc xung quanh, v.v.) không nhằm mục đích mua, bán, vận chuyển hoặc sản xuất bất hợp pháp ma túy. Thời gian lưu trữ kéo dài không ảnh hưởng đến việc định tội danh này.
 • Tàng trữ trái phép chất ma túy là hành vi phạm tội theo Mục 249 Bộ luật Hình sự 2015.
XEM THÊM:  Quan hệ tiền bối - hậu bối ở Hàn Quốc - Trung Tâm du học Sunny

3. Tội chiếm hữu là gì

Do sự nguy hiểm đối với trật tự và an toàn xã hội của các mặt hàng như ma túy, súng, chất độc, chất phóng xạ, v.v., việc sở hữu những mặt hàng đó bị cấm theo quy định của pháp luật. Ví dụ:

 • Tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, phương tiện kỹ thuật quân sự;
 • Tội tàng trữ trái phép vật liệu nổ;
 • Tội tàng trữ trái phép trái phép vật liệu nổ được cấp phép đơn giản vũ khí hoặc vũ khí hỗ trợ Công cụ;
 • Tội tàng trữ trái phép chất phóng xạ;
 • Tội tàng trữ trái phép chất dễ cháy và độc hại.
 • Tội tàng trữ trái phép văn hoá phẩm kém chất lượng;
 • Tội tàng trữ trái phép chất ma tuý;
 • Tội tàng trữ trái phép tiền chất dùng để sản xuất ma tuý;
 • Tàng trữ trái phép các phương tiện, dụng cụ để sản xuất ma tuý và sản xuất và sử dụng ma tuý.

4. Các yếu tố cấu thành tội tàng trữ trái phép chất ma túy

Xem thêm: Who Are the Petitioner vs Respondent in a Divorce? | Modern Law

Khi xác định tội tàng trữ trái phép chất ma túy thì hành vi phạm tội phải đáp ứng đầy đủ các yếu tố cấu thành chủ thể, khách thể, mặt khách quan và mặt khách quan do điều luật quy định.

Bạn có thể xem thêm Chi phí tàng trữ trái phép chất ma túy trong cửa hàng là gì? Tàng trữ trái phép chất ma túy là gì?

XEM THÊM:  QFD là gì? Khi nào bạn nên sử dụng QFD? | CareerLink.vn

5. Hình phạt cho tội lưu trữ là bao nhiêu

 • Tàng trữ trái phép chất ma tuý không nhằm mục đích mua bán, vận chuyển, sản xuất trái phép chất ma tuý và thuộc trường hợp quy định tại Khoản 1 Bộ luật Hình sự, thì bị phạt tù có thời hạn. dưới 1 năm và không quá 5 năm. Điều 249 Khoản 1 Bộ luật Hình sự 2015.
 • Người nào phạm tội tàng trữ trái phép chất ma túy quy định tại Điều này, thì bị phạt tù có thời hạn không dưới 5 năm nhưng không quá 10 năm. 2. Điều 249 Bộ luật Hình sự. Tội phạm hình sự năm 2015.
 • Tàng trữ trái phép chất ma túy thuộc trường hợp quy định tại Điều 249 (3) Bộ luật Hình sự, thì bị phạt tù có thời hạn không dưới 10 năm nhưng không quá 15 năm. Bộ luật hình sự năm 2015.
 • Người nào phạm tội tàng trữ trái phép chất ma túy quy định tại Khoản 4 Điều 249 Bộ luật Hình sự, thì bị phạt tù có thời hạn không dưới 15 năm nhưng không quá 20 năm hoặc tù chung thân. . Bộ luật hình sự năm 2015.
 • Ngoài ra, người vi phạm có thể bị áp dụng các hình phạt bổ sung như phạt tiền, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề, làm công việc có thời hạn, tịch thu một số hoặc toàn bộ tài sản.

6. Cơ sở pháp lý

 • Luật Hình sự số 100/2015 / qh13 năm 2015 ban hành ngày 27 tháng 11 năm 2015
XEM THÊM:  bà bầu có nên cắt tóc

Đây là phần giới thiệu đầy đủ của chúng tôi về Bộ nhớ là gì? Tàng trữ trái phép chất ma túy là gì và một số vấn đề pháp lý liên quan đến việc tàng trữ. Trong quá trình tìm hiểu nếu khách hàng còn thắc mắc hay băn khoăn về Bảo quản? Tàng trữ ma túy bất hợp pháp là gì Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Xem thêm: GPON – OLT – ONT chính hãng

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.